Nối tiếp kế hoạch phệ, Sony báo cáo ngày đưa Days Gone lên PC

Một tựa game nữa nằm trong kế hoạch PlayStation của Sony là Days Gone, một tựa game phiêu lưu hành động về việc sống sót sau ngày tận thế với zombie. Tựa game đã tạo ra làn sóng vào năm 2019 với chủ đề không xa lạ và hệ thống chiến đấu thú vị.
Gần đây Sony đã nỗ lực để mang tới nhiều tựa game độc quyền cho PlayStation, sự quay về của God of War là một ví dụ tuyệt hảo cũng như Horizon Zero Dawn. Một tựa game nữa nằm trong kế hoạch PlayStation của Sony là Days Gone, một tựa game phiêu lưu hành động về việc sống sót sau ngày tận thế với zombie. Tựa game đã tạo ra làn sóng vào năm 2019 với chủ đề không xa lạ và hệ thống chiến đấu thú vị.
Days Gone sẽ quay quay về và lợi hại hơn vào tháng 5 vì nó sắp ra mắt trên PC. Kế hoạch phệ tiếp theo của Sony cho các trò chơi gốc của mình là chuyển chúng sang nền tảng Windows và giờ tới lượt Days Gone. Tuy nhiên, thời khắc ra mắt rơi vào tháng 5.2021 hơi gian khổ do đây là thời khắc có rất nhiều tựa game phệ được phát hành.
Đối với những người chưa biết Days Gone, bối cảnh của game sẽ diễn ra trong một tương lai, nơi một bệnh dịch đã biến phần phệ loài người thành những con quái vật vô tâm gọi là Freakers. Một số ít người sống sót, bao gồm cả character chính của Days Gone, Deacon St. John tồn tại trong đống đổ nát của nền văn minh. Dù rằng Days Gone có diễn biến không quá khác biệt trong thời đại nhưng phân mục zombie có rất nhiều tựa game thành công. Tuy nhiên, tựa game hơn thế nữa này của công ty con Bend Studio của Sony đã đem tới những khác biệt nhất định trong hệ thống chiến đấu và nhân loại mở để người chơi tìm hiểu.
Days Gone cũng là một trong những trò chơi thú vị khi nhưng ý kiến của các nhà phê bình và người chơi khá không giống nhau. Trong khi một số nhà phê bình không ấn tượng với tác phẩm của Bend Studio thì các người chơi vẫn ủng hộ Days Gone. Trên thực tế, có nhiều người yêu mến tới mức có những kiến nghị phát triển tiếp Days Gone 2 và họ thu thập được khá nhiều chữ ký. Nhận thấy nhu cầu của Days Gone 2, Sony và Bend Studio thực sự có thể quyết định thử phần tiếp theo.

Việc chuyển lên PC hẳn sẽ giúp Days Gone tiếp cận lượng người theo dõi phệ hơn sau bạn dạng độc quyền trước đây của PS4. Sự thành công của bạn dạng PC có thể quyết định số phận của Days Gone 2. Resident Evil VillageMass Effect: Legendary Edition đang thống trị khắp các kênh tin tức về game trong tháng 5, và Days Gone sẽ phải cạnh tranh với BiomutantShin Megami Tensei 3: Nocturne HD Remaster để được cẩn thận tới.
Nếu quý anh chị yêu mến Days Gone thì tựa game này có nhiều thứ để tìm hiểu bao gồm hệ thống chiến đấu dữ dội, tùy chỉnh chiếc mô tô đặc trưng của Deacon và một nhân loại hậu tận thế thú vị để tìm hiểu. Một phần của điều làm nên thành công của phân mục zombie các câu chuyện sinh ra trong đó, như The Last of Us tới Left 4 Dead. Days Gone là một tựa game thú vị dành cho các người chơi yêu mến phân mục zombie.
Days Gone hiện đã có trên PS4 và sắp phát hành trên PC vào ngày 18.5.2021.