Top 13 phim Trung Quốc hay nhất trên Netflix từ cổ trang tới ngôn tình

Phim

Phần mềm Netflix mang tới những hưởng thụ xem phim không giới hạn cho người theo dõi và cơn sốt của những bộ phim truyền hình cổ trang, ngôn tình Trung Quốc cũng được cập nhật liên tiếp để chiều các “mọt phim”. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu top phim cổ trang, ngôn tình Trung Quốc hay nhất trên Netflix nhưng anh chị em không thể bỏ lỡ.

top phim cổ trang, ngôn tình Trung Quốc hay nhất trên Netflix

I. Trần Tình Lệnh (The Untamed

the untamed trailer 陈情令

Trần Tình Lệnh là bộ phim truyền hình Trung Quốc, được dựa trên tiểu thuyết đam mỹ nhiều người biết đến Ma đạo tổ sư kể về hành trình của nhị character chính trong giới tu đạo.

Trần Tình Lệnh (The Untamed)

Nội dung phim quay quanh Ngụy Vô Tiện – tiền kiếp là Di Lăng Lão Tổ bị người đời căm ghét, khiếp sợ. 13 năm kể từ khi bị phá hủy, Ngụy Vô Tiện trùng sinh trong thân thể của Mạc Huyền Vũ – thiếu gia của Mạc Gia Trang. Ở kiếp này, Ngụy Vô Tiện đã gặp lại cố nhân là Lam Trạm – Lam Vong Cơ – cùng nhau khai mở nhiều bí hiểm và viết nên câu chuyện đẹp về tình nghĩa trong giang hồ.

Trần Tình Lệnh (The Untamed)

Sở dĩ Trần Tình Lệnh thành công hơn các tác phẩm cùng đề tài, lại được ủng hộ nhiều hơn do tình tiết bám sát với nguyên tác. Tuy khi lên phim có nhiều tình tiết bị đổi mới hoặc cắt bỏ tuy nhiên biên kịch đã rất khôn khéo để sự đổi mới này không tác động tới mạch phim.

Trần Tình Lệnh (The Untamed)

Ma Đạo Tổ Sư: Trần Tình Lệnh cũng là tác phẩm làm nên tên tuổi cho nhị diễn viên cực HOT của Cbiz hiện nay là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác.

II. Hán Sở Tranh Hùng (Hán Sở Truyền Kỳ

Hán Sở Tranh Hùng (Hán Sở Truyền Kỳ)

Mặc dầu ra mắt từ năm 2012 tuy nhiên bộ phim vẫn nằm trong danh sách phim Trung Quốc thịnh hành trên Netflix. Nội dung phim kể về cuộc đời nhị character bự trong lịch sử Trung Hoa cổ điển – Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ và Hán Cao Tổ Lưu Ban.

Sau khi Tần Thuỷ Hoàng qua đời, thời thế loạn lạc khi gian thần lộng hành, hung quân tàn bạo bất nhân, bạo loạn diễn ra khắp mọi nơi. Lúc này, người hùng hào kiệt đã quy tụ về Trung Nguyên, mở ra trận chiến tranh giành quyền lực đan cài nhiều mâu thuẫn, thủ đoạn rợn người.

Vai diễn Lưu Bang và Hạng Vũ đã được thể hiện một cách chân thực và ấn tượng bởi vì diễn xuất của Trần Đạo Minh và Hà Nhuận Đông, mang tới cho những vẻ đẹp rất riêng.

III. Thiên Thịnh Trường Ca (The Rise of Phoenixes

The Rise of Phoenixes I Official Trailer I Netflix

Thiên Thịnh Trường Ca là bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, dựa trên tiểu thuyết Hoàng Quyền của tác giả Thiên Hạ Quy Nguyên, với sự nhập cuộc của nhị diễn viên chính Trần KhônNghê Ni.

Thiên Thịnh Trường Ca (The Rise of Phoenixes)

Bộ phim quay quanh chuyện yêu hận tình thù giữa Hoàng tử đương triều Ninh Dịch và Công chúa tiền triều Phượng Tri Vi giữa lúc quyền mưu đấu đá, “Cờ một ván quyền mưu thiên hạ, bạc một canh yêu hận thăng trầm”.

Thiên Thịnh Trường Ca (The Rise of Phoenixes)

Thiên Thịnh Trường Ca là một bộ phim cung đấu mang hơi hướng của ngày xưa. Trong mỗi character mới hình thành đều mang theo câu chuyện mới của mình, kéo dài từ triều đại trước tới hiện tại, có vô số kín được tạo ra chờ người xem tìm hiểu.

IV. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love

電視劇三生三世十里桃花 Eternal Love 終極版片花 楊冪 趙又廷 CROTON MEGAHIT Official

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa là một bộ phim truyền hình Trung Quốc có đề tài cổ trang huyền huyễn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love)

Phim kể về chuyện tình kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu – Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (Eternal Love)

Đây là một trong những bộ phim ngôn tình cực hay và nhiều người biết đến, một tác phẩm huyền huyễn với bối cảnh tiên giới đẹp như mơ, nội dung thú vị, anh chị em nhất định không nên bỏ lỡ trong tủ phim Netflix của mình đâu nhé.

V. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (Empresses in the Palace

Empresses in the Palace Trailer [HD]

Hậu cung Chân Hoàn truyện là một bộ phim truyền hình cổ trang Trung Quốc, cung đình ăn khách nhất trên màn ảnh Đại lục năm 2012 và được tấn công giá là tác phẩm cổ trang kinh điển, luôn có mặt trong danh sách những bộ phim được người theo dõi đón xem lại hằng năm.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (Empresses in the Palace)

Nội dung phim quay quanh những cuộc tranh đấu quyền lực và tình yêu của những nữ nhân trong chốn thâm cung vào triều đại Hoàng đế Ung Chính Nhà Thanh. Các phi tần lập mưu, tranh đấu nhau để có ngay được quyền lực cũng như sự sủng ái của Hoàng đế.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (Empresses in the Palace)

Chân Hoàn là một thiếu nữ nhân từ lành, không màng danh lợi, thế sự, thế tuy nhiên luôn bị hãm hại bởi vì những thế lực trong hậu cung. Hoàn cảnh buộc cô phải cứu lấy bản thân mình để rồi sau này cô trở thành phi tần quyền lực bậc nhất trong chốn hậu cung.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện (Empresses in the Palace)

Hậu cung Chân Hoàn truyện có thể xem là một trong những bộ phim cung đấu thành công nhất của phim ảnh Trung Quốc, những sự kiện trong phim diễn ra logic, tự nhiên, không hề gò ép. Là bộ phim không hoàn toàn sát sử tuy nhiên lại làm người xem không hề thấy miễn cưỡng, ngược lại chiếm trọn cảm tình của người theo dõi.

VI. Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace

The Story of Yanxi Palace_Trailer | 《延禧攻略》预告片

Diên Hy Công Lược là một bộ phim truyền hình cổ trang, cung đấu của Trung Quốc ra mắt năm 2018, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chu Mạt.

Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace)

Nội dung quay quanh character Ngụy Anh Lạc – được lấy nguyên mẫu từ Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai thị có thật trong lịch sử – một thiếu nữ đa mưu túc trí, không ngại gian truân, bước vào Tử Cấm Thành với mục tiêu giành lại công lý cho người chị A Mãn (Ngụy Anh Ninh) vốn bị cưỡng hiếp rồi qua đời không đối chứng.

Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace)

Trên con đường gian nan trải đầy chông gai và máu, Ngụy Anh Lạc bằng sự lanh lợi vượt qua tất cả, bước lên danh vị Hoàng Quý phi đứng đầu thống lĩnh Lục cung.

Diên Hy Công Lược (Story of Yanxi Palace)

Diên Hy Công Lược chắc chắn sẽ làm người theo dõi thỏa mãn vì các tình huống được thiết kế rực rỡ, hấp dẫn, trạng phục đầu tư kỹ lưỡng, tinh tế.

VII. Tân Tuyệt Đại Song Kiêu

【绝代双骄】初行江湖版片花 胡一天陈哲远闯荡江湖 | Handsome Siblings - Trailer

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu được chuyển thể từ tiểu thuyết Giang Hồ Thập Ác của nhà văn Cổ Long.

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu

Bộ phim kể về huynh đệ Tiểu Ngư Nhi (Trần Triết Viễn) và Hoa Vô Khuyết (Hồ Nhất Thiên) bị chia cách từ nhỏ. Béo lên và được nuôi dưỡng theo cách không giống nhau, tuy nhiên lại có chung một mục tiêu là phải giết chết đối phương, từ đó tạo nên vô số mâu thuẫn giữa chữ nghĩa và chữ tình.

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu

Dù chưa thể vượt qua cái bóng quá bự của các bạn dạng trước, Tân Tuyệt Đại Song Kiều vẫn mang tới nhiều phân đoạn công phu mãn nhãn và hơn thế nữa là các màn tung hứng giữa Hồ Nhất Thiên và Trần Triết Viễn.

VIII. Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta (Put Your Head On My Shoulder

PUT YOUR HEAD ON MY SHOULDER ( cdrama trailer)

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp là bộ phim truyền hình chiếu mạng của Trung Quốc ra mắt tháng 4 năm 2019, được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Triệu Kiền Kiền.

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta (Put Your Head On My Shoulder)

Nếu là một fan của phim thanh xuân vườn trường thì anh chị em hãy cho ngay vào danh sách phim của mình nhé. Bộ phim sẽ đưa người theo dõi tới chuyện tình trong sáng tuy nhiên cũng không kém phần nồng nhiệt của Tư Đồ Mạt – thực tập sinh của một công ty quảng cáo và chàng trai học đỉnh cao – Cố Dịch Vị.

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta (Put Your Head On My Shoulder)

Sau bao tình huống dở khóc dở cười, những lúc Tư Đồ Mạt gian truân nhất, đau lòng nhất, thảm hại nhất, Cố Vị Dịch đều hình thành, dịu dàng nuôi dưỡng cô. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, dần dần, Tư Đồ Mạt cũng rung động với anh chàng này.

Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta (Put Your Head On My Shoulder)

Điểm cộng là phim mang tính giải trí cao, nhiều tình tiết tình cảm đáng yêu, thích hợp với anh chị em nào đang muốn tìm lại phim thanh xuân.

IX. Vườn Sao Băng (2018

《流星花園》 | 正式預告 | Netflix

Vườn Sao Băng là một bộ phim truyền hình Trung Quốc năm 2018 với sự góp mặt của Thẩm Nguyệt, Vương Hạc Đệ,… Bộ phim là một bạn dạng remake của bộ phim Vườn Sao Băng Đài Loan năm 2001.

Vườn Sao Băng (2018)

Bộ phim quay quanh cô nàng Sam Thái, một nữ sinh nghèo may mắn được nhận vào Học Viện Minh Đức – nơi được xem là chỉ dành cho con cái nhà tài phiệt. Từ đây, cô liên tiếp gặp phải rắc rối với nhóm F4 và khởi đầu chuyện tình “đũa lệch” tuy nhiên cũng rất cảm động với Đạo Minh Tự.

Vườn Sao Băng (2018)

Ngoại hình siêu lung linh của dàn soái ca F4 do Vương Hạc Đệ, Ngô Hy Trạch, Lương Tĩnh Khang và Quan Hồng thủ vai chắc chắn sẽ không làm người theo dõi thuyệt vọng.

X. Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Just One Slight Smile is Very Alluring

LOVE O2O - OFFICIAL TRAILER | Yang Yang, Zheng Shuang, Bai Yu, Mao Xiao Tong

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn, kể về mối tình lãng mạn từ trong game tới đời thực của Tiêu Nại và cô nàng Bối Vi Vi.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Just One Slight Smile is Very Alluring)

Có thể nói mối tình “kẹo ngọt” của “đại thần” Tiêu Nại và Bối Vy Vy chưa bao giờ là cũ khi được tấn công giá là bám sát nguyên tác, gây ấn tượng bởi vì nhiều khoảnh khắc ngọt ngào của Dương Dương và Trịnh Sảng.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (Just One Slight Smile is Very Alluring)

Câu chuyện nhẹ nhàng, tình tiết liên kết bằng những cụ thể nhỏ đời thường thắp lên những ước mơ tình yêu giản dị của người trẻ, hấp dẫn người theo dõi bằng cách kể về đề tài cũ tuy nhiên theo lối dẫn mới mẻ hơn, tình tiết thú vị với nhiều tuyến character phong phú, tính cách nhiều chủng loại.

XI. Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (Find Yourself

【下一站是幸福】首发预告:姐弟恋的春天 小狼狗火力全开!宋茜宋威龙高甜出击 | Find Yourself - Trailer

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc khai thác mối tình chị em giữa nữ chính Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến) và nam chính Nguyên Tống (Tống Uy Long). Hạ Phồn Tinh đã 32 tuổi tuy nhiên chưa có qua một đoạn tình cảm nào và sau đó phát sinh tình cảm với cậu sinh viên chưa tốt nghiệp 22 tuổi Nguyên Tống.

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (Find Yourself)

Với nhan sắc cuốn hút của nam chính Tống Uy Long cũng như chuyện tình chị em ngọt ngào, thú vị, đừng bỏ lỡ chuyện tình của cặp đôi “đũa lệch” về tuổi tác tuy nhiên vô cùng “ăn rơ” về ngoại hình này nhé.

XII. Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid

GO GO SQUID! - OFFICIAL TRAILER | Li Xian, Yang Zi, Hu Yi Tian, Li Ming De

Cá Mực Hầm Mật là bộ phim ngôn tình văn minh chuyển thể từ tiểu thuyết đô thị tình duyên cùng tên của Mặc Bảo Phi Bảo, quay quanh tình yêu dễ dàng giữa cô nàng Đồng Niên (Dương Tử) và “lão đại” lạnh lùng Hàn Thương Ngôn (Lý Hiện).

Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid)

Đồng Niên (Dương Tử) vốn là một nữ sinh lanh lợi học giỏi, trong giới cũng là tuyển thủ xuất sắc, có rất nhiều fans. Tình cờ gặp Hàn Thương Ngôn liền bị thú vị bởi vì sự kiên trì, trách nhiệm và cả ước mơ anh gửi gắm cho đội tuyển: Anh muốn dẫn dắt đội tuyển giành lấy địa điểm quán quân về cho đất nước.

Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid)

Chung một lý tưởng, bọn họ trở thành động lực tinh thần cho người kia theo đuổi ước mơ. Trong suốt quá trình đó, họ vẫn giữ vững niềm tin đem về quang vinh và vẻ vang cho đội tuyển, cho đất nước. Tinh thần của họ cũng là đại diện cho mới trẻ tràn đầy nhiệt huyết và lòng mong mỏi góp sức cho tổ quốc ngày nay.

Cá Mực Hầm Mật (Go Go Squid)

Dàn diễn viên lung linh Lý Hiện, Dương Tử và Hồ Nhất Thiên cũng là lý do nhưng anh chị em không thể bỏ lỡ bộ phim Trung Quốc hay này đâu đấy!

XIII. Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp (A Love So Beautiful

A LOVE SO BEAUTIFUL - OFFICIAL TRAILER [Eng Sub] | Hu Yi Tian, Shen Yue, Gao Zhi Ting, Wang Zi Wei

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình nhiều người biết đến cùng tên của nhà văn Triệu Kiền Kiền, kể về cô nàng hậu đậu Trần Tiểu Hy (Thẩm Nguyệt) và anh chàng kiêu ngạo Giang Thần (Hồ Nhất Thiên), từ thanh mai trúc mã tới khi lỡ lạc mất nhau rồi lại tìm thấy nhau giữa dòng đời.

Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp (A Love So Beautiful)

Tiêu đề bộ phim đã nói lên nội dung, đó chính là thời thanh xuân đầy mộng mơ, ngốc nghếch của cô nữ sinh 17 tuổi. Đề tài phim theo đuổi không mới mẻ, thậm chí được rất nhiều dự án trước đó khai thác tuy nhiên tình yêu ngọt ngào, ngây thơ qua sự diễn xuất của cặp đôi Hồ Nhất Thiên và Thẩm Nguyệt đóng vai trò cần thiết, góp phần làm nên thành công của phim.

Trên đây là top những phim cổ trang, ngôn tình Trung Quốc hay nhất trên Netflix nhưng anh chị em không thể bỏ lỡ, được cộng đồng người theo dõi yêu mến nhưng anh chị em có thể cho vào bộ sưu tập phim của mình. Sẽ còn những bài top phim nhiều phân mục nên hãy để lại bình luận về bộ phim trên Netflix anh chị em yêu mến và đừng quên chia sẻ bài viết nếu hữu ích nhé!