TOP 15 phim của Yoo Ah In hay nhất | “Ngựa điên” xuất chúng điện ảnh Hàn

Yoo Ah In – nam diễn viên xuất chúng luôn gặt hái những thành công mập qua các bộ phim đình đám: Vũ trang nhà văn, Chạy đâu cho thoát, Vỡ nợ,… Bài viết này giúp quý anh chị hiểu hơn về Yoo Ah In và top 15 bộ phim hay nhất của anh. Cùng theo dõi nhé!

TOP 15 phim của Yoo Ah In hay nhất

I. Tiểu sử Yoo Ah In

 Yoo Ah In

II. Top 15 phim của Yoo Ah In hay nhất

SBS [육룡이나르샤] - 2차 티저

Lục long tranh bá

Lục long tranh bá

Phim “Lục long tranh bá” diễn ra trong những ngày đầu xây dựng triều đại Joseon bởi vì vua Tae Jo (Chun Ho Jin đóng) và Thủ tướng Jung Do Jeon (Kim Myung Min đóng). Cũng như những triều đại mới khác, Joseon cũng có nhiều cuộc bạo loạn giữa 6 phiến quân nổ ra để tranh giành quyền lực. Kể tới chính là người đàn ông thứ ba của vua Tae Jo – Yi Bang Won (Yoo Ah In đóng) vì muốn biến Joseon thành nước quân chủ lập hiến nhưng đã đối đầu trực diện với phụ thân mình và Thủ tướng Do Jeon.

2. Vũ trang nhà văn (Chicago Typewriter) – 2017

Chicago Typewriter [하이라이트] 최초공개! 시카고 타자기 5분 하이라이트! 170407 EP.0

Vũ khí nhà văn

Vũ trang nhà văn

Phim “Vũ trang nhà văn” lấy bối cảnh Hàn Quốc vào những năm 1930 khi còn là thuộc địa của Nhật kể về nhóm quý anh chị 3 người. Họ được đầu thai và sống ở hiện tại, Han Se Joo (Yoo Ah In đóng) – một nhà văn nhiều người biết đến với hàng loạt những cuốn sách ăn khách, cùng vẻ ngoài điển trai đã khiến bao người bị hút hồn. Kẻ địch của anh là Baek Tae Min (Kwak Si Yang đóng) – một giáo sư văn học, luôn cảm thấy tự ti vì năng lực của mình. Từ đây, cả 2 người đàn ông cùng cô nàng Jeon Seol (Im Soo Jung đóng) – “antifan” của Han Se Joo sẽ tạo thành tam giác tình yêu trong bộ phim “Vũ trang nhà văn”.

3. Tình yêu bị cấm đoán (Secret Affair) – 2014

JTBC 새월화드라마 '밀회' 1회 예고편 - 김희애, 유아인

Tình yêu bị cấm đoán

Tình yêu bị cấm đoán

Phim “Tình yêu bị cấm đoán” quay quanh câu chuyện tình cảm đầy ngang trái giữa nghệ sĩ dương cầm tài năng Sun Jae (Yoo Ah In đóng) khi anh chỉ mới 20 tuổi và người phụ nữ trung niên gần 40 – Oh Hye Won (Kim Hee Ae đóng) – trưởng phòng kế hoạch của một trung tâm triển lãm. Một thanh niên sôi nổi, 1 người phụ nữ trầm tĩnh lại phải lòng nhau, liệu câu chuyện tình yêu của họ sẽ tiếp tục thế nào?

4. Chuyện tình ở Sungkyunkwan (Sungkyunkwan Scandal) – 2010

Secret Love (Sungkyunkwan Scandal) Full Trailer

Chuyện tình ở Sungkyunkwan

Chuyện tình ở Sungkyunkwan

Phim “Chuyện tình ở Sungkyunkwan” diễn ra vào thời đại vua Jeongjo, khi phụ nữ bị cấm đoán việc học hành và làm việc. Kim Yoon Hee (Park Min-young đóng) – cô gái vì phải kiếm sống đã giả trang thành nam nhân và nhập học tại học phủ Sungkyunkwan, một học phủ danh tiếng dành cho các công tử các gia đình thượng lưu. Tại đây, Yoon Hee đã cùng với Lee Seon Jeon (Micky Yoochun đóng), Goo Yong Ha (Song Joong Ki đóng) và Moon Jae Shin (Yoo Ah In đóng) tạo thành bộ tứ tài hoa, cực kì nhiều người biết đến trong trường.

5. Tình sử Jang Ok Jung (Jang Ok-jung, Living by Love) – 2013

장옥정,사랑에살다 예고 2부

Tình sử Jang Ok Jung

Tình sử Jang Ok Jung

Phim “Tình sử Jang Ok Jung” kể về Jang Ok Jung (Kim Tae Hee đóng), một thường dân có tài may vá. Nhờ sự may mắn, cô được vua Suk Jong (Yoo Ah In đóng) chọn mặt gửi vàng, trở thành Quý phi Jang Hee Bin. Vì những tham vọng và ước muốn nhưng Ok Jung đã gây ra biết bao sóng gió cho triều đại của mình.

6. Thiêu Đốt (Burning) – 2018

BURNING (2018) Official US Trailer | Steven Yeun Movie

Thiêu đốt

Thiêu đốt

Phim “Thiêu đốt” quay quanh một nhân viên giao đồ ăn nhanh –  Jong Soo (Yoo Ah In đóng) tình cờ bị mê hoặc bởi vì Hae Mi (Jeon Jong Seo đóng) – một người quen cũ. Sau đó, Hae Mi đã gửi con mèo cho Jong Soo và nhờ anh làm đẹp trong thời kì cô ở Nam Phi. Tuy nhiên không ngờ khi trở về, cô lại dắt theo người quý anh chị trai Ben (Steven Yeun đóng), một nhà tài phiệt phú quý tuy nhiên lại có sở thích kỳ quái là “đốt cháy các nhà kính bằng nhựa vinyl”. Bỗng nhiên dưng, cô quý anh chị Hae Mi mất tích khiến Jong Soo đặt nghi vấn Ben là kẻ sát nhân và đằng sau sở thích dị hợm đó còn ẩn chứa điều sâu xa.

7. Thảm kịch triều đại (The Throne) – 2015

Bi kịch triều đại

Bi kịch triều đại

Thảm kịch triều đại

Phim “Thảm kịch triều đại” diễn ra trong bối cảnh triều đại Joseon thời vua Yeongjo (Song Kang Ho đóng), người mong muốn lấy tài năng để che đi tin đồn ông đã giết anh trai của mình để lên ngôi vua. Vì kỳ vọng vào đứa đàn ông nên khi hoàng tử còn rất nhỏ ông đã cho đăng quang trở thành Thái tử Sado (Yoo Ah In đóng). Kỳ vọng bao nhiêu ông lại càng bế tắc bấy nhiêu khi thấy Thái tử đam mê võ thuật và hội họa hơn việc triều chính, dù mọi sự nỗ lực của Thái tử cũng không khiến vua cảm thấy hài lòng. Chính vì lẽ đó, mối quan hệ phụ thân con họ ngày càng rạn nứt và khởi đầu nảy sinh mâu thuẫn.

8. Chạy đâu cho thoát (Veteran) – 2015

CHẠY ĐÂU CHO THOÁT - Veteran Official Trailer Dự kiến khởi chiếu 28/08/2015

Chạy đâu cho thoát

Chạy đâu cho thoát

Phim “Chạy đâu cho thoát” kể về cảnh sát trưởng Seo Do Cheol (Hwang Jung Min đóng) – người liêm chính và tài năng. Anh đã xử lý được rất nhiều vụ án học búa. Cho tới một ngày, anh phải đối mặt với vị triệu phú Cho Tae Oh (Yoo Ah In đóng) lắm tiền và nhiều chiêu để che giấu những tội ác tày trời của hắn. Đồng hành cùng anh là sự hỗ trợ hết mình từ sếp trực tiếp và hơn vậy là dàn cấp dưới hết lòng tận tụy khi họ phải khắc phục tên tội phạm nguy khốn chuyên dùng tiền để khắc phục hậu quả này.

9. Sát nhân học đường (Thread Of Lies) – 2014

우아한 거짓말 Thread of Lies Official Trailer (2014) - English Subtitles HD

Sát nhân học đường

Sát nhân học đường

Phim “Sát nhân học đường” khởi đầu bằng sự việc cô nhỏ nhắn nữ sinh 14 tuổi Cheon Ji (Kim Hyang Gi đóng) treo cổ tự tử. Bà mẹ đơn thân Hyun Sook (Kim Hee Ae đóng) và người chị gái Man Ji (Go Ah Sung đóng) rất sững sờ và không hiểu lý do tại sao Cheon Ji lại suy nghĩ tiêu cực như vậy. Trong quá trình điều tra, cả nhị mới nhận ra Cheon Ji hiền khô lành ngoan ngoãn của họ lại là nạn nhân của một vụ bắt nạt học đường do Hwa Yeon (Kim Yoo Jung đóng) – người quý anh chị thân của Cheon Ji gây ra.

10. Vỡ nợ (Default) – 2018

'국가부도의 날' 메인 예고편

Vỡ nợ

Vỡ nợ

Phim “Vỡ nợ” tái hiện lại thời kỳ đen tối của nền kinh tế Hàn Quốc vào năm 1997. Han Si Hyun (Kim Hye Soo đóng) – trưởng phòng chính sách tiền tệ ngân hàng đất nước đang nỗ lực hợp tác bảo vệ nền kinh tế Hàn Quốc. Ngược lại với cô, nhà phân tích tài chính Yoo Jung Hak (Yoo Ah In đóng) lại tìm kiếm lợi nhuận từ tình huống này, khi anh xây dựng quỹ đầu tư cho riêng mình để đặt cược vào nền kinh tế Hàn Quốc.

11. Gia đình nhà Shim (Skeletons in the Closet) – 2007

Gia đình nhà Shim

Gia đình nhà Shim

Gia đình nhà Shim

Phim “Gia đình nhà Shim” quay quanh gia đình nhà Shim với 5 thành viên khác biệt hoàn toàn về tính cách. Người phụ thân Shim Chang Soo (Cheon Ho Jin đóng) là một giáo viên trung học không được tôn trọng sau vụ bê bối. Người mẹ Hee Kyung (Moon Hee Kyung đóng) không chỉ bế tắc vì chồng nhưng còn vì sự lạnh nhạt của các thành viên trong gia đình. Đại trượng phu của họ Yong Tae (Yoo Ah In đóng) muốn tự tử tuy nhiên thiếu can đảm, tin rằng kiếp trước mình là vua. Cô con gái Yong Sun (Hwang Bo Ra đóng) tự hỏi tại sao mọi người nên sống với nhau khi họ không yêu nhau. Một gia đình lạnh nhạt, không quan tâm nhau liệu có thể hòa hợp và cùng sống với nhau không?

12. Thanh âm của yên lặng (Voice of Silence) – 2020

Voice of Silence (2020) 소리도 없이 Movie Trailer | EONTALK

Thanh âm của im lặng

Thanh âm của yên lặng

Phim “Thanh âm của yên lặng” quay quanh Tae In (Yoo Ah In), một thanh niên không thể nói và Chang Bok (Yoo Jae Myung), một ông già sùng đạo, là nhân viên dọn dẹp cho một tổ chức tội phạm. Một ngày nọ, họ nhận được lệnh từ cấp trên trực tiếp làm đẹp một cô nhỏ nhắn 11 tuổi Cho Hee (Moon Seung Ah) bị bắt cóc trong nhị ngày. Trách nhiệm làm đẹp cô gái thuộc về Tae In người không thể nói, Chang Bok – một ông chú không biết phải làm gì. Liệu họ sẽ phải làm gì để có ngay thể hoàn thành nhiệm vụ?

13. Tôi còn sống (#Alive) – 2020

#Alive | Official Trailer | Netflix

Tôi còn sống

Tôi còn sống

Phim “Tôi còn sống” lấy bối cảnh Hàn Quốc trong giai đoạn bị một căn bệnh bí hiểm lan khắp cả nước, khi mọi người cắn xé lẫn nhau. Joon Woo (Yoo Ah In đóng) phải tìm cách duy trì sự sống trong giai đoạn dịch bệnh tràn lan, không đồ ăn, không internet, anh đã cùng hợp tác với cô gái sống ở tòa nhà đối diện Yoo Bin (Park Shin Hye đóng) để vượt qua trận chiến sống sót.

14. Mình thích nhau đi (Like for Likes) – 2016

'좋아해줘' 메인 예고편

Mình thích nhau đi

Mình thích nhau đi

Phim “Mình thích nhau đi” quay quanh câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng của ba cặp đôi với sáu hoàn cảnh khác biệt. Điển hình là cặp đôi diễn viên nhiều người biết đến Jin Woo (Yoo Ah In đóng) vừa xuất ngũ và nhà biên kịch Gyung Ah (Lee Mi Yeon đóng).  Anh đang có sự nghi ngại chính mình khi nhìn thấy Bom – đứa con nhỏ của Gyung Ah, liệu đứa nhỏ nhắn đó có phải là con của mình không?

15. Ý chí nam nhi (Tough as Iron) – 2013

깡철이 메인 예고편 (2013.10.02 개봉)

Ý chí nam nhi

Ý chí nam nhi

Phim “Ý chí nam nhi” kể về chàng trai nghèo Gang Chul (Yoo Ah In đóng) khi phải vật lộn với cuộc sống để có ngay tiền chữa bệnh Alzheimer cho mẹ mình – Kim Soon Yi (Kim Hee Suk đóng). Vì lầm đường lạc lối, anh nhập cuộc vào một băng đảng xã hội đen và nhận nhiệm vụ giết ông trùm khét tiếng. Cuộc sống dễ thở hơn, tuy nhiên anh chỉ nhận ra được mình đã sai lầm khi gặp được Soo Jin (Jung Yu Mi đóng), người đã định hướng lại con đường chuẩn xác cho anh.

Trên đây là Top 15 phim hay nhất của “Ảnh đế” Hàn Quốc Yoo Ah In. Còn chần chờ gì nhưng quý anh chị không “cày” ngay những bộ phim thú vị này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu quý anh chị thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn chúng mình đã đọc.