Lối chơi đội hình Long Tộc Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 | Sett Đấu Sĩ

Tiếp tục sinh ra ở DTCL với tài năng hack tiền lạ mắt, Long Tộc được kết hợp trong nhiều đội hình DTCL không giống nhau tạo nên cách chơi nhiều chủng loại. Cùng tìm hiểu ngay lối chơi đội hình Long Tộc Đấu Sĩ DTCL Mùa 5 qua bài viết này nhé!

Danh sách tướng đội hình Long Tộc Đấu Sĩ

Danh sách tướng đội hình Long Tộc Đấu Sĩ

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Long Tộc Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Tài năng chống chịu rất tốt nhờ vào Đấu Sĩ.
  • Sett với tài năng phá giáp kẻ địch cực mạnh.
  • Tài năng hack tiền cực tốt của Long Tộc.

Điểm yếu

  • Đội hình dựa vào nhiều vào vũ trang.
  • Giai đoạn cuối trận không thật sự mạnh.
  • Sett phải đạt 3 sao để phát huy tối đa sức mạnh.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Long Tộc Đấu Sĩ DTCL Mùa 5

Sức mạnh đội hình

Sett đóng vai trò là Carry chính trong đội hình

Sett đóng vai trò là Carry chính trong đội hình

Đội hình Long Tộc Đấu Sĩ chiếm hữu tài năng chống chịu tốt nhờ vào Warwick, Sett, Volibear và Nunu. Trong khi, sự góp mặt của Ryze và Brand sẽ kích hoạt 3 Thây Ma, triệu hồi Tà Thú hùng mạnh. Đội hình còn có Ashe là nguồn sát thương chính từ hàng sau. Hơn nữa với trứng rồng liên tiếp được tạo ra nhờ 3 Long Tộc, quý anh chị có thể tăng cấp các tướng Long Tộc một cách tiện lợi.

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị khởi đầu tốt với Sett cùng các quân cờ Long Tộc khác. Trong khi, quý anh chị cần lấy những vũ trang thành phần như Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ, Nước Mắt Nữ Thần, Kiếm BF và Găng Đấu Tập.

Danh sách tướng 

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Đấu Sĩ, 3 Long Tộc, 3 Thây Ma, 2 Pháp Sư.

Chúng ta có thể tham khảo đội hình Long Tộc hoặc đội hình Long Tộc Cung Thủ để xoay bài nhé!

Ashe sẽ đảm nhận vị trí sát thương chủ lực trong đội hình

Ashe sẽ đảm nhận địa điểm sát thương chủ lực trong đội hình

Vũ trang cần thiết

  • Sett:

Găng bảo thạch

 Găng Bảo Thạch

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

Bàn tay công lý

 Bàn Tay Công Lý

  • Ashe:

Cuồng Đao Guinso

 Cuồng Đao Guinsoo

Ngọn giáo Shojin

 Ngọn Giáo Shojin

Vô cực kiếm

 Vô Cực Kiếm

  • Brand:

Găng bảo thạch hắc ám

 Găng Bảo Thạch hắc ám

Kiếm súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech 

Mũ phù thuỷ Rabadon hắc ám

 Mũ Phù Thuỷ Rabadon hắc ám

Giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đội hình giai đoạn đầu trận

Đầu trận, quý anh chị nên dùng Warwick, Sett và Brand để kết hợp cùng những vị tướng khác. Quý anh chị có thể kích hoạt thêm 2 Ma Pháp Sư bằng cách chiêu mộ Viktor vào đội hình tăng sát thương phép và kết hợp cùng tài năng chống chịu của 2 Đấu Sĩ.

Trong giai đoạn này, tuy đội hình của quý anh chị đã có sự ổn định tuy nhiên quý anh chị cũng cần nỗ lực thu thập tiền, lên cấp sớm nhằm chóng vánh hoàn thiện 3 Long Tộc trong đội hình.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Đội hình giai đoạn giữa trận

Khi bước sang level 5, hãy loại bỏ Viktor và thay thế bằng Zyra, đồng thời bù đắp thêm Ashe vào đội hình. Với sự đổi mới này, đội hình của quý anh chị sẽ kích hoạt được 3 Long Tộc tạo ra những quả trứng rồng sau mỗi vòng đấu. 

Ở level 6, quý anh chị nên xẻ thêm Varus vào đội hình để kết hợp với Ashe và phân phối cho cô nàng thêm vận tốc tấn công nhờ kích hoạt Cung Thủ. Trong giai đoạn này, quý anh chị có thể thực hành chiến thuật chơi lừ đừ, tập trung thu thập trứng rồng để tăng cấp Ashe và Sett lên mức cao nhất.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Đội hình giai đoạn cuối trận

Khi đạt level 7, hãy bù đắp quân bài Ryze vào đội hình. Quý anh chị có thể lựa chọn loại bỏ Varus để thay thế bằng Nunu nhằm kích hoạt 3 Thây Ma hoặc giữ lại vị tướng này để giúp Ashe được tăng vận tốc tấn công.

Với level 8, hãy chiêu mộ Volibear và thêm hắn vào đội hình. Đồng thời loại bỏ quân cờ Varus và thay thế bằng Nunu. Với những sự đổi mới trên, đội hình của quý anh chị đã hoàn thiện với 4 Đấu Sĩ, 3 Thây Ma, 3 Long Tộc và 2 Ma Pháp Sư.

Mẹo và thủ thuật chơi 

Nếu có thể đạt level 9, quý anh chị nên bù đắp thêm quân cờ Kindred. Vị tướng này sẽ giúp đội hình của quý anh chị kích hoạt thêm 2 hệ là Cung Thủ và Bí Ẩn.

Các vị tướng chủ lực như: Sett, Volibear, Ashe hay Barnd đều sẽ rất cần những vũ trang chuẩn thích hợp. Hãy nỗ lực thu thập những vũ trang thành phần như: Gậy Quá Khổ, Cung Gỗ, Nước Mắt Nữ Thần, Kiếm BF và Găng Đấu Tập để tiện lợi hơn trong việc ghép vũ trang trong giai đoạn về sau.

Sett chiếm hữu những cú đấm phá giáp chất lượng. Đây là hiệu ứng có lợi tăng sát thương lên các mục tiêu bị phá giáp. Để tận dụng tốt khả năng này, quý anh chị nên đặt Sett ở nhì bên cánh của sân đấu để anh chàng có thể phá giáp được nhiều mục tiêu nhất có thể mỗi khi dùng khả năng.

Long Tộc Đấu Sĩ là một sự lụa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai đang chưa biết chơi gì trong giai đoạn đầu mùa 5 của DTCL. Với tài năng “hack” tiền cực tốt của Long Tộc, kết hợp cùng tài năng chống chịu, gây hiệu ứng khó chịu của các vị tướng Đấu Sĩ, chắc chắn sẽ gây cho kẻ địch muôn vàn gian nan khi phải đối đầu. Hãy thử ngay và cùng cho mọi người biết cảm nghĩ của quý anh chị về đội hình này nhé. Chúc chúng mình có được những hưởng thụ tuyệt hảo cùng DTCL.

Nguồn tham khảo: 

đội hình DTCL