Chỉ dẫn chơi Darius Tốc Chiến

Darius Guide

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 01

Đại Tướng Noxus (Đấu Sĩ). Chỉ dẫn lối chơi, bảng ngọc, phép té trợ, thiết bị cho tướng Darius Tốc Chiến. Cùng Admin Nạp phân tích điểm mạnh, điểm yếu, tướng khắc chế, thứ tự tăng chiêu và chuỗi Combo Darius. Các bro có thể chơi vị tướng này ở địa điểm đi đường hoặc đi rừng troll kẻ thù trong LMHT Tốc Chiến.

I. Bộ khả năng Darius Tốc Chiến

Xuất Huyết (Nội tại):

– Đòn tấn công thường và khả năng tiến công của Darius khiến kẻ địch bị xuất huyết, gây 12 sát thương vật lý (12 30% sức mạnh công kích cộng thêm) theo thời kì, cộng dồn tối đa 5 lần. Ở điểm cộng dồn tối đa, Darius nhận hiệu ứng Sức Mạnh Noxus trong vài giây, tăng Sức Mạnh Công Kích và gây tối đa cộng dồn của Xuất Huyết lên mục tiêu thay vì 1 điểm.

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 02

Tàn Sát:

– Darius xoay rìu theo vòng tròn gây 39 sát thương vật lý (14 35% sức mạnh công kích). Kẻ địch trúng phải lưỡi rìu nhận nhiều sát thương hơn những kẻ trúng phải cán rìu. Darius được hồi máu dựa vào số tướng bị trúng lưỡi rìu, đồng thời đặt hiệu ứng Xuất Huyết lên mục tiêu.

– Time hồi chiêu: 9.5s

– Năng lượng: 35

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 03

Tấn công Thọt:

– Darius cường hoá đòn tấn công kế tiếp gây thêm 21 sát thương vật lý (30% sức mạnh công kích) và làm chậm chạp mục tiêu 90% trong 1 giây.

– Time hồi chiêu: 6.5s

– Năng lượng: 30

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 04

Bắt Giữ:

– Darius cường hóa chiếc rìu của mình, khiến sát thương vật lý của hắn bỏ 45% Giáp của mục tiêu. Khi được kích hoạt, Darius sẽ dùng rìu để kéo kẻ địch về cạnh mình.

– Time hồi chiêu: 18s

– Năng lượng: 45

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 05

Máy Chém Noxus:

– Darius nhảy xổ tới tướng địch và tung một cú té chí tử, gây 100 sát thương chuẩn (100 75% sức mạnh công kích). Lượng sát thương sẽ tăng 20% theo số điểm cộng dồn Xuất Huyết trên mục tiêu. Nếu Máy Chém Noxus kết liễu mục tiêu, hoàn lại hồi chiêu và khiến lính, quái rừng ở gần hoảng sợ trong 1,5 giây.

– Time hồi chiêu: 80s

– Năng lượng: 100

 • Là tướng có sát thương khủng khiếp ở trong trận đấu, thân hình cứng cáp cùng với tài năng hồi máu đó sẽ là ưu điểm cực to mập cho Darius khi đi đường.
 • Nội tại Xuất Huyết sẽ gây một lượng mập sát thương khi tích đủ năm điểm trên mục tiêu, cùng với kĩ năng Máy Chém Noxus, Darius sẽ gây ra một lượng sát thương chuẩn khủng khiếp.
 • Không chỉ mạnh khi đi đường, Darius còn rất mạnh trong giao tranh tổng, với kĩ năng Tàn Sát nó sẽ giúp cho hắn ta có một lượng hồi phục cao, khi đối phương cố gắn chạy thì kĩ năng Bắt Giữ sẽ tóm đối phương lại và khiến đối phương phải khóc thét.
 • Mặc dầu có lượng sát thương khủng khiếp nhũng Darius lại là vị tướng rất kém cơ động, hầu như hắn ta chỉ đi bộ, không hề có những kĩ năng nào để di chuyển cho nhanh hết.
 • Khi nội tại không thể tích đủ năm điểm, Darius khó nhưng có thể gây sát thương mập cho mục tiêu. Và khi đó hắn có thể sẽ bị hạ gục chóng vánh.
 • Dường như bộ kĩ năng hầu như không có hiệu ứng khống chế cứng nào hết, khó có thể nhưng giữ được đối phương lại.

II. Bảng ngọc cho Darius

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 06

Chinh Phục: Nhận các điểm khi tấn công thường hoặc dùng kĩ năng. Khi tích đủ 5 lần cộng dồn sẽ gây thêm 10% sát thương thích ứng cộng với nội tại của Darius sẽ gây ra sát thương đẩy đà.

– Đồng thời cộng dồn 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây.

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 07

Đắc Thắng: Khi hạ gục được tướng địch, sẽ giúp Darius hồi phục 10% máu đã mất. Gây thêm 3% sát thướng khi tướng dưới 35% máu.

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 08

Lữ Khắc Tinh Linh: Nhận thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm chạp sẽ giúp Darius cơ động hơn.

Hướng dẫn cách chơi Darius Tốc Chiến 09

Thợ Săn Thiên Tài: Nhận 2.5 Tăng tốc kĩ năng.Khi hạ gục lần đầu sẽ được nhận thêm 2.5 vận tốc hồi kĩ năng

III. Phép té trợ cho Darius

Với vị tướng kém cơ động này, 2 phép té trợ thích hợp nhất đó là Tốc Biến và Tốc Hành. Nó sẽ giúp Darius trở nên cơ động hơn, có thể truy đuổi mục tiêu rất hiệu quả.

IV. Thiết bị cho Darius mạnh nhất

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 01

Tam Hợp Kiếm: Sau khi dùng một kĩ năng, đòn tấn công thường kế tiếp sẽ gây sát thương vật lý tương đương 200% sức mạnh công kích và tăng vận tốc di chuyển trong thoáng chốc.

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 02

Móng Vuốt Sterak: Nội tại 50% sức mạnh công kích cơ bản. Khi máu quý anh chị thấp hơn 35%, tạo một lớp lá chắn bằng 75% máu tiêu hao dần trong 3s, tăng kích thước tướng và nhận 30% kháng hiệu ứng.

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 03

Vinh Quang Ma Pháp: tăng 15% vận tốc di chuyển trong 4s và tăng lên 60% khi di chuyển về phía tướng địch hoặc trụ địch. Khi tới gần địch sẽ phát ra sóng năng lượng và làm chậm chạp kẻ địch đi 50% trong 2s.

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 04

Giáp Liệt Sĩ: Di chuyển sẽ tăng 50 vận tốc di chuyển khi đạt 100 điểm cộng dồn. Đòn tấn công thường kế tiếp sẽ tiêu hao hết điểm cộng dồn và gây thêm sát thương phép, làm chậm chạp kẻ địch 50% trong 1s.

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 05

Vũ Điệu Tử Thần: Nội tại 10% Hút máu. 30% sát thương gánh chịu sẽ trở thành hiệu ứng chảy máu trong 3s.

Trang bị cho Darius Tốc Chiến 06

Giáp Tâm Linh: Tăng 30% các hiệu ứng hồi máu, phục hồi và rút máu cho bản thân.

V. Chỉ dẫn lối chơi Darius Tốc Chiến

 • Tận dụng khả sát thương của nội tại để áp đảo đối phương khi đi đường, từ đó quý anh chị có thể có những món tranh bị mạnh mẽ sớm nhất.
 • Lên những món thiết bị có vận tốc cao, kháng hiệu ứng và cứng cáp.
 • Né những kĩ năng khống chế của kẻ địch sẽ là một ưu thế cho vị tướng này, và khi đó Darius có thể xả sát thương dễ chịu trong giao tranh.
 • Combo 1: Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Chiêu 3 -> Tấn công thường.
 • Combo 2: Tấn công thường -> Chiêu 3 -> Tấn công thường -> Chiêu 2 -> Chiêu 1 -> Tấn công thường -> Chiêu 4.

Darius có thể tấn công 1vs1 với bất kì tướng nào ngay khi ở câp 1, quý anh chị nên tận dụng nó để sở hữu thể áp đảo đối phương và giành lấy lợi thế cho mình.

Khi gặp những kẻ địch có nhiều hiệu ứng khống chế, ta nên chu đáo, không nên lên trao đổi chiêu thức với đối phương, và chờ rừng lên gank.

Nỗ lực farm để sở hữu đươc những món thích hợp để sở hữu thể tối đa lượng sát thương trong giao tranh.

Khi đã có đủ đồ, Darius cực kì khỏe, mở giao tranh bằng vận tốc di chuyển của phép té trợ, lao vào càn quét kẻ địch với kĩ năng diện rộng của mình.

Hãy nỗ lực né các kĩ năng khống chế cứng, tích nội tại đủ năm điểm sẽ là một lợi thế cực kì mập trong giao tranh.

Tận dụng kĩ năng Tàn Sát lên nhiều mục tiêu sẽ cho Darius một lượng hồi phục đẩy đà. Khi đã có đủ năm điểm nội tại, quý anh chị chỉ cần cho đối phương mỗi người một rìu với sát thương chuẩn khủng khiếp.

 • Tướng khắc chế Darius là: Jax, Akali
 • Tướng bị Darius khắc chế là: Nasus, Garen

Khi đi đường với Darius:

Dùng những vị tướng có khống chế cao hay những vị tướng có vận tốc tấn công cao, vì Darius chiếm hữu lượng vận tốc tấn công rất thấp.

Nỗ lực cáu máu hắn từ xa để và gây áp lực. Kêu gọi rừng lên là cách giúp ta có thể áp đảo Darius một cách dễ ợt và sẽ làm hắn bị yếu đi, vì Darius hầu như dựa vào vào thiết bị hết.

Khi giao tranh:

Không để Darius có thể tiếp cận ta, ngăn hắn tích nội tại sẽ làm hắn không thể làm gì được trong giao tranh.

Dùng các hiệu ứng khống chế cứng lên Darius để giảm hiệu quả giao tranh của hắn. Lên những món đồ giảm hiệu ứng hồi máu để khong cho hắn có thể hồi một lượng máu khủng khiếp.