Lối chơi Viego mùa 11 | Bảng ngọc ngã trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Viego – Vua Vô Danh từ lâu đã được nhắc tới qua những thiết bị gắn tình tiết phong phú của các vị tướng tới từ quần đảo bóng đêm. Là vị tướng mới nhất cập bến LMHT, Viego hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới tại địa điểm đi rừng. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn các bro lối chơi Viego mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc Viego và combo hiệu quả nhất nhé.

Viego

Lối chơi Viego mùa 11

I. Điểm Mạnh và Điểm Yếu Viego

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh

Điểm mạnh Viego

 • Là vị tướng hơn thế nữa và trước tiên sỡ hữu chế độ chiếm hữu thể xác của một kẻ địch nhưng mà hắn vừa nhập cuộc hạ gục, Viego sẽ rất nguy khốn và đột biến trong các pha giao tranh tổng mập.
 • Độ cơ động và linh hoạt cao với bộ chiêu thức ngụy trang lợi hại.
 • Tài năng solo mạnh mẽ khi Viego đủ thiết bị trấn phái, có thể 1vs1 hay 1vs2 nhưng mà không gặp bất kì trở ngại quá mập nào.

2. Điểm yếu

 • Vì là tướng mới nhất của LMHT nên để thành thục Viego sẽ mất khá nhiều thời kì. Và cả thêm chế độ chiếm hữu mới, sẽ rất khó để có được thể làm quen và dùng nó một cách hiệu quả nhất.
 • Là vị tướng dựa vào vào thiết bị và thời kì để có được thể carry thật sự.
 • Tài năng dọn quái rừng không quá nhanh. Viego muốn xanh cần phải có những chỉ số hạ gục sớm từ đầu trận.

II. Bảng ngọc và Phép Bửa Trợ Viego

1. Bảng ngọc Viego Sẵn Sàng Tấn Công

Bảng ngọc bổ trợ

Bảng ngọc ngã trợ

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Sẵn Sàng Tấn Công: Tấn công trúng tướng địch 3 đòn liên tiếp gây thêm 40 – 180 sát thương thích ứng và khiến chúng dễ bị tổn thương, tăng sát thương chúng phải chịu từ mọi nguồn thê 8 – 12% trong 6 giây.
 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của các bro và cho thêm 12 vàng.
 • Huyền Thoại – Tốc Độ Tấn công: Nhận 3% vận tốc tấn công, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi nhập cuộc hạ gục tướng, nhập cuộc hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Mau Lẹ: Các hiệu ứng tăng tốc hiệu quả hơn 7% đối với các bro, đồng thời các bro tăng thêm 1% vận tốc di chuyển.
 • Thủy Thượng Phiêu: Nhận được 25 vận tốc di chuyển và cộng thêm 18 sức mạnh công kích hoặc 30 sức mạnh phép thuật, thích ứng khi đi trên sông.

2. Phép Bửa Trợ

1

 Tốc Biến là phép ngã trợ không thể thiếu của phần mập các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Viego có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay thuận lợi áp sát các chủ lực của đối phương và tàn phá chúng.

1

 Trừng Phạt gần như là phép ngã trợ bắt buộc với bất cứ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng kĩ năng và Combo Viego

1. Thứ tự nâng kĩ năng Viego

Nâng chiêu Q trước để có được tài năng dọn quái rừng, nâng tiếp chiêu WE để hoàn thiện bộ chiêu thức và có thể giao tranh ở những màn chơi đầu.

Chiêu cuối các bro nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max sẽ là Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E

Skill

Thứ tự nâng Skill Viego

2. Bộ kĩ năng

1

 Nội tạiThống Trị Tối Cao

Viego có thể tạm thời chiếm hữu thể xác những kẻ địch hắn nhập cuộc hạ gục, hồi máu dựa trên máu tối đa của chúng. Trong thời kì chiếm hữu, thiết bị, đòn tấn công, và bộ kĩ năng cơ bản của Viego sẽ trở thành của kẻ địch đó, và hắn được phép dùng chiêu cuối của mình không lấy phí một lần. Khi chiếm hữu thể xác một kẻ địch, Viego nhận được thêm vận tốc di chuyển hướng về phía tướng địch.

1

 Chiêu QLưỡi Gươm Suy Vong

Nội Tại: Đòn tấn công của Viego gây thêm một lượng sát thương dựa trên máu hiện tại của kẻ địch. Khi Viego tiến công kẻ địch hắn vừa tung kĩ năng trúng, đòn tấn công đó sẽ tiến công nhị lần. Đòn tấn công thứ nhị sẽ hút máu từ mục tiêu thay vì gây sát thương, tuy nhiên vẫn thực hiện hiệu ứng đòn tấn công và có thể chí mạng. Nội tại này vẫn được giữ trong quá trình chiếm hữu thể xác.

Kích Hoạt: Viego đâm về phía trước, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu.

1

Chiêu WMóng Vuốt Hắc Ám

Viego vận sức, sau đó lướt về phía trước, phóng ra một làn sương làm choáng và gây sát thương lên kẻ địch trước tiên nó chạm vào. Thời kì choáng và tầm của làn sương tăng lên theo thời kì vận sức, tuy nhiên sát thương và tầm lướt không tăng.

1

 Chiêu E Lãnh Thổ Sương Đen

Viego phát tán một màn Sương Đen bao bọc lấy một bức tường cạnh bên. Khi ở trong màn sương, Viego được Ngụy Trang, đồng thời tăng Tốc Độ Tấn công và Tốc Độ Di Chuyển.

1

 Chiêu RTuyệt Mệnh

Viego thoát khỏi thể xác hắn đang chiếm hữu và dịch chuyển về phía trước, công kích tướng địch trong tầm có tỉ lệ máu thấp nhất và gây thêm sát thương dựa trên lượng máu đã mất. Những kẻ địch khác trong tầm bị hất văng đi.

3. Combo của Viego

1

 E >

1

 W >

1

Q

Đây sẽ là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của các bro khi tấn công nhau ở trong rừng

Combo này dùng để dọn rừng cũng khá hiệu quả.

1

 W >

1

Q >

1

R

Tiếp cận kẻ địch thấp máu bằng W, gây sát thương bằng chiêu Q và các đòn tấn công thường. Sau khi kẻ địch chết, chiếm hữu thể xác của hắn, tiếp tục gây sát thương và kết liễu kẻ địch kế tiếp bằng chiêu cuối.

IV. Cách lên đồ Viego

1. Vũ trang khởi đầu

1

 Dao Găm Nham Thạch: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ thiết bị này tăng cấp Trừng Phạt thành Trừng Phạt Thách Thức.

2. Vũ trang hoàn chỉnh

 • 1

   Tam Hợp Kiếm (Vũ trang Thần Thoại): Là thiết bị “tủ” của những đấu sĩ như Viego, Tam Hợp Kiếm mang lại toàn diện chỉ số nhưng mà Viego cần như lượng máu, sát thương, vận tốc tấn công, năng lượng cũng như thời kì hồi chiêu. Trong khi, hiệu ứng tăng sát thương và vận tốc di chuyển sau khi dùng kĩ năng giúp cho Viego có thể linh hoạt và mạnh mẽ hơn trong những pha giao tranh.

 • 1

   Giày Thép Gai: 20 giáp 45 vận tốc di chuyển sẽ giúp Viego có thêm một chút sức chống chịu trong những pha giao tranh cũng như di chuyển được linh hoạt hơn.

 • 1

   Rìu Mãng Xà: Với sự làm lại của Rìu Mãng Xà, giờ đây, đòn tấn công lẫn cả kĩ năng đều gây sát thương lan lên mục tiêu khiến cho việc dọn rừng của Viego sẽ cực nhanh và tăng thêm sát thương lên các kẻ địch lân cận khi giao tranh.

 • 1

   Gươm Của Vua Vô Danh: Là thiết bị vốn thuộc sỡ hữu của Viego. Trong tay của Viego, Gươm Vô Danh sẽ phát huy cục bộ sức mạnh. Lượng vận tốc tấn công, hút máu và vận tốc di chuyển tấn công cắp được sẽ giúp Viego vô cùng mạnh mẽ trong các pha tay đôi 1vs1, hơn thế nữa là các địch thủ có nhiều máu phía bên kia đối phương.

 • 1

   Vũ Điệu Tử Thần: Vũ trang này sẽ giúp Viego tăng tài năng sống sót trước những pha dồn sát thương nhanh của địch thủ. Trong khi, lượng hút máu cũng sẽ giúp Viego hồi phục phần nào sinh mệnh của mình.

 • 1

   Móng Vuốt Sterak: Gây hoặc nhận sát thương từ tướng đích sẽ hồi lại máu trong 6s. Khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống 30% sẽ nhận một lớp lá chắn trong 5s. Tăng sức chống chịu trong các pha giao tranh cho Viego, giúp cho Viego có thể gây cục bộ sát thương nhưng mà mình chiếm hữu.

2. Vũ trang tình huống

 • 1

   Kiếm Ma Youmuu: Lượng sát lực tới từ Kiếm Ma sẽ giúp Viego tăng kha khá lượng sát thương ngã trợ cho những pha dồn sát thương mạnh mẽ. Trong khi, vận tốc di chuyển khi kích hoạt Kiếm cũng giúp Viego có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.

 • 1

   Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến các bro dưới 30% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 200 20% máu tối đa sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ giúp các bro lao vào các pháp sư đối phương nhưng mà không sợ bị sốc chết.

 • 1

  Giáp Thiên Thần: Tài năng hồi sinh cũng giúp các bro tự tin hơn trong việc băng ngã vào đội hình địch để sút những mục tiêu cần thiết về team mình.

V. Lối chơi Viego

cách chơi Viego

1. Giai đoạn đầu trận

Là vị tướng mới nên lối chơi của Viego cũng có chút mới mẻ. Vì tài năng dọn rừng không quá mạnh mẽ ở giai đoạn đầu, các bro chỉ tập trung vào các bãi quái cần thiết như Red, Blue, Cóc,.. để có được màn chơi sớm nhất có thể. Hãy chủ động lựa chọn lane và thực hiện các pha gank sớm, đem lại lợi thế đầu trận cho lane cũng như cho chính bản thân các bro. Nếu thành công và xanh biếc từ sớm, các bro sẽ đơn giản hơn rất nhiều với lượng thiết bị mập.

Né tránh giao tranh 1vs1 sớm ở trong rừng vì lúc này các bro chưa có thiết bị và bộ chiêu thức khá yếu để thực hiện các pha tấn công nhau sớm. Lựa chọn thời kì gank chuẩn xác tránh để việc bị phản gank, vì nếu các bro quá thọt ở giai đoạn đầu, Viego khó có thể gượng lại ở giai đoạn sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi đã có 1 tới 2 thiết bị chấn phái, các bro sẽ rất mạnh mẽ trong các pha giao tranh. Có thể chủ động solo đối phương ở trong rừng, thực hiện những pha cướp bóc và bắt lẻ. Di chuyển cùng tập thể để luôn giao tranh ở thế hơn người, kiểm soát các mục tiêu cần thiết như trụ, rồng, sứ giả hay baron.

Cuối trận, hãy chủ động lựa các chủ lực của đối phương và dồn sát thương tàn phá trước. Nếu các bro có thể cướp xác của kẻ địch mạnh nhất phía bên đối phương, các bro có thể trở thành một carry cho tập thể dù trước đó các bro có hơi phế và ít tác dụng. Trong một pha giao tranh tổng có Viego, cục diện giao tranh sẽ rất khó có thể đoán được bỏi chế độ chiếm xác mới lạ này.

VI. Cách khắc chế Viego

Khắc chế

Khắc chế

Viego rất yếu trong giai đoạn đầu trận và tài năng dọn rừng chậm chạp. Hãy chủ động thực hiện những pha cướp bóc, kiểm soát được địa điểm nhưng mà Viego đang đứng. Hạn chế tối đa các pha gank sớm nhưng mà Viego có thể gây ra. Kêu gọi tập thể đẩy lane sau đó tàn phá Viego trong rừng. Nếu có thể hủy diệt hoàn toàn Viego ở giai đoạn đầu, Viego sẽ rẩt khó gượng lại và đội các bro đã chiếm được lợi thế mập để đem về thành công.

Có thể chọn Viego là mục tiêu ưu tiên tàn phá trước tiên trong các pha giao tranh. Vì nếu để Viego chiếm được thân xác ai đó bên các bro hơn thế nữa là chủ lực thì lúc đó tình huống sẽ rất xấu, các bro sẽ phải đối đầu với chính con quái vật carry các bro tạo ra một cách gian truân nhất.

Là tướng chủ lực, luôn kiểm soát được địa điểm của Viego và tránh để chết đầu nếu không muốn bị chiếm xác. Giữ địa điểm chu đáo và kêu gọi tập thể bảo kê tốt nhất.

VII. Các tướng khắc chế Viego

Các tướng có thể khắc chế Viego như Fiora, Warwick, LMHT

Khắc chế Viego

Khắc chế Viego

VIII. Các tướng bị Viego khắc chế

Các tướng bị Viego khắc chế như Nunu, Ivern

1

Bài viết trên đã chỉ dẫn các bro lối chơi Viego – Hắc Diệt Đế Vương qua cách lên thiết bị, bảng ngọc ngã trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của các bro về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn các bro đã quan tâm!