Hãng game Sega đứng đầu trong bảng xếp hạng điểm số Metacritic

Nạp Game PC
Trong bảng xếp hạng thường niên của Metacritic (trang tổng hợp điểm số tấn công giá từ các kênh truyền thông uy tín), Sega là cái tên chiếm hữu nhiều tựa game có điểm số cao nhất của năm 2020.
Xây dựng tại Tokyo (Nhật Bản) vào năm 1960,  Sega là một trong những tập đoàn game có thâm niên lâu đời và nhiều người biết đến bậc nhất ngành công nghiệp game. Nếu như Nintendo tạo nên Mario – character được xem như biểu tượng của nhân loại game, thì Sega cũng là phụ thân đẻ của một character khác được biết tới rộng rãi ở phạm vi toàn cầu: chú nhím siêu tốc Sonic.
Mới đây, cái tên Sega đã được xướng lên ở địa điểm đứng đầu bảng xếp hạng “Metacritic’s 11th Annual Game Publisher Rankings” – bảng xếp hạng của trang tổng hợp điểm số uy tín Metacritic, nhằm tìm ra đâu là nhà phát hành game có nhiều thành phầm thành công nhất (về mặt chuyên môn, điểm số) trong năm 2020.

Với một phong độ ổn định, ra mắt game đều đặn và luôn nhận được tấn công giá cao từ giới chuyên môn, Sega về nhất với tổng điểm trung bình của mỗi đầu game là 81,6/100. Con số này là trung bình cộng của 38 tựa game, trong đó, có tới 95% số game này nhận được tấn công giá từ mức “Tốt” trở lên.

Tựa game nhận được điểm số cao nhất của Sega là Persona 5: Royal, kế bên đó, hãng này còn trình làng nhiều dự án có chất lượng “tốt đều” như Yukuza, Total War… Đáng cẩn thận, trong bảng xếp hạng năm 2019 Sega chỉ giữ địa điểm thứ 18.