Hệ thống xếp hạng (rank) trong Valorant cụ thể nhất

Hệ thống xếp hạng (rank) giúp Valorant nhận thấy trình độ hiện tại của người chơi từ đó sắp họ vào những trận đấu thích hợp để đem lại thưởng thức chơi game tuyệt hảo hơn. Bài viết này sẽ chỉ dẫn các bro hiểu rõ Hệ thống xếp hạng (rank) trong Valorant một cách cụ thể nhất.

Hệ thống xếp hạng Valorant

Hệ thống xếp hạng Valorant

I. Điều kiện để sở hữu được bậc xếp hạng

Valorant hiện đang có 5 liệu trình: Unrated, Spike Rush, Competitive, Deathmatch, Escalation. Trong đó, Competitive là liệu trình để xếp hạng rank của Valorant. Để sở hữu thể mở liệu trình Competitive, người chơi phải chơi 20 trận Unrated không cần thiết thắng thua. Những gì các bro thể hiện trong Unrated sẽ không tác động tới rank của các bro tuy nhiên sẽ giúp các bro làm quen với Valorant.

3 chế độ chơi chính

3 liệu trình chơi chính

Sau khi hệ thống rank mở thì các bro cần chơi 5 trận Competitive khởi động để sở hữu thể được phân loại vào bậc rank thích hợp bản thân. Đây là 5 trận rất cần thiết, các bro thắng càng nhiều thì thứ hạng rank của các bro càng cao. Quý anh chị có thể rủ thêm đồng minh có trình độ cao nhập cuộc cùng để tăng thêm tỉ lệ thắng, tuy nhiên, nếu chênh lệch rank giữa các bro và người kia quá to thì sẽ không thể tìm trận.

II. Tổng quan hệ thống xếp hạng

1. Các bậc xếp hạng trong Valorant

 010203
IRON

11

11

11

BRONZE

11

11

11

SILVER

11

11

11

GOLD

11

11

11

PLATINUM

11

11

11

DIAMOND

11

11

11

IMMORTAL

11

11

11

Có 8 bậc rank trong Valorant và mỗi bậc chia làm 3 mức độ được tấn công số từ 1 tới 3 (số càng cao thì rank càng cao). Khi các bro đang ở bậc 3 và đủ điểm thì các bro sẽ lên được bậc 1 mức rank tiếp theo.

Ví dụ: Quý anh chị đang ở Gold 03 và đã đủ điểm thì các bro sẽ lên được Platinum 01.

Riêng bậc cao nhất: RADIANT

11

chỉ có 1 mức duy nhất.

2. Cách bậc xếp hạng Valorant hoạt động

Có 2 cách để lên được bậc rank cao đó là: Giành thành tích và Chỉ số cá nhân cao sau mỗi trận đấu (KDA). Chỉ có thành tích thì các bro mới được cộng điểm để lên hạng còn thua thì sẽ bị trừ điểm. Ở những bậc rank thấp như IRON hay SILVER thì mỗi trận thua điểm rank của các bro hầu như không bị trừ nên việc các bro thể hiện tốt trong game (KDA cao) thậm chí còn giúp các bro nhận thêm điểm cộng mặc dầu thua trận.

Ở bậc rank càng cao thì số điểm cộng khi thành tích càng ít và số điểm trừ khi thua trận càng nhiều. Tuy nhiên, nếu các bro thắng liên tiếp nhiều trận thì điểm cộng các bro nhận được càng cao hoặc thua liên tiếp nhiều trận thì số điểm trừ càng to.

Điểm cần để lên rank

Điểm cần để lên rank

Sau khi đã có bậc rank của mình thì các bro chỉ có thể đấu xếp hạng chung với những người chơi hơn kém các bro một bậc rank (1 rank liền trên và 1 rank liền dưới). Điều này sẽ giúp sự chênh lệch về trình độ không quá to xảy ra trong mỗi trận đấu đem lại thưởng thức chơi game tuyệt hảo hơn.

3. Xếp hạng có bị mất sau một thời kì không chơi?

Nếu các bro không chơi bất cứ trận Competitive nào từ 14 ngày trở lên thì bậc rank của các bro sẽ bị ẩn ở tất cả liệu trình chơi của Valorant cho tới khi các bro chơi quay về Competitive thì bậc rank của các bro mới hình thành quay về. Tuy nhiên, bậc rank sẽ không bị mất (kể cả khi các bro không đăng nhập game) nhưng mà chỉ bị ẩn một thời kì nên nếu các bro có việc bận không thể chơi game trong một thời kì dài thì có thể yên tâm nhé.

Chú ý: Bậc rank của các bro trong bản beta sẽ không thể đem qua bản chính thức.

Thông qua bài viết này, hy vọng đã giúp các bro hiểu rõ hơn về Hệ thống xếp hạng (rank) trong Valorant để sở hữu thể đem lại cho các bro những giây phút chơi game tuyệt hảo.