TOP 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất | “Ngự tỷ” màn ảnh xứ Đài

Trương Quân Ninh – nữ diễn viên Đài Loan với tài sắc vẹn toàn, cô đã luôn nổi trội qua các bộ phim rực rỡ: Quân sư liên minh, Huyền của Ôn Noãn… Bài viết này giúp anh chị em hiểu hơn về Trương Quân Ninh và top 12 bộ phim hay nhất của cô.

Top 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất

I. Tiểu sử Trương Quân Ninh

Trương Quân Ninh

  • “Giải thưởng diễn viên trình diễn xuất sắc nhất” tại lễ trao giải 10th China TV Drama Awards (2018)
  • “Giải thưởng diễn viên được ủng hộ nhất” tại lễ trao giải 24th Huading Awards (2018)
  • “Giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất” tại lễ trao giải 10th Taipei Film Festival (2008)

II. Top 12 phim của Trương Quân Ninh hay nhất

The Advisors Alliance Trailer

Quân sư liên minh

Quân sư liên minh

Phim Quân sư liên minh (The advisors alliance) là câu chuyện về cuộc đời của Tư Mã Ý (Ngô Tú Ba đóng), một vị người hùng trong lịch sử Trung Quốc. Thuở còn trẻ, Tư Mã Ý kết nghĩa huynh đệ với Tào Tháo (Vu Hòa Vỹ đóng) và đi vào con đường đấu tranh giành đích tử của nhà họ Tào. Tuy nhiên, với tài năng mưu lược và nhìn xa trông rộng, Tư Mã Ý cùng sự giúp sức của vợ Trương Xuân Hoa (Lưu Đào đóng), đã đặt nền móng và lật đổ nhà Thục của họ Tào, lập nên nhà Tây Tấn viết nên một trang sử mới cho lịch sử Tam Quốc.

2. Huyền của Ôn Noãn (Here to heart) – 2018

《温暖的弦》终极预告:卫星夫妇含泪重逢 张翰吃醋与张钧甯上演“电梯咚”!【观达影视官方频道】

Huyền của Ôn Noãn

Huyền của Ôn Noãn

Phim Huyền của Ôn Noãn (Here to heart) quay quanh mối tình trắc trở giữa Chiếm Nam Huyền (Trương Hàn đóng) – Tổng giám đốc tập đoàn công nghệ và anh chị em gái cũ Ôn Noãn (Trương Quân Ninh đóng). Cả nhị có thời kì yêu nhau tuy nhiên đã chia xa vì những hiểu lầm trong quá khứ. Một thời kì sau, Ôn Noãn quyết định ra nước ngoài cùng Chu Lâm Lộ (Kính Siêu đóng) – chàng trai đơn phương cô. Dù nhận được lời mời từ một công ty danh tiếng ở Anh, Ôn Noãn vẫn kiên quyết quay về nước làm việc và trở thành “thư ký hơn nữa” của Nam Huyền. Liệu trải qua bao trắc trở, tình cảm đã nứt của Ôn Noãn và Chiếm Nam Huyền có thể được cứu vãn?

3. Hậu cung Như Ý truyện (Ruyi’s royal love in the palace) – 2018

《如懿传》片花:卫视版片花来袭 周迅霸气封后!【东方卫视官方高清】

Hậu cung Như Ý truyện

Hậu cung Như Ý truyện

Phim Hậu cung Như Ý truyện (Ruyi’s royal love in the palace) quay quanh cuộc đời của thiếu nữ Như Ý (Châu Tấn đóng). Sau khi vào cung, Như Ý là ân nhân của Hải Lan (Trương Quân Ninh đóng), nhờ nàng nhưng mà Hải Lan được phong làm Thứ Phúc tấn. Tuy nhiên chốn hậu cung gian nguy khôn lường, vì Như Ý được Vua Càn Long (Hoắc Kiến Hoa đóng) sủng ái nên Hải Lan ghen ghét nhưng mà dùng những thủ đoạn hãm hại Như Ý nhiều phen sống chết. Liệu Như Ý có thể vạch mặt Hải Lan và bảo vệ tính mạng của bản thân hay không?

4. Cô vị (Little big women) – 2020

Little Big Women | Official Trailer | Netflix

Cô vị

Cô vị

Phim Cô vị (Little big women) quay quanh gia đình ba mới với khoảng cách tuổi tác của gia đình nhà bà Lâm. Lâm Tú Anh (Trần Thục Phương đóng) là bà chủ quán ăn nhiều người biết đến ở Đài Nam, một mình nuôi 3 đứa con gái thành đạt khi chồng bỏ đi. Người con cả Trần Uyển Thanh (Tạ Doanh Huyên đóng) là vũ công quốc tế, con gái thứ nhị Trần Uyển Du (Từ Nhược Tuyên đóng) làm bác sĩ chỉnh hình ở Đài Bắc, con gái út Trần Uyển Giai (Tôn Khả Phương đóng) nối nghiệp gia đình.

Cuộc đời của bà vẫn không êm đềm dù đã ở tuổi 70, khi bà nghe tin chồng mình qua đời, và biết được sự thật ông có người phụ nữ khác trong khoảng thời kì ông bỏ nhà đi để lại mình bà với đàn con thơ, nỗi uất hận của bà kìm nén lâu nay chợt vỡ òa…

5. Thiếu niên Tứ đại danh bửa (The Four) – 2015

Thiếu niên Tứ đại danh bổ

Thiếu niên Tứ đại danh bổ

Thiếu niên Tứ đại danh bửa

Phim Thiếu niên Tứ đại danh bửa (The Four) quay quanh cuộc đối đấu của An Thế Cảnh (Hà Thịnh Minh đóng) với 4 chàng trai của tứ đại danh bửa. Bộ tứ người hùng là tập hợp những người có tài năng hơn nữa hơn người: Lãnh Huyết (Trương Hàn đóng) có thể hóa sói, Vô Tình (Dương Dương đóng) có tài năng giết người bằng suy nghĩ, Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn đóng) lại có một thân thể đá quý bất hoại và Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình đóng) lại có cước bộ biến hóa thần sầu.

Gia Cát Tiểu Hoa (Huỳnh Văn Hào đóng) là ân sư của tứ đại danh bửa, trong một lần cứu Sở Ly Mạch (Trương Quân Ninh đóng) trốn thoát khỏi cung điện, và giúp cô ấy phát triển tài năng đọc suy nghĩ của mình. Nàng cùng tứ đại danh bửa hợp tác trừ gian diệt bạo, mỗi người một thế mạnh, một tính cách tuy nhiên họ có điểm chung là rất dũng cảm và trung thành.

6. Truy hồn (The soul) – 2021

Truy hồn

Truy hồn

Truy hồn

Phim Truy hồn (The soul) – 2021 mở đầu bằng cái chết thương tâm của vị chủ tịch tập đoàn nhiều người biết đến Vương Thế Thông (Trương Chấn đóng). Đảm nhiệm vụ án là Lương Văn Siêu (Lý Minh Thuận đóng) – một công tố viên tài giỏi và chính trực. Đồng hành cùng anh chính là người vợ tận tâm A Bạo (Trương Quân Ninh đóng), cô không chỉ là hậu phương vững bền cho chồng nhưng mà còn là một cảnh sát hình sự chuyên nghiệp. Trong quá trình điều tra, Văn Siêu nhận thấy những mối gian nguy đáng ngờ ở những người thân cận của chủ tịch Vương Thế Thông, liệu ai là hung thủ thực sự đằng sau vụ án tàn bạo này?

7. Võ Mỵ Nương truyền kỳ (The empress of China) – 2014

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Phim Võ Mỵ Nương truyền kỳ (The empress of China) tái hiện lại cuộc đời của nàng Như Ý (Phạm Băng Băng đóng). Sau khi vào cung, Như Ý kết thân với Từ Huệ (Trương Quân Ninh đóng) và sớm trở thành tri kỉ. Tuy nhiên vì ghen ghét trước sự sủng ái của Đường Thái Tông dành cho Như Ý, năm lần bảy lượt Từ Huệ thủ đoạn hãm hại để nàng bị phong tước và bị đuổi khỏi cung. Liệu Như Ý có thể sớm nhận ra thủ đoạn của Từ Huệ để đứng lên bảo vệ chính mình trước các thế lực tranh giành quyền lực gian nguy trong cung?

8. Bữa tối sáu người (Youth dinner) – 2017

Bữa tối sáu người

Bữa tối sáu người

Bữa tối sáu người

Phim Bữa tối sáu người (Youth dinner) quay quanh chuyện tình của Thành Công (Đậu Kiêu đóng), chàng trai đầy nhiệt huyết và cô gái Hiểu Lam (Trương Quân Ninh đóng). Tuy nhiên mối tình đẹp ấy lại xảy ra tình huống trớ trêu khi bố của Thành Công và mẹ của Hiểu Lam lại quyết định tới với nhau và muốn sáu thành viên của nhị gia đình cùng nhau dùng bữa. Giữa cái tình và cái nghĩa, liệu cặp đôi sẽ phải làm thế nào để có được kết thúc tốt đẹp?

9. Người hùng du côn (Black