Review phim Fan Cuồng – Một bộ phim đáng bế tắc của Thái Hoà

Fan Cuồng – Bộ phim tưởng sẽ thành bom tấn vào hè 2016 tuy nhiên lại gây bế tắc nặng nề. Là đứa con tinh thần của đạo diễn Charlie Nguyễn và chiếm hữu dàn diễn viên nổi trội thế tuy nhiên Fan Cuồng lại không thể đạt được những thành công như mong đợi. Phải như thế nào để Thái Hòa phải ra mặt xin lỗi sau 3 ngày bộ phim công chiếu? 

Poster phim Fan cuồng

I. Giới thiệu phim

Phim Hài Thái Hòa " FAN CUỒNG " OFFICIAL TRAILER

Poster phim Fan cuồng

Nội dung phim:

Fan Cuồng là câu chuyện quay quanh character Thái, một anh chàng đam mê nhạc Rock ở năm 2016. Là fan cuồng của nhóm nhạc Sexy Beast ở những năm 90 với thủ lĩnh là Gia Nghị, anh luôn cho rằng nhóm nhạc này tan rã là vì chuyện tình của Gia Nghị và Mỹ Kỳ. Sự tan rã của nhóm cũng kéo theo sự tàn lụi của chuyên mục Rock nhưng anh mến mộ. Do đó, Thái không có thiện cảm với Mỹ Kỳ. Trong một lần tình cờ phát hiện một cỗ máy quay ngược thời kì, với sự hỗ trợ của Vũ – cựu quản lý của Sexy Beast anh quyết định về quá khứ để ngăn cản sự tan rã của nhóm nhạc mình thần tượng.   

II. Review phim

1. Kịch bản phim lừ đừ rì – đáng bế tắc

Với diễn biến cũng không quá mới lạ, xong sự thiếu sót trong kịch bản đã khiến bộ phim phải thất bại nặng nề. 

Được quảng bá là bộ phim về Rock tuy nhiên suốt nửa đầu phim, chỉ là những tình tiết về character Thái đang loay hoay tìm cách về quá khứ rồi cùng Vũ nghĩ cách đoạt được Mỹ Kỳ để chia rẽ chuyện tình của cô và Gia Nghị. Mạch phim dài dòng, lừ đừ chạp, thiếu cao trào lại chiếm hơn nửa phân lượng bộ phim khiến người theo dõi buồn ngủ. Rock là nhiệt huyết, là bùng nổ tuy nhiên qua bộ phim, ở ngay thời kỳ Rock thịnh hành thì cũng không có cụ thể nào cho người xem thấy Rock đang được chào đón cuồng nhiệt. 

Kịch bản phim thiếu tính cao trào

Kịch bản phim thiếu tính cao trào

Dẫn dắt mạch phim bằng cách kể chuyện đã làm hạn chế những nhân tố gây cười của bộ phim. Cái duyên, sự hài hước của Thái Hòa lâu nay cũng không được tận dụng trọn vẹn. Thêm vào đó, mối tình sét tấn công của Gia Nghị và Mỹ Kỳ cũng không được thể hiện rõ, khiến người theo dõi cảm thấy đây là mối tình hời hợt không có điểm nhấn.

Trong khi, character bác sĩ tâm thần được tạo hình để gây cười tuy nhiên lại gây tác dụng ngược khi những điểm gây cười đó lại khiến cô trở nên “vô duyên”. Phi lý hơn là sự thiếu đầu tư trong việc hóa trang character, khi nhưng sau 20 năm, cô bác sĩ này vẫn không có gì đổi mới. 

Một vài phân cảnh trong phim

Một vài phân cảnh trong phim

2. Diễn xuất của dàn viên

Dù rằng còn nhiều thiếu sót trong kịch bản tuy nhiên không thể phủ nhận năng lực diễn xuất đáng khen của dàn diễn viên. 

Thái Hòa đảm nhận vai Thái. Không làm người theo dõi bế tắc với danh hiệu “ông vua phòng vé”, diễn xuất của Thái Hòa trong Fan Cuồng không thể nào chê. Anh nắm bắt tâm lý của một fan cuồng rõ ràng để từ đó, đưa Thái “rocker” lên màn ảnh tới với người theo dõi một cách chân thật nhất. 

Thái Hòa đảm nhận vai Thái

Thái Hòa đảm nhận vai Thái

Johnny Trí Nguyễn trong vai Gia Nghị. Ở vai diễn này, anh vẫn chưa thật sự hoàn thành xuất sắc như mong đợi và có phần lép vế hơn so với anh chị em diễn. Gia Nghị là character mang nhiều mâu thuẫn nội tâm vậy tuy nhiên kịch bản lại quá chú trọng tới tuyến tình cảm để rồi quên phải thể hiện nội tâm character. Chính điều này đã khiến character Gia Nghị có phần mờ nhạt, không tạo được nhiều dấu ấn. 

Những thước phim về một Sài Gòn xưa được đón nhận

Johnny Trí Nguyễn trong vai Gia Nghị

Phương Trinh Jolie hóa thân nhập vai Mỹ Kỳ. Với vẻ ngoài sang trọng, xinh đẹp đầy lôi cuốn, phải nói rằng vai diễn này sinh ra là dành có cô vậy. Với nhiều đất diễn, nội tâm character được cô thể hiện rất tốt. Điều này đã giúp cô ghi điểm cho sự nghiệp diễn xuất của mình. 

Đinh Ngọc Diệp nhập vai cô bác sĩ tâm thần “có tâm”. Thoát khỏi hình tượng quyến rũ xinh đẹp, vai diễn này đã giúp cô mang hình ảnh mới mẻ hơn tới với người theo dõi. Diễn xuất của cô cũng được tấn công giá là có tiến bộ, tuy nhiên với tạo hình character là gây cười xong những tình tiết gây cười lại không được xây cất kỹ lưỡng điều này đã khiến character bác sĩ này mất điểm trong mắt người theo dõi khi có những màn “vô duyên”.

3. Hình ảnh phim được đầu tư

Có lẽ đây chính là điểm đáng khen của bộ phim khi hình ảnh được đầu tư tỉ mỉ để có ngay thể đưa lên màn ảnh những thước phim đẹp. Với bối cảnh những năm 90, đoàn làm phim đã dựng lại một Sài Gòn xưa cùng với những cụ thể xưa, như là chưa có quy định đội mũ bảo hiểm khi lái xe, chưa biết nhạc trên internet,.. Sự chân thật này khiến người xem cảm giác như bản thân cũng được đi ngược thời kì về quá khứ cùng character vậy. 

Sân khấu bùng nổ cuối phim cũng không vớt vát lại được

Sân khấu bùng nổ cuối phim cũng không vớt vát lại được

Tuy nhiên, là một bộ phim quay quanh về Rock tuy nhiên những hình ảnh về Rock lại thiếu tới đáng thương. Chỉ có hiếm hỏi hình ảnh một buổi tập luyện của ban nhạc Sexy Beast, không có poster, trang báo nói về rock,.. Điều này đã trở thành một điểm yếu không thể chối cãi. 

Fan Cuồng vẫn đáng khen ở nỗ lực khơi gợi lại niềm yêu nhạc Rock trước những cơn bão của nhạc nước ngoài đổ về Việt Nam như Hàn Quốc, Trung Quốc,.. Tuy nhiên, nếu được đầu tư kỹ hơn về mặt kịch bản để tránh được những thiếu sót không đáng có thì chắc chắn rằng, Fan Cuồng sẽ là cơn bão giữa hè năm 2016.