Lối chơi Superman Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Superman hay còn được gọi là siêu nhân, một trong những siêu người hùng trước tiên của DC comics được Liên Quân Mobile đưa vào đấu trường. Bộ chiêu thức với các lần đẩy cực kỳ khó chịu đã giúp Superman trở thành “hot” ban, pick (cấm, chọn) trong đấu xếp hạng và cả đấu giải chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu sức mạnh của vị tướng này trong mùa 20, mẹo chơi hiệu quả nhé!

I. Bộ khả năng Superman

Bộ chiêu thức Superman

Bộ chiêu thức Superman

Hồi chiêu: 0 giây

Năng lượng: 0 

Chiêu thức: Nội tại: Superman có nhị hình thức di chuyển : Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng 2% tốc chạy theo mỗi 1 m di chuyển, rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn tấn công thường trước tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 10% máu tối đa bản thân thành sát thương vật lý. Trạng thái phi hành sẽ bặt tăm khi Superman có tốc chạy còn 375 trở xuống.

Hồi chiêu: 8/7.2/6.4/5.6/4.8/4 giây

Năng lượng: 0

Chiêu thức: Superman thổi hơi cực lạnh gây 215/430/645/860/1075/1290 ( 1.27 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm lờ đờ 50% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt tới gây (10% máu tối đa bản thân) sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây 250/500/750/1000/1250/1500 ( 1.5 Công vật lý) sát thương vật lý.

Hồi chiêu: 14 giây

Năng lượng: 0

Chiêu thức: Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng 30/34/38/42/46/50% tốc chạy. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, kế bên những lợi ích trên, Superman sẽ lướt tới nện tay xuống đất gây 335/470/605/740/875/1010 ( 1.12 Công vật lý) sát thương vật lý.

Hồi chiêu: 70/60/50 giây

Năng lượng: 0

Chiêu thức: Superman hấp thu năng lượng mặt trời , giúp tăng 100% vận tốc nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay tới đẩy lùi nạn nhân, gây (10% máu tối đa) sát thương vật lý và tăng 100% vận tốc nạp siêu năng trong 10 giây.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Superman

Bộ chiêu thức khống chế liên tiếp chính là điểm mạnh của Superman. Giúp mở giao tranh, bắt lẻ hoặc tạo nên các pha “outplay” đầy thương hiệu.

Kế bên đó là chất tướng đấu sĩ nên Superman cũng chiếm hữu lượng sát thương ổn cùng tài năng chống chịu tốt.

Các chiêu thức khống chế, làm lờ đờ sẽ làm ngắt đi trạng thái “phi hành”, khiến Superman không thể đẩy được và trở nên vô dụng.

Kèm theo đó là bộ chiêu thức khó chơi, anh chị em cần phải luyện tập thật nhiều thì mới có thể nhuần nhuyễn được cách combo hiệu quả.

III. Các tướng bằng hữu và khắc chế Superman

Superman sẽ rất mạnh khi đi với các tướng có tài năng khống chế địch thủ cao hoặc có tài năng cơ động tốt, ra vào một cách chóng vánh như Gildur, Eland’orr. Hay anh chàng này cũng có thể đi rất tốt với Chaugnar, tài năng bỏ dở khống chế của vị tướng này sẽ giúp Superman tối ưu hóa được sức mạnh.

Tướng đồng minh Superman

Tướng bằng hữu Superman

Với Superman thì các tướng có tài năng khống chế cứng hoặc liên tiếp như Aleister, Arum hay Gildur sẽ là khắc tinh của anh chàng, vì bộ khả năng của Superman cần tích nộ nên khi bị khống chế hoặc áp chế, siêu người hùng này sẽ mất hoàn toàn điểm tích nộ trước đó.

Tướng khắc chế Superman

Tướng khắc chế Superman

IV. Cách cộng điểm khả năng và combo skill của Superman

Ưu tiên cộng chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương và làm lờ đờ hiệu quả, chiêu cuối nâng đúng level, chiêu 2 nâng sau cùng.

Thứ tự nâng chiêu Superman

Thứ tự nâng chiêu Superman

Combo chiêu thức của Superman yên cầu anh chị em phải di chuyển liên tiếp để giữ trạng thái “phi hành”. Tiếp cận kẻ địch và dùng chiêu cuối đẩy lùi, tiếp tục giữ nút di chuyểnđẩy lùi đối phương theo hướng chạy của Superman, trong quá trình đẩy thì dùng chiêu 2 có lí để giải hiệu ứng và tăng tốc, chiêu 1 để làm lờ đờ và gây thêm sát thương.

V. Bảng ngọc cho Superman

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý / Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy
  • Ngọc xanh: 10 viên Máu tối đa / Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Superman

Bảng ngọc Superman

VI. Cách lên đồ cho Superman

Vì là tướng có sát thương từ khả năng cao nên Superman không cần quá nhiều vũ trang thiên về công vật lý, các vũ trang dành cho vị siêu người hùng này thường sẽ là các vũ trang phòng thủ, giúp tăng thêm tài năng phòng ngự cho anh chàng để được thể tận dụng tài năng di chuyển ra vào giao tranh nhiều lần.

Trang bị Superman

Thiết bị Superman

VII. Phù hiệu và phép xẻ trợ cho Superman

Phù hiệu Mộc giáp sẽ giúp Superman hồi phục tốt hơn trong giao tranh, đồng thời giải hiệu ứng để được thể giữ trạng thái “phi hành” hiệu quả.

Phù hiệu Superman

Phù hiệu Superman

Phép xẻ trợ thích hợp với Superman sẽ là thanh tẩy vì với phép này sẽ hạn chế được tối đa nhược điểm của anh là bị khống chế và không thể tích đủ điểm nộ cho việc tung ra chiêu thức.

VIII. Lối chơi Superman

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Superman cực kỳ mạnh với lượng sát thương từ khả năng và độ dẻo dai nhất định. Anh chàng có thể farm lính và đẩy đường cực kỳ nhanh và tận dụng vận tốc di chuyển liên tiếp đảo đường để hỗ trợ cộng đồng, mang lại lợi thế tối đa cho team.

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Superman với các vũ trang đã có có thể mở giao tranh bất cứ lúc nào. Anh chàng có thể lựa chọn địa điểm và nhắm vào tuyến sau của team đối phương để lao vào, gây sát thương. Cách chơi của vị siêu người hùng này cũng khá khác biệt so với đấu sĩ. Anh cần dứt khoát và tung combo chiêu thức sau đó tháo chạy để tích điểm nộ, quay lại giao tranh trong giây lát.

Ở giai đoạn này, các tướng đối phương khi đã có lượng vũ trang thủ nhất định. Superman cần xác định đúng mục tiêu để lao vào hoặc có thể chơi theo một cách bình yên là bảo vệ các nguồn sát thương chủ lực của team mình. Càng về cuối Superman càng yếu và cần hỗ trợ cộng đồng một cách tốt nhất.

IX. Một số chú ý và mẹo khi chơi Superman

Tận dụng tài năng tích điểm nộ chóng vánh từ chiêu 2 và chiêu cuối, người chơi có thể dùng một cách có lí và tung ra nhiều chiêu thức tăng cấp nhất.

Với độ cơ động cao, hãy thường xuyên di chuyển và kiểm soát các khu vực chủ chốt và bất thần tấn công úp team địch.

X. Mẹo khắc chế Superman

Khi gặp Superman ở team đối phương, đừng quá sốt ruột vì anh chị em có thể chọn các tướng khắc tinh có khống chế cứng hoặc liên tiếp để khắc chế anh chàng này. Không quá lên cao khi có Superman vì với tài năng đẩy lùi, anh chàng này có thể đẩy anh chị em vào trụ bất cứ lúc nào.

Một số mẫu di động cho anh chị em thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Admin NẠP:

1

Hy vọng với bài viết chỉ dẫn cụ thể về vị tướng đấu sĩ Superman này sẽ giúp cho người chơi hiểu thêm về anh chàng này cũng như chọn cho mình được các tướng bằng hữu hoặc khắc chế siêu người hùng một cách hiệu quả nhất. Đừng ngần ngại để lại bình luận tên các vị tướng nhưng mà anh chị em yêu mến để mình có thể review sớm nhất trong bài viết sắp tới nhé!