Tò mò công viên Thủ Lệ: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, trò chơi?

Công viên Thủ Lệ được xem là một di tích lịch sử mang nhiều giá trị văn hóa truyền thống của nước ta nói chung và người dân Hà Nội nói riêng. Sau đây, là tất tần tật về công viên Thủ Lệ: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, trò chơi?. Hãy tham khảo để biết thêm những tài liệu hữu ích về công viên hơn vậy này nhé. 

Bên trong khuôn viên - Công viên Thủ Lệ

Bên trong khuôn viên – Công viên Thủ Lệ

I. Giới thiệu Công viên Thủ Lệ

Tọa lạc trên phần đất của làng Thủ Lệ có lịch sử từ thời nhà Lý cùng nhiều sự tích kỳ bí về Thánh Linh Lang. Công viên Thủ Lệ là điểm tới được rất nhiều người lui tới tham quan và tìm hiểu những điều thú vị tại đây.

Hồ nước bên trong công viên Thủ Lệ

Hồ nước bên trong công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ ngày nay được kiến thiết khá tiến bộ với khuôn viên rộng hơn 28 hecta, bên trong khuôn viên được kiến thiết gồm: hồ nước, khu vui chơi, vườn thú,… Hơn nữa và cũng gắn liền với cái tên Thủ Lệ là dải đất hình oval giống như giọt nước mắt bên trong khuôn viên của công viên.

II. Cách di chuyển tới công viên Thủ Lệ

Di chuyển bằng xe buýt

Có khá nhiều tuyến xe buýt đi tới công viên Thủ Lệ. Anh chị em có thể tham khảo các tuyến xe buýt bên dưới và nhớ đòi hỏi bác tài cho xuống tại trạm gần công viên Thủ Lệ nhất nhé.

Xe buýt số 09 (Bờ Hồ – Bờ Hồ)

 • Thời kì hoạt động: 05:00 – 21:00 (thứ 2 – thứ 5), 05:00 – 23:00 (thứ 6 – chủ nhật)
 • Giá vé: 7.000 đồng/vé
 • Thời kì giãn cách chuyến: 15 – 20 phút

Xe buýt số 27 (BX Yên Nghĩa – BX Nam Thăng Long)

 • Thời kì hoạt động: 5h00 – 21h00
 • Giá vé: 7.000 đồng/vé
 • Thời kì giãn cách chuyến: 7 – 10 phút/chuyến

III. Giá vé vào cổng và các dịch vụ khác Công viên Thủ Lệ

1. Giá vé vào cổng – Công viên Thủ Lệ

 • Giá vé người béo (trên 1m3): 10.000 đồng/vé/người
 • Giá vé trẻ em (từ 1m – 1m3): 5.000 đồng/vé/người

2. Giá vé gửi xe và chỗ gửi xe – Công viên Thủ Lệ

Nếu anh chị em di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì anh chị em có thể tham khảo việc gửi xe tại bãi đỗ xe công viên Thủ Lệ với mức giá từ 5.000 đồng/chiếc tùy loại xe. 

IV. Chơi gì ở công viên Thủ Lệ?

1. Tò mò vườn thú – Công viên Thủ Lệ

Một trong những điều khá thú vị hấp dẫn đông đảo khách tham quan và hơn vậy là các bé xíu tại công viên Thủ Lệ đó chính là vườn thú. Với hơn 100 loài động vật béo nhỏ trong đó có 35 loài thú, 40 loài cá nước mặn, hơn 50 loài chim các loại và 5 loài bò sát, lưỡng cư.

Các bé vui cùng đà điểu - Công viên Thủ Lệ

Các bé xíu vui cùng đà điểu – Công viên Thủ Lệ

Nhiều loài động vật có tên trong sách đỏ được bảo tồn ở đây như: báo Hoa Mai, hổ Đông Dương, gà lôi đuôi trắng, các cóc Tam Đảo, beo Lửa, chim Trĩ, báo gấm, gà lôi đuôi trắng,… Tới đây, anh chị em sẽ được ngắm nhìn những con vật, được tương tác và chụp hình với chúng.

2. Tò mò khu vui chơi – Công viên Thủ Lệ

Trò chơi bóng nước – Công viên Thủ Lệ

Khu vui chơi của công viên Thủ Lệ được chia làm nhì khu chính là: khu vui chơi dưới nước và khu vui chơi trên cạn với nhiều trò chơi lôi cuốn thú vị. Trong đó, có thể kể tới như: tàu điện, đu quay, nhà bóng, tranh cát, nhà ma, khu chiếu phim 5D, 6D, bóng nước, đạp vịt,…

V. Mẹo du lịch

1. Những xem xét khi tới công viên Thủ Lệ

 • Nếu đi vào khoảng thời kì nắng nóng thì anh chị em nên thiết bị một số vật dụng chống nắng và nên mang theo quạt cầm tay nhỏ gọn. 
 • Nếu anh chị em không thích việc chen lấn, ồn ào thì nên tránh đi vào các ngày lễ, Tết, vì thời khắc này công viên khá đông đúc.
 • Vì công viên khá rộng nên nếu anh chị em có đi cùng trẻ nhỏ thì nên trông chừng chu đáo để tránh việc bé xíu đi lạc nhé. 
 • Nếu anh chị em đi vào những dịp công viên đông người thì nên chu đáo tài sản cá nhân tránh bị kẻ gian lợi dụng móc túi. 

2. Địa điểm ăn uống lôi cuốn gần công viên Thủ Lệ

Lẩu Phan

Lẩu Phan

Set lẩu lôi cuốn – Lẩu Phan

Bò Tơ Quán Mộc

Bò Tơ Mộc

Các món ăn ở Bò Tơ Mộc

Trên đây là tất tần tật về công viên Thủ Lệ: Ở đâu, chỗ gửi xe, giá vé, trò chơi?. Hy vọng qua bài viết này đã mang tới cho chúng ta những tài liệu hữu ích đáp ứng cho chuyến đi sắp tới của anh chị em. Chúc anh chị em sẽ có những phút giây thư giãn ấn tượng bên người thân và bè bạn nhé.