Sau Ấn Độ, PUBG lại gặp hạn ở Trung Quốc

Một lệnh cấm vừa được ban hành ở Trung Quốc liên quan tới các giải đấu eSports của tựa game PUBG.
Trung Quốc vừa thực hiện lệnh cấm mới liên quan tới tựa game PUBG hơn thế nữa là các giải đấu eSports. Tựa game battle royale đang càng ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên vẫn chưa được Cục Quản lý báo chí và xuất bản đất nước Trung Quốc (NAPP) phê duyệt.
Trung Quốc có lập trường nghiêm khắc nhất đối với ngành game, gần đây nhất Trung Quốc đã thực hiện luật quy định trẻ vị thành niên chỉ được chơi game trực tuyến ba giờ mỗi tuần, một quy định tác động trực tiếp tới các game như PUBG và các kẻ thù cạnh tranh của nó. Trong trường hợp của lệnh cấm mới này, bản thân PUBG vẫn được hoạt động trong nước vào thời khắc này, tuy nhiên các giải đấu eSports của nó hiện đã bị cấm.
Theo Sports Business Journal, Phó chủ tịch Yibo Zhang của Ủy ban eSports Hiệp hội quản lý văn hóa Trung Quốc đã nêu cụ thể lý do của lệnh cấm là do PUBG vẫn chưa được cơ quan quản lý của Trung Quốc NAPP chấp thuận, là lý do tại sao các giải đấu của tựa game battle royale đang bị ngưng lại. Zhang nói rằng lệnh cấm sẽ tác động tới các nhà tổ chức, các đội, những người sáng tạo nội dung và hơn thế nữa. Tại thời khắc này, lệnh cấm vẫn chưa tác động trực tiếp tới các nền tảng phát trực tiếp, tuy nhiên các giải đấu của PUBG mới là tâm điểm.

Gần đây, Ủy ban xuất bản game Trung Quốc đã tiết lộ một công ước liên quan tới 213 nhà phát hành đề cập tới việc chống nghiện game. Các quy định không cho phép trẻ vị thành niên chơi game trực tuyến trong thời kì dài và các quy định ngừng thi đấu eSports dường như thích hợp với những gì ủy ban có thể đang nghĩ. Đây cũng là đất nước đã hạn chế các công dụng kết duyên trong game vào năm ngoái. Cũng không loại trừ lý do lệnh cấm này nhằm hạn chế các game và nền tảng bên ngoài Trung Quốc, chẳng hạn như Steam và các công ty béo khác.

Điều cần thiết cần chú ý là Tencent chiếm hữu một phần cổ phần trong PUBG và cũng là nhà phát triển đằng sau bản di động của PUBG. Bản di động của battle royale tương tự ở Trung Quốc có tên là Peacekeeper Elite có vẻ như vẫn chưa bị tác động do lệnh cấm. Sẽ rất lôi cuốn khi xem những lệnh cấm này diễn ra như thế nào ở đất nước có dân số đông nhất nhân loại. Những người chơi thích cạnh tranh và xem eSports như một phần của cuộc sống mưu sinh của họ không thể hài lòng về những đổi mới này.