Lối chơi Shyvana Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Shyvana – Long Nữ là hiện thân của loài rồng cổ xưa, với tài năng dùng sức mạnh tới từ sinh vật huyền thoại, Shyvana là một kẻ địch đáng gờm ở địa điểm đi rừng, cùng tìm hiểu lối chơi Shyvana hiệu quả qua cách lên đồ, bảng ngọc cũng như combo Shyvana Tốc Chiến chuẩn nhất qua bài viết nhé!

Cùng khá phá sức mạnh của Long Nữ - Shyvana

Cùng khá phá sức mạnh của Long Nữ – Shyvana

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Shyvana

1. Điểm mạnh 

 • Shyvana chiếm hữu bộ chiêu thức cực kỳ rất dị với vừa đủ tài năng làm chậm trễ, tiến công từ xa cũng như sát thương diện rộng hay thậm chí là hoá rồng.
 • Tài năng cường hóa chiêu thức trong trạng thái hóa rồng sau khi Shyvana hạ gục được những con rồng tương ứng. 
 • Ứng cử viên sáng giá cho địa điểm đi rừng bởi vì tài năng quét quái rừng nhanh, sát thương đa mục tiêu cũng như nội tại giúp gây thêm sát thương lên những con rồng. 
 • Tài năng gây sát thương chuẩn, sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu. Giúp cô nàng có thể trở thành một con quái vật thật sự, càn quét và phá vỡ mọi phòng tuyến của kẻ địch.

2. Điểm yếu 

Skyvana sở hữu cho mình bộ kỹ năng vô cùng độc đáo

Skyvana chiếm hữu cho mình bộ tài năng cực kỳ rất dị

 • Tuy là hiện thân của loài rồng và có cả chiêu thức giúp hoá rồng, tuy nhiên tài năng cơ động của Shyvana không thật sự tốt. Ngoài chiêu cuối Hóa Rồng giúp di chuyển một đoạn ngắn, cô nàng hoàn toàn không còn bất cứ tài năng di chuyển nhanh nào.
 • Sức mạnh của Shyvana dựa vào nhiều vào chiêu cuối Hóa Rồng cũng như việc phải diệt Rồng để có ngay thể cường hoá và ngày càng tăng sức mạnh của bản thân. 
 • Ngoài tài năng làm chậm trễ tới từ Song Long Thủ và đẩy lùi từ Hóa Rồng, Shyvana hoàn toàn không chiếm hữu bất cứ tài năng khống chế cứng nào. 
 • Shyvana cần có những thiết bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của mình. 

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Shyvana

1. Bảng ngọc 

Trong Tốc Chiến, bởi vì đặc tính phải diệt Rồng để ngày càng tăng sức mạnh nên địa điểm phù hợp cho Shyvana là đi Rừng. Bảng ngọc thích hợp cho vai trò này của cô nàng gồm có:

HìnhTên ngọcMô tả ngọc 

Chinh phục

Đoạt đượcĐiểm ngọc Chinh Phục sẽ giúp Shyvana ngày càng tăng sát thương của bản thân và được cộng dồn tối đa lên tới 5 lần. Với mỗi điểm cộng dồn Shyvana sẽ nhận được 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Thợ săn tham lam

Thợ săn tham lamVới điểm ngọc này, Shyvana sẽ có thêm 2% hút máu vật lý, 2% hút máu phép thuật. Đồng thời với mỗi kẻ địch bị hạ sẽ giúp sẽ giúp cô tăng 2 sát thương vật lý với 1% hút máu vật lý hoặc 4 sát thương phép với 1% hút máu phép.

Linh hồn người đi bộ

Lữ Hành Tinh LinhKhi chiếm hữu điểm ngọc này Shyvana sẽ có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm trễ.

Chủ mưu

Bậc Thầy Trí TuệĐiểm ngọc này sẽ giúp Shyvana có thể gây thêm 10% sát thương lên quái và trụ. Cũng như giúp cô có thêm được 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi phá huỷ hoặc hủy hoại thành công các mục tiêu trên.

2. Phép xẻ trợ 

Flash 2

III. Bộ tài năng và cách combo Shyvana

1. Thứ tự tăng cấp tài năng

Các bro có thể tiến hành tăng cấp tài năng cho Shyvana tuỳ theo từng tình huống trong trận đấu. Ở màn chơi 1 chiêu thức được khuyến khích tăng cấp là Hơi Thở Của Rồng bởi vì tài năng gây sát thương từ khoảng cách xa cho nhiều mục tiêu. Kết hợp với tài năng gây sát thương theo phần trăm máu của kẻ địch, chiêu thức này sẽ giúp Shyvana có thể dọn quái rừng một cách chóng vánh hơn. Ở màn chơi 2 và 3 quý anh chị có thể tăng cấp lần lượt là Rực CháySong Long Thủ. Với Rực Cháy, Shyvana sẽ có thể dọn quái cũng như lính ở đường một cách chóng vánh hơn bởi vì tài năng gây sát thương diện rộng bao quanh bản thân. Còn Song Long Thủ sẽ giúp cô nàng tiến công đơn mục tiêu mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Sau cùng quý anh chị chỉ cần tăng cấp Hoá Rồng khi đạt đủ đòi hỏi màn chơi cần thiết. 

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Shyvana

Thứ tự tăng cấp tài năng của Shyvana

Thứ tự ưu tiên tăng cấp tài năng cho Shyvana như sau: Hơi Thở Của Rồng (3)

HTCR

> Rực Cháy (2)

RC

> Song Long Thủ (1)

SLT

2. Bộ tài năng 

 • Nội tại

  Nội tại: Cuồng Nộ Long Nhân 

Sát thương Shyvana gây lên cho những con Rồng được tăng thêm 20%. Với mỗi con Rồng bị hạ, Shyvana sẽ được ngày càng tăng vĩnh viễn các tài năng tương ứng khi ở dạng Rồng.

 • Chiêu 1

  1: Song Long Thủ 

Hồi chiêu: 8s

Song Long Thủ sẽ giúp cường hoá nhì đòn tấn công kế tiếp của Shyvana, giúp tăng lần lượt 58 (100% sát thương vật lý) ở đòn trước tiên và 12 (20% công vật lý) ở đòn tiếp theo. Bên cạnh đó, trong thời kì chờ Song Long Thủ hồi chiêu, các đòn tấn công thường của Shyvana sẽ giúp giảm đi 1s chờ hồi chiêu của tài năng.

Khi ở dạng rồng, Shyvana sẽ tiến công diện rộng và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi chiêu thức. Bên cạnh đó nếu Shyvana đã hủy hoại Rồng Đất, Song Long Thủ còn có thể gây thêm hiệu ứng làm chậm trễ lên kẻ địch. 

 • Chiêu 2

  2: Rực Cháy 

Hồi chiêu: 15s

Shyvana bao phủ bản thân trong lửa, gây cho kẻ địch bao quanh 5 sát thương phép (25 25% sát thương vật lý cộng thêm) mỗi giây. Đồng thời Shyvana còn được tăng thêm 35% tốc chạy giảm dần trong 3s. Các đòn tấn công thường trong thời kì này sẽ giúp Rực Cháy kéo dài thêm thời kì hiệu lực, tối đa thêm 4s. 

Ở trạng thái Hoá Rồng, phạm vi vòng lửa sẽ bự hơn. Bên cạnh đó, nếu trước đó Shyvana đã hủy hoại Rồng Gió cô sẽ được tăng thêm 25% vận tốc di chuyển khi ở dạng Rồng.

 • Chiêu 3

  3: Hơi Thở Của Rồng

Hồi chiêu: 11s

Shyvana bắn ra một quả cầu lửa về phía trước, gây 78 sát thương phép lên những kẻ địch trúng phải, đồng thời thiêu đốt chúng trong 5s. Đòn tiến công của Shyvana lên những kẻ địch đang bị thiêu đốt sẽ gây sát thương phép bằng 3,5% máu tối đa của chúng.

Khi ở dạng Rồng, quả cầu lửa sẽ phát nổ khi chạm phải mục tiêu hoặc tại điểm chỉ định, gây thêm sát thương phép cũng như thiêu cháy mặt đất tại địa điểm phát nổ trong thoáng chốc. Nếu trước đó Shyvana đã hạ gục Rồng Lửa, sát thương cô gây ra cho những mục tiêu bị tấn công dấu khi ở dạng Rồng sẽ là sát thương chuẩn. 

 • Chiêu 4

  4: Hoá Rồng 

Hồi chiêu: 1s

Thụ động: Cứ mỗi 1s Shyvana sẽ nhận được 1 điểm nộ khí và nếu cô tiến công sẽ nhận về 2 điểm nộ khí. Khi đạt đủ điểm nộ khí cần thiết cô có thể Hoá Rồng và duy trì trạng thái dạng Rồng cho tới khi hết điểm nộ khí.

Kích hoạt: Shyvana hóa rồng, giúp cô nhận thêm 150 máu và bay tới địa điểm mục tiêu. Kẻ địch dọc đường bay sẽ phải chịu 150 sát thương phép và bị hất văng về điểm hạ cánh của cô. 

3. Combo Shyvana

Các bro có thể thực hiện combo chiêu thức của Shyvana theo các bước như sau:

Combo 1: Hơi Thở Của Rồng (3)

Hơi thở

> Rực Cháy (2)

Rực cháy

> Song Long Thủ (1)

Song Long

.

Cách combo Shyvana Tốc Chiến cơ bản

Combo 2: Hoá Rồng (4)

Hoá rồng

> Hơi Thở Của Rồng (3)

Hơi thở của Rồng

> Rực Cháy (2)

C2 Rực cháy

> Song Long Thủ (1)

Song long thủ

.

Cách combo Shyvana Hóa Rồng | Tốc Chiến

IV. Thiết bị cho Shyvana

1. Thiết bị chuẩn 

Cách lên đồ Shyvana

Cách lên đồ Shyvana

 • Nanh Nashor

  Nanh Nashor (1): Nanh Nashor sẽ giúp Shyvana tăng mạnh vận tốc tấn công lên tới 50% cũng như mang lại cho cô 70 sức mạnh phép thuật và 20% thời kì hồi chiêu. Bên cạnh đó thiết bị này còn giúp Shyvana gây thêm sát thương phép trên mỗi đòn tấn công. 

 • Háu ăn Greaves

   Giày phàm ăn(2): Đây là thiết bị giày cao cấp nhất trong Tốc Chiến khi nó không những mang tới tài năng di chuyển nhanh nhưng còn ngày càng tăng tài năng hút máu vật lý lẫn phép thuật của chủ nhân. 

 • Quả cầu vô cực

  Ngọc vô cực (3): Quả cầu vô cực không chỉ mang tới cho Shyvana một lượng máu và 60 sức mạnh phép thuật. Nhưng nó còn giúp cô tăng thêm 5% vận tốc di chuyển, 15 điểm xuyên giáp phép cũng như ngày càng tăng tỉ lệ chí mạng với những mục tiêu dưới 35% máu.

 • Mũ phù thuỷ Rabadon

  Mũ phù thuỷ Rabadon (4): Chiếc mũ này sẽ giúp Shyvana ngày càng tăng mạnh sát thương phép thuật.

 • Quỷ Thư

  Quỷ thư Morello (5): Với tài năng gây sát thương phép thuật từ xa, đồng thời trên diện rộng, Quỷ thư Morello là thiết bị rất thích hợp cho Shyvana để có ngay thể gây những hiệu ứng khó chịu (vết thương sâu) lên những đối phương bao quanh cô. 

 • Trượng Hư vô

  Trượng Hư Vô: Thiết bị này sẽ giúp Shyvana có thêm một lượng sát thương lớn tưởng để có ngay thể càn quét những kẻ địch của mình. 

2. Thiết bị tình huống cho Shyvana 

 • Mặt Nạ Đoạ Đầy

  Mặt nạ đọa đày Liandry’s: Mặt nạ đọa đày Liandry’s sẽ mang tới cho Shyvana tài năng gây sát thương phép dựa trên % máu tối đa của kẻ địch. Đồng thời cũng giúp cô tăng mạnh lượng sát thương phép thuật

 • Giáp Thiên Thần

  Giáp thiên thần: Với Giáp thiên thần, Shyvana sẽ có thêm một cơ hội để quay về trận đấu và tiếp tục càn quét đối phương. 

 • Vũ Điệu Tử Thần

  Vũ điệu tử thần: Thiết bị này sẽ giúp Shyvana có thêm tài năng hút máu dựa trên đòn tấn công tay của cô. 

V. Lối chơi Shyvana

1. Giai đoạn đầu trận 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, quý anh chị cần nỗ lực farm quái rừng cũng như lính để có ngay thể thu thập được lượng tiền vàng, kinh nghiệm để có ngay thể sớm đạt cho mình màn chơi 5 và có cho mình những món thiết bị chuẩn. Shyvana không quá mạnh trong giai đoạn đầu của trận đấu, tuy nhiên nếu những cuộc giao tranh nổ ra, đừng ngần ngại nhưng hãy nhập cuộc hỗ trợ tập thể. Vì với những tài năng cơ bản khi chưa ở dạng Rồng cũng đã có thể giúp Shyvana tiêu trừ đi lượng bự máu của kẻ địch. 

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã đạt cho mình màn chơi 5, bộ tài năng của Shyvana đã có thể phát huy vừa đủ sức mạnh. Đây là lúc quý anh chị cần thực hiện các combo chiêu thức liên hoàn để có ngay thể áp đảo kẻ địch của mình. Hãy tận dụng tài năng gây sát thương diện rộng, nỗ lực gây cho kẻ địch nhiều sát thương nhất có thể.

Với Hoá Rồng ở cấp độ 5, Shyvana có thể trở thành một con Rồng thật sự

Với Hoá Rồng ở màn chơi 5, Shyvana có thể trở thành một con Rồng thật sự

Một điểm đáng chú ý nếu quý anh chị muốn phát huy tối đa sức mạnh cho Shyvana chính là phải nỗ lực diệt Rồng. Với mỗi con rồng bị hạ, Shyvana sẽ được ngày càng tăng những tài năng để giúp cô nàng trở nên toàn diện hơn. Chính vì thế hãy luôn để mắt tới những con Rồng và hạ chúng ngay khi có thể nhé. 

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối Hóa Rồng rất phù hợp cho một pha mở giao tranh tuyệt vời. Hãy tận dụng tài năng đẩy lùi, hất tung của chiêu thức này để có ngay thể đẩy lùi kẻ địch, tạo lợi thế cho đội của quý anh chị lao về phía trước. 

VI. Mẹo chơi Shyvana

Một số mẹo sau đây có thể giúp quý anh chị chơi tốt vị tướng Shyvana: 

Có rất nhiều cách để bạn có thể phát huy tối đa sức mạnh của Shyvana

Có rất nhiều cách để quý anh chị có thể phát huy tối đa sức mạnh của Shyvana

 • Shyvana khi ở giữa đội hình địch có thể gây cho chúng hàng tá sát thương. Chính vì vậy, đừng ngần ngại đóng vai tướng tiên phong trong trận chiến nhé.
 • Nỗ lực săn và hạ gục những con Rồng để có ngay thể tối ưu tài năng, kích hoạt sức mạnh tiềm tàng nhưng Shyvana chiếm hữu. 
 • Hãy quan sát thế trận, né những vị tướng có tài năng khống chế cứng mạnh hoặc đợi khi những tài năng khống chế được tung ra hết hãy lao vào và khởi đầu cuộc tàn sát của quý anh chị.
 • Hơi thở của Rồng mang tới cho Shyvana tài năng cấu rỉa từ xa rất tốt. Hãy tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu kẻ địch trước khi khởi đầu trận chiến thật giữa nhì bên.

VII. Cách khắc chế Shyvana

Một số cách sau đây sẽ có hiệu quả khi dùng để khắc chế Shyvana:

Bạn sẽ có thể khắc chế Shyvana bằng nhiều cách khác nhau

Các bro sẽ có thể khắc chế Shyvana bằng nhiều cách không giống nhau

 • Ngăn không cho Shyvana hạ Rồng cũng là một cách khá hiệu quả giúp ngăn Long Nữ không thể phát huy hết sức mạnh của mình. 
 • Tập trung đi bắt lẻ cô nàng, chặn lại quá trình bự của Shyvana từ đó làm suy yếu hẳn vị tướng này. 
 • Dùng những vị tướng có tài năng khống chế cứng mạnh để “xích” con Rồng này lại, không cho nó cơ hội được hành động trong giao tranh.
 • Lượng máu nhưng Shyvana chiếm hữu là khá ổn tuy nhiên việc dùng những vị tướng có tài năng sốc sát thương cao cũng sẽ là một cách hiệu quả để quý anh chị có thể khắc chế vào cô này này.

VIII. Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

Một số vị tướng bị Shyvana khắc chế bao gồm: đi rừngđi rừng

Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

Những vị tướng bị Shyvana khắc chế

IX. Những vị tướng khắc chế Shyvanna

Những vị tướng có tài năng khắc chế mạnh vào Shyvana bao gồm: đi rừngđi rừng

Những vị tướng có khả năng khắc chế Shyvana

Những vị tướng có tài năng khắc chế Shyvana

Shyvana là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất cho địa điểm đi rừng trong bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến. Với tài năng hoá rồng và cường hoá sức mạnh thông qua việc “Sát Long” Shyvana chắc chắn là một vị tướng nhưng quý anh chị không nên bỏ lỡ. Cùng chơi thử và cho chúng mình biết suy nghĩ của quý anh chị về Shyvana dưới phần bình luận nhé. Chúc các quý anh chị có những giờ phút chơi game, giải trí vui vẻ.

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com