Review và giải thích phim The Call | Khó hiểu tuy nhiên rất dị, mới lạ

Hãy cùng mình review và giải thích bộ phim The Call với sự nhập cuộc của Park Shin Hye để hiểu hơn về bộ phim này nhé! Mở đầu ngay thôi!

Poster phim The Call (Cuộc Gọi)

I. Giới thiệu phim

The Call | Official Trailer | Netflix

Trailer phim The Call (Cuộc Gọi)

The Call (Cuộc Gọi) là một bộ phim viễn tưởng của Hàn Quốc, nữ chính Seo Yeon (Park Shin Hye) trong một lần nghe thiết bị cầm tay từ chiếc thiết bị cầm tay bàn đã vô tình ra một vụ án mạng của 20 năm về trước. Hơn nữa, người gọi tới chính là nạn nhân trong vụ án năm xưa và đang cầu cứu sự hỗ trợ của cô. Những câu chuyện bí hiểm, rùng rợn cũng từ đó mở đầu.

Poster phim The Call (Cuộc Gọi)

II. Review phim The Call (Cuộc Gọi

1. Kịch bản phim đầy sáng tạo, đan xen giữa quá khứ và hiện tại

The Call với kịch bản phim được sáng tạo tối đa do khai thác câu chuyện quá khứ hiện tại đan xen vốn vẫn là đề tài cuốn hút với khán giá. Kết hợp nhân tố giả tưởng và giật gân, pha lẫn chút kinh dị đã đem tới những phút giây căng thẳng tới khó thở khi theo chân Park Shin Hye từng bước tìm ra chân tướng sự việc.

Nhị nhân loại ở nhị thực tại khác biệt và có một sức tác động nhất định tới đối phương. Người ở hiện tại có thể báo trước những gì họ biết để giúp người trong quá khứ tránh được tai hoạ. Tuy nhiên nếu ngược lại thì sao, người trong quá khứ có thể huỷ hoại người ở hiện tại bằng cách đổi mới sự việc đã xảy ra.

Kịch bản phim sáng tạo, lôi cuốn

Kịch bản phim sáng tạo, hấp dẫn

Tuy có sự đan xen giữa nhị mốc thời kì tuy nhiên bộ phim lại có tính nghiêm ngặt cao, nếu không phải là mọt phim thường theo dõi những bộ phim như thế này thì quý anh chị có thể có chút hoảng loạn và khó hiểu đấy nhé! Ở phần sau, mình sẽ giải thích những sự việc trong câu chuyện nên nếu quý anh chị chưa xem phim thì khoan hãy đọc nhé, sẽ có spoil đấy!

Về phần kịch bản, mình cho điểm 7.5/10 nhé!

2. Diễn xuất của nữ phụ để lại nhiều ấn tượng cho người theo dõi

Đảm nhiệm vai chính là Park Shin Hye tuy nhiên thực tế, bản thân mình nhận thấy vai phản diện Jeon Young Seo mới thật sự để lại ấn tượng thâm thúy cho người theo dõi. Diễn xuất của cô đã góp phần đẩy phần kinh dị, ma quái của bộ phim vượt xa hơn, khiến cho người theo dõi cảm giác được sự bế tắc của nữ chính do Young Sook cứ liên tiếp bám theo và đẩy mình rơi vào đau khổ tột cùng.

Là một kẻ sát nhân tuy nhiên Young Sook lại tỉnh bơ cực kỳ mới chính là điều khủng khiếp của cô. Và cách cô tra tấn nữ chính Seo Yeon cũng vô cùng tàn độc khi cho nữ chính một chút cảm giác hạnh phúc trong phút chốc rồi lại liên tiếp dày vò cô bằng những mất mát và tổn thương gấp nhiều lần. Về khía cạnh này, điểm sẽ là 7.0/10 nhé!

Nữ phản diện với bề ngoài mỏng manh nhưng ẩn chứa một con quỷ khát máu

Nữ phản diện với hình thức mỏng mảnh tuy nhiên ẩn chứa một con quỷ khát máu

3. Hình ảnh phim, màu phim là điểm cộng của bộ phim

Màu phim trầm tạo một không khí u ám bao trùm lấy cả bộ phim ngay từ những giây phút mở đầu cũng là điềm báo cho tai hoạ sắp kéo tới. 

Màu phim với sắc tối cùng cùng bầu không khí u ám

Màu phim với sắc tối cùng cùng bầu không khí u ám

Hình ảnh phim mang đầy ẩn dụ cho cái kết lặp đi lặp lại, mãi mãi vướng trong thảm kịch của nữ chính. Tiêu biểu là hình ảnh đường hầm sâu hun hút với vẻ mặt đầy lo sợ, sợ hãi của Seo Yeon cũng thể hiện thảm kịch này sẽ không bao giờ có lối thoát và cô phải trả giá cho những sai lầm của mình không biết tới bao giờ.

Nhờ tính ẩn dụ thâm thúy của bộ phim đã khiến không ít người theo dõi liên tưởng tới bộ phim Ký sinh trùng đình đám của Hàn Quốc cũng đã có những thước phim tương tự. Phần này bản thân mình cảm thấy 7.5/10 là thích hợp nhé!

Hình ảnh đường hầm tối tăm, không lối thoát như dự báo kết cục của Seo Yeon

Hình ảnh đường hầm tối tăm, không lối thoát như dự báo kết cục của Seo Yeon

4. Âm thanh góp phần tạo nên sự kinh dị cho The Call

Âm thanh mình phải dành hết mọi lời khen có cánh cho tác phẩm này, chính nhờ nhân tố âm thanh được lồng ghép có lí nhưng tính kinh dị của The Call được đẩy mạnh, khiến người xem không khỏi rùng mình trước sự ma mị nhưng bộ phim mang lại. Mình cho phần âm thanh 8.0/10 nhé

III. Giải thích phim cái kết phim The Call (Cuộc Gọi

Có thể với một vài người theo dõi sẽ cảm thấy khó hiểu trước diễn biến của The Call. Chuyện gì đã xảy ra với Seo Yeon và vì sao bối cảnh liên tiếp đổi mới như thế ? Mình sẽ giải thích ngay đây

Seo Yeon đang ở hiện thực của câu chuyện đã vô tình có được sự kết nối với Young Sook – nạn nhân của một vụ án mạng 20 năm về trước, họ liên lạc với nhau thông qua một chiếc thiết bị cầm tay bàn. Lúc đầu, Seo Yeon và Young Sook tỏ ra khá thân thiết và thích thú với người quý anh chị mới lạ này. Seo Yeon cho người quý anh chị của mình nghe bài hát ở hiện tại, song, Young Sook muốn gửi quà cho Seo Yeon bằng cách chôn nó đi để cô ở thực tại có thể đào được nó.

Mở đầu phim khá bình yên

Mở đầu phim khá bình yên

Có lẽ chẳng có gì bự lao cả tuy nhiên khi mọi việc mở đầu tới mạng người thì mọi chuyện trở nên nghiêm trọng. Khi Young Sook cứu người phụ thân quá cố của Seo Yeon ở quá khứ thì cô lập tức bị đẩy tới một thực tại khác nhưng những sự việc và cuộc sống của cô cũng hoàn toàn khác với trước đây. Duy chỉ có chiếc thiết bị cầm tay luôn đi theo cô và ký ức của Seo Yeon vẫn nguyên vẹn. 

Tuy nhiên Young Sook lại lộ nguyên hình là một kẻ khát máu, cô liên tiếp cướp đi mạng sống của những người bao quanh Seo Yeon trong quá khứ khiến Seo Yeon ở hiện tại liên tiếp bị đẩy sang một thực tại khác. Đỉnh điểm là Young Sook cũng ra tay với phụ thân của nữ chính và suýt nữa thì cũng cướp đi mẹ của cô, tuy nhiên nhờ sự hướng dẫn của cô nhưng mẹ đã thoát được khỏi Young Sook và nhị mẹ con đã gặp được nhau ở tương lai.

Người theo dõi ngỡ đâu sau cuối Seo Yeon cũng thoát khỏi sự đeo bám của tên sát nhân ấy tuy nhiên diễn biến lại khiến mình bất thần một lần nữa khi mẹ của cô bặt tăm lúc cùng cô thăm mộ của phụ thân. Giải thích điều này thì thực tại nhưng Seo Yeon gặp lại mẹ vốn là thực tại nhưng Seo Yeon mong muốn tuy nhiên sự thật lại cho thấy rằng Young Sook trong quá khứ chưa hề chết và vẫn truy sát mẹ của cô cho tới cùng. Và cái thảm kịch ấy sẽ luôn đeo bám Seo Yeon vì mỗi lần cô muốn thoát ra thì Young Sook của quá khứ lại tìm cách liên lạc với bạn dạng của hiện tại để đưa ra lời cảnh báo.

Cái vòng lặp của hai con người quá khứ, tương lai vẫn tiếp diễn

Cái vòng lặp của nhị nhân loại quá khứ, tương lai vẫn tiếp tục

IV. Tổng kết về bộ phim The Call (Cuộc Gọi

Tổng hợp các thang điểm:

  • Kịch bản: 7.5/10
  • Diễn xuất: 7.0/10
  • Hình ảnh, màu phim: 7.5/10
  • Âm Thanh: 8.0/10

The Call là một bộ phim hay với sự đầu tư trau chuốt kỹ lưỡng về mặt hình ảnh cũng như âm thanh. Nội dung phim kịch tính sẽ mang tới những thước phim đầy drama, tô điểm cho cuộc sống nhạt nhẽo trong những ngày mưa này đấy nhé!

Bài viết là những tấn công giá, cảm nhận của mình sau khi thưởng thức bộ phim The Call (Cuộc Gọi) của Hàn Quốc. Đừng quên like và share nếu quý anh chị cũng có những cảm nhận giống mình nhé!