Lối chơi Aya Liên Quân mùa 20 | Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Trợ thủ mới nhất vừa gia nhập đấu trường NPH GARENA Liên Quân Mobile chính là vị tướng Aya với bộ skill “chẳng giống ai”. Đây còn được cho là vị tướng “lười nhất” trong Liên Quân khi chỉ cần bám vào người tập thể và chẳng cần phải động tay động chân gì. Tuy nhiên, để chơi tốt Aya thì cần nhiều hơn thế, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn lối chơi, lên đồ, mẹo trở thành “best support” hiệu quả trong mùa 20 nhé!

I. Bộ khả năng Aya

Hồi chiêu: 180 giây

Năng lượng: 0 

Chiêu thức: Khi máu dưới 40%, Aya trở thành sóc nhỏ trong 5 giây và không bị chọn làm mục tiêu đồng thời nhận được bộ chiêu thức mới.

Hồi chiêu: 6 giây

Năng lượng: 30

Chiêu thức: Aya bắn ra một quang cầu gây sát thương phép và làm đủng đỉnh kẻ địch đồng thời khiến địch lộ diện.

Hồi chiêu: 12 giây

Năng lượng: 50

Chiêu thức: Aya bay tới trở thành lớp giáp ảo bảo vệ tập thể chỉ định. Nếu như đã trong trạng thái giáp ảo, Aya lập tức tạo thêm lá chắn cho tập thể. Kéo chiêu sẽ nhảy ra khỏi tập thể.

Hồi chiêu: 30 giây

Năng lượng: 70

Chiêu thức: Aya tạo ra pháp trận bao quanh tập thể có lá chắn linh hồn giúp những tập thể đó được tăng tốc chạy và gây sát thương lên địch trong phạm vi đồng thời khiến địch bị biến hình. Dường như kẻ địch bị dính chiêu sẽ không thể công kích đồng thời bị làm đủng đỉnh.

II. Điểm mạnh và điểm yếu của Aya

Tài năng buff giáp và các hiệu ứng có lợi cho tập thể liên tiếp và mạnh mẽ giúp Aya và tập thể “quẩy” tốt hơn trong giao tranh.

Tài năng khống chế diện rộnghồi chiêu nhanh cũng giúp Aya giao tranh liên tiếp và mạnh mẽ.

Vì có thể nhảy lên các tập thể, đi kèm với nội tại không bị chọn làm mục tiêu, Aya có tài năng sống sót rất cao.

Các chiêu thức cần dựa vào tập thể mới phát huy sức mạnh. Đồng thời sức chống chịu và tài năng gây sát thương của Aya không thật sự mạnh mẽ.

Cách chơi khá đơn điệu, dễ gây nhàm chán cho các người chơi khả năng cao.

III. Các tướng bạn hữu và khắc chế Aya

Aya với tài năng buff mạnh mẽ sẽ phù hợp đi cùng các vị tướng có tài năng càn quét trong giao tranh mạnh như Taara, Veres, Paine,…

Đồng minh Aya

Bạn hữu Aya

Vì cách chơi “ký sinh” của mình nên khá ít tướng khắc chế được Aya. Tuy nhiên một số vị tướng có tài năng giải hiệu ứng sẽ phần nào làm giảm đi sức mạnh của cô nhỏ xíu này. Có thể kể tới như Chaugnar, Toro, Zip,…

Khắc chế Aya

Khắc chế Aya

IV. Cách cộng điểm khả năng và combo skill của Aya

Cộng chiêu 1 tối đa trước để sở hữu tài năng gây sát thương, chiêu 3 nâng đúng màn chơi và chiêu 2 nâng sau cùng.

Aya chỉ cần nhảy lên người tập thể bằng chiêu 2, liên tiếp dùng chiêu 1 và 2 để gây sát thương và buff giáp, đợi thời cơ để dùng chiêu 3 khống chế hiệu quả.

V. Bảng ngọc cho Aya

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép. 
  • Ngọc tím: 10 viên Công phép / Hút máu phép.
  • Ngọc xanh: 10 viên Công phép / Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc Aya

Bảng ngọc Aya

VI. Cách lên đồ cho Aya

Các món vũ trang làm đủng đỉnhgây hiệu ứng bất lợi sẽ là lựa chọn ấn tượng cho Aya. Có thể kể tới như: 

Trang bị Aya

Thiết bị Aya

VII. Phù hiệu và phép ngã trợ cho Aya

Phù hiệu Ma tính sẽ giúp Aya có tài năng hồi chiêu liên tiếp khi dùng chiêu cuối.

Phù hiệu Aya

Phù hiệu Aya

Aya nên lựa chọn phép ngã trợ Cấm Trụ để sở hữu thể tiện lợi băng trụ với tập thể từ sớm, tạo nhiều lợi thế.

VIII. Lối chơi Aya

Aya nên lựa chọn đi cùng tập thể như rừng hoặc mid để hỗ trợ farm và cấu rỉa, đồng thời buff các hiệu ứng có lợi để tập thể đi đường khỏe hơn.

Giai đoạn giữa game là lúc anh chị em tiếp tục lựa chọn bám vào các vị tướng đi gank tốt như mid và rừng, tạo các hiệu ứng và băng cắt giao tranh mạnh mẽ.

Vào giai đoạn cuối anh chị em hãy linh hoạt lựa chọn các tập thể để nhảy vào và hỗ trợ hiệu quả, trước hết nên nhảy vào các vị tướng có thể mở giao tranh, sau đó là nhảy vào các chủ lực hoặc các tập thể ít máu.

IX. Một số để ý và mẹo khi chơi Aya

Dùng tài năng buff và ngã trợ có lí để giúp tập thể băng trụ lấy mạng team địch.

Kế bên đó anh chị em cũng có thể dùng các vũ trang phụ trợ để liên tiếp buff cho tập thể bằng cách bán và mua liên tiếp, tuy nhiên điều này yên cầu anh chị em cần có khá nhiều vàng.

X. Mẹo khắc chế Aya

Khi Aya dùng chiêu cuối, anh chị em hãy chóng vánh giải hiệu ứng từ phép ngã trợ Thanh tẩy hoặc các vũ trang giải hiệu ứng, nếu dùng các tướng có tài năng giải hiệu ứng thì hãy kích hoạt ngay để tránh bị biến hình và trở nên vô dụng trong giao tranh.

Một số mẫu di động cho anh chị em thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Admin NẠP:

1

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp chúng mình tấn công giá tốt hơn về sức mạnh của Aya, nếu tận dụng tốt thì cô nàng này sẽ trở thành một trợ thủ cực kỳ khó chịu và đổi mới cục diện trận đấu rất tốt. Còn chần chờ gì nhưng mà không rủ thêm đồng minh vào rank và cùng leo Chiến Tướng thôi nào.