Review Siêu Trộm | Trai đẹp tấn công đấm cực ngầu

Nếu như đang mong chờ một bom tấn hack não trong năm 2021 thì Siêu Trộm – Way Down chính là tác phẩm nhưng quý anh chị tìm kiếm. Cũng vì sự “oanh tạc phòng vé” của siêu phẩm Tây Ban Nha, hãy cùng chúng mình tấn công giá phi vụ cướp nhà băng này nhé!

Review phim Siêu Trộm cực kỳ lôi cuốn

Review phim Siêu Trộm vô cùng thu hút

I. Giới thiệu phim Siêu Trộm Way Down (2021

(Official Trailer) WAY DOWN - SIÊU TRỘM | KC: 02.04.2021

Trailer phim Siêu Trộm

Là một bom tấn điện ảnh Tây Ban Nha nói về chủ đề Cướp ngân hàng, Siêu Trộm – Way Down hứa hẹn sẽ đem tới cho người theo dõi những thưởng thức vô cùng mãn nhãn và khó đoán.

Poster phim Siêu Trộm – Way Out

Nhà thám hiểm biển Walter Moeland vừa thành công trong việc trục vớt một xác tàu đắm thuộc vùng biển Tây Ban Nha, đồng thời tìm được 3 đồng xu vàng được cho là dẫn tới kho báu “bất tận” được chôn giấu của huyền thoại Sir Francis Drake. Tuy nhiên chính quyền Tây Ban Nha quyết định tịch thu tổng thể sản vật, kể cả 3 đồng xu, và mọi nỗ lực pháp lý đều không thể giúp Walter đoạt được quyền chiếm hữu.

Kho báu của anh giờ đây được cất giấu tại két sắt thuộc ngân hàng bảo mật nhất trái đất – Bank of Spain. Không từ bỏ hy vọng, Walter xây dựng một biệt đội “siêu trộm”, với những bộ óc thiên tài và gan dạ nhất, mở màn lên kế hoạch để lấy lại những thứ thuộc về mình.

II. Review phim Siêu Trộm Way Down

1. Kịch bản thu hút tuy nhiên “phi logic”

Gần đây người theo dõi đại chúng có lẽ đã thân thuộc phần nào với những kịch bản cướp ngân hàng, có thể kể tới là cơn sốt toàn cầu Money Heist trên Netflix hay nhị phần phim Now You See Me. Điều này đã gián tiếp đặt lên Siêu Trộm áp lực về sự sáng tạo và lôi cuối của kịch bản.

Thực tế, phi vụ trong tác phẩm Tây Ban Nha vẫn mang sức thu hút nhất định khi người theo dõi không thể lường trước cú twist sau cùng. Tuy nhiên có lẽ vì thời lượng chiếu phim quá ngắn (118 phút) nhưng kế hoạch có phần hơi “ảo” và thiếu tính thực tế.

Kịch bản lôi cuốn nhưng có phần

Kịch bản thu hút tuy nhiên có phần “phi thực thế”

Những vấn đề đặt ra được khắc phục quá dễ dàng, khiến người xem sẽ có cảm giác hụt hẫng và có đôi chút thuyệt vọng với tác phẩm tới từ điện ảnh Tây Ban Nha. Một phần cũng vì những sự kiện diễn ra trong phim đã bị lược mất tính logic – chẳng hạn như việc hack vào hệ thống an ninh của “ngân hàng bảo mật bậc nhất” nhưng không gặp chút gian truân nào, thậm chí còn không bị phát giác trong một khoảng thời kì dài.

Có lẽ vì nỗ lực tập trung phát triển cú twist sau cùng nhưng đạo diễn Jaume Balagueró đã bỏ sót đi những tiểu tiết tuy nhỏ tuy nhiên cần thiết dẫn tới sự thiếu nhất quán trong cả bộ phim.

2. Hình ảnh và âm thanh rực rỡ 

Phần hình ảnh trong phim không được đầu tư quá rực rỡ, cũng không dùng tới những góc quay sáng tạo. Tuy nhiên đội phát hành dựng phim đã hoàn thành công việc thực sự xuất sắc, giúp tạo nên một mạch phim có lí trong bối cảnh Tây Ban Nha năm 2010.

Âm nhạc chính là điểm cộng mập nhất khi tác phẩm chiếm hữu những giai điệu vô cùng bắt tai, tạo được bầu không khí thu hút và hồi hộp xuyên suốt bộ phim. Cũng nhờ thế nhưng mạch cảm xúc của người theo dõi không bị đứt quãng, tạo động lực để tạo ra “cú hích” sau cùng đầy bất thần.

Âm thanh là điểm cộng lớn nhất của tác phẩm

Âm thanh là điểm cộng mập nhất của tác phẩm

3. Màn thể hiện tròn vai của diễn viên

Có lẽ người theo dõi sẽ chẳng cần tranh luận về màn thể hiện quá tốt của dàn diễn viên. Siêu Trộm có sự quy tụ của những cái tên đình đám hiện nay như Freddie Highmore, Liam Cunningham hay Astrid Bergès-Frisbey, vốn đã rất “quen mặt” với người theo dõi Việt Nam.

Dàn diễn viên chất lượng

Dàn diễn viên chất lượng

Liam Cunningham trong vai Walter

Liam Cunningham trong vai Walter

Freddie Highmore trong vai Thom

Freddie Highmore trong vai Thom

Tuy nhiên, nam chính trong tác phẩm có phần hơi “không hợp vai diễn” lắm khi anh chàng luôn thể hiện một khuôn mặt ngây thơ cùng ánh mắt tròn xoe hạn chế hình vào người đối diện. Tuy nhiên về khoản hành động thì anh chàng cũng ngầu lắm.

Nhìn chung Siêu Trộm vẫn là một tác phẩm vô cùng đáng xem do chính sự kịch tính và kế hoạch đột nhập vô cùng mưu trí. Chính vì thế, hãy ra ngay rạp chiếu phim gần nhất và thưởng thức những bộ óc mưu trí nhất hợp tác với nhau nhé!