Lối chơi Amumu Tốc Chiến | Bảng ngọc xẻ trợ, lên đồ, combo chuẩn

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Amumu – Xác Ướp U Sầu là một vị tướng đi rừng chiếm hữu tài năng gank cùng giao tranh tổng cực kỳ mạnh mẽ trong LMHT cũng như Tốc Chiến. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn anh chị em lối chơi Amumu qua cách chọn bảng ngọc, lên đồ và combo một cách chuẩn nhất nhé.

Amumu

Amumu

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Amumu

1. Điểm mạnh

Amumu

Điểm mạnh Amumu

 • Là một vị tướng khá dễ để làm quen với cách chơi dễ dàng, cục súc tuy nhiên độ hiệu quả lại tương đối cao.
 • Tài năng gank sớm ở giai đoạn đầu trận vô cùng mạnh.
 • Chiêu cuối khống chế diện rộng rất hữu ích trong giao tranh tổng, khiến đối phương phải e sợ trong những tình huống đứng quá gần để bảo kê cho nhau.
 • Vận tốc dọn quái rừng khá tốt nếu so với các vị tướng khác nằm trong meta.

2. Điểm yếu

Amumu

Điểm yếu Amumu

 • Amumu là tướng yếu ở giai đoạn đầu,vì thế nếu bị tướng đi rừng đối phương cướp hoặc đì đọt ở giai đoạn đầu, Amumu sẽ bớt đi phần nguy hại của mình. Vì thế nhưng đội anh chị em không chỉ thua rừng nhưng có thể thua cả đường.
 • Nếu anh chị em quá hấp tấp trong việc dùng chiêu cuối trong một pha giao tranh tổng cần thiết, đội anh chị em có thể mất lợi thế và thua luôn game.

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Amumu

1. Bảng ngọc Amumu 

Hình ảnhTên NgọcMô tả

1

Dư ChấnSau khi làm bất động tướng địch, nhận giáp và gây sát thương phép bao quanh anh chị em. Dư Chấn sẽ giúp Amumu tự tin hơn trong những pha băng xẻ vào đội hình của team địch bằng chiêu 1

1

Yếu điểmLàm giảm vận tốc di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn. Amumu sẽ phối hợp rất tốt với cộng đồng nếu cầm thêm điểm ngọc này

1

Thợ săn to đùngNhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền. Độ trâu bò về cuối trận của Amumu sẽ được tăng đáng kể khi anh chị em chiếm hữu Thợ săn to đùng.

1

Bậc thầy trí tuệGây thêm 10% sát thương thực lên quáitrụ. Kiếm thêm 100 vàng500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

2. Phép xẻ trợ 

Tốc Biến 

Tốc Biến

là phép xẻ trợ khá cần thiết cho Amumu để được thể thực hiện những pha chiêu cuối nhiều người hay truy đuổi các mục tiêu thấp máu cũng như việc chạy trốn.

Trừng phạt 

Trừng Phạt

 gần như là phép xẻ trợ bắt buộc đối với bất cứ vị tướng đi rừng nào.

III. Bảng tài năng và cách combo Amumu

1. Thứ tự nâng tài năng

Khởi đầu với chiêu 2 để giảm sát thương nhận vào từ quái rừng, đồng thời cho Amumu tài năng dọn quái nhanh.

Nâng tối đa chiêu 3 để gây sát thương theo phần trăm máu và quét rừng tối ưu nhất.

Thứ tự lần lượt chiêu 3 > chiêu 1 > chiêu 2

Thứ tự nâng skill Amumu

Thứ tự nâng skill Amumu

2. Bảng tài năng 

1

Nội tại: Cú Đập Nguyền Rủa

Đòn tấn công của Amumu Nguyền Rủa kẻ địch trong 3 giây, khiến chúng chịu thêm 10% sát thương chuẩn với mọi sát thương phép trúng phải.

1

Chiêu 1: Quăng Dải Băng 

Phóng ra một dải băng gây 80 sát thương phép ( 80 70% sát thương phép ) và làm choáng mục tiêu trong 1 giây, kéo bản thân về phía mục tiêu. 

Thời kì hồi chiêu: 14 giây 

Năng lượng: 55

1

Chiêu 2: Tuyệt Vọng 

Bật tắt: Mở đầu khóc để gây sát thương phép bằng 20 cộng thêm 1,1% (1,1 1% sát thương phép) lượng máu tối đa của chúng cho những kẻ địch bao quanh mỗi giây. 

Thời kì hồi chiêu: 1 giây tiêu hao 10 mana 

1

Chiêu 3: Giận Dữ 

Nội tại: Đưa 4 ( 4 3% Armor 3% kháng phép ) giảm thiệt hại vật chất. 

Kích Hoạt: Gây 90 sát thương phép ( 90 50% sát thương phép ) cho đối thủ và làm chậm chạp kẻ địch lân cận 30% trong 0,5 giây. Thời kì hồi chiêu của Giận Dữ giảm 0,5 giây khi Amumu bị tiến công. 

Thời kì hồi chiêu: 100 giây 

Tiêu hao Mana: 100

1

Chiêu 4: Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu

Gây 150 sát thương phép (150 80% sát thương phép) lên kẻ địch và làm chúng choáng trong 2 giây. Thực hiện hiệu ứng bị nguyền rủa.

Thời kì hồi chiêu: 100 giây 

Tiêu hao Mana: 100

3. Cách combo Amumu

Chiêu 1

Chiêu 1

> Chiêu 3 

Chiêu 3

> Chiêu cuối 

Chiêu 4

Tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 1 và giữ chân chúng lại. Dùng chiêu 3 để gây thêm sát thương và kết thúc kẻ địch bằng chiêu cuối.

Cách combo Amumu Tốc Chiến 1

Chiêu 1 

Chiêu 1

Chiêu cuối

Chiêu 4

Cách combo Amumu Tốc Chiến 2

Combo này giúp anh chị em có thể giữ chân kẻ địch một khoảng thời kì khá lâu để cộng đồng của anh chị em tiếp cận pha giao tranh. Dùng để đi gank hay giao tranh tổng cũng vô cùng hiệu quả.

Tốc Biến

Tốc Biến

> Chiêu cuối 

Chiêu 4

Cách combo Amumu Tốc Chiến 3

Một pha làm choáng bất thần những mục tiêu cần thiết của đối phương khiến cho team mình có lợi thế trong những pha giao tranh bước ngoặt.

IV. Cách lên đồ Amumu

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • Mặt Nạ Vực Thẳm

  Mặt Nạ Vực Thẳm: Phục hồi Mana bằng 15% sát thương nhận vào từ tướng. Hồi máu bằng 20% ​​năng lượng tiêu hao. Giới hạn 25 Máu mỗi lần dùng. Lượng hồi phục tới từ món đồ này sẽ giúp Amumu vô cùng trâu và khó chịu trong giai đoạn đầu trận.

 • Giày Ninja

  Giày Ninja: Vận tốc di chuyển và lượng giáp tới từ chiếc giày sẽ giúp cho Amumu băng xẻ vô cùng khỏe vào team địch đối phương.

 • Khiên Thái Dương

   Khiên Thái Dương: Giúp tăng thêm 500 máu5 điểm hồi tài năng cho tướng chiếm hữu. Gây 25-40 sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch bao quanh.

 • Tụ Bão Zeke

  Tụ Bão Zeke: Giúp tăng thêm 40 giáp, 40 kháng phép, 150 năng lượng10% thời kì hồi chiêu cho tướng của anh chị em. 

 • Khiên Băng Randuin

  Khiên Băng Randuin: Một món đồ vô cùng lợi hại dùng để đối đầu với những kẻ địch có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

 • Giáp Máu Warmog

  Giáp Máu Warmog: Giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời kì hồi chiêu cho tướng của anh chị em. Nếu anh chị em có ít nhất 2500 Máu , hồi 5% máu mỗi giây nếu anh chị em không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua.

 • Bất Biến Ma Pháp

  Bất Biến Ma Pháp: Một sự lựa chọn khác nếu anh chị em vừa muốn lao vào team địch gây hiệu ứng khống chế lại còn câu được thời kì và chiêu thức của đối phương.

Thứ tự lên thiết bị: Mặt Nạ Vực Thẳm

Mặt Nạ Vực Thẳm

> Giày Ninja

Giày Ninja

> Áo Choàng Lửa

Áo Choàng Lửa

> Tụ Bão Zeke

Tụ Bão Zeke

> Khiên Băng Randuin

Khiên Băng Randuin

> Giáp Máu Warmog

Giáp Máu Warmog

>Bất Biến Ma Pháp 

Bất Biến Ma Pháp

2. Thiết bị tình huống

1

 Giáp Tâm Linh: Đây sẽ là một món đồ giúp anh chị em có thể ngăn chặn các pháp sư bên phía team địch nếu họ quá mạnh. Dường như, Giáp Tâm Linh còn giúp anh chị em tăng tất cả các hiệu ứng hồi máu, hồi phục và tiêu hao cho bản thân lên 30%.

1

 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng tài năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của kẻ địch trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm chạp hoặc bất động.

1

 Giáp Gai: Giáp gai sẽ mang tới cho Amumu tài năng phản sát thương cũng như ngày càng tăng một lượng máu và giáp cực kỳ đáng kể.

V. Lối chơi Amumu

1. Giai đoạn đầu trận

Amumu Knight

Amumu Knight

Amumu giỏi nhất trong việc tạo áp lực đầu trận nên anh chị em hãy nỗ lực dọn thật nhanh những bãi quái rừng cần thiết và có chiêu cuối sớm nhất để đi gank các lane còn lại. Đừng quá chuyên chú farm vì Amumu không phải là tướng cần quá nhiều thiết bị để đạt được độ hiệu quả. Nếu gank thất bại thì đó cũng là áp lực lên lane giúp cộng đồng của anh chị em dễ chịu hơn trong giai đoạn đi đường.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Lúc này thì vận tốc dọn rừng của anh chị em đã đủ để anh chị em tạo ra những khoảng trống di chuyển cùng cộng đồng hay ăn những mục tiêu. Amumu ăn mục tiêu khá nhăn với sát thương theo phần trăm máu nên anh chị em hãy tập trung ăn mục tiêu và đem về lợi thế cho cộng đồng.

Nếu anh chị em không quá khỏe trong giai đoạn đầu thì cũng không sao, chỉ cần một cú chiêu cuối trúng nhiều thành viên hay một pha làm choáng bằng chiêu 1 trúng các mục tiêu cần thiết như xạ thủ hay pháp sư đối phương là gần như anh chị em đã hoàn thành nhiệm vụ của mình rồi, còn lại để cộng đồng lo.

3. Mẹo chơi Amumu

Amumu hỏa ngục

Amumu hỏa ngục

Hãy chọn những góc tối hay những bụi cây để được thể tạo ra những pha làm choáng bất thần vào kẻ địch tạo bước ngoặt của trận đấu.

Đừng quá tham lao vào làm choáng nhiều kẻ địch rồi để cộng đồng không theo kịp, lúc đó thì anh chị em chỉ là một cái bị thịt cho team địch tấn công anh chị em thôi. Hãy lựa chọn thời khắc lao vào có lí nhất để cộng đồng có thể theo và dồn sát thương hủy hoại kẻ địch, lúc đó thì gần như team anh chị em đã có trong tay thành quả rồi.

Khi có đủ thiết bị chống chịu thì sức băng xẻ và độ khó chịu của Amumu sẽ được thể hiện rõ nhất. Hãy cứ tự tin và lao vào team địch tạo khoảng trống cho các chủ lực của anh chị em xả sát thương.

VI. Cách khắc chế Amumu

Amumu

Khắc chế Amumu

Hãy lựa chọn những vị tướng đi rừng mạnh ở giai đoạn đầu trận và nỗ lực đoán vòng rừng và thực hiện một pha phản gank hoặc cướp rừng để hoàn toàn hủy diệt Amumu trong khu vực rừng.

Nếu được hãy cướp bùa xanh vì Amumu rất cần năng lượng để dọn dẹp quái rừng.

Di chuyển lắt léo, hay núp sau các đợt lính của mình nhằm tránh việc Amumu tung chiêu Quăng Dải Băng vào để mở đầu trận chiến.

Tránh tụ tập lại đông người một chỗ vì đó là khoảnh khắc phù hợp nhất để Amumu lao vào và làm choáng cả 5 người team anh chị em. Luôn kiểm soát được địa điểm đứng của Amumu để team mình có thể chủ động hơn trong những pha giao tranh.

VII. Các tướng khắc chế Amumu

Các tướng có thể khắc chế được Amumu như Vi, tướng đi rừng, tướng đi rừng

Các tướng khắc chế Amumu

Các tướng khắc chế Amumu

VIII. Các tướng kết hợp tốt với Amumu

Các tướng có thể phối hợp tốt với Amumu như tướng đi rừng, tướng đi rừng,…

Các tướng phối hợp tốt với Amumu

Các tướng phối hợp tốt với Amumu

Bài viết trên đã chỉ dẫn anh chị em lối chơi Amumu – Xác Ướp U Sầu qua cách lên thiết bị, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của anh chị em về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn anh chị em đã quan tâm!

Nguồn tham khảo: