Valheim giữ kỷ lục game bán chạy nhất trên Steam trong 2 tháng liền

Nạp Game PC
Valheim lại đứng đầu danh sách các tựa game bán chạy nhất của Steam trong tuần này, đạt được một cột mốc nhưng thậm chí rất ít tựa game AAA có thể đạt được.
Danh sách hàng tuần của Steam các tựa game bán chạy nhất trong tuần tính tới ngày 28.3 tính theo doanh thu tấn công dấu một cột mốc ấn tượng. Bảng xếp hạng tuần này tấn công dấu tháng thứ nhị liên tiếp của Valheim ở địa điểm dẫn đầu. Ngoài sự thống trị của Valheim trong 8 tuần liên tiếp trên bảng xếp hạng còn có có những điều bất thần khác, bao gồm nhị trò chơi mới và một số bản phát hành cũ hơn cũng đã hồi sinh.
Lần trước nhất kể từ khi Steam triển khai danh mục “chỉ dành cho người phệ”, một tựa game đã đạt địa điểm thứ nhị trong danh sách là Subverse, kết hợp giữa cách chơi SHMUP (game bắn súng ở phân mục hành động) và RPG (nhập vai) chiến thuật theo lượt, với nội dung dành cho người phệ được chia sẻ giữa các nhiệm vụ. Subverse không phải là tựa game dành cho người phệ trước nhất lọt vào danh sách, còn có HuniePop 2 là tựa game dành cho người phệ được xếp hạng cao nhất cho tới nay.

Tựa game mới phát hành khác trong danh sách tuần này là It Takes Two của nhà phát triển A Way Out. It Takes Two đứng thứ bảy trong danh sách tuần này. Dù rằng nó đã được giới thiệu tại nhiều chương trình không giống nhau trong năm qua, tuy nhiên kiểu chơi nhị người khiến nó hơi kén người chơi.

Có một số bản phát hành hồi sinh đã quay về như Half-Life: Alyx đã leo lên địa điểm thứ tư trong danh sách do là chương trình khuyến mãi vào giữa tuần của Steam, theo đó người chơi được khuyến mãi 40% cho tới cuối tháng. Cả The Witcher 3Cyberpunk 2077 cũng nằm trong danh sách, ở địa điểm thứ chín và thứ mười, do đợt khuyến mãi từ CD Project Red đang diễn ra.

Các địa điểm còn lại trong danh sách thuộc về Valve Index VR Kit ở địa điểm thứ ba, Outriders ở địa điểm thứ năm – đã lên hạng từ thứ chín vào tuần trước, Grand Theft Auto 5 ở địa điểm thứ sáu và Counter-Strike: Global Offensive – Operation Broken Fang ở địa điểm thứ tám. Dự đoán tuần tới có một số tựa game có thể lọt vào danh sách bao gồm Neptunia Virtual Stars, một anime vui vẻ hack n ‘slash; Narita Boy, một trò chơi phiêu lưu hành động 2D cổ điển; và Evil Genius 2, phần tiếp theo RTS được kì vọng từ lâu. Liệu những danh hiệu này có thể soán ngôi Valheim hay không là một vấn đề hoàn toàn khác.
Người chơi hiện có thể chơi Valheim khi đăng ký quyền truy cập sớm trên PC.