Quy Tắc Yêu – Nhân Giới

Hôm nay Tiểu Nhất xin phéo được giới thiệu với các Đại Nhân về bộ Quy Tắc Nhân – Yêu Giới trong Vân Mộng Tứ Thời Ca Funtap. Đây là bộ quy tắc bất di bất dịch, ảnh hưởng cực lớn tới kết quả chiến đấu của các Đại Nhân. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết này để hiểu hơn về Bộ Quy Tắc bá đạo này nhé!

Quy tắc Yêu - Nhân giới 01

I. Quy tắc Yêu Nhân giới là gì?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu được Quy Tắc Yêu – Nhân Giới là gì?. Bộ Quy Tắc được tóm gọn lại dưới đây:

II. Quy tắc 1

Quy tắc thứ 1: “Khi bắt đầu chiến đấu, nếu số Yêu Linh thuộc tính Nhân nhiều hơn Yêu Linh thuộc tính Yêu thì thế giới ban đầu sẽ là Nhân Giới và ngược lại, nếu số Yêu Linh thuộc tính Yêu nhiều hơn Yêu Linh thuộc tính Nhân thì thế giới ban đầu sẽ là Yêu Giới. Nếu số Yêu Linh thuộc tính Nhân và Yêu bằng nhau thì thế giới ban đầu được chọn sẽ là ngẫu nhiên.

Ví dụ: Trong hình trên đây, theo như Tiểu Nhất và các Đại Thần có thể đếm được, có 5 Yêu Linh tộc Nhân, 4 Yêu Linh Hệ Yêu, vì vậy, thế giới bạn đầu được chọn sẽ là Nhân Giới.

III. Quy tắc 2

Quy tắc thứ 2: Khi bắt đầu chiến đấu, sau 5 lượt hành động sẽ hoán chuyển giữa Yêu – Nhân giới 1 lần, sau đó, Yêu Linh hành động 10 lần sẽ đổi Yêu – Nhân giới 1 lần.

Điều 1 và điều 2 sẽ khiến cho các Đại Nhân phải suy nghĩ một chút về đội hình của mình và về chiến thuật mà mình sẽ lựa chọn để đối đầu với những người chơi khác. Ví dụ như nếu đối thủ chọn đội hình 5 Nhân Tộc, Đại Nhân có thể lựa chọn cho mình đội hình 5 Yêu Tộc để phản công. Tỉ lệ ra Nhân – Yêu Giới sẽ là 50/50, khiến cho đối phương mất đi lợi thế vốn có của mình.

Quy tắc Yêu - Nhân giới 02

IV. Quy tắc 3

Quy tắc thứ 3: Giải thích một cách dễ hiểu hơn thì Tộc nào ở thế giới của chúng thì sẽ mạnh mẽ hơn và ngược lại, Tộc nào ở thế giới không phải của chúng thì sẽ yếu ớt hơn. Cụ thể như sau:

– Trong Nhân – Yêu Giới, các Yêu Linh sẽ nhận được Cường Kích/ Nhược Kích tùy thuộc vào thuộc tính của mình.

– Cường Kích: Khi Yêu Linh – Yêu tấn công Yêu Linh – Nhân ở Yêu Giới, kích hoạt Cường Kích tăng 30% Sát Thương.

– Khi Yêu Linh – Nhân tấn công Yêu Linh – Yêu ở Nhân Giới, kích hoạt Cường Kích tăng 30% Sát Thương.

Quy tắc Yêu - Nhân giới 03

– Nhược Kích: Khi Yêu Linh – Nhân tấn công Yêu Linh – Yêu ở Yêu Giới, kích hoạt Nhược Kích: Sát Thương giảm 30%

– Khi Yêu Linh – Yêu tấn công Yêu Linh – Nhân ở Nhân Giới, kích hoạt Nhược Kích: Sát Thương giảm 30%

Trên đây là những quy tắc tối thiểu mà các Đại Nhân phải nhớ để sắp xếp đội hình cho hợp lí, bộ quy tắc này khiến cho các chiến thuật đưa ra từ các Đại Nhân sẽ trở nên đa dạng hơn và khiến những cuộc PK trở nên gay cấn hơn. Vì vậy, Tiểu Nhất xin lưu ý rằng, hãy tận dụng tối đa những lợi thế của Yêu Linh mà mình có thể sở hữu được nhé!

Xem thêm

Xem thêm: Vân Mộng Tứ Thời Ca Funtap.