TOP 15 phim của Soo Ae hay nhất | “Nữ hoàng nước mắt”

Soo Ae – nữ diễn viên được mệnh danh “Nữ hoàng nước mắt” đã gây xúc động hàng ngàn người theo dõi qua các phim: Mặt nạ, Tần số kinh hoàng, Đại dịch cúm,… Bài viết này giúp quý anh chị hiểu hơn về Soo Ae và top 15 bộ phim hay nhất của cô.

TOP 15 phim của Soo Ae hay nhất

I. Tiểu sử Soo Ae

Soo Ae

II. Top 15 phim của Soo Ae hay nhất

Thành phố lý tưởng

Thành phố lý tưởng

Thị trấn lý tưởng

Phim Thị trấn lý tưởng (Duke city/Sabotage City) 2021 diễn ra tại một bảo tồn nghệ thuật thuộc Tập đoàn Sung Jin – nơi nắm giữ quyền lực chính trị và kinh tế của Hàn Quốc. Yoon Jae Hee (Soo Ae đóng) là người đứng đầu Quỹ Văn hóa Sung Jin và phụ trách hoạt động tại “Space Jin”, bảo tồn nghệ thuật thuộc chiếm hữu của Tập đoàn Sung Jin. Tin vào sức mạnh của quyền lực, Jae Hee đã vứt bỏ mối tình lâu năm để kết duyên với Jung Joon Hyuk (Kim Kang Woo đóng), đàn ông ngoài giá thú của tập đoàn Sung Jin. Với tham vọng để chồng trở thành tổng thống đất nước, cô hợp tác với Tổng công tố viên tương lai và chiến đấu kiềm hãm Tập đoàn Sung Jin.

2. Lời hứa ngàn ngày (A thousand days’ promise) – 2011

Lời hứa ngàn ngày

Lời hứa ngàn ngày

Lời hứa ngàn ngày

Phim Lời hứa ngàn ngày (A thousand days’ promise) là câu chuyện về Seo Yeon (Soo Ae đóng) – cô gái mạnh mẽ và mối tình kín đáo với kiến trúc sư đã có hôn thê –  Ji Hyung (Kim Rae Won đóng). Sau khi nghe tin đám cưới của Ji Hyung sẽ được tổ chức, Seo Yeon quyết định buông tay anh. Tuy nhiên sự bi thảm của cô không dừng lại đó, cô bị chẩn đoán mắc chứng bệnh Alzheimer ở tuổi 30, mọi thứ như đang sụp đổ trước mắt cô. Liệu tương lai của Seo Yeon sẽ ra sao và mối tình nhưng cô chia tay trong đau khổ sẽ có kết cục thế nào?

3. Nữ hoàng tham vọng (Queen of ambition) – 2013

SBS [야왕] - 티저영상

Nữ hoàng tham vọng

Nữ hoàng tham vọng

Phim Nữ hoàng tham vọng (Queen of ambition) kể về quá trình vượt qua sự nghèo khó để tiến tới cuộc sống thượng lưu của cô gái Joo Da Hae (Soo Ae đóng). Ngay cả Ha Ryu (Kwon Sang Woo đóng) – người yêu của Da Hae, người sẵn sàng làm mọi thứ vì cô đã bị chính người mình thương cảm lợi dụng. Sau đó anh quyết tâm trở thành một công tố viên để được thể vạch trần cô. Tuy nhiên Da Hae – hiện thời là Đệ nhất phu nhân đã bị tham vọng che mờ lý trí, còn có những ai phải hy sinh để thỏa mãn khát vọng của cô nữa đây?

4. Bắt cóc hoàng đế về hiện tại (Emperor of the sea) – 2004

Bắt cóc hoàng đế về hiện tại

Bắt cóc hoàng đế về hiện tại

Bắt cóc hoàng đế về hiện tại

Phim Bắt cóc hoàng đế về hiện tại (Emperor of the sea) kể về Jang Bo Go (Choi Soo Jong đóng) là một bầy tớ của Shilla, bị bán sang Trung Quốc trong thời nhà Đường và được đào tạo để trở thành một đấu sĩ. Bằng sự chăm chỉ và kiên trì, anh đã quay về với Shilla với tư cách là một thương nhân thành đạt. Con đường biển vào thời khắc đó đã bị cướp biển cản trở và Jang Bo Go đã đối đầu với chúng trong các trận đánh. Một người mạnh mẽ và kiên cường ấy vẫn có điểm yếu, đó chính là Yeom Jang (Soo Ae đóng) người khiến anh mất bình tĩnh và thiếu lý trí mỗi khi ở bên.

5. Mặt nạ (Mask) – 2015

SBS [가면/Mask] - 하이라이트 영상

Mặt nạ

Mặt nạ

Phim Mặt nạ (Mask) quay quanh Byun Ji Sook (Soo Ae đóng) – cô gái có hoàn cảnh gian truân khi mỗi ngày đều phải lúng túng việc bị đòi nợ từ những món nợ của phụ vương cô. Trong một lần tình cờ Ji Sook gặp được một người có vẻ ngoài giống mình – Eun Ha (Soo Ae đóng) với xuất thân phong phú. Cô đã giả danh thành Eun Ha và kết duyên với Min Woo (Joo Ji Hoon đóng) – người thừa kế tập đoàn có tính cách khó đoán. Tuy nhiên khi nhận ra Ji Sook có sự rất dị khác biệt anh đã bị cô thú vị, liệu Ji Sook có thể giữ được kín đáo thân phận của mình bao lâu?

6. Chuyện tình 9 và 2 (Two outs in the ninth inning) – 2007

 Chuyện tình 9 và 2

 Chuyện tình 9 và 2

Chuyện tình 9 và 2

Phim Chuyện tình 9 và 2 (Two outs in the ninth inning) kể về Hong Nan Hee (Soo Ae đóng) – một nhân viên chung tại một công ty xuất bản. Cô là người rủi ro mắn trong tình yêu cho tới khi gặp lại người quý anh chị thời thơ ấu – Hyung Tae (Lee Jung Jin đóng) – hiện tại là trưởng phòng công ty quảng cáo. Trong mắt người khác, Hyung Tae là một chàng trai tốt bụng và thành công, tuy nhiên với Nan Hee anh lại như một kẻ hèn nhát. Bộ phim quay quanh những câu chuyện và cảm xúc trong tình yêu của loài người ở độ tuổi 30 thông qua những mối quan hệ bao quanh Nan Hee.

7. Khoảnh khắc mùa hè (Once in a summer) – 2006

Khoảnh khắc mùa hè

Khoảnh khắc mùa hè

Khoảnh khắc mùa hè

Phim Khoảnh khắc mùa hè (Once in a summer) lấy bối cảnh năm 1969 khi cả nhân loại và Hàn Quốc đang có những biến động về chính trị. Suk Yong (Lee Byung Hun đóng) quyết định về nông thôn nghỉ hè để tránh những xung đột căng thẳng. Tại đây, anh gặp Seo Jung In xinh đẹp (Soo Ae đóng) – cô gái địa phương duy nhất phớt lờ chàng trai sinh viên vượt trội với xuất thân phong phú khiến anh không khỏi tò mò. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ bị đe dọa do những kín đáo đen tối của Jung In về gia đình và hoàn cảnh của cô, những kín đáo sẽ ám ảnh cặp nhiều lúc môi trường chính trị đầy biến động mở đầu.

8. Cú đáp tuyệt vời 2 (Take off 2) – 2016

영화 '국가대표2' 티저 예고편

Cú đáp hoàn hảo 2

Phim Cú đáp tuyệt vời 2 (Take off 2) diễn ra vào năm 2002 khi Hàn Quốc muốn đưa đội tuyển đất nước thứ tư tham dự Thế vận hội Olympic mùa đông. Đội khúc côn cầu trên băng dành cho nữ được huấn luyện do một cầu thủ khúc côn cầu mờ nhạt Kang Dae Woong (Oh Dal Su đóng), và thành viên của đội là những người không chuyên.

Cú đáp hoàn hảo 2

Cú đáp tuyệt vời 2

Cựu vận động viên đội tuyển đất nước Triều Tiên Lee Ji Won (Soo Ae đóng), một vận động viên trượt băng ngắn Park Chae Kyung (Oh Yeon Seo đóng), cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật Kim Ye Woon (Kim Ga Yeon đóng), cựu vận động viên khúc côn cầu Ko Yeong Ja (Ha Jae Suk đóng), học sinh trung học Shin Soo Hyun (Jin Ji Hee đóng ), và thư ký thể thao Jo Mi Ran (Kim Seul Gi đóng).

Một nhóm người tuyệt vọng tập hợp lại để xây dựng một đội tuyển đất nước. Thắc mắc đặt ra là quý anh chị thực sự mong đợi điều gì?

9. Người lạ ngọt ngào (Sweet stranger and me) – 2016

Sweet Stranger and Me | 우리집에 사는 남자 [Preview - ver.1]

Người lạ ngọt ngào

Người lạ ngọt ngào

Phim Người lạ ngọt ngào (Sweet stranger and me) là câu chuyện về Hong Na Ri (Soo Ae đóng) – nữ tiếp viên hàng không kiêu hãnh những cuộc đời lại quá xấu số. Nỗi đau khi mẹ qua đời và cô lại phát hiện ra vị hôn thê lâu năm của mình – Jo Dong Jin (Kim Ji Hoon đóng) đang ngoại tình với Do Yeo Joo (Jo Bo Ah đóng). Để giải tỏa phiền muộn, Na Ri trở về nhà của mẹ và tình cờ gặp Go Nan Gil (Kim Young Kwang đóng), người đang sống trong nhà và quản lý tiệm bánh bao của mẹ cô.

Người lạ ngọt ngào

Thật kỳ lạ khi Nan Gil nói với Na Ri rằng anh là phụ vương của cô vì đã kết duyên với mẹ của Na Ri trước khi bà qua đời! Trong khi đó, Kwon Duk Bong (Lee Soo Hyuk đóng) – một doanh nhân phong phú muốn giúp Na Ri đòi lại tài sản của mẹ cô để anh có thể phát triển đất đai. Liệu anh ấy có thể giúp Na Ri chứng minh rằng Nan Gil là một kẻ lừa đảo dối trá?

10. Thủ đoạn Athena (Athena: Goddess of war) – 2010

Âm mưu Athena

Âm mưu Athena

Thủ đoạn Athena

Phim Thủ đoạn Athena (Athena: Goddess of war) mở đầu khi Lee Jung Woo (Jung Woo Sung đóng) gia nhập viện tình báo chống khủng bố với nhiệm vụ chính là bảo vệ dự án phát triển năng lượng hạt nhân và tiến công Athena. Là những thành viên nòng cốt, Jung Woo 9Jung Woo Sung đóng) và Jae Hee (Lee Ji Ah đóng) được giao nhiệm vụ bảo vệ con gái tổng thống Jo Soo Young (Lee Bo Young đóng). Trong một lần sơ hở, Soo Young đã bị bắt cóc khiến Jung Woo phải cùng với Jae Hee và nữ điệp viên bí mật Hye In (Soo Ae đóng) giải cứu con tin. Liệu những điệp viên tài giỏi này sẽ giải thoát an ninh và hoàn thành đúng sứ mệnh của mình, đem lại tự do cho nhân loại?

11. Đại dịch cúm (Flu) – 2013

영화 '감기' 감염재난 예고편 (2013.08.개봉)

Đại dịch cúm

Đại dịch cúm

Phim Đại dịch cúm (Flu) mở đầu khi một kẻ buôn người bị nhiễm một loại virus không xác định và chết trong bệnh viện Bundang, người nổi mẩn đỏ và ho ra máu. Trong vòng vài giờ, virus lây lan khắp đô thị và số ca tử vong tăng lên chóng vánh. Các chuyên gia y tế, trong đó có nữ y tá Kim In Hae (Soo Ae đóng) – người vừa bị khiển trách vì mất tập hồ sơ cần thiết, đang hoảng sợ trước loại virus giết người bí mật và ngay sau đó chính phủ ra lệnh cho quân đội kiểm dịch phong tỏa toàn cục khu vực. Sự tuyệt vọng và bạo lực bùng nổ khi loài người phải đứng giữa sự lựa chọn sống hay chết.

12. Tần số kinh hoàng (Midnight FM) – 2010

Tần số kinh hoàng

Tần số kinh hoàng

Tần số kinh hoàng

Phim Tần số kinh hoàng (Midnight FM) kể về Ko Sun Young (Soo Ae đóng) là một MC nhiều người biết đến và chủ trì một chương trình phát thanh buổi tối, đang sẵn sàng thực hiện buổi ghi hình sau cùng của mình trước khi sang Mỹ chữa bệnh cùng con gái. Trong chương trình radio, Sun Young liên tiếp nhận được sms với những lời đe dọa khủng khiếp từ một người tên Dong Soo (Yoo Ji Tae đóng). Hắn khủng bố cô và đòi hỏi cô tuân theo hướng dẫn nhưng không được nói với bất cứ ai. Liệu Sun Young có thể cứu được con gái mình trước tình huống nguy nan cận kề?

13. Thanh kiếm vô danh (The sword with no name) – 2009

Thanh kiếm vô danh

Thanh kiếm vô danh

Thanh kiếm vô danh

Phim Thanh kiếm vô danh (The sword with no name) quay quanh Mu Myeong (Cho Seung Woo đóng) – một kiếm khách vô danh, đem lòng yêu tiểu thư Ja Young (Soo Ae đóng) – người sẽ trở thành Hoàng hậu Myeong Seong trong tương lai. Vài năm sau, Ja Yeong vào cung điện hoàng gia để kết duyên với vua Go Jong (Kim Young Min đóng), Mu Myeong vẫn dành tình cảm cho Ja Yeong và quyết định từ bỏ cuộc sống tự do trở thành một vệ sĩ trong cung để được thể bảo vệ Ja Yeong.

14. Tình yêu thời chiến (Sunny) – 2008

Tình yêu thời chiến

Tình yêu thời chiến

Tình yêu thời chiến

Phim Tình yêu thời chiến (Sunny) lấy bối cảnh Hàn Quốc năm 1971, Soon Yi (Soo Ae đóng) là một bà nội trợ chung với sở thích duy nhất là ca hát. Vào thời khắc đó, khoảng 320.000 người đàn ông Hàn Quốc được điều động để chiến đấu cùng với quân đội Mỹ trong Chiến tranh Việt Nam, và chồng cô – Sang Gil (Uhm Tae Woong đóng) cũng là một trong số đó. Cô quyết định sang Việt Nam để tìm kiếm Sang Gil bằng cách nhập cuộc một ban nhạc cổ vũ quân đội. Với tên gọi mới là “Sunny”, cô mở đầu hành trình tò mò bản thân và tìm thấy mục đích sống của cuộc đời mình.

15. Khát vọng thượng lưu (High Society) – 2018

[상류사회] 19금 예고편

Khát vọng thượng lưu

Khát vọng thượng lưu

Phim Khát vọng thượng lưu (High Society) quay quanh một cặp vợ chồng trung lưu – Tae Joon (Park Hae Il đóng) – một giáo sư đại học đang ứng cử vào Quốc hội và người vợ Soo Yeon (Soo Ae đóng) – trợ lý giám tuyển phòng trưng giới thiệu. Họ bất chấp những mưu mô, thủ đoạn, thậm chí là giả tạo trước truyền thông để được thể đạt tới mục đích gia nhập nhân loại thượng lưu. Họ dần mất đi tri thức và đạo đức để tấn công đổi cho tham vọng trước mắt. Liệu sự giả dối ấy sẽ có kết quả thế nào, họ sẽ có được thứ họ muốn hay không?

Trên đây là Top 15 phim của Soo Ae hay nhất. Còn chần chờ gì nhưng quý anh chị không “cày” ngay những bộ phim thu hút này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu quý anh chị thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn chúng mình đã đọc.