Lối chơi Jarvan IV Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Khá giống với LMHT, Jarvan IV trong Liên Minh Tốc Chiến là sự lựa chọn rất tốt cho địa điểm đi rừng, đường Baron và cực kì đơn giản. Hãy cùng theo dõi bài viết chỉ dẫn lối chơi Jarvan IV Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và combo Jarvan IV chuẩn, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Jarvan IV Tốc Chiến

Lối chơi Jarvan IV Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Jarvan IV

1. Điểm mạnh

 • Lượng sát thương thuở đầu ổn, farm quái lính nhanh.
 • Có tài năng đi gank cực sớm và dễ gank, bộ chiêu thức cơ động, khống chế mục tiêu tốt.
 • Tài năng áp sát tiếp cận từ xa nhanh, cũng như việc đào thoát nếu gặp nguy khốn.
 • Dồn sát thương combo hạ gục địch thủ cực mạnh với đẳng cấp full Sát lực.
 • Chiêu cuối các tác dụng cực to trong giao tranh tổng cũng như bắt lẻ.
 • Tài năng đi đường đơn solo ổn, lượng sát thương gây ra trên diện rộng nhiều
 • Dù lên full sát thương tuy nhiên vẫn có tài năng chống chịu ổn từ Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2)
 • Phối hơp wombo combo với một số tướng vô cùng hiệu quả.

2. Điểm yếu

 • Bộ combo bắt lẻ đi gank dễ bị đối phương khắc chế – do vậy cần dùng 1 cách chuẩn xác.
 • Thời kì đầu khá tốn mana.
 • Chiêu cuối nếu không dùng có lí nhiều khi sẽ bóp số đông và chính bản thân Jarvan.

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Jarvan IV

1. Bảng ngọc Jarvan rừng

Các điểm Ngọc ChínhTên ngọcHiệu ứng

Chinh Phục

Chinh Phục

Nhận cộng dồn thích ứng khi tấn công trúng tướng bằng các đòn tiến công hoặc đòn tiến công riêng biệt, cộng dồn tối đa 5 lần. Khi cộng dồn full, gây thêm 10% sát thương thích ứng lên tướng. 

 • Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Brutal

Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hunter Titan

Thợ Săn Khổng LồNhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.

Mastermind

Bậc Thầy Trí TuệKhi gần tướng bạn bè, nhận 2% vận tốc di chuyển. Đối với mỗi bạn bè duy nhất nhưng mà các bro nhập cuộc vào một cuộc triệt hạ, các bro nhận được 50 vàng và bạn bè nhận được 50 vàng.

2. Phép xẻ trợ

Phép xẻ trợ cần thiết cho Jarvan IV là Trừng Phạt

Trừng Phạt

 và Tốc Biến

Flash

. Với Trừng Phạt sẽ giúp Jarvan có thể ăn quái một cách chóng vánh hơn, từ đó tạo lợi thế về tiền và thiết bị. Còn Tốc Biến sẽ giúp Jarvan có thể né tránh sự tiến công của địch thủ hoặc truy đuổi chúng một cách hiệu quả hơn.

III. Bảng khả năng và combo Jarvan IV

1. Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng khả năng Jarvan IV Max: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

 123456789101112131415

Giáng Long Kích

 X x X x       

Hoàng Kim Giáp

  X      X  XX 

Hoàng Kì Demacia

X     X X  X   

Đại Địa Chấn

    X     X   X

2. Bảng khả năng

Thương Thuật

Nội Tại: Thương Thuật

Nội tại:  Đòn tấn công cơ bản lên địch thủ gây thêm sát thương vật lý bằng 8% máu hiện tại của chúng ( 6 giây hồi cho mỗi kẻ địch)

Giáng Long Kích

 Giáng Long Kích – Chiêu 1

Jarvan IV đâm thương về phía trước, gây 90 sát thương vật lý (90 130 sát thương vật lý cộng thêm) và giảm 10% giáp của kẻ địch trong 3 giây. Hình như, khả năng này sẽ kéo Jarvan IV tới điểm rơi của Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) , hất tung những kẻ địch trúng chiêu lên không trung trong 0,75 giây.

Hoàng Kim giáp

Hoàng Kim Giáp – Chiêu  2

Jarvan IV phóng ra hào quang làm chậm trễ kẻ địch bao quanh đi 20% trong 2 giây và tạo một lá chắn hấp thụ 65 sát thương trong 5 giây. Sát thương thêm 12,82 (2,1% máu tối đa) cho mỗi tướng địch bao quanh.

Hoàng kÌ Demacia

Hoàng Kỳ Demacia – Chiêu  3

 • Nội tại: Nhận 15% vận tốc tấn công.
 • Kích hoạt: Phóng đi lá cờ của Demacia gây 80 sát thương phép (80 80% sát thương phép) và giữ nguyên địa điểm trong 8 giây, tăng cho bạn bè bao quanh 15% vận tốc tấn công. Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3) sẽ sử được dụng Giáng Long Kích (Chiêu 1) lao về phía nó.

Đại Địa Chấn

Đại Địa Chấn – Chiêu 4

Jarvan nhảy tới một tướng địch, gây 200 sát thương vật lý (200 170 sát thương vật lý cộng thêm) cho những kẻ địch bao quanh và tạo ra một vùng địa hình không thể vượt qua bao quanh chúng trong 3,5 giây.

3. Cách Combo Jarvan IV

 •  Combo khi gank đối phương sẽ là Hoàng Kỳ Demacia (Chiêu 3) Giáng Long Kích (Chiêu 1) để hất tung và gây sát thương lên kẻ địch.
Cách combo Jarvan IV Tốc Chiến 1

 •  Combo 3 1 (hay E Q) của Jarvan IV khó trúng mục tiêu nên nó sẽ dễ ợt hơn nếu các bro dùng Hoàng Kim Giáp (Chiêu 2) vừa tạo giáp ảo cho bản thân vừa làm chậm trễ mục tiêu khiến địch thủ khó có thể né được combo của các bro. Nếu thời kì này Jarvan IV có thể kiếm được 2 – 3 mạng thì tài năng snowball của vị tướng này là cực kỳ khó chịu.
Cách combo Jarvan IV Tốc Chiến 3

IV. Cách lên đồ Jarvan

1. Vũ trang hoàn chỉnh

 • Rìu đen

  Rìu Đen: là một sản phẩm vật lý cấp cao nhất trong Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến giúp tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20 điểm hồi khả năng cho tướng của các bro.

 • Giày Ninja Tabi

   Giày Ninja Tabi: Tăng 15% vận tốc di chuyển trong 3 giây, gây hoặc nhận sát thương từ tướng sẽ bỏ chạy.

 • Giáp Liệt Sĩ

   Giáp Liệt Sĩ: Giúp tăng thêm 300 máu và 50 giáp cho tướng của các bro. Với nội tại Không Khoang Nhượng, tướng của các bro sẽ nhận 5% vận tốc di chuyển. Hình như, tăng tối đa 50 vận tốc di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. 

 • Móng vuốt Sterak 

   Móng vuốt Sterak: Vũ trang này giúp cho Jarvan nhận thêm một lượng máu cũng 25% sát thương vật lý cơ bản. Hình như với nội tại Cơn thịnh nộ của Sterak nó có thể giúp Nasus hóa lớn tưởng ngày càng tăng 25% sát thương vật lý cơ bản và nhận một lớp giáp bằng 30% lượng máu tối đa của Jarvan.

 • Giáp Tâm Linh

   Giáp Tâm Linh: Giúp tăng thêm 350 máu, 100% hồi máu, 45 kháng phép và giảm 10% thời kì hồi chiêu cho tướng của các bro.

 • Khiên Băng

  Khiên Băng Randuin: Giúp tăng thêm 400 máu và 55 giáp cho tướng của các bro. Giảm 15% sát thương từ Đòn tấn công chí mạng và 15% Vận tốc Tấn công của kẻ địch trong 1.5 giây khi bị tiến công.

 • Dịch chuyển: Sau khi di chuyển trong 3,5 giây, dịch chuyển tướng của các bro tới một tướng bạn bè, công trình hoặc phường.
 • Thứ tự lên thiết bị: Rìu đen

  Rìu đen

   > Giày Ninja Tabi

  Giày Ninja Tabi

  > Giáp Liệt Sĩ

  Giáp Liệt Sĩ

  > Móng vuốt Sterak

  Móng vuốt Sterak 

  > Giáp Tâm Linh

  Giáp Tâm Linh

  > Khiên Băng

  Khiên Băng

  .

2. Trang Bị Tùy chọn

 • Lời Nhắc Tử Vong

   Lời Nhắc Tử Vong:  35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây Vết Thương Sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục. Đây sẽ là thiết bị vô cùng lợi hại để đối đầu với những tanker nhiều giáp và máu.

 • Giáp Thiên Thần

   Giáp Thiên Thần: Giáp thiên thần sẽ cho Jarvan cơ hội thứ nhì giúp vị tướng này có thể sống lại một lần nữa. Đây là thiết bị giúp Jarvan có thể sống lâu hơn trong giao tranh để sở hữu thể gây được nhiều sát thương hơn lên kẻ địch. 

V. Lối chơi Jarvan

1. Giai đoạn đầu trận

 • Jarvan IV là tướng có tài năng đi gank và khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, chỉ cần lên level 2 với bộ combo E -- Q là Jarvan IV đã có thể đi gank ở các lane, tuy nhiên để chắc chắn hơn cho những pha đi gank của mình, các bro hãy chờ lên level 3, với đủ bộ khả năng cơ bản, tài năng đi gank sẽ hiệu quả và dễ ăn mạng hơn.

Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

 • Chiêu thức của Jarvan IV tốn cũng khá nhiều năng lượng, vì vậy các bro nên khởi đầu bên phía rừng Bùa Xanh trước, và nỗ lực lên cấp sớm càng nhanh càng tốt, sau đó sẽ đảo lane lên đường trên hoặc đường giữa.
 • Combo Jarvan IV đi gank thường dùng là: Hoàng Kì Demacia (Chiêu 3)  Giáng Long Kích (Chiêu 1) để gây hiệu ứng hất tung mục tiêu và gây sát thương, tuy nhiên bộ combo này của J4 cũng khá dễ né tránh, vì vậy hãy dùng combo E – Q này một cách chuẩn xác nhé, do nếu trượt thì sẽ rất khó để gây nhiều sát thương cũng như ép đường đối.

2. Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận

 • Sau khi đã có cho mình 1 vài thiết bị cơ bản, Jarvan IV trở nên cực kỳ mạnh mẽ với cách chơi lên đồ Sát lực này, chỉ cần full combo là Jarvan IV có thể tiễn đối phương lên bảng điểm số rồi.
 • Hình như các bro cũng có thể dùng Tốc biến trước (nếu cần) sau đó mới dùng Đại Địa Chấn(R) để khống chế kẻ địch một cách bất thần, rồi dùng tiếp combo E – Q để hất tung.

3. Giai đoạn cuối trận

 • Với bộ full thiết bị Sát lực, Jarvan IV trở nên cực kỳ mạnh mẽ với lượng sát thương cũng như chống chịu, lúc này Jarvan IV có thể solo và bắt lẻ đẩy lẻ mục tiêu cực tốt, hơn nữa là Xạ thủ và Pháp sư của đối phương, chỉ cần một pha úp lồng chiêu cuối chuẩn xác là mục tiêu sẽ lên bảng điểm số ngay.
 • Combo Jarvan IV bắt lẻ: Hoàng Kì Demacia E   Giáng Long Kích Q (tiếp cận và hất tung) > Tấn công thường > Kích hoạt Rìu mãng xà > Hoàng Kim Giáp W (làm chậm trễ giảm sát thương) > Đại Địa Chấn R (để hạ gục hoặc giữ chân địch thủ có ý định bỏ chạy).

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận

 • Một điều cần để ý: Jarvan IV có thể tái kích hoạt Đại Địa Chấn(R) để hủy vùng đấu trường khống chế bao quanh, vì vậy hãy hủy nó một cách có lí khi cần thiết nhé (do nhiều khi Jarvan IV cũng trở thành nhốt số đông bóp team với chiêu cuối đó).
 • Chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) khống chế được nhiều mục tiêu, vô cùng có lợi và cần thiết trong giao tranh combat tổng, nhiều khi chỉ cần 1 pha Tốc biến úp lồng đẹp là có thể mang về thành quả cả ván đấu đó.

4. Mẹo chơi Jarvan

Farm nhanh (lên cấp) > Gank sớm (cần chuẩn xác) > Lợi thế (lăn cầu tuyết) > Bắt lẻ > Combo giao tranh tổng đẹp > Win game.

Trong những tình huống đi gank hoặc giao tranh nhỏ lẻ, có thể kết hợp bộ combo E – Q, để áp sát đối phương, kích hoạt Hoàng Kim Giáp(Chiêu 2) để làm chậm trễ, sau đó tung chiêu cuối Đại Địa Chấn(R) để giữ chân nhiều mục tiêu nhất có thể, nếu gặp nguy khốn Jarvan IV có thể tốc biến ra ngoài để số đông phía sau gây sát thương.

VI. Cách khắc chế Jarvan

 • Khi đi đường với JV4 hãy chọn những kĩ năng di chuyển dạng: lướt, nhảy, vượt tường… sẽ giúp các bro thoát khỏi chiêu cuối của Jarvan IV một cách dễ ợt.
 • Jarvan IV có thể bị đẩy lùi khi hắn sắp lướt tới Hoàng Kì Demacia bằng Giáng Long Kích.
 • Chiêu cuối cần dùng một cách lanh lợi và có lí. Một người chơi Jarvan IV giỏi sẽ dùng Đại Địa Chấn tiến công vào tuyến sau của địch thủ và ép đối phương phải dùng Tốc Biến hoặc những chiêu thức khác để bỏ chạy. Ngược lại, một người chơi Jarvan IV tồi tệ sẽ bóp những số đông chủ lực của hắn ta bằng Đại Địa Chấn, hãy tận dụng được điều này, hơn nữa khi những vị tướng chủ lực có độ cơ động kém, không có khả năng chạy trốn.
 • Không nên cướp rừng của Jarvan IV quá sớm do level đầu hắn khá mạnh với Giáng Long Kích của hắn khá khó chịu.
 • Jarvan có độ cơ động cao, tài năng vượt địa hình, đi gank rất tốt, hãy chu đáo với điều đó và nhớ cắm mắt ở những địa điểm cần thiết.
 • Jarvan có tài năng dồn sát thương to cũng như độ chống chịu cao với khả năng W, khắc chế tốt những vị tướng kém cơ động.
 • JV4 rất mạnh giai đoạn đầu trận và giữa trận. Chiêu cuối Đại Địa Chấn có tác dụng mở giao tranh cũng như bắt lẻ mục tiêu cực tốt, tuy nhiên có thể bị hóa giải do các khả năng vượt tường hoặc Tốc Biến, nhiều khi chiêu cuối cũng có thể bóp số đông.

VII. Các tướng khắc chế Jarvan IV

Những vị tướng khắc chế Jarvan IV là: Jax, Amumu.

 Các tướng khắc chế Jarvan

Các tướng khắc chế Jarvan

VIII. Các tướng bị Jarvan IV khắc chế

Những vị tướng bị Jarvan khắc chế là Graves, OlafLMHT.

Các tướng bị Jarvan khắc chế

Các tướng bị Jarvan khắc chế

IX. Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Những vị tướng kết hợp tốt với Jarvan là Orianna, Miss FortuneLMHT.

Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Các tướng kết hợp tốt với Jarvan

Hy vọng qua bài viết trên các bro sẽ hiểu rõ hơn về vị tướng Jarvan IV và có những trận leo rank bằng Jarvan thành công trong Tốc Chiến nhé! Đừng quên để lại bình luận và chia sẻ kinh nghiệm dùng Ashe của các bro ở phần bình luận. Cám ơn các bro đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: