Cách khắc chế đội hình Agon DTCL 4.5 | Linh Hồn Thiện Xạ

Đấu Trường Chân Lý

Nếu các bro thường xuyên theo dõi những trận đấu, các bro sẽ thấy rất nhiều người chơi dùng đội hình Agon DTCL 4.5 với chiến thuật upgrade Tristana 3 sao và quay về mạnh mẽ trong cuộc đua top 4 một cách thần tốc. Vậy làm sao để đối đầu với đội hình này? Mời các các bro tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khắc chế Agon DTCL 4.5

Khắc chế Agon DTCL 4.5

I. Sức mạnh đội hình Agon

Đội hình Agon DTCL rất mạnh và giúp người chơi quay về cuộc đua top cao một cách chóng vánh sau khi chiếm hữu Tristana 3. Tài năng tăng vận tốc tấn công tới chóng mặt của Linh Hồn kết hợp cùng những phát bắn nảy bật của Thiện Xạ tạo ra một Tristana cực mạnh.

Những người chơi phải đối đầu với đội hình phải liên tiếp gánh chịu sát thương rồi suy yếu dần và sau cuối là nằm xuống trước họng súng của Tristana. Dù rằng đội hình này có thể dẫn tới nhiều kết quả không giống nhau tuy nhiên hầu hết người chơi đều phải thừa nhận sức mạnh vượt trội của đội hình này ở thời khắc hiện tại.

Sức mạnh đội hình Agon

Sức mạnh đội hình Agon

II. Cách khắc chế đội hình Agon

1. Thiết bị khắc chế

Phong Kiếm

 Phong Kiếm

Dù rằng Tristana sẽ được vũ trang Áo Choàng Thủy Ngân trong các trận đấu của cô nàng, tuy nhiên các bro vẫn có thể gây rối đội hình đối phương với Phong Kiếm. Nếu các bro có thể hất tung tuyến trước của Tristana, các bro sẽ chóng vánh tiếp cận tuyến sau với các đơn vị mạnh như Olaf hoặc Tryndamere.

Đội hình Agon có một tiền tuyến mỏng tanh với các đơn vị yếu ớt. Bằng cách dùng hiệu ứng Phong Kiếm lên tiền tuyến, các bro sẽ khai thác được điểm yếu của chúng và chóng vánh hủy hoại tuyến sau của đối phương.

Trong những trận đấu nhưng mà đối phương không có Tristana, Phong Kiếm thậm chí còn mạnh hơn vì nó cho phép các bro đưa Tristana ra khỏi giao tranh trong 5 giây, giúp đội của các bro có đủ thời kì để đối phó với những quân cờ còn lại trước khi Tristana hết bị khống chế.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

 Áo Choàng Tĩnh Lặng

Giống như Phong Kiếm, Áo Choàng Tĩnh Lặng rất mạnh trong việc gây rối đội hình đối phương. Nếu các bro chiếm hữu Áo Choàng Tĩnh Lặng, có rất nhiều mục tiêu nhưng mà các bro có thể tấn công trúng, và điều này sẽ tác động trực tiếp tới trận chiến. Mục tiêu chính của Áo Choàng Tĩnh Lặng là các đơn vị như Sejuani và tướng Linh Hồn.

Bằng cách thực hành hiệu ứng lên Sejuani, các bro có thể hạ gục trước khi cô nàng thi triển khả năng khống chế mạnh mẽ. Khi các tướng Linh Hồn gánh chịu hiệu ứng từ Áo Choàng Tĩnh Lặng, chúng sẽ bị trì hoãn thời kì nhưng mà Tristana nhận được vận tốc tiến công cộng thêm từ chúng. Cả nhì điều này sẽ đổi mới trận chiến có lợi cho các bro.

Áo Choàng Gai

 Áo Choàng Gai

Thiết bị sau cuối chính là Áo Choàng Gai. Các đội hình của Tristana thường dùng Cung Xanh khiến Áo Choàng Gai kém hiệu quả hơn, tuy nhiên vũ trang này vẫn có thể làm trì hoãn thời kì khi đối đầu với Tristana. Nếu Tristana không có Cung Xanh, Áo Choàng Gai thậm chí còn hiệu quả hơn trong việc dồn sát thương.

2. Tướng khắc chế

Quý anh chị không thể dùng những quân cờ như Sett hoặc Lee Sin để tiếp cận vào hàng sau thông qua khả năng của mình. Tristana là một tướng có tầm tấn công xa và được ưu tiên cầm Áo Choàng Thủy Ngân để kháng khống chế nên việc tiếp cận bằng khả năng là điều không thể.

Trường hợp này, các bro có thể chọn cách áp sát trực tiếp với Talon để hủy hoại Tristana chóng vánh. Là một quân cờ Sát Thủ nên Talon sẽ bỏ dở hàng phòng ngự và nhảy thẳng tới Tristana để 1 đấu 1 với cô nàng. Với những vũ trang chí mạng, tài năng sốc sát thương của Talon rất mạnh nên có thể hạ gục Tristana ngay lập tức chỉ với một lần thi triển khả năng.

Talon khắc chế đội hình Agon

Talon khắc chế đội hình Agon

3. Đội hình khắc chế

Nguồn sát thương của đội hình Agon hầu hết xuất phát từ tuyến sau, chủ yếu là Tristana. Vậy cách khắc chế hiệu quả nhất chính là triệt hạ nguồn sát thương của đội hình này. Và đội hình Sát Thủ là một trong những công cụ hữu dụng nhất trong việc tiếp cận và hạ gục tướng chủ lực tầm xa một cách chóng vánh. Các tướng Sát Thủ sẽ bỏ dở hàng phòng ngự để áp sát và hủy hoại Tristana bằng lượng sát thương chí mạng kếch xù.

Sát Thủ khắc chế Agon

Sát Thủ khắc chế Agon

III. Một số mẹo khắc chế

Mẹo bố trí trước nhất là nỗ lực để tướng chủ lực chính của các bro tiến công Tristana trước các đơn vị khác. Điều này hơn vậy dễ ợt với một chủ lực Sát Thủ như Talon, quân cờ có thể lao thẳng tới Tristana nếu cô ấy không được bảo vệ.

Nếu các bro đang dùng một chủ lực như Aurelion Sol, hãy xếp rồng thần góc đối diện Tristana. Địa điểm đối diện cho phép ASol thi triển khả năng thẳng vào địa điểm nhưng mà Tristana đang đứng.

Đối với hầu hết các chủ lực khác như Olaf, Tryndamere, Kayle, hãy xếp chúng ở cùng một phía với Tristana để chóng vánh di chuyển tới địa điểm của cô nàng. Tuy nhiên, nếu các bro mất quá nhiều thời kì để tiếp cận Tristana, cô ấy có thể sẽ hạ gục chủ lực của các bro trước, vì vậy hãy chú ý trong những tình huống này.

Đây là tóm tắt một số mẹo nhưng mà mình thu thập được trong những trận đấu với Tristana. Ý nghĩ đó chính là khai thác điểm yếu nhất của đội hình Agon DTCL 4.5 hoặc nỗ lực phá vỡ chúng trước khi Tristana vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Tất cả những điều này có thể khắc chế Tristana cùng đồng bọn mặc dầu vẫn còn nhiều rủi ro.

Nguồn tham khảo:

đội hình Agon