Lối chơi đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5 | Tiên Tộc Cung Thủ

Trong đội hình DTCL, tài năng miễn nhiễm khống chế của Tiên Tộc giúp bằng hữu dễ chịu xả sát thương trong giao tranh. Hãy cùng tìm hiểu lối chơi đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5 qua bài viết ngay sau đây.

Đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5

Đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Tiên Tộc mang lại tài năng miễn nhiễm khống chế.
  • Nhiều tướng có tài năng sát thương trên diện rộng.
  • Nguồn sát thương to tới từ nhiều địa điểm trong đội hình.

Điểm yếu

  • Tài năng chống chịu của đội hình còn hạn chế.
  • Gamer chỉ có thể kích hoạt Tiên Tộc ở cuối trận.
  • Các chủ lực tuyến sau rất yếu và dễ bị hạ gục.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5

Sức mạnh của đội hình

Ashe Tiên Tộc Cung Thủ

Ashe Tiên Tộc Cung Thủ

Đội hình này dùng sức mạnh của bộ 3 Tiên Tộc để lấy tài năng miễn nhiễm khống chế cho các bằng hữu bao quanh, kèm theo lượng sát thương to con của Cung Thủ. Khi đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết, Ashe liên tiếp thi triển Đại Băng Tiễn khống chế kẻ địch, ngăn chúng tiếp cận vào đội hình của quý anh chị.

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị tìm thấy Ashe cùng các tướng Cung Thủ từ sớm. Ngọn Giáo Shojin và Cuồng Đao Guinsoo là nhị thiết bị cần thiết giúp Ashe dùng tài năng liên tiếp, hãy nỗ lực thu thập Kiếm BF, Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 3 Tiên Tộc, 4 Cung Thủ, 3 Thiên Thần, 2 Hiệp Sĩ, 1 Thần Vương.

Chúng ta có thể tham khảo đội hình Cung Thủ để xoay bài nhé!

Kayle Tiên Tộc

Kayle Tiên Tộc

Vũ trang cần thiết

  • Ashe:

Ngọn Giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin x2

Cuồng Cung Runaan

 Cuồng Cung Runaan

  • Kayle:

Giáp Thiên Thần

 Giáp Thiên Thần

Cuồng Cung Runaan

 Cuồng Cung Runaan

Bàn Tay Công Lý

 Bàn Tay Công Lý

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, quý anh chị có thể dùng Cung Thủ cho hàng sau để phòng thủ và giữ máu. Hãy dùng nhị tướng Cung Thủ bậc thấp Vayne và Varus cho đội hình khởi đầu. Với nhị tướng này, quý anh chị có thể kết hợp với Thiên Thần của Varus hoặc Suy Vong của Vayne.

Lên màn chơi 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở màn chuỗi thắng. Ở đây, mình lựa chọn kết hợp Cung Thủ với Thiên Thần và chọn Varus làm chủ lực tạm thời. Để kích hoạt Thiên Thần, hãy chiêu mộ Aatrox và Leona. Lên tiếp màn chơi 5 nếu quý anh chị muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy hướng tới một đội hình mạnh mẽ hơn với dàn chống chịu Đấu Sĩ. Quý anh chị cần Sett và Nunu cho hàng phòng thủ của đội hình. Lúc này, Ashe cũng đã hình thành, hãy chiêu mộ Ashe và mở màn xây đắp đội hình quay quanh cô nàng.

Lên màn chơi 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể bằng cách upgrade tướng. Hãy chiêu mộ thêm Zyra và tận dụng hiệu ứng Long Tộc để upgrade sao cho Ashe nhưng không phải tốn nhiều vàng cho việc roll trong cửa hàng.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy mở màn tìm kiếm những quân cờ bậc 4 trong đội hình. Aphelios, Taric và Vel’Koz là những vị tướng quý anh chị cần. Hơn nữa là Aphelios khi sự hình thành của hắn sẽ kích hoạt 4 Cung Thủ.

Với Taric, đội hình của quý anh chị sẽ kích hoạt 2 Tiên Tộc. Hãy bố trí các bằng hữu bao quanh tướng Tiên Tộc để nhận được miễn nhiễm khống chế. Sau đó, hãy lên màn chơi 8 và ưu tiên chiêu mộ Kayle để kích hoạt tối đa Tiên Tộc, và sau cuối là Garen để hoàn thiện đội hình.

Lời khuyên và mẹo

Ở giai đoạn cuối trận, đội hình của quý anh chị khá thiếu chống chịu khi chỉ có Taric và Garen ở tuyến đầu. Quý anh chị có thể lựa chọn Rell ở tuyến đầu thay vì Vel’Koz nhằm tăng sức phòng thủ cũng tạo hiệu ứng khống chế diện rộng và lá chắn cho bằng hữu trong vùng tác động của tài năng.

Đội hình Tiên Tộc DTCL Mùa 5 là một lựa chọn cực kỳ ấn tượng đối với những người chơi hệ tiến công. Lượng sát thương to, khống chế diện rộng kèm hiệu ứng miễn nhiễm khống chế là tất cả những gì nhưng đội hình Tiên Tộc mang tới cho kẻ địch của mình. Quý anh chị nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL