Cách khắc chế đội hình Cuồng Giáo DTCL 4.5

Cuồng Giáo là một tộc to trong DTCL 4.5 và chiếm hữu sức mạnh không hề kém cạnh bất cứ đội hình nào. Với tài năng triệu hồi Galio, đội hình Cuồng Giáo trở nên cực kỳ khủng khiếp. Vậy có cách nào để ngăn cản sức mạnh của chúng không? Mời các quý anh chị theo dõi cách khắc chế đội hình Cuồng Giáo DTCL 4.5 ngay sau đây.

Khắc chế Cuồng Giáo DTCL 4.5

Khắc chế Cuồng Giáo DTCL 4.5

I. Sức mạnh đội hình Cuồng Giáo

Cuồng Giáo là một đội hình rất mạnh ở meta hiện tại, tuy nhiên không hoàn toàn thống trị tất cả đội hình DTCL. Nếu để thua trước một đội hình Cuồng Giáo, quý anh chị sẽ rất tức tối khi không thể làm gì để kiềm hãm sức mạnh của Galio siêu to lớn tưởng.

Tộc Cuồng Giáo chiếm hữu những quân cờ gánh đội cực mạnh. Có thể nói, ngoài Zilean, bất cứ tướng Cuồng Giáo nào cũng có thể đảm nhận vai trò gánh đội này. Với cách chơi dễ dàng, quý anh chị chỉ cần tập hợp đủ tất cả tướng Cuồng Giáo, trong đó có một Tinh Anh, là có thể hoàn thiện đội hình một cách thuận tiện.

Galio nhận thêm sát thương đòn tấn công và máu dựa trên cấp bậc sao nhưng các quân cờ Cuồng Giáo đang có. Điều này có nghĩa rằng upgrade tướng Cuồng Giáo càng cao thì Galio càng trở nên mạnh mẽ và cứng cáp.

Sức mạnh đội hình Cuồng Giáo

Sức mạnh đội hình Cuồng Giáo

II. Cách khắc chế đội hình Cuồng Giáo

1. Thiết bị khắc chế

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Không còn nghi hoặc gì nữa, một trong những thiết bị khắc chế Cuồng Giáo tốt nhất chính là Áo Choàng Thủy Ngân. Thiết bị này rất phù hợp cho tướng chủ lực, tuy nhiên Cuồng Giáo lại tận dụng thiết bị này vô cùng tốt.

Khả năng của Aatrox kéo những quân cờ tầm xa lại gần, trong khi đó, Pyke nhảy tới và tiếp cận hàng sau của quý anh chị. Áo Choàng Thủy Ngân cho phép quý anh chị bố trí tướng chủ lực vào góc thuận tiện hơn. Việc này giúp chủ lực của quý anh chị tránh bị Aatrox kéo lại hoặc bị làm choáng bởi vì Pyke.

Áo Choàng Gai

 Áo Choàng Gai

Thiết bị giáp là một nhân tố nhưng quý anh chị cần phải ghi nhớ. Hầu hết các đội hình Cuồng Giáo dùng Sivir làm tướng chủ lực. Thông thường, Sivir sẽ cầm những thiết bị như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Diệt Khổng Lồ, hoặc bất cứ thiết bị tương tự. Ghép Áo Choàng Gai cho tướng chống chịu chính của quý anh chị có thể trì hoãn lượng sát thương của Sivir và ngăn sát thương lan tới hàng sau quá nhanh. Nếu Sivir chiếm hữu Cung Xanh hoặc Vô Cực Kiếm thì thiết bị Áo Choàng Gai rất kém hiệu quả, tuy nhiên vẫn tốt hơn là không có gì.

Phong Kiếm

 Phong Kiếm

Phong Kiếm là một thiết bị tình thế khác nhưng quý anh chị có thể dùng để đổi mới cục diện trận đấu. Sivir rất mạnh với Giáp Thiên Thần hoặc Áo Choàng Thủy Ngân, tuy nhiên nếu Sivir chỉ có Giáp Thiên Thần, hãy dùng Phong Kiếm để ngăn cản sát thương của Sivir đủ lâu để đội hình của quý anh chị giành thành công. Thậm chí, nếu Sivir chiếm hữu Áo Choàng Thủy Ngân, quý anh chị vẫn có thể dùng Phong Kiếm lên Aatrox giúp đội hình tiếp cận hàng sau của kẻ địch chóng vánh hơn.

2. Tướng khắc chế

Gamer có thể dùng một số vị tướng giúp đội hình tiếp cận chủ lực của tộc Cuồng Giáo nhanh hơn. Những cú đá của Lee Sin sẽ tiễn tướng Cuồng Giáo chống chịu ra khỏi sân đấu và đội hình của quý anh chị tiếp cận cũng như phá hủy được chủ lực đối phương thuận tiện hơn.

Lee Sin khắc chế đội hình Cuồng Giáo

Lee Sin khắc chế đội hình Cuồng Giáo

Kế bên đó, Sett cũng là một lựa chọn khắc chế đội hình Cuồng Giáo vô cùng tốt. Những pha oanh tạc sát thương từ Hủy Diệt Đấu Trường khiến tướng Cuồng Giáo trở nên thấp máu hoặc có thể bị hạ gục ngay lập tức.

Sett khắc chế đội hình Cuồng Giáo

Sett khắc chế đội hình Cuồng Giáo

3. Đội hình khắc chế

Đội hình Sát Thủ là một đối trọng tốt với Cuồng Giáo bởi vì vì các tướng Cuồng Giáo hàng sau không có tài năng chống chịu tốt. Aatrox là quân cờ chống chịu duy nhất và khi Pyke nhảy về phía kẻ địch, hàng sau sẽ trở nên yếu hơn hẳn so với những đội hình khác.

Nếu quý anh chị có thể bố trí Talon hoặc Diana để chúng có thể tiếp cận Kalista hoặc Sivir ngay khi mở đầu giao tranh, thì cuộc chiến của quý anh chị sẽ cực kỳ thuận tiện. Nếu kẻ địch chiếm hữu tướng 3 sao như Twisted Fate hoặc Elise thì quý anh chị sẽ gặp tương đối gian khổ, tuy nhiên đó cũng chính là lí do quý anh chị cần phải làm giảm lượng kinh tế của kẻ địch. Một đội hình cuối trận chỉ chiếm hữu những quân cờ 2 sao thì hàng sau rất dễ bị hạ gục hơn các đội hình khác.

Sát Thủ khắc chế Cuồng Giáo

Sát Thủ khắc chế Cuồng Giáo

Ngoài Sát Thủ, quý anh chị cũng có thể dùng đội hình Thánh Thần hoặc Đao Phủ để đối đầu với Cuồng Giáo. Lượng sát thương chuẩn của Thánh Thần khiến Galio dù trâu tới cỡ nào cũng phải té gục. Sát thương chuẩn sẽ bỏ lỡ mọi chỉ số phòng thủ và trừ thẳng vào lượng máu hiện tại của mục tiêu.

Không tấn công bình sát thương chuẩn như Thánh Thần, Đao Phủ sẽ gây sát thương chí mạng khi lượng máu của mục tiêu dưới một ngưỡng nhất định. Nếu kích hoạt tối đa Đao Phủ, những đòn tấn công của Đao Phủ sẽ liên tiếp chí mạng giúp đội hình của quý anh chị hạ gục nhanh hàng trước của Cuồng Giáo rồi chóng vánh tiếp cận tới chủ lực hàng sau.

Thánh Thần Đao Phủ khắc chế Cuồng Giáo

Thánh Thần Đao Phủ khắc chế Cuồng Giáo

Trong khi quý anh chị còn có thể dùng những đội hình Cuồng Giáo hiện nay như đội hình Cuồng Giáo, đội hình Cuồng Giáo để đối đầu với 9 Cuồng Giáo nhé!

III. Một số mẹo khắc chế

Thậm chí nếu quý anh chị hạ gục được Sivir, quý anh chị vẫn phải đối mặt với Galio. Nếu đội hình của quý anh chị mạnh hơn kẻ địch, quý anh chị sẽ hạ gục chúng một cách thuận tiện và khắc phục Galio nhanh gọn. Nếu đội hình của quý anh chị đạt ngưỡng sức mạnh, quý anh chị có thể đầu tư để kiến tạo hàng trước cứng cáp hơn.

Sau khi hạ gục Sivir, nếu các tướng hàng trước của quý anh chị cũng nằm xuống, Galio sẽ tiếp cận và phá hủy chủ lực của quý anh chị thuận tiện. Đó là lí do tại sao các tướng hàng trước của quý anh chị cần phải sống sót trước kẻ địch. Sau khi hạ gục Sivir hoặc bất cứ tướng chủ lực nào, việc có một quân cờ chống chịu sống sót sẽ tạo nên sự khác biệt to. Tướng chủ lực của quý anh chị sẽ có thêm thời kì để hạ gục Galio trước khi bị tiếp cận.

Để thực hiện việc này, quý anh chị có thể ghép những thiết bị phòng thủ như Áo Choàng Gai hoặc Thú Tượng Thạch Giáp cho tướng chống chịu chính.

Đây là một vài mẹo khắc chế đội hình Cuồng Giáo DTCL 4.5 nhưng mình đã thu thập được trong quá trình hưởng thụ trò chơi. Cuồng Giáo là một mối đe dọa to, tuy nhiên chúng không quá mạnh tới nỗi không thể bị tấn công bại. Hãy dành thời kì để phân tích các trận đấu với Cuồng Giáo và quý anh chị sẽ nghiệm ra được nhiều điều thú vị đấy. Còn chần chờ gì nữa nhưng không thử khắc chế Cuồng Giáo trong quy trình xếp hạng thôi nào!

Nguồn tham khảo:

đội hình Cuồng Giáo