Lối chơi Diana Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Diana – Vầng Trăng Ai Ân oán hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc. Là một sát thủ đã nổi danh từ lâu trong LMHT với những pha sốc sát thương khiến kẻ địch bặt tăm ngay lập tức. Tới với Tốc Chiến, Diana hứa hẹn sẽ được dùng nhiều trong các trận xếp hạng đơn do sức mạnh của cô nàng. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Diana, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Diana

Diana

I. Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

1. Điểm mạnh

 • Chiếm hữu tài năng dồn sát thương và sốc dame vô cùng mạnh mẽ. Nếu Diana xanh sớm từ đầu trận, đó sẽ là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô nàng này lao vào đối phương, nhất là những kẻ địch có lượng máu mỏng.
 • So với các pháp sư thông thường trong Tốc Chiến, Diana khá cứng cáp và có tài năng chống chịu tốt.
 • Là một vị tướng đi Mid nên Diana có tài năng solo 1vs1 cực kỳ mạnh mẽ, cách chơi hoạt động độc lập của Diana cũng rất lợi hại vào một số tình huống hơn vậy

2. Điểm yếu

 • Là một vị tướng pháp sư tay ngắn nên khi đi đường Diana gặp rất nhiều gian truân khi gặp phải các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.
 • Khi Diana đã quyết định lao vào dồn sát thương, cô nàng sẽ rất khó có thể rút ra an ninh.
 • Diana là một vị tướng không hề đơn giản và yên cầu các bro cần phải dùng combo thật có lí.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

II. Bảng ngọc và Phép xẻ trợ Diana

1. Bảng ngọc xẻ trợ Diana

Các Điểm Ngọc ChínhTên NgọcMô Tả

1

Sốc ĐiệnTiến công tướng địch bằng 3 đòn tấn công hoặc khả năng không giống nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Diana sẽ trở nên vô cùng gian nguy và mạnh mẽ.

1

Tàn BạoNhận 7 sát thương vật lý 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép2% xuyên kháng phép (thích ứng). Thêm một chút các chỉ số rất cần thiết cho Diana trong những pha băng xẻ.

1

Lữ Khách Tinh LinhNhận 50 máu tối đa20% kháng làm lờ đờ. Tăng sức chống chịu cho Kennen trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Kennen có thể linh động hơn trong giao tranh.

1

Dải Băng Năng LượngDải Băng Năng Lượng sẽ giúp Diana tăng thêm giới hạn năng lượng của bản thân, tối đa có thể tăng thêm tới 300 năng lượng. Việc này sẽ khắc phục vấn đề năng lượng khi Diana phải liên tiếp spam skill để đẩy đường.

2. Phép Té Trợ

1

 Tốc Biến là phép xẻ trợ trước hết Diana nên chiếm hữu. Tăng tài năng tiếp cận giao tranh của Diana cũng như tài năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến thích mắt có thể hủy diệt cục bộ đội hình đối phương.

1

 Thiêu Đốt sẽ giúp Diana có thể kết liễu đối phương và tăng áp lực lên cho đối phương trong những pha solo kill.

III. Bảng khả năng của Diana

1. Thứ tự nâng khả năng của Diana

Tăng chiêu 1 ở đầu trận để các bro có thể trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu cũng như tăng thêm tài năng đẩy lính. Tăng lần lượt chiêu 2chiêu 3 ở nhì level tiếp theo để có được tài năng tấn công nhau sớm.

Chiêu cuối các bro nâng đúng level.

Thứ tự nâng max khả năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3.

Thứ tự nâng skill của Diana

Thứ tự nâng skill của Diana

2. Bảng khả năng

2

 Nội tạiGươm Ánh Trăng 

Mỗi đòn tiến công thứ ba gây thêm 30 sát thương phép (30 60% sức mạnh phép thuật) lan lên kẻ địch gần đó. Gây 50% sát thương cho các công trình.

1

 Chiêu 1Trăng Lưỡi Liềm

Phóng ra một tia năng lượng hình cung gây 60 sát thương phép (60 70% SMPT) và tác dụng Ánh Trăng trong 3 giây.

Các đơn vị trúng chiêu sẽ chịu trạng thái Ánh Trăng, bị lộ diện nếu đang không tàng hình trong vài giây.

Thời kì hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 55

1

 Chiêu 2Thác Bạc

Tạo ra 3 quả cầu quay quanh Diana 5 giây. Khi tiếp xúc với kẻ địch, những quả cầu sẽ phát nổ, gây 25 sát thương phép (25 20% AP).

Đồng thời cho một lá chắn hấp thụ 40 sát thương (40 40% SMPT). Nếu quả cầu thứ ba phát nổ, lá chắn tăng thêm 40 (40 40% AP).

Thời kì hồi chiêu: 14s

Năng lượng: 70

1

 Chiêu 3Trăng Mờ

Lao tới một kẻ địch và gây 50 sát thương phép (50 25% sức mạnh phép thuật) và loại bỏ Ánh trăng trong một khu vực. 3 đòn tấn công tiếp theo của Diana được tăng 45% Vận tốc Tấn công trong 4 giây. Thời kì hồi chiêu của Trăng Mờ giảm xuống còn 0,5 giây nếu nó loại bỏ Ánh Trăng khỏi kẻ địch.

Thời kì hồi chiêu: 22s

Năng lượng: 20

1

 Chiêu 4Trăng Non

Giữ: Triệu hồi mặt trăng, làm lờ đờ tình địch đi 20% và thực hiện Ánh trăng trong một khu vực đang phát triển.

Thi triển: Ném mặt trăng xuống, xoáy kẻ địch về phía Diana và gây 150 (150 35% AP) tới 300 sát thương phép (300 70% AP) (tăng theo thời kì tích điện).

Thời kì hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100

3. Combo Diana

1

 Chiêu 1 >

1

Chiêu 3 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 3

Cách combo Diana Tốc Chiến trao đổi chiêu

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Diana. Dùng chiêu 1 cấu máu đối phương và gây hiệu ứng Ánh Trăng, lao vào với chiêu 3 và dùng chiêu 2 để dồn sát thương, kết hợp với những đòn tấn công thường để tối ưu sát thương và rút ra với chiêu 3. 

1

 Chiêu cuối >

1

Chiêu 1 >

1

Chiêu 2 >

1

Chiêu 3

Cách combo Diana Tốc Chiến dồn Sát Thương

Combo dồn sát thương với chiêu cuối, giữ chân kẻ địch và liên tiếp gây sát thương lên chúng bằng khả năng 12. Tiếp tục truy đuổi kẻ địch bằng chiêu 3 nếu như hắn tính trốn thoát.

IV. Cách lên đồ Diana

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Nanh Nashor (1): Nanh Nashor sẽ giúp Diana tăng mạnh vận tốc tấn công lên tới 50% cũng như mang lại cho cô 70 sức mạnh phép thuật20% thời kì hồi chiêu. Bên cạnh đó thiết bị này còn giúp Diana gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn tấn công nhưng mà đòn tấn công thường vốn cũng là một điểm mạnh của cô nàng.

 • 1

   Giày Phàm Ăn (2): Là thiết bị tăng thêm vận tốc bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân tăng thêm vận tốc di chuyển nhưng mà còn giúp người chiếm hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.

 • 1

   Ngọc Vô Cực (3): Kĩ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn vô cùng mạnh mẽ tới từ bộ chiêu thức của Diana, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Diana lao vào họ.

 • 1

   Mũ Phù Thủy (4): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực phệ tới từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Diana trở thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

 • 1

   Quỷ Thư Morello (5): Lượng Máu và Sức mạnh phép thuật tới từ món đồ này sẽ tăng thêm sức chống chịu cũng như lượng sát thương nhưng mà Diana có thể gây ra trong một pha giao tranh. Bên cạnh đó, tài năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.

 • 1

   Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (6): Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng khả năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của kẻ địch trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm lờ đờ hoặc bất động.

 • 1

   Đồng Hồ Ngưng Đọng: Tài năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời khắc, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn.

Thứ tự lên thiết bị sẽ là: Nanh Nashor (1) > Giày Phàm Ăn (2) > Ngọc Vô Cực (3) > Mũ Phù Thủy (4) > Quỷ Thư Morello (5) > Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry (6). 

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Trượng Hư Vô : 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép tới từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Diana tối ưu được lượng sát thương nhưng mà vị tướng này có thể gây ra.

 • 1

   Sách Chiêu Hồn Thức Tỉnh: Một món đồ đem lại rất nhiều giảm thời kì hồi chiêu, ngoài ra còn có thêm năng lượngsức mạnh phép thuật cho Diana.

 • 1

   Song Kiếm Tai Ương : Đem lại 80 sức mạnh phép thuật, 300 năng lượng tối đa, 5% vận tốc di chuyển và 10% giảm hồi chiêu. Bên cạnh đó, nó còn giúp đòn tấn công tiếp theo sau mỗi lần dùng khả năng của Diana được cộng thêm một lượng sát thương phép.

V. Lối chơi Diana

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Diana

Giai đoạn đầu trận Diana

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Diana khi chưa có thiết bị và chiêu cuối. Lượng sát thương đầu trận của Diana là khá ít và yếu, vận tốc đẩy đường cũng không nhanh và mạnh bằng một số vị tướng pháp sư đường giữa khác. Quý anh chị nên tập trung farm và lên những thiết bị chấn phái một cách nhanh nhất có thể. Khi có chiêu cuối cũng như một vài thiết bị, đó mới là thời khắc tấn công nhau.

Cắm mắt kiểm soát đường thật chu đáo, hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu, kêu gọi sự hỗ trợ từ số đông nếu gặp phải kèo quá khó. Tránh việc bị camp hoặc solo kill chết nhiều ở đường vì nếu các bro thọt ở đầu trận, các bro sẽ rất khó gượng lại ở giai đoạn sau trận đấu.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi đã có một số thiết bị chấn phái, Diana sẽ mạnh lên trông thấy. Việc dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức trở nên tiện lợi hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu. Lúc này các bro có thể chủ động đẩy lane chóng vánh và di chuyển đi gank. Lựa chọn các địa điểm yếu máu bên phía đối phương và lao vào dứt điểm chúng. Hãy lưu ý thật kỹ mỗi khi lao vào vị các bro rất ít chiêu thức để rút ra an ninh. Tập trung cùng số đông trong những pha ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Đây là những mục tiêu cần thiết tác động không nhỏ tới thắng bại trận đấu.

Cuối trận là lúc Diana đạt ngưỡng sức mạnh phệ nhất. Cô nàng có thể hạ gục mục tiêu ngay lập tức nhưng mà hắn không kịp phản ứng.  Trong các pha giao tranh tổng Diana phải chọn được địa điểm phù hợp để tạo áp lực. Mạng sườn và bên cánh là địa điểm tốt nhất đối với một sát thủ phép như Diana. Hãy luôn tập trung ám sát Xạ Thủ đối phương trước tiên. 

Diana chỉ nên lao vào khi có đủ “nguồn lực” hỗ trợ: Tốc Biến, Đồng Hồ Cát. Đồng thời đảm bảo số đông có thể kịp thời tiếp cận. Tránh tình trạng sung quá độ, lao vào và bị sốc sát thương nằm xuống nhưng mà không kịp làm gì. Hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo, vì chỉ một tình huống chết lỗi hoặc một pha lao vào giao tranh đẹp, kết quả trận đấu sẽ theo một chiều hướng khác ngay.

3. Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

 • Giai đoạn tiền giao tranh, các bro có thể tích cực cấu rỉa team địch bằng Trăng Lưỡi Liềm. Trước khi lao vào bằng chiêu 3, hãy kích hoạt chiêu 2 để tạo giáp. Khi tiếp cận mục tiêu, lập tức hút chúng lại bằng chiêu cuối. Thực hiện combo Diana kể trên sẽ giúp các bro vừa an ninh, vừa gây được sát thương tối đa.
 • Hãy dùng chiêu 1 để có được thể kiểm tra tầm nhìn ở một số chỗ tối trên bản đồ.
 • Các chỗ tối tăm trên bản đồ là chỗ núp phù hợp nhất cho các pha dồn sát thương tiễn đối phương lên bảng ngay lập tức của Diana. Hãy tận dụng lợi thế này và bắt lẻ kẻ địch trong các pha đi lẻ của chúng.

VI. Cách khắc chế Diana

Khắc chế Diana

Khắc chế Diana

 • Cố tránh chiêu Trăng Lưỡi Liềm vì đây là chiêu thức khá cần thiết để mở ra các pha combo của Diana, hoặc di chuyển tới vùng an ninh nếu các bro đã bị trúng phải Ánh Trăng
 • Những quả cầu Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh khỏi Diana rồi xông vào lại sau khi lớp giáp của cô ta đã bặt tăm.
 • Diana có thể chơi rất táo bạo khi cô ta dùng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, tuy nhiên các bro vẫn có thể phản vô tư cách làm lờ đờ hoặc choáng giúp chặn đứng cô ta có thể tiếp tục tiếp cận và gây sát thương lên các bro.
 • Hãy lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, có những chiêu thức cấu rỉa hoặc các vị tướng có nhiều tài năng khống chế để đối đầu với Diana. Đè cô ta trong giai đoạn đi đường và kìm hãm sức mạnh của Diana trong các pha giao tranh.

VII. Các vị tướng khắc chế Diana

Một số vị tướng có thể khắc chế Diana như LMHT, LMHT, LMHT

Khắc chế Diana

Khắc chế Diana

VIII. Các vị tướng bị Diana khắc chế

Một số vị tướng bị Diana khắc chế như LMHT, LMHT

Diana khắc chế

Diana khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn các bro lối chơi Diana – Vầng Trăng Ai Ân oán qua cách lên thiết bị, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của các bro về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn các bro đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://riot.com/3cxbWor