Lối chơi Diana mùa 11 | Bảng ngọc bửa trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Diana hiện thân cho sức mạnh của ánh trăng bạc. Một sát thủ đã nổi danh từ lâu với những pha sốc sát thương khiến kẻ địch mất tích ngay lập tức. Diana quay về mạnh mẽ với vai trò đi rừng với lần tăng sức mạnh gần đây sau khoảng thời kì dài mất tích. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn quý anh chị lối chơi Diana mùa 11 LMHT, cách lên đồ Diana, bảng ngọc Diana và combo hiệu quả nhất.

Diana tướng

Diana tướng

I. Điểm mạnh và điểm yếu Diana

1. Điểm mạnh

 • Chiếm hữu tài năng dồn sát thương mạnh mẽ. Nếu Diana xanh từ đầu trận, đó là một nỗi kinh hoàng mỗi khi cô nàng lao vào đối phương, nhất là những kẻ địch có lượng máu yếu.
 • So với các pháp sư thông thường trong LMHT, ngoài tài năng dồn sát thương mạnh, Diana còn chiếm hữu sức mạnh khá cứng cáp và có tài năng chống chịu tốt.
 • Cách chơi hoạt động đơn lẻ, đẩy lẻ và solo 1v1 của Diana rất hữu dụng trong một vài tình huống.
 • Vận tốc dọn quái rừng nhanh của Diana cũng là một trong những lý do giúp cô nàng quay quay về mạnh mẽ.

2. Điểm yếu

 • Là một Sát Thủ cận chiến nên giai đoạn đi đường Diana gặp rất nhiều gian khổ khi đối đầu với các vị tướng cấu rỉa cũng như có sải tay dài.
 • Ở giai đoạn đầu, cô nàng khá yếu và cần level 6 nếu gặp các đối phương đi rừng có tài năng và tầm nhìn tốt, Diana gặp rất nhiều gian khổ ở những level đầu.
 • Mỗi lần lao vào giao tranh để dồn sát thương, nếu không tàn phá được kẻ địch, Diana khó có thể thoát ra nên quý anh chị phải thật chắc chắn mỗi khi muốn tiến vào giao tranh.
 • Diana là một vị tướng không hề đơn giản và yên cầu quý anh chị cần phải dùng combo thật có lí.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

Điểm mạnh và Điểm yếu của Diana

II. Bảng ngọc và phép bửa trợ Diana

1. Bảng ngọc Diana Mid

Bảng ngọc bổ trợ Diana Mid

Bảng ngọc bửa trợ Diana Mid

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Tiến công tướng địch bằng 3 đòn tấn công hoặc tài năng khác biệt sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Diana sẽ trở nên vô cùng nguy nan và mạnh mẽ.
 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và Xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Tăng thêm sát thương cho Diana mỗi khi lao vào giao tranh.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Mỗi lần nhập cuộc hạ gục tướng, Diana sẽ được tăng thêm sức mạnh thích ứng.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Kiên Định

 • Nện Khiên: Mỗi khi nhận được lá chắn, đòn tấn công kế tiếp lên tướng gây thêm sát thương thích ứng. Kết hợp với bộ chiêu thức của Diana, tạo ra một lượng sát thương cực béo mỗi khi lao vào.
 • Giáp Cốt: Sau khi chịu sát thương từ tướng địch từ tướng địch, 3 tài năng hoặc đòn tấn công tiếp theo của kẻ đó lên quý anh chị gây ít đi 30-60 sát thương.

2. Bảng ngọc Diana Rừng

Bảng ngọc bổ trợ Diana rừng

Bảng ngọc bửa trợ Diana rừng

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: Tích cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tiến công tướng địch. Khi đạt 12 cộng dồn, hồi máu bằng một phần sát thương lên tướng. Với đoạt được, Diana có thể tự tin hơn trong việc solo 1vs1 hay mạnh mẽ hơn là 1vs2.
 • Đắc Thắng: Nhập cuộc hạ gục hồi lại 12% máu đã mất của quý anh chị và cho thêm 12 vàng.
 • Huyền ThoạiTốc Độ Tấn công: Nhận 3% vận tốc tấn công, thêm 1,5% với mỗi cộng dồn Huyền Thoại. Tăng tiến trình cộng dồn Huyền Thoại với mỗi nhập cuộc hạ gục tướng, nhập cuộc hạ gục quái khủng, hạ gục quái to và lính.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Gây thêm 8% sát thương lên tướng có ít hơn 40% máu.

Ngọc phụ: Áp Đảo

 • Tác Động Bất Chợt: Tăng mạnh sát lực và Xuyên kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình. Tăng thêm sát thương cho Diana mỗi khi lao vào giao tranh.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ nhận được vĩnh viễn hút máu toàn phần.

3. Phép bửa trợ

1

 Tốc Biến là phép bửa trợ trước tiên Diana nên chiếm hữu. Tăng tài năng tiếp cận giao tranh của Diana cũng như tài năng chạy trốn khỏi những pha truy đuổi. Một pha chiêu cuối kết hợp tốc biến thích mắt có thể hủy diệt toàn cục đội hình đối phương.

1

 Trừng Phạt gần như là phép bửa trợ bắt buộc với bất cứ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng tài năng và Combo Diana

1. Thứ tự nâng tài năng của Diana

Tăng chiêu Q ở đầu trận để quý anh chị có thể trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu cũng như ngày càng tăng tài năng đẩy lính. Tăng lần lượt chiêu W và chiêu E ở nhì level tiếp theo để được tài năng tấn công nhau sớm. Nếu đi rừng, quý anh chị hãy tăng W trước để được thể tiết kiệm máu khi đi rừng.

Chiêu cuối quý anh chị nâng đúng level.

Thứ tự nâng max tài năng sẽ là: Chiêu Q > Chiêu W > Chiêu E.

Thứ tự nâng skill của Diana

Thứ tự nâng skill của Diana

2. Bộ tài năng

1

 Nội tạiGươm Ánh Trăng

Mỗi đòn tấn công thứ ba gây sát thương phép lan lên kẻ địch gần đó. Sau khi dùng tài năng, Diana được tăng vận tốc trong 3 đòn tấn công kế tiếp.

1

 Chiêu QTrăng Lưỡi Liềm

Phóng thích một tia chớp năng lượng mặt trăng theo hình cung, gây sát thương phép. Đặt Ánh Trăng lên kẻ địch trúng phải, làm lộ diện chúng nếu chúng không tàng hình trong 3 giây.

1

 Chiêu WThác Bạc

Diana tạo ra 3 quả cầu quay quanh mình. Chúng phát nổ khi chạm vào kẻ địch, gây sát thương trên một vùng nhỏ. Cô cũng nhận được một lá chắn tạm thời. Nếu quả cầu thứ ba nổ, lá chắn tăng thêm giá trị.

1

 Chiêu ETrăng Non

Trở thành hiện thân của mặt trăng báo thù, lao vào kẻ địch và gây sát thương phép. Trăng Mờ không có hồi chiêu khi lướt vào kẻ địch đang có hiệu ứng Ánh Trăng. Xóa bỏ Ánh Trăng trên tất cả kẻ địch dù chúng có là mục tiêu của Trăng Mờ hay không.

1

 Chiêu RTrăng Mờ

Diana làm lộ diện và kéo tất cả kẻ địch bao quanh lại, đồng thời làm lừ đừ chúng. Nếu Diana kéo được tướng, ánh trăng sẽ bao phủ cô sau khoảng trễ ngắn, gây sát thương phép ra bao quanh, tăng thêm với mỗi mục tiêu kéo được sau mục tiêu đầu.

3. Combo Diana

1

 Q >

1

E >

1

W >

1

E

Đây là combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Diana. Dùng chiêu Q cấu máu đối phương và gây hiệu ứng Ánh Trăng, lao vào với chiêu E và dùng chiêu W để dồn sát thương, kết hợp với những đòn tấn công thường để tối ưu sát thương và rút ra với chiêu E.

1

 R >

1

Q >

1

W >

1

Combo dồn sát thương với chiêu cuối, giữ chân kẻ địch và liên tiếp gây sát thương lên chúng bằng tài năng QW. Tiếp tục truy đuổi kẻ địch bằng chiêu E nếu như hắn tính trốn thoát.

IV. Cách lên đồ Diana

1. Thiết bị khởi đầu

 • 1

   Dao Găm Băng Giá: Trừng Phạt 5 lần tiêu thụ vũ trang này upgrade Trừng Phạt thành Trừng Phạt Tê Tái.

2. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Lưỡi Hái Bóng Đêm (Thiết bị thần thoại): Khi gây sát thương lên một tướng sẽ gây thêm sát thương phép và nhận 25% vận tốc di chuyển trong 1.5 giây. Tăng thêm tài năng dồn sát thương của Diana lên kẻ địch và độ linh hoạt của Diana trong các pha giao tranh hoặc ám sát đối phương.

 • 1

   Giày Pháp Sư: Diana có thể di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu lượng sát thương phép có thể gây ra.

 • 1

   Nanh Nashor: Đòn tấn công gây thêm (15 20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép. Một vũ trang rất thích hợp với những vị tướng tấn công tay nhiều để gây sát thương như Diana.

 • 1

   Đồng Hồ Cát Zhonya: Tài năng hóa vàng lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha bấm đồng hồ đúng thời khắc, thế trận giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Diana sống sót khỏi những pha dồn sát thương của kẻ địch.

 • 1

   Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật tới từ Quỷ Thư giúp Diana có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây sát thương tốt. Trong khi, hiệu ứng Vết Thương Sâu giảm hiệu lực hồi phục của đối phương.

 • 1

   Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực béo tới từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Diana trở thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

3. Thiết bị tình huống

 • 1

   Trượng Hư Vô: 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép tới từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Diana tối ưu được lượng sát thương nhưng mà vị tướng này có thể gây ra.

 • 1

   Kiếm Tai Ương: Sau khi dùng một tài năng, đòn tấn công tiếp theo của quý anh chị gây thêm (150% sức mạnh công kích  40% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trên đòn tấn công.

 • 1

   Động Cơ Vũ Trụ: Sức mạnh phép thuật, máu cũng như điểm hồi tài năng tới từ món đồ này sẽ giúp Diana có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong các pha giao tranh và gây ra đủ lượng sát thương cần thiết.

V. Lối chơi Diana

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Diana

Giai đoạn đầu trận Diana

Đầu trận là một giai đoạn khá yếu của Diana khi chưa có vũ trang và chiêu cuối. Sát thương đầu trận của Diana khá ít và yếu, vận tốc đẩy đường không nhanh và mạnh bằng tướng pháp sư đường giữa khác.

Tài năng dọn rừng không nhanh như những tướng meta hiện tại. Quý anh chị nên tập trung farm và lên những vũ trang trấn phái càng nhanh càng tốt. Khi có chiêu cuối cũng như vũ trang, đó là thời khắc Diana nên giao tranh với đối phương.

Cắm mắt kiểm soát đường chu đáo, hạn chế giao tranh ở giai đoạn đầu, kêu gọi hỗ trợ từ số đông nếu gặp phải kèo khó. Tránh việc bị camp hoặc solo kill nhiều ở khu vực đường vì nếu quý anh chị thọt ở đầu trận, quý anh chị rất khó gượng lại ở giai đoạn sau trận đấu.

Hãy tập trung farm rừng và có cấp 6 sớm nhất có thể để thực hiện các pha gank ở các lane còn lại. Kiểm soát các mục tiêu nếu các lane quý anh chị có lợi thế đẩy đường và kiểm soát được địa điểm rừng đối phương.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có một số vũ trang trấn phái, Diana trở nên rất mạnh. Việc dọn lính cũng như trao đổi chiêu thức trở nên dễ dãi hơn rất nhiều so với giai đoạn đầu.

Lúc này quý anh chị có thể chủ động đẩy đường nhanh và di chuyển hỗ trợ. Lựa chọn các địa điểm yếu máu bên phía đối phương và lao vào dứt điểm chúng. Hãy lưu ý thật kỹ mỗi khi lao vào vì quý anh chị rất ít chiêu thức để rút lui an ninh.

Tập trung cùng số đông trong những pha ăn Rồng, Sứ Giả Khe Nứt. Đây là những mục tiêu cần thiết tác động không nhỏ tới thắng bại trận đấu.

Cuối trận là lúc Diana đạt ngưỡng sức mạnh béo nhất. Cô nàng có thể hạ gục mục tiêu ngay lập tức nhưng mà hắn không kịp phản ứng. Trong các pha giao tranh tổng, Diana phải chọn được địa điểm phù hợp để tạo áp lực.

Mạn sườn và nhì bên cánh là địa điểm tốt nhất đối với một sát thủ như Diana. Hãy luôn tập trung ám sát Xạ Thủ đối phương trước tiên.

Diana chỉ nên lao vào khi có đủ nguồn lực hỗ trợ như Tốc Biến, Đồng Hồ Cát. Đồng thời đảm bảo số đông có thể kịp thời tiếp cận. Tránh tình trạng lao vào sâu và bị sốc sát thương nằm xuống nhưng mà không kịp làm gì.

Hãy thật bình tĩnh và tỉnh táo, vì chỉ một tình huống chết lỗi hoặc một pha lao vào giao tranh đẹp, kết quả trận đấu sẽ theo một chiều hướng khác ngay.

3. Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

Mẹo chơi Diana

 • Giai đoạn tiền giao tranh, quý anh chị có thể tích cực cấu rỉa đối phương bằng Trăng Lưỡi Liềm. Trước khi lao vào bằng chiêu E, hãy kích hoạt chiêu W để tạo giáp. Khi tiếp cận mục tiêu, lập tức hút chúng lại bằng chiêu cuối. 
 • Hãy dùng chiêu Q để được thể kiểm tra tầm nhìn ở một số chỗ tối trên bản đồ.
 • Các địa điểm không có tầm nhìn trên bản đồ là chỗ ẩn nấp phù hợp nhất cho các pha dồn sát thương tiễn đối phương lên bảng ngay lập tức của Diana. Hãy tận dụng lợi thế này và bắt kẻ địch trong các pha đi lẻ của chúng.

VI. Cách khắc chế Diana

cách Khắc chế Diana

cách Khắc chế Diana

 • Nỗ lực tránh né Trăng Lưỡi Liềm vì đây là chiêu thức cần thiết mở ra các pha combo của Diana, hoặc di chuyển tới vùng an ninh nếu quý anh chị đã bị trúng phải Ánh Trăng.
 • Thác Bạc chỉ tồn tại trong vài giây. Hãy tránh khỏi Diana rồi xông vào lại sau khi Thác Bạc hết thời kì hiệu ứng.
 • Diana có thể chơi rất táo bạo khi cô ta dùng Trăng Non không kèm theo Ánh Trăng, tuy nhiên quý anh chị vẫn có thể phản vô tư cách làm lừ đừ hoặc choáng giúp chặn đứng cô ta có thể tiếp tục tiếp cận và gây sát thương lên quý anh chị.
 • Hãy lựa chọn những vị tướng có sải tay dài, có những chiêu thức cấu rỉa hoặc các vị tướng có nhiều tài năng khống chế để đối đầu với Diana. Đè cô ta trong giai đoạn đi đường và kìm hãm sức mạnh của Diana trong các pha giao tranh.

VII. Các tướng khắc chế Diana

Một số vị tướng có thể khắc chế Diana như Annie, Anivia, Malzahar.

tướng khắc chế Diana

Tướng khắc chế Diana

VIII. Các tướng bị Diana khắc chế

Một số vị tướng bị Diana khắc chế như LMHT, LeBlanc, LMHT.

Diana khắc chế

Diana khắc chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn quý anh chị lối chơi DianaVầng Trăng Ai Oán thù qua cách lên vũ trang, bảng ngọc bửa trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của quý anh chị về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn quý anh chị đã quan tâm!