SE, HE, BE, OE, GE là gì? Tìm hiểu các loại kết trong phim, truyện

Phim

Nếu là một người mến mộ phim ảnh hay những câu chuyện ngôn tình thì chắc hẳn đã từng nghe thấy những cụm từ như SE, HE, BE, OE, GE. Vậy chúng có nghĩa là gì? Đóng vai trò gì trong thành công của phim, truyện. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

SE, HE, BE, OE, GE là gì? Tìm hiểu các loại kết trong phim, truyện

SE, HE, BE, OE, GE là gì? Tìm hiểu các loại kết trong phim, truyện

I. SE là gì?

SE là viết tắt của từ tiếng Anh Sad Ending diễn tả cho những câu chuyện có một kết thúc buồn. Đây có lẽ là cái kết nhưng không một người theo dõi nào mong muốn, tuy nhiên những loại kết thúc như vậy thường để lại nhiều tiếc nuối, những cảm xúc khó phải trong lòng người theo dõi.

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này câu chuyện với cái kết Sad Ending lấy đi nước mắt của bao nhiêu người theo dõi

II. HE là gì?

HE là viết tắt của Happy Ending có nghĩa là những kết thúc đẹp, một kết thúc có hậu và hạnh phúc. Đây chính là cái kết nhưng đa phần người theo dõi đều mong chờ, họ dành tình cảm cho phim, dõi theo những diễn biến, tình huống trong phim, đồng cảm với từng character và mong muốn những kết thúc mĩ mãn nhất cho những character họ mến mộ.

Happy Ending

Happy Ending cái kết nhưng đa phần người theo dõi đều mong chờ

III. BE là gì?

BE từ viết tắt của Bad Ending chỉ những câu chuyện, bộ phim có cái kết tệ. Tệ ở đây không phải cái kết buồn, nhưng kết thúc có phần không được thỏa mãn người xem, gây cảm giác ức chế thậm chí là người theo dõi chả hiểu sao phim lại có cái kết có phần lãng xẹt như vậy.

Bad Ending chỉ những câu chuyện, bộ phim có cái kết tệ

Bad Ending chỉ những câu chuyện, bộ phim có cái kết tệ

IV. OE là gì?

OE – Open Ending đây là loại kết mở, thường được dùng rất nhiều trong các bộ phim, truyện nhiều người biết đến hiện nay. Nó đem lại cảm giác tò mò, đôi chút hụt hẫng cho người xem, song đây là loại kết phim có thể là hài lòng tất cả mọi người nhất vì mỗi người sẽ có suy diễn về tương lai của câu chuyện theo mong muốn của mình. Đây cũng là cái kết tạo sự tò mò và nhằm nhắn gửi tới người theo dõi để mở màn cho những phần tiếp theo của bộ phim.

Vagabond bộ phim với cái kết mở  kết mở đầy hờ hững khiến khán giả mong chờ phần 2

Vagabond bộ phim với cái kết mở kết mở đầy hờ hững khiến người theo dõi mong chờ phần 2

V. GE là gì?

GE là viết tắt của Good Ending nhằm chỉ những câu chuyện có cái kết được xem là ổn, không quá buồn cũng không quá hạnh phúc, không gây khó chịu hay tiếc nuối cho mọi người tuy nhiên vẫn đủ để đem lại cảm giác tốt, vừa lòng người theo dõi.

GE là viết tắt của Good Ending

GE là viết tắt của Good Ending cái kết vừa lòng người theo dõi

Trên đây là bài viết giải thích những loại kết thường dùng trong phim, truyện SE, HE, BE, OE, GE là gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh chị em giải đáp các thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, anh chị em hãy chia sẻ đồng chí và người thân nhé. Chúc các anh chị em thành công!