Thêm một character phá sâu kỷ lục doanh thu Genshin Impact của Mihoyo

“Trí Tuệ Trân Châu” Sangonomiya Kokomi ra mắt ngay sau Lôi thần Raiden Shogun để tấn công dấu lần thứ 2 liên tiếp một character trong Genshin Impact phá kỷ lục doanh thu cho Mihoyo.
Tuy nhiên, kỷ lục nhưng mà “Thánh nữ pháp sư” của đảo Watatsumi đạt được lại là điều đáng quên. Trong khi Raiden Shogun trở thành character có doanh thu cao nhất ở cả 2 mốc sau 2 ngày phát hành và tổng thời kì tồn tại banner, Kokomi lại là character có doanh thu tệ nhất từng hiện ra sau tròn một năm tựa game này ra mắt.
Là character giới hạn (chỉ hiện ra trong thời kì mở banner), tuy nhiên sau 2 ngày ra mắt, doanh thu character này mang về chỉ chưa tới 1 triệu USD, thấp hơn Keqing (character không giới hạn tuy nhiên vẫn có banner riêng) và Yoimiya (cung thủ ra mắt banner trước Raiden Shogun). Điều trước hết khiến character này “chìm nghỉm” trên bảng xếp hạng doanh thu là vai trò Healer thuần túy. Kokomi được thiết kế tập trung vào tài năng hồi máu cho cộng đồng và đính kèm nguyên tố thủy, không có bất cứ buff nào khác. “Thánh nữ” của Watatsumi cũng không thuộc nhóm character DPS (gây sát thương chính) hay Sub-DPS, thậm chí không phải một Support có tài năng hỗ trợ gây sát thương.
Trong khi đó, người chơi Genshin Impact hiện đã có quá nhiều lựa chọn Healer trong đội hình dù level 4 sao hay 5 sao, và dễ có hơn nhiều. Ví dụ như Bennett – character 4 sao vừa có tài năng buff tiến công cho toàn đội, vừa có tính năng hồi máu, lại mang hệ Hỏa – nguyên tố “hot” nhất game hiện nay khi có thể phản ứng mãnh liệt với các nguyên tố khác. Hay như Diona – cô mèo loli hệ Băng vừa có thể tạo khiên, vừa hồi máu, giảm tài năng tiến công của địch, đồng thời buff tinh thông nguyên tố (ở Cung mệnh 6).
Thậm chí, healer hệ thủy 4 sao là Barbara cũng được nhiều người dùng tấn công giá cao với tài năng hồi phục cao, cũng biết đính kèm nguyên tố thủy như Kokomi, trong khi ở Cung mệnh 6, Barbara có thể hồi sinh lập tức cộng đồng vừa té xuống. Đương nhiên, các character 4 sao rất dễ thu thập đủ cung mệnh, không như character 5 sao giới hạn.
Cung mệnh cũng là một vấn đề béo ở Kokomi. Vì là character 5 sao giới hạn, người chơi sẽ phải tốn rất nhiều tiền nếu muốn có Kokomi đạt Cung mệnh 6 (tối đa), hoặc phải là người cực kỳ may mắn. Tuy nhiên Cung mệnh của cô nàng lại chẳng khắc phục gì cho tài năng hồi phục nhưng mà tập trung cho việc ngày càng tăng sát thương gây ra. Kế bên đó, Kokomi cũng rất kén vũ trang, và ngược lại, vũ trang của character này cũng cực kỳ kén người dùng khi các chỉ số hỗ trợ và nội tại gần như chỉ thích hợp với chính Kokomi.
Một nguyên nhân khác khiến banner character này đạt kỷ lục tệ thảm hại là các tin rò rỉ liên quan tới hàng loạt DPS mạnh mẽ khác sẽ ra mắt trong bạn dạng sắp tới. Sự quay về của banner Hutao (5 sao hệ Hỏa), Targalia “Childe” (5 sao hệ Thủy)… mới thực sự là điều nhưng mà người chơi thèm muốn và trông đợi, không phải một healer với trang phục nhiều màu sắc cùng tình tiết và tính cách character nhạt nhòa.