Lối chơi đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Cung Thủ Quân Đoàn là đội hình lấy vận tốc tấn công làm sức mạnh. Hơn nữa là Aphelios khi được vũ trang Ấn Quân Đoàn sẽ trở thành ma vận tốc tấn công, khi có thể bắn liên thanh hủy diệt mọi tình địch. Hãy cùng tìm hiểu ngay lối chơi đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5 với chủ lực Aphelios Quân Đoàn.

Đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Điểm mạnh

  • Vận tốc tấn công cực cao tới từ cả Quân Đoàn, lẫn Cung Thủ.
  • Đội hình chiếm hữu nhiều quân cờ mạnh, có thể gánh đội tốt.
  • Chủ lực Aphelios ít bị tranh giành nên dễ ợt tìm thấy.

Điểm yếu

  • Không có 1 quân cờ chống chịu thật sự.
  • Các Cung Thủ tuyến sau dễ bị Sát Thủ ám sát.
  • Cần có Ấn Quân Đoàn để Aphelios phát huy sức mạnh.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL Mùa 5

Sức mạnh của đội hình

Aphelios Quân Đoàn

Aphelios Quân Đoàn

Đội hình này lựa chọn Aphelios làm tướng chủ lực gây sát thương chính. Với Ấn Quân Đoàn và hệ Cung Thủ của bản thân, Aphelios có thể bắn liên thanh như một khẩu pháo máy. Hắn ta sẽ khuất phục mọi tình địch với vận tốc tấn công của mình.

Hãy chơi đội hình này khi anh chị em tìm thấy Xẻng Vàng từ sớm để ghép thành Ấn Quân Đoàn cho Aphelios. Hình như anh chị em cần nhặt thêm các vũ trang thiên hướng sát thương tay như Kiếm BF, Cung Gỗ hay Găng Đấu Tập nếu muốn triển khai đội hình nhé.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 4 Cung Thủ, 4 Quân Đoàn, 3 Thiên Thần, 2 Tiên Tộc, 2 Ma Sứ, 2 Bí Ẩn, 1 Vĩnh Hằng.

Chúng ta có thể tham khảo đội hình Cung Thủ Kỵ Sĩ hoặc đội hình Chiến Binh Quân Đoàn để xoay bài nhé!

Mordekaiser là tướng chống chịu chính của đội

Mordekaiser là tướng chống chịu chính của đội

Vũ trang cần thiết

  • Aphelios:

Ấn Quân Đoàn

 Ấn Quân Đoàn

Hắc Huyết Kiếm

 Hắc Huyết Kiếm

Cung Xanh Đậm

 Cung Xanh Đậm

  • Mordekaiser:

Kiếm Súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Giáp Gai

 Giáp Gai

Vuốt Rồng

 Vuốt Rồng

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, anh chị em có thể chơi ngay Cung Thủ Quân Đoàn với những quân cờ bậc thấp của nhì tộc hệ này. Tuy nhiên anh chị em chỉ có thể đạt mốc kích hoạt 2 của Cung Thủ cũng như Quân Đoàn do số lượng địa điểm chỗ đứng hạn chế.

Lên màn chơi 4 sớm nếu anh chị em muốn mở màn chuỗi thắng. Đội hình khởi đầu hoàn chỉnh của anh chị em bao gồm Aatrox, Kalista, Varus và Vayne. Lên tiếp màn chơi 5 nếu anh chị em muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, hãy mở màn tìm kiếm những quân cờ bậc cao hơn của nhì tộc hệ này. hãy loại bỏ Vayne để dùng Yasuo. Tiếp tới là tìm kiếm Riven để kích hoạt 4 Quân Đoàn.

Lên màn chơi 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình càng mạnh càng tốt. Chiêu mộ Ashe và hoàn thiện đội hình giữa trận. Tiếp tục nỗ lực lên cấp càng sớm càng tốt để chiêu mộ các quân cờ chủ lực của đội hình.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi đạt màn chơi 7, hãy mở màn tìm kiếm những quân cờ bậc 4. thay thế Kalista và Riven bằng Lux và Mordekaiser, đồng thời tìm kiếm và dùng Aphelios cùng Ấn Quân Đoàn nhằm kích hoạt 4 Quân Đoàn.

Lên màn chơi 8 và hoàn thiện đội hình với việc thay thế Aatrox bằng Kayle. Sau cuối hãy bù đắp mảnh ghép còn thiếu là Kindred để hoàng thiện 4 Cung Thủ và có thêm kích hoạt 2 Bí Ẩn.

Lời khuyên và mẹo

Nếu có thể lên màn chơi 9, anh chị em có thể thay thế Lux bằng Morgana và dùng thêm Diana. Dù mất đi Thiên Thần, tuy nhiên bù lại bán sẽ có được Đồ Long và mốc 4 Ma Sứ giúp chủ lực Aphelios trở thành 1 con quái vật trong giao tranh.

Đội hình Cung Thủ Quân Đoàn DTCL mùa 5 chiếm hữu lượng vận tốc tấn công cực nhanh với Aphelios. Tuy không phòng thủ tốt, tuy nhiên sát thương vượt trội sẽ bù đắp lại khuyết điểm này của đội hình Cung Thủ Quân Đoàn. Quý anh chị nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

DTCL