Lối chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Graves là vị tướng đi rừng được các người chơi mến mộ lựa chọn khi chơi ở bạn dạng mobile này. Bài viết sau đây mình sẽ chỉ dẫn lối chơi Graves Tốc Chiến, bảng ngọc, lên đồ và combo Graves chuẩn để chơi hiệu quả nhé, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Lối chơi Graves Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Graves

1. Điểm mạnh

 • Anh ta có một lượng sát thương tốt và có thể lướt xuyên tường trong một đường lướt, tất cả những điều này khiến cho Graves trở nên tuyệt hảo trong việc kiềm hãm và chiến đấu từ rất sớm.
 • Graves xuất sắc trong việc trừng phạt người đi rừng đối phương bằng những pha xâm nhập và phản đòn thay vì đưa cộng đồng của mình cùng vượt lên trước như những người đi rừng khác.
 • Với kĩ năng và tất cả tài năng gây sát thương AoE của mình, Graves là một trong những người đi rừng có tài năng dọn dẹp nhanh trong trò chơi. Anh ấy cũng là một tay thiện xạ nhỏ và anh ấy điều tiết chúng khá tốt.

2. Điểm yếu

 • Graves thiếu kĩ năng khống chế cứng.
 • Không có kĩ năng hỗ trợ mở giao tranh.
 • Đòi hỏi kĩ năng người chơi cao, biết “thả diều” và ra vào giao tranh một cách có lí.
 • Khi bị thọt đầu trận sẽ rất khó gượng dậy.

II. Bảng ngọc và phép bửa trợ Graves

1. Bảng ngọc Graves đi rừng

Các điểm ngọc chínhTên ngọcHiệu Ứng

bước chân thần tốc

Bước chân thần tốcDi chuyển tiến công sẽ thu thập năng lượng cộng dồn. Ở 100 điểm cộng dồn, đòn tấn công tiếp theo sẽ hồi máu cho quý anh chị và tăng vận tốc di chuyển.

Brutal

Tàn NhẫnNhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Hunter Titan

Thợ Săn Khổng LồNhận 20 máu tối đa. Những lần hạ gục tướng duy nhất giúp tăng 20 máu tối đa và 4% độ bền.

Mastermind

Bậc Thầy Trí TuệGây thêm 10% sát thương thực lên quái và trụ. Kiếm thêm 100 vàng và 500XP khi nhận hoặc hỗ trợ thực hiện các mục tiêu này.

Phép bửa trợ:

Tốc biến

Flash

Trừng phạt

Trừng Phạt

 là lựa chọn tốt để hỗ trợ farm quái rừng và tăng vận tốc di chuyển cho Graves ở những pha gank đường.

2. Bảng ngọc Graves đi mid

Các điểm ngọc chínhTên ngọcHiệu ứng

Sốc điện

Bước chân thần tốcTấn công trúng một tướng bằng 3 đòn tấn công hoặc kĩ năng riêng biệt trong 3 giây sẽ gây thêm sát thương thích ứng.

Brutal

Tàn NhẫnNhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Spirit Walker

Lữ khách tinh linhNhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm rãi.

Dải băng năng lượng

Dải băng năng lượngTấn công trúng tướng địch bằng kĩ năng hoặc đòn tiến công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng.

Phép bửa trợ:

Tốc biến

Flash 2

thiêu đốt

Thiêu Đốt

là sự lựa chọn tốt để tăng tính cấu rỉa và hỗ trợ di chuyển cho Graves.

III. Bảng kĩ năng và combo

1. Thứ tự nâng skill

Nâng Chiêu 3 ở cấp 1, Chiêu 1 ở cấp 2, Chiêu 2 ở cấp 3. Sau đó nâng tối đa kĩ năng theo thứ tự: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2.

Thứ tự nâng skill

Thứ tự nâng skill

2. Bảng kĩ năng

<strong>Nội tại – </strong> Vận mệnh thay đổi” width=”40″ height=”40″ data-icon=”true” src=”https://s.qdht.vn/nap/wp-content/uploads/2021/04/cach-choi-graves-toc-chien-bang-ngoc-len-do-va-combo-chuan_20210407164257.png”></p><p> <strong>Nội tại – </strong> Vận mệnh đổi mới</strong>: Súng ngắn của Graves có một số đặc tính lạ mắt: </p><ul><li style=Double Barrel: Graves phải nạp đạn khi hết đạn, Vận tốc tấn công làm giảm thời kì thay đạn một chút, tuy nhiên giảm đáng kể thời kì giữa các đòn tiến công. 

 • Guage: Đòn tấn công bắn ra 4 viên đạn, các đơn vị trúng phải chịu 72% sát thương vật lý 33% lượng đạn cung cấp. Chí mạng chịu 6 viên đạn và tăng 40% sát thương của mỗi viên đạn.
 • Súng bắn: Đạn không thể xuyên qua đơn vị địch. Những đơn vị không phải tướng bị trúng nhiều đạn sẽ bị tấn công bật lại một chút.
 • Đạn xuyên mục tiêu

  1 – Đạn xuyên mục tiêu: Bắn một viên đạn gây 45 sát thương vật lý (45 40% sát thương vật lý cộng thêm), sau đó phát nổ sau 1,5 giây để gây thêm 85 sát thương vật lý (85 100% sát thương vật lý cộng thêm). Kích nổ trong 0,25 giây nếu phát đạn đó chạm địa hình .

  Năng lượng tốn: 65

  Thời kì hồi chiêu: 12 giây

  Bom mù

  2 – Bom đui: Graves bắn một bọc khói vào khu vực chỉ định, tạo ra một đám đui làm giảm tầm nhìn. Kẻ địch trúng bọc khói chịu 60 sát thương phép và bị giảm và bị làm chậm rãi đi 50% trong 0,5 giây.

  Năng lượng tốn: 75

  Thời kì hồi chiêu: 20 giây

  E - Rút súng nhanh

  3 – Rút súng nhanh: Lướt tới một hướng, nạp lại một viên đạn. Graves nhận Lì Đòn trong 4 giây. Nếu lướt về phía tướng địch, Graves được nhì điểm Lì Đòn. Đòn tấn công thường trúng kẻ địch giảm hồi chiêu Rút Súng Nhanh đi 0.5 giây. 

  Năng lượng tốn: 40

  Thời kì hồi chiêu: 15 giây

  Đạn nổ thần công

  4  – Đạn nổ thần công: Bắn ra một quả đạn nổ gây 250 sát thương vật lý (250 150% sát thương vật lý cộng thêm) và tấn công bật Graves quay về. Đạn phát nổ khi trúng một tướng địch hoặc chạm tới cuối tầm bắn, gây 200 sát thương vật lý (200 120% sát thương vật lý cộng thêm).

  Năng lượng tốn: 100

  Thời kì hồi chiêu: 90 giây

  3. Combo kĩ năng

  Tấn công thường > (3) Rút súng nhanh

  E - Rút súng nhanh

  > (1) Đạn xuyên mục tiêu

  Đạn xuyên mục tiêu

  > Tấn công Thường: Chỉ với 2 kĩ năng cơ bản này, lượng sát thương Graves có thể gây ra là cực béo, có thể thuận lợi sốc chết bất cứ mục tiêu yếu máu đầu trận.

  Cách combo Graves Tốc Chiến

  (3) Rút súng nhanh

  E - Rút súng nhanh

  > Tấn công thường > (1) Đạn xuyên mục tiêu

  Đạn xuyên mục tiêu

  > (2) Bom đui

  Bom mù

  > (4) Đạn nổ thần công

  Đạn nổ thần công

  : Tiếp cận với chiêu 3, một mẹo nhỏ quý anh chị có thể dùng là dùng W trong quẳng đường Graves đang lướt sẽ giúp hắn tung chiêu nhanh hơn. combo Chiêu 1 bật tường và chiêu cuối sẽ gây lượng sát thương khủng khiếp.

  Cách combo Graves khi giao tranh | Tốc Chiến

  IV. Cách lên đồ Graves

  1. Vũ trang hoàn chỉnh

  Trang bị hoàn chỉnh

  Vũ trang hoàn chỉnh

  • Kiếm ma

    Kiếm Ma Youmuu (1): Di chuyển tạo ra điểm cộng dồn, tăng tối đa 50 vận tốc di chuyển ở 100 điểm cộng dồn. Các cuộc tiến công tiêu tốn tất cả điểm cộng dồn để gây thêm sát thương phép tương đương với số điểm cộng dồn. Các đòn tiến công có điểm cộng dồn tối đa sẽ tăng 25% vận tốc tấn công trong 4 giây.

  • Gluttonous Greaves 

   Giày Phàm Ăn (2): 40 vận tốc di chuyển, 8% hút máu vật lý, 8% hút máu phép. Tăng 15% vận tốc di chuyển trong 3 giây. Gây sát thương hoặc nhận sát thương từ tướng bỏ chạy (60 giây thời kì hồi).

  • Ma Vũ Song Kiếm

    Ma Vũ Song Kiếm (3): Khi trúng phải sát thương phép khiến quý anh chị còn thấp hơn 35% máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây ( 90 giây thời kì hồi).

  • Vũ Điệu Tử Thần

    Vũ Điệu Tử Thần (4): 30% sát thương nhận phải sẽ được tính như sát thương gây ra vì hiệu ứng chảy máu trong 3 giây.

  • Vô Cực

    Vô Cực Kiếm (5): Tỉ lệ sát thương gây ra đòn tấn công chí mạng là 230% thay vì 200%.

  • Giáp Thiên Thần

    Giáp Thiên Thần (6): Phục sinh tướng đã gục vấp ngã, giúp họ hồi 50% máu cơ bản và 30% năng lượng sau 4 giây bất động (300 giây thời kì hồi).

  • Quicksilver Enchant

    Áo Choàng Thuỷ Ngân (EN): Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang tác động tới quý anh chị và nhận 50% vận tốc di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời kì hồi).

  2. Vũ trang tùy chọn

  • Ninja Tabi

   Giày Ninja: 40 vận tốc di chuyển, 10 giáp, chặn 10% sát thương từ các đòn tiến công. 

  • Rìu Đen

   Rìu Đen: Gây sát thương vật lý lên tướng giảm giáp của họ 4% trong 6 giây, cộng dồn 6 lần giảm 24%. Các đòn tiến công tăng 20 vận tốc di chuyển và giết chết sản xuất 60 vận tốc di chuyển trong 2 giây. Tiền thưởng không chồng chất, các tướng tầm xa giảm một nửa giá trị. 

  • Lời Nhắc Tử Vong

   Lời Nhắc Tử Vong: Sát thương vật lý gây hiệu ứng Vết Thương âu lên tướng địch trong 5 giây.

  V. Lối chơi Graves

  1. Giai đoạn đầu trận

  Ở giai đoạn đầu trận, hãy tập trung vào việc farm rừng để kiếm vàng và lên cấp, khi đạt level 3 hãy mở đầu có thể đảo đường đi gank hỗ trợ cộng đồng hoặc chuyển qua cướp bóc rừng địch thủ.

  Tuy nhiên, chất tướng Graves vẫn là tướng “đi rừng ăn thịt” hãy lợi dụng tài năng dọn dẹp bãi quái rừng cực nhanh của hắn để xăm lăng rừng đối phương. Nếu may mắn, quý anh chị có thể có trong tay 1 vài mạng hạ gục sớm và trở nên “cơ bắp” đấy!

  2. Giai đoạn giữa trận

  Đây là giai đoạn bùng nổ sức mạnh của Graves, nỗ lực đảo lane gank hỗ trợ cộng đồng và giúp cả team mạnh lên nhé!

  Ở giai đoạn này, Graves đã có thể clear quái rừng khá nhanh, hãy tận dụng để tìm tới những mục tiêu béo như Rồng, Baron để lấy lợi thế về cho team.

  Dường như với độ cơ động của mình, Graves còn có thể gank bất thần và kết thúc kẻ đihcj trong một combo khiến chúng không kịp trở tay.

  Giai đoạn giữa trận của Graves

  Giai đoạn giữa trận của Graves

  3. Giai đoạn cuối trận

  Khi được thiết bị toàn diện, Graves có thể trở thành nguồn gây sát thương béo lên team địch thủ vào giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên với tầm bắn ngắn, hãy biết dùng chiêu 3 – Rút súng nhanh của mình để giữ địa điểm để tránh bị bắt trong các cuộc giao tranh tổng.

  Hãy núp vào các bụi cỏ, chờ con mồi tới và khiến chúng phải trả giá.

  4. Mẹo chơi Graves

  • Hãy tập trung vào việc farm và theo dõi người đi rừng đối phương để thiết lập những pha phản gank.
  • Với tài năng bắn đẩy lùi quái và mục tiêu, Graves không bị mất quá nhiều máu để dọn quái rừng. Hãy kết hợp với kĩ năng lướt để giúp Graves có thể thả diều quái và ăn rừng 1 cách chóng vánh hơn.
  • Do Graves không có kĩ năng nào có thể khống chế kẻ địch nên hãy đợi có chiêu cuối hoặc bùa đỏ để những pha đi gank đạt hiệu quả tốt hơn.

  Cách chơi Graves

  Lối chơi Graves

  VI. Cách khắc chế Graves

  1. Khi đi đường với Graves

  • Mua mắt cắm ở các khu vực bao quanh để phát hiện khi nào thì Graves gank đường của quý anh chị.
  • Chọn những vị tướng có kĩ năng khống chế và độ cơ động cao để giảm tối đa sức mạnh của Graves.
  • Hãy lựa chọn những vị tướng có tài năng đỡ đòn tốt như tướng đi rừng, Braum,… dùng khiên, tường gió hợp lí sẽ hạn chế tối đa sức mạnh của hắn đấy!

  2. Trong giao tranh tổng

  • Với tầm bắn ngắn của mình, Graves có thể sẽ dâng cao hơn so với các tướng địch khác, vì vậy nếu Graves thật sự đe dọa tới đội của quý anh chị, hãy tiến công anh ta trước tiên.
  • Lên các thiết bị tăng giáp như: Giáp gai, Găng tay băng giá, giáp liệt sĩ,… để giảm sát thương phải chịu từ anh ta.

  Cách khắc chế Graves

  Cách khắc chế Graves

  VII. Các tướng khắc chế Graves

  Những vị tướng khắc chế Graves là tướng đi rừng, tướng đi rừng, tướng đi rừng.

  Các tướng khắc chế Graves

  Các tướng khắc chế Graves

  VIII. Các tướng bị Graves khắc chế

  Những vị tướng bị Graves khắc chế là tướng đi rừng, tướng đi rừng.

  Các tướng bị Graves khắc chế

  Các tướng bị Graves khắc chế

  Trên đây là bài viết chỉ dẫn lối chơi Graves trong Liên Minh Tốc Chiến. Anh chị em thấy Graves ở bạn dạng mobile này thế nào? Hãy chơi thử và để lại nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

  Nguồn tham khảo:

  https://wildrift.leagueoflegends.com