Tất tần tật về Diablo Immortal Mobile

Bản beta của Diablo Immortal đã kết thúc vào ngày 29 tháng 3 vừa rồi. Hình như, bản Diablo Immortal trên App Store dường như đã bị rò rỉ ngày phát hành. Đã có một thời kì trôi qua và không có nhiều tin tức của game được nhà phát hành tiết lộ cho người chơi.

Từ đó tới giờ nhiều người đã đổi mới suy nghĩ của họ về trò chơi. Có thể thấy rằng Diablo Immortal không còn đủ lôi cuốn, và cũng có nhiều người vẫn chọn hưởng thụ thử khi game ra mắt chính thức. Sau đây là một số kiến thức được Admin Nạp tổng hợp về Diablo Immortal cho tới thời khắc hiện tại.

Diablo Immortal là game gì?

Với những ai chưa biết thì Diablo Immortal là một game mobile aRPG (game thuộc chuyên mục hành động nhập vai) được phát triển vào năm 1997. Diablo Immortal là bản mới nhất được lên tiếng cho cả loạt phim và lối chơi vẫn sẽ giống như những bản Diablo trước đó tuy nhiên ở trên một nền tảng khác là Di Động.

Diễn biến của Diablo Immortal được diễn ra trong khoảng thời kì giữa Diablo II và Diablo III. Gắn tiêu đề này với loạt phim đã có từ trước thông qua tình tiết chính của game. Trong khi vẫn có liên quan với những ai không thường xuyên theo dõi các bản Diablo.

Gamer sẽ phải tìm và phá hủy các mảnh vỡ của Worldstone để chặn đứng những kẻ cuồng tín và xác sống cũng như mọi mối đe dọa tới trái đất. Như quý anh chị dự đoán, sẽ có một cuộc chiến giữa “thiện và ác”, hay nói đúng hơn là giữa những “Kẻ bất tử” và “Bóng tối”.

Dù rằng trò chơi sẽ vẫn có những hưởng thụ không xa lạ, chẳng hạn như tác động vào môi trường, những khe nứt, nhiệm vụ. Tuy nhiên có một điểm khác biệt bự giữa Diablo Immortal và Diablo II và III – đó là kĩ năng đúc. Thêm vào đó Mana cũng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là hệ thống hồi chiêu giống như nhiều game MMORPG trên Mobile khác.

Diablo Immortal đang được công ty nào phát triển?

Diablo Immortal sẽ là sự hợp tác giữa Blizzard Entertainment và NetEase, một công ty lâu đời với rất nhiều tựa game nhiều người biết đến như Onmyoji, LifeAfter và Extraceptions Ones. Công ty được biết tới là một thế lực bự trong lĩnh vực game di động.

Khi nào Diablo Immortal được phát hành chính thức?

Hiện tại, vẫn chưa có ngày phát hành chính thức cho Diablo Immortal Mobile. Tuy nhiên, Blizzard gần đây đã đưa ra một tuyên bố rằng ngày phát hành Diablo Immortal Mobile đã được rời sang nửa đầu năm 2022.

Tuy nhiên, một kiến thức rì rỏ mới nhất từ App Store thì ngày phát hành chính thức của game sẽ là ngày 30 tháng 6 năm 2022. Thế tuy nhiên sau đó thì Blizzard đã đưa ra một tuyên bố chính thức nói rằng đây chỉ là ngày Pre-Register và người chơi sẽ nhận được thông báo trực tiếp từ nhà phát hành game.

Nếu quý anh chị kiểm tra trên CHPlay, quý anh chị sẽ thấy dòng chữ “Coming Soon” (sắp ra mắt) và cũng có thể đăng ký trước (Pre-Register) ở trò chơi đó và kể từ ngày 28 tháng 3 năm 2022. Người dùng iOS cũng có thể đăng ký trước và quý anh chị cũng có thể nhận được một set Horadrim Cosmetics.

Gameplay Diablo Immortal sẽ như thế nào?

Trong Diablo Immortal, đẳng cấp đồ họa sẽ là sự pha trộn giữa Diablo II và Diablo III. Không “mượt” như trong Diablo 3 tuy nhiên cũng sẽ không dễ dàng và nhiều điểm ảnh như trong Diablo II.

Đồ họa theo đẳng cấp Isometric khá dễ dàng giúp điều chỉnh nền tảng di động thuận tiện hơn rất nhiều. Cho nên quý anh chị cũng không thể mong đợi rằng game có đồ họa đỉnh cao như những game MMORPG mobile AAA khác.

Về phần cách chơi, nhân tố chơi nhiều người sẽ cân đối hơn với phần chơi đơn. Cho phép có nhiều tác dụng giống với game MMORPG, chẳng hạn như guild, quy trình chơi nhiều người trong một hoạt động cũng như quy trình một người chơi phong phú hơn.

Có thể chơi Diablo Immortal trên máy tính không?

Câu trả lời chắc chắn là không, dù rằng Diablo Immortal không thể chơi được trên PC tuy nhiên nếu quý anh chị đang setup giả lập Android như LDPlayer, Bluestacks… Và kèm theo đó là hưởng thụ cấu hình như sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7 64bit trở lên
  • CPU: Intel hoặc AMD x64
  • Dung lượng RAM: 4GB
  • Dung lượng ổ cứng trống 10GB

Tại sao Diablo Immortal vẫn chưa được phát hành?

Có một số lý do khiến game chưa được ra mắt theo đúng lịch trình. Thứ nhất có thể do đại dịch COVID-19 đã xảy ra và khiến các nhà phát triển đủng đỉnh lại kế hoạch cho ra mắt game. Thứ 2 có thể là do sau BlizzCon 2021, chúng ta cũng biết được rằng Blizzard cũng đang phát triển song song các tựa game bom tấn khác của hãng, bao gồm cả Diablo 4. Nên có thể rằng họ đang dành ít khoáng sản hơn cho nó.

Xem thêm: