Review phim Army of the Dead | Sự trỗi dậy của Zombie đáng mong đợi nhất 2021

Phim

Army Of The Dead – Bom tấn hành động mới được người theo dõi cực kỳ trông chờ vào giữa năm 2021. Nối tiếp các thành công về những bộ phim Zombie như Thế Chiến Z, series The Walking Dead, Army Of The Dead dưới bàn tay của Zack Snyder đã tạo nên một độ phủ sóng mới khi đây là một bộ phim về Zombie được đầu tư to kể từ 10 năm quay về.

Poster phim Army of Dead

I. Giới thiệu phim

Army of the Dead | Official Trailer | Netflix

Poster phim Army of The Dead

Nội dung phim:

Army Of The Dead lấy bối cảnh thị trấn Las Vegas đã bị tách biệt với phần còn lại của nhân loại vì bị binh đoàn Zombie xâm chiếm. Bộ phim quay quanh hành trình của một nhóm người cùng thực hiện một phi vụ to với mức tiền thưởng kếch xù. Đó là lấy lượng tiền bị bỏ trong những casino trong thị trấn, nó như một miếng mồi béo bở đặt ra trước mắt những kẻ tấn công cược tình mạng của chính mình.  

II. Review phim

1. Kịch bản dễ dàng, khá dễ hiểu tuy nhiên vẫn còn thiếu sót

Với tình tiết không quá mới lạ, Army Of The Dead nhìn qua như một phim giải trí thuần túy. Vì Zack Snyder không gửi gắm vào nó quá nhiều thông điệp. Chỉ dễ dàng là những nhân loại còn sống sót giữa sự xâm chiếm của binh đoàn Zombie tiếp nhận một phi vụ vô nghĩa chỉ vì một khoảng tiền thưởng. 

Một vài phân cảnh trong phim

Một vài phân cảnh trong phim

Điểm trừ của bộ phim đó chính là sự kéo dài các tình tiết khiến cho bộ phim trở nên dài dòng, lê thê tới hơn 2 tiếng đồng hồ. Hơn nữa, xuyên suốt bộ phim là những câu đối thoại với ý muốn gây cười tuy nhiên lại trở thành nhàm chán, miễn cưỡng. Đội ngũ được thiết bị hầm hố xong các phân cảnh hành động lại không được khai thác triệt để, gây tiếc nuối.

Kịch bản phim còn nhiều thiếu xót

Kịch bản phim còn nhiều thiếu xót

Tuy nhiên, sự sáng tạo về binh đoàn Zombie lại có thể cứu vớt cả kịch bản. Người xem phải hết sức ngạc nhiên khi Zombie được thiết kế không còn chỉ là những cái xác biết đi và ăn thịt người, ở Army Of The Dead đó là một binh đoàn có tài năng suy nghĩ, mưu trí và nhạy bén. Thị trấn Las Vegas được xem như là một vương quốc thu nhỏ của Zombie. Ở đó có sự phân hóa rõ ràng từ cao xuống thấp. Thậm chí nó còn hình thành những nghi thức khiến người xem không khỏi nổi da gà. Nhờ đó, dù với kịch bản dễ dàng tuy nhiên bộ phim vẫn có thể lôi cuốn được người xem.

2. Diễn xuất

Là một bộ phim chuyên về mảng hành động do đó tài năng diễn xuất cũng không cần phải hưởng thụ quá cao. Do đó, mỗi diễn viên đều có thể nói là hoàn thành tốt character mình đảm nhận. Hơn thế nữa nhất phải kể tới Dave Bautista và Ella Purnell, nhị character chính trong phim. 

Dave Bautista đảm nhận vai Scott Ward, có thể nói anh đã thể hiện vai diễn này không thành công như mong đợi. Khi nhưng mà diễn biến tâm lý là một cách để người theo dõi có thể hiểu và hòa nhập cùng character thì anh lại thể hiện chưa tốt, khiến cho người theo dõi phải lắc đầu không hiểu vì sao anh lại chọn tiếp nhận phi vụ này để đi vào thị trấn tấn công đổi tính mạng. 

Dave Bautista đảm nhận vai Scott Ward

Dave Bautista đảm nhận vai Scott Ward

Ella Purnell trong vai Kate Ward. Nữ diễn viên nhiều người biết đến với nhiều kinh nghiệm diễn xuất ở các bộ phim trước đó đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình khi khiến người theo dõi phải ghét cay ghét đắng kẻ “phá team”. 

Ella Purnell trong vai Kate Ward

Ella Purnell trong vai Kate Ward

Kế bên đó, sự thể hiện đầy ấn tượng của Omari Hardwick, Ana de la Reguera, Theo Rossi, Matthias Schweighöfer,.. vẫn rất đáng được hoan nghênh. Khi có những pha hành động được tấn công giá là character phụ tuy nhiên lại nổi trội, thú vị hơn cả character chính.

3. Góc quay và kỹ xảo

Với sự đầu tư lên tới gần 90 triệu đô, bộ phim đã cực kỳ thành công khi đem lên màn ảnh tới với người theo dõi những thước phim đẹp và cực kỳ dễ nhìn. Ngay từ đoạn mở màn, với khung cảnh hỗn loạn, tan sơ của thị trấn đã khiến người xem ấn tượng. Với góc quay cận cảnh, mỗi diễn viên đều có thể được bắt trọn từng khoảnh khắc. Cho người xem thấy được sự hào hùng của nhóm người với những thứ tranh bị hạng nặng được thiết bị hoàn toản.

Kỹ xảo phim được đánh giá cao

Kỹ xảo phim được tấn công giá cao

Điểm đáng khen ở đây chính là kỹ xảo tạo hình xác sống không thể chân thật hơn. Từ những con vật nhỏ như chuột tới nhân loại, khi bị trở thành xác sống đều mang lại cảm giác khủng khiếp cho người xem vì nó quá tinh tế tới từng cụ thể nhỏ.

4. Âm thanh kết hợp tuyệt vời

Phải nói rằng để sở hữu thể giúp bộ phim trở nên hoàn thiện hơn thì không thể thiếu sự kết hợp với âm thanh. Ngay từ đầu bộ phim, tại khoảnh khắc đang giải thích nguyên do gây ra đại dịch với hình ảnh đổ nát hoang tàn, nền nhạc Viva Las Vegas vang lên đã tạo sự tương phản tuy nhiên lại có lí tới lạ. Người xem đã bị tác động cảm xúc từ những phút đầu, xong càng về sau, tiếng súng nổ, tiếng gió thổi tại thị trấn cô lập,..đều được thể hiện một cách tỉ mỉ. Kết hợp với hình ảnh, người xem đã có những phút giây hồi hộp, sợ hãi sự sinh ra bất thần của Zombie. 

Một vài phân cảnh trong phim

Một vài phân cảnh trong phim

Army Of The Dead có lẽ chưa thỏa mãn người xem yêu mến chuyên mục Zombie, tuy nhiên không thể phủ nhận độ sáng tạo và mới lạ nhưng mà nó mang lại. Nếu có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn về mặt nội dung và tạo hình character thì có lẽ, bộ phim sẽ thành công vang dội và xứng đáng trở thành một bom tấn mới.