Review phim The Falcon And The Winter Soldier | Marvel Studios

Phim

Trái ngược với WandaVision, phim The Falcon and The Winter Soldier của Dải ngân hà điện ảnh Marvel (MCU) thuộc phân mục hành động, thân thuộc với những fan của MCU. Phim đã được dời lại 1 năm so với dự định công chiếu vì dịch COVID-19. Bài viết này sẽ giới thiệu về phim và tấn công giá tổng quan sau khi công chiếu tập 1 trên Disney nhé! 

Poster phim The Falcon And The Winter Soldier

I. Giới thiệu phim The Falcon and The Winter Soldier

Official Trailer | The Falcon and the Winter Soldier | Disney+

Trailer phim The Falcon and The Winter Soldier

Bộ phim The Falcon And The Winter Soldier chính là thời khắc tỏa sáng của cả 2 character Sam WilsonBucky Barnes – 2 nghiệp vụ đáng tin cẩn của Captain America.

Sau sự kiện Avengers: Endgame khoảng 6 tháng, Sam và Bucky nhập cuộc vào những nhiệm vụ kín đáo để kiềm hãm Helmut Zemo – character phản diện đã từng sinh ra trong phim Captain America: Civil War (2016). 

Poster phim The Falcon And The Winter Soldier

Sau khi Steve Rogers nghỉ hưu, chính phủ Hoa Kỳ quyết định trao danh hiệu Captain America cho John Walker. Tuy nhiên qua những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy hắn ta là một kẻ tàn bạo, ra tay rất dã man với đối phương – điều này đi ngược lại ý nghĩa và hình ảnh cao đẹp của danh hiệu Captain America. Điều này khơi dậy sự bất xúc của Sam Wilson và trở thành một trong những lý do khiến anh đứng lên để dành lấy tấm khiên do Steve Rogers trao lại.

Kẻ phản diện Helmut Zemo

Kẻ phản diện Helmut Zemo

Cặp đôi “Falcon” và “Winter Soldier” phải cùng nhau chống trả lại 2 phe: Phe Quân đội Chính phủ và phe đối lập Helmut Zemo. Phe Quân đội Chính phủ truy lùng Sam để lấy lại chiếc khiên và trao cho người đã định sẵn còn Helmut Zemo tập hợp một phe khủng bố Flag-smasher hòng phá hủy Sam và Bucky.

Bộ phim là thời khắc Sam Wilson và Bucky Barnes tỏa sáng

Bộ phim là thời khắc Sam Wilson và Bucky Barnes tỏa sáng

Bộ phim kể về quá trình “Falcon” Sam Wilson tự vấn xem bản thân mình có muốn “nối nghiệp” của Captain America, trở thành lãnh đạo Avengers và tiến hành chứng minh bản thân có xứng đáng với danh hiệu và chiếc khiên không? Song, đó cũng là quá trình “The Winter Soldier” Bucky Barnes chuộc lại những tội lỗi do mình gây ra khi còn là sát thủ đã bị tẩy não của Hydra.

II. Review phim The Falcon And The Winter Soldier

1. Những pha hành động mãn nhãn, có đầu tư kỹ lưỡng

Cùng nằm trong series phim của MCU phát sóng trên Disney , The Falcon and The Winter Soldier khác hẳn so với WandaVision. WandaVision tạo ra một quả đât đầy phép thuật, tất cả những cảnh đối đầu đều được thực hiện do phép thuật.

Còn trong bộ phim này, những pha đối đầu được khắc phục bằng những pha hành động cực mãn nhãn, không khác gì một bộ phim hành động bom tấn Hollywood, tạo cảm giác thân thuộc với fan MCU.

Những pha hành động mãn nhãn trong phim

Những pha hành động mãn nhãn trong phim

2. Khai thác chiều sâu nội tâm character, giúp người xem dễ cảm thấy đồng cảm hơn

Trong những bộ phim về siêu người hùng Avengers, cả nhì character Sam và Bucky đều là character phụ, hãng phim chưa thật sự khai thác được hết tiểu sử và tâm lý của character. Trong bộ phim này, Sam và Bucky được đạo diễn “xoáy sâu” hơn về diễn biến tâm lý. Người xem sẽ thấy thân thuộc và trở nên cảm thông hơn với hành động của nhì anh chàng này.

Cà 2 nhân vật được đạo diễn chăm chút về diễn biến tâm lý

Cà 2 character được đạo diễn chăm chút về diễn biến tâm lý

3. Đề cao tài năng da màu “Falcon”, tương tự như cựu Tổng thống Barack Obama

Derek Colstad và Malcolm Spellman chia sẻ rằng họ đã khai thác rất nhiều ý nghĩ đó để kiến tạo hình tượng ngầu hơn cho character chính. Derek Colstad còn khai thác được những sự nỗ lực của – người hùng da màu để xứng đáng với chiếc khiên và biểu tượng của nước Mỹ. Tương tự như cựu Tổng thống Barack Obama đã chiếm lấy trái tim của dân Mỹ trong cả nhì nhiệm kỳ Tổng thống Hoa Kỳ.

Sam Wilson được ví như cựu tổng thống Barack Obama

Sam Wilson được ví như cựu tổng thống Barack Obama

4. Màu sắc thước phim và âm thanh được chăm chút, tạo cảm giác chân thật với người xem

Đạo diễn của bộ phim đã làm rất tốt trong việc tạo ra những thước phim cùng với âm thanh vô cùng chân thực chân thật tới từng cụ thể. Những pha hành động được lồng ghép kỹ xảo kích thích thị giác người xem.

Màu sắc cùng âm thanh của phim Siêu Anh Hùng luôn được đầu tư kĩ càng

Màu sắc cùng âm thanh của phim Siêu Anh Hùng luôn được đầu tư kĩ càng, trau chuốt

Bộ phim chỉ mới ra mắt tập đầu tuy nhiên đã lôi cuốn được số lượng béo fan của hãng phim MCU. Hãy cùng đón xem tập 2 của bộ phim vào thứ 6 (26/03/2021) nhé!