Tất tần tật những gì anh chị em cần biết về FIFA 22 vào ngày phát hành

Tất tần tật những gì anh chị em cần biết về FIFA 22 vào ngày phát hành

FIFA 22 được phát hành toàn cầu vào ngày 1.10 và EA Sports đã giới thiệu một số công dụng mới cho như hệ thống gameplay được cập nhật, công nghệ HyperMotion và các tinh chỉnh cho các liệu trình chơi khác biệt.
Sau đây là tất tần tật những gì anh chị em cần biết về FIFA 22:

I. Gameplay

Trong các game FIFA trước đây, vận tốc là một nhân tố cần thiết trong quá trình ghi bàn. Mặc dầu Harry Kane được xếp hạng 88 trong danh sách các tiền đạo trong FIFA 21, anh chị em sẽ thấy các game thủ vẫn muốn dùng một tiền đạo như Inaki Williams, được xếp hạng 81 vì anh ấy có tài năng vượt qua các hậu vệ đối phương bằng vận tốc của mình, trong khi ngôi sao của Tottenham không thể.
Trong FIFA 22, các người chơi giờ đây có thể dùng nhiều tài năng khác biệt để phá vỡ hàng phòng ngự đối phương thay vì chỉ dùng thuộc tính vận tốc cao. Sự đổi mới này khiến cho game có vẻ lờ đờ hơn và thực tế hơn, tuy nhiên những người yêu bóng đá thực sự sẽ cảm thấy hài lòng với cách chơi thích mắt.
Trong quá khứ EA đã từng thay đổi khía cạnh này trong game bằng các bản vá để điều tiết các khía cạnh này. Hiện tại, cách chơi được đặt theo chủ nghĩa hiện thực, tuy nhiên vẫn còn phải xem liệu nó có được đổi mới vào một thời khắc nào đó để làm hài lòng những người hâm mộ của đẳng cấp “vận tốc là tất cả” hay không.
FIFA 22 | Official Gameplay Trailer

II. HyperMotion không chỉ là mánh lới quảng cáo

Điểm nổi trội nhất trong số các công dụng mới của FIFA 22 là công nghệ HyperMotion đã được thêm vào, khiến cho chuyển động thực tế nhất từng thấy. HyperMotion trong game được tạo ra bằng cách kết nối những cầu thủ ngoài đời thực để thu thập dữ liệu về các chuyển động thực tế nhưng mà họ thực hiện khi chơi bóng đá. Kiến thức này sau đó đã được chuyển vào FIFA 22 bằng cách dùng một thuật toán, sau đó character trong game phản ứng thực tế với các tình huống trong trò chơi như sút, chuyền hoặc va chạm. Kết quả là mang lại cảm giác thực tế hơn, khi người chơi đi chệch hướng và mất thời kì để hồi phục khi bị đối phương va chạm, và người chơi phải lấy lại thăng bằng sau khi nỗ lực thực hiện một cú sút uy lực từ tầm xa.

III. Quy trình nghề nghiệp

Quy trình nghề nghiệp tương đối giống như FIFA 21 tuy nhiên có một số cung cấp giúp thưởng thức thú vị hơn. Với sự phổ biến của các trò chơi nhập vai, EA Sports đã cung cấp thêm các nhiệm vụ cần phải hoàn thành kế bên cách chơi thực tế trên sân cỏ. Một số nhiệm vụ như cần phải gây ấn tượng với người quản lý của anh chị em để giành được địa điểm của anh chị em khi XI khởi đầu và mối quan hệ của anh chị em với quản lý được thi công thông qua việc đạt được một số nhiệm vụ nhất định trong game.
Một công dụng tiện lợi khác là tài năng mô phỏng các trận đấu và anh chị em cũng có thể nhập cuộc để chơi trò chơi thực tế trên sân bất cứ lúc nào khi đang ở liệu trình mô phỏng.
FIFA 22 | Official Career Mode Trailer

IV. Ultimate Team

Ultimate Team là liệu trình trực tuyến phổ biến nhất của FIFA, nơi các người chơi thi công một đội với những cầu thủ ngoài đời thực được thể hiện dưới dạng thẻ. Thứ hạng của những thẻ này dựa vào vào tài năng hiện tại của cầu thủ, và chúng có thể tăng lên nếu người chơi thể hiện tốt trong cuộc sống thực. Điều này tạo ra một thị trường trực tuyến nơi người chơi cần tạo ra tiền tệ trong game để mua và bán các loại thẻ khác biệt nhằm giúp Ultimate Team của họ phát triển sức mạnh.
Kiếm được tiền tệ trong game yên cầu anh chị em phải dành nhiều thời kì để chơi hoặc anh chị em có thể mua các gói thẻ cầu thủ, anh chị em có thể thêm vào nhóm của mình hoặc bán trong trò chơi tiền tệ. Theo GamesIndustryBiz, EA Sports tạo ra hơn một phần tư doanh thu ròng, tương đương khoảng 1,49 tỷ USD từ các giao dịch vi mô liên quan tới Ultimate Team.
FIFA 22 Ultimate Team | Official Trailer
Trong những đổi mới khác, EA Sports đã khiến cho liệu trình chơi thú vị hơn bằng cách giảm số lượng game cần thiết để chơi trong FUT Champions Weekend League (30 xuống còn 20), giúp người chơi có cơ hội trở thành một trong những người chơi FIFA giỏi nhất quả đât. Tuy nhiên, quy trình đủ điều kiện cho FUT Champions Weekend League cũng đã được đổi mới, với những người chơi trước tiên cần phải đủ điều kiện tham dự vòng Playoff Champions kéo dài 5 trận bằng cách đạt đủ điểm trong liệu trình Division Rivals.
Khi anh chị em đã ở trong giai đoạn Playoff Champions, anh chị em chơi 5 và nếu anh chị em thu thập đủ điểm anh chị em đủ điều kiện nhập cuộc FUT Champions Weekend League. Nếu không, anh chị em sẽ nhận được phần thưởng và anh chị em có thể thu thập điểm cho nỗ lực của mình để đủ điều kiện vào tuần sau.
Mặc dầu cách chơi mang lại cảm giác chân thực hơn và đã có một số cung cấp vững bền cho các liệu trình chơi, tuy nhiên FIFA 22 không phải là một sự khác biệt mập so với bạn dạng trước của nó. Giống như hầu hết các bạn dạng của trò chơi, FIFA 22 là một cải tiến nhỏ dựa trên bạn dạng tiền nhiệm của nó. Công thức này đã hoạt động hiệu quả đối với EA Sports và dòng game FIFA đã khẳng định là game FIFA 22 bán chạy nhất trên quả đât với 320 triệu bản được bán tính tới tháng 6.2021. Với việc dùng hầu hết các đội và cầu thủ ngoài đời thực, nó cho phép các người chơi thưởng thức thực tế nhất khi chơi một game FIFA 22 ảo.