Lối chơi Draven mùa 11 | Bảng ngọc té trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Một trong những xạ thủ nhiều người biết đến với tài năng gánh đội và lượng sát thương khủng khiếp, Draven sẽ thổi bay bất cứ kẻ địch nào với chiếc rìu của hắn ta. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Draven mùa 11 LMHT, cách lên đồ Draven, bảng ngọc Draven và combo hiệu quả nhất.

Draven

Draven

I. Điểm mạnh và Điểm yếu Draven

1. Điểm mạnh

 • Draven chiếm hữu nội tại tích tiền rất dị mỗi khi hạ gục kẻ địch. Hắn có thể đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn bất cứ tướng nào trong LMHT.
 • Chiếm hữu lượng sát thương cực kỳ khủng khiếp. Bộ khả năng có thể tự bảo vệ rất hiệu quả khiến Draven dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm gây sát thương.
 • Draven tỏ ra mạnh mẽ và chiếm hữu tài năng gánh đội rất tốt ở giai đoạn sau trận đấu khi có đủ những món vũ trang cần thiết.

2. Điểm yếu

 • Là tướng xạ thủ tuy nhiên Draven không có chiêu thức cơ động nên hắn dễ bị sát thủ áp sát và hạ gục chóng vánh.
 • Draven cần khá nhiều vũ trang cũng như mạng hạ gục sớm để sở hữu thể đạt được lượng sát thương cần thiết.
 • Draven là một tướng xạ thủ khá khó chơi cũng như thành thục trong việc nhặt rìu của hắn.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Draven

Điểm mạnh và Điểm yếu của Draven

II. Bảng ngọc và phép té trợ Draven

1. Bảng ngọc Draven

Bảng ngọc bổ trợ Draven

Bảng ngọc té trợ Draven

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Mưa Kiếm: Nhận một lượng bự Tốc Độ Tấn công trong 3 đòn tấn công trước nhất lên tướng. Với Mưa Kiếm, những pha dồn sát thương của Draven sẽ được tối đa độ hiệu quả cũng như rút ngắn được thời kì combo.
 • Vị Máu: Hồi máu khi quý anh chị gây sát thương lên tướng địch. Tăng thêm tài năng trao đổi chiêu thức cho Draven, giúp hắn ta tự tin hơn trong những pha solo 1vs1 đọ sát thương với kẻ địch.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Mỗi lần nhập cuộc hạ gục tướng, Draven sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu Độc Nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Chuẩn Xác

 • Hiện Diện Trí Tuệ: Tăng vận tốc hồi năng lượng hoặc nội năng khi gây sát thương lên tướng địch. Nhập cuộc hạ gục hồi lại năng lượng hoặc nội năng.
 • Huyền ThoạiHút Máu: Nhập cuộc hạ gục đối phương sẽ tăng vĩnh viễn hút máu. Yếu ớt ở đầu trận tuy nhiên mạnh mẽ hơn về cuối trận so với các ngọc Huyền Thoại khác.

2. Phép té trợ

1

 Tốc Biến là phép té trợ không thể thiếu của phần bự các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Draven có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay thuận tiện hơn trong việc lựa chọn địa điểm để xả sát thương vào đội hình địch.

1

 Hồi Máu sẽ giúp Draven tự tin hơn trong việc solo 2vs2 ở đường dưới và đảm bảo được giai đoạn trụ đường.

III. Bảng khả năng và combo Draven

1. Thứ tự nâng khả năng Draven

Đầu trận, hãy nâng chiêu Q trước để trao đổi cũng như thu thập nội tại một cách sớm nhất. Nâng tiếp chiêu W với chiêu E ở nhị level còn lại để ngày càng tăng sự cơ động cũng như ngăn cản địch thủ tiếp cận.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level.

Thứ tự nâng tối đa khả năng Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu R

Thứ tự nâng skill của Draven

Thứ tự nâng skill của Draven

2. Bộ khả năng

1

 Nội tạiLiên Minh Draven

Draven tích điểm Ngưỡng Mộ khi bắt được một Rìu Xoay hoặc tàn phá một lính, quái hay trụ. Hạ gục tướng địch cho Draven thêm vàng dựa theo số điểm Ngưỡng Mộ

1

 Chiêu QRìu Xoay 

Đòn tấn công kế tiếp của Draven sẽ gây thêm sát thương vật lí. Chiếc rìu sẽ nảy ra khỏi mục tiêu văng lên không trung. Nếu Draven bắt được nó, hắn sẽ tự động sẵn sàng để tung ra chiêu Rìu Xoay lần nữa. Draven có thể sẵn sàng cho tối đa nhị chiếc Rìu Xoay

1

 Chiêu W Xung Huyết

Draven nhận thêm Vận tốc di chuyển và Vận tốc tấn công. Lượng vận tốc di chuyển cộng thêm sẽ giảm dần theo thời kì. Bắt lại chiếc Rìu Xoay sẽ hoàn thành thời kì hồi chiêu Xung Huyết

1

 Chiêu EDạt Ra

Draven quẳng chiếc rìu ra, gây sát thương vật lí lên những mục tiêu bị trúng phải và hất chúng sang một bên. Hình như nạn nhân cũng bị làm đủng đỉnh. 

1

 Chiêu RLốc Xoáy Tử Vong

Draven ném nhị chiếc rìu đi gây sát thương vật lí lên những kẻ trúng chiêu. Lốc Xoáy Tử Vong sẽ đổi hướng quay ngược lại với Draven sau khi đã trúng phải một tướng địch. Draven có thể kích hoạt kĩ năng này khi chiếc rìu còn đang trên đường bay để buộc nó quay lại sớm hơn. Gây giảm sát thương lên mỗi đơn vị trúng phải và tự động quay về mức sát thương gốc sau khi đảo hướng.

3. Combo Draven

1

 Chiêu W >

1

Chiêu Q >

1

Chiêu E >

1

Chiêu R

Dùng chiêu W ngày càng tăng vận tốc di chuyển và độ linh hoạt cho Draven, Chiêu Q kết hợp với những đòn tấn công thường để gây sát thương lên kẻ địch, Chiêu E nếu như hắn muốn tiếp cận và tung chiêu cuối kết thúc hắn.

IV. Cách lên đồ Draven

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 2

   Nỏ Tử Thủ (Thiết bị thần thoại): Sau khi nhận sát thương khiến máu tụt xuống dưới 30%, nhận 250 – 700 lá chắn trong 3 giây. Thêm vào đó, nhận 15-35 sức mạnh công kích trong 8 giây. Ngày càng tăng sức chống chịu của Draven mỗi khi các sát thủ hay tướng địch lao vào dồn sát thương, là một công cụ bảo hiểm vô cùng hữu dụng và lợi hại.

 • 1

   Giày Cuồng Nộ: Đối với một xạ thủ thuần như Draven thì đôi giày tăng vận tốc tấn công và vận tốc di chuyển này sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp ngày càng tăng sát thương cũng như độ linh hoạt.

 • 1

   Súng Hải Tặc: Gây sát thương lên tướng địch dưới 5% máu sẽ lập tức kết liễu chúng đang là một thứ khá lợi hại với Draven trong meta vũ trang mới này. Hình như, lượng trí mạng, sát lực cũng như sức mạnh công kích tới từ Súng Hải Tặc giúp Draven có một lượng sát thương khá bự trong giai đoạn giữa trận đấu.

 • 1

   Vô Cực Kiếm: Lượng sát thương trí mạng vĩ đại tới từ Vô Cực Kiếm sẽ giúp Draven đạt được đủ ngưỡng sức mạnh khủng khiếp đủ để gồng gánh và bắn tan mọi kẻ địch.

 • 1

   Lời Nhắc Tử Vong: Lời nhắc tử vong là vũ trang có thể giúp những đòn tấn công của Draven xuyên qua những lớp giáp cứng cáp của kẻ địch. Đồng thời còn mang tới hiệu ứng vết thương sâu, giúp khắc chế những vị tướng có tài năng hồi phục mạnh vô cùng hiệu quả.

 • 1

   Nỏ Thần Dominik: Về cuối game, lượng xuyên giáp tới từ món đồ này sẽ giúp quý anh chị ngăn chặn các vị tướng nhiều máu và giáp phía bên kia đối phương.

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Đại Bác Liên Thanh: Tầm bắn xa tới từ Đại Bác sẽ giúp cho Draven dễ chịu hơn trong việc lựa chọn địa điểm bắn trong giao tranh. Hình như, lượng chí mạng và vận tốc tấn công của Đại Bác cũng sẽ ngày càng tăng lượng sát thương có thể gây ra của Draven trong mỗi pha giao tranh.

 • 1

   Huyết Kiếm: Ngày càng tăng lượng bự hút máu cho Draven cũng như lượng giáp ảo giúp Draven có thể sống sót qua những pha giao tranh và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.

 • 1

   Giáp Thiên Thần: Giáp Thiên Thần sẽ giúp Draven sống lâu hơn trong những pha giao tranh cần thiết, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tạo được khoảng trống cho số đông nhập cuộc giao tranh.

V. Lối chơi Draven

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Draven

Giai đoạn đầu trận Draven

Draven là một vị tướng mạnh từ đầu tới cuối trận. Chính vì thế, ngay từ khi mở màn trận đấu, Draven có thể thuận tiện lấn át địch thủ. Bộ chiêu thức mạnh mẽ giúp vị tướng này dọn lính chóng vánh, cấu rỉa kẻ địch khó chịu cũng như tạo lợi thế rất bự trong việc đẩy đường.

Hãy tích tụ thật nhiều nội tại và nhờ số đông nhường mạng hạ gục sớm để kích hoạt nội tại một cách hiệu quả hơn. Nếu có nhiều mạng hạ gục sớm, Draven có thể đạt ngưỡng sức mạnh sớm và lăn cầu tuyết giúp quý anh chị có một giai đoạn đầu thật khởi sắc. 

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, Draven càng tỏ rõ sức mạnh của mình khi có được những món vũ trang. Sức mạnh của chiếc rìu nhưng vị tướng này dùng thật sự là nỗi ác mộng cho kẻ địch.

Hãy tận dụng bộ khả năng của Draven để cấu rỉa mục tiêu từ xa, làm suy yếu chúng trước khi bước vào giao tranh tổng nảy lửa.

Đồng thời, quý anh chị cũng có thể thực hiện những pha bắt lẻ, áp đảo đối phương để giành lợi thế về mặt quân số. Tài năng cơ động của Draven rất thấp, hãy nỗ lực giữ địa điểm thật tốt, né tránh sát thủ cũng như xả sát thương lên kẻ địch.

Hình như, các chiêu thức của Draven đều cần độ đúng đắn cao, hãy lưu ý cũng như ngắm sao cho thật chuẩn để tận dụng được tối đa sức mạnh nhưng vị tướng này chiếm hữu nhé.

3. Mẹo chơi Draven 

Mẹo chơi Draven

Mẹo chơi Draven

 • Hãy lựa chọn thời khắc ra vào giao tranh có lí, né tránh sự tiếp cận của sát thủ cũng như những khả năng khống chế cứng để giúp Draven sống lâu và xả được nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh.
 • Trong lúc đẩy đường, hãy tận dụng sức mạnh của Rìu Xoay để sở hữu thể gây được nhiều sát thương và tích dồn nội tại, dọn lính nhanh nhằm đảo đường hỗ trợ số đông cũng như lấy trụ sớm, tạo lợi thế cho đội của quý anh chị.
 • Tuỳ vào từng tình huống cũng như địch thủ nhưng quý anh chị nên lưu ý lên các vũ trang sao cho thích hợp để khắc chế chúng.

VI. Cách khắc chế Draven

Khắc chế Draven

Khắc chế Draven

 • Ngắt quãng Draven để buộc hắn phải tấn công rớt chiếc rìu. Nếu thành công quý anh chị sẽ giảm mạnh được sức công phá của hắn.
 • Dùng những vũ trang giúp giảm tốc tấn công, giảm hồi máu, làm đủng đỉnh vận tốc di chuyển cũng như phản sát thương sẽ rất thích hợp trong trường hợp quý anh chị phải đối đầu với Draven.
 • Quý anh chị cũng có thể dùng những vị tướng giàu khống chế cứng để chặn đứng những chiếc rìu của Draven và bắt hắn phải đứng yên chịu trận.
 • Bắn kĩ năng định hướng về địa điểm hiện tại của chiếc Rìu Xoay của Draven vừa có thể ngăn cản hắn ta lượm rìu vừa khiến tỉ lệ trúng chiêu thức cao hơn.

VII. Các tướng khắc chế Draven

Một số tướng khắc chế Draven như Caitlyn, Twitch, Kog’Maw.

các tướng Khắc chế Draven

các tướng Khắc chế Draven

VIII. Các tướng Draven khắc chế

Một số tướng Draven khắc chế như Corki, Sivir, Lucian.

Draven khắc chế

Draven khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Draven – Đao Phủ Kiêu Hùng qua cách lên vũ trang, bảng ngọc té trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!