Top 15 phim anime xuyên không, du hành thời kì hay nhất

Phim

Trí tưởng tượng của loài người luôn luôn vô hạn và nhiều khi là phi thực tế. Nếu anh chị em đang muốn tìm kiếm những bộ phim vượt ra khỏi mọi định luật và quy chuẩn của xã hội văn minh, thì danh sách phim sau đây là dành cho anh chị em. Hãy cùng mình đi tìm hiểu top 15 phim anime xuyên không, du hành thời kì hay nhất ngay hiện thời nhé!

Top 15 phim anime viễn tưởng hay nhất

Top 15 phim anime viễn tưởng hay nhất

I. Doraemon Chú mèo máy tới từ tương lai

Chú mèo máy Doraemon là một thành phầm trí tuệ của thế kỷ 22, được cháu trai Nobita cử tới để trợ giúp ông nội đổi mới và nỗ lực trở nên phong phú. Ý nghĩa sâu xa là để cải thiện chất lượng cuộc sống của con cháu Nobita sau này.

Doraemon và những người bạn

Doraemon và những người anh chị em

Mỗi tập phim là những rắc rối nhưng mà Nobita gặp phải trong cuộc sống. Sau đó cậu mếu máo nhờ Doreamon trợ giúp mình bằng những món bảo bối từ tương lai nhưng mà chú mèo máy mang theo người. Nobita luôn là kẻ hậu đậu luôn bị đồng minh bắt nạt, tuy nhiên cậu lại có trái tim nhận hậu và hay giúp sức người khác. Cậu thường dùng bảo bối của Doraemon để trả đũa kẻ khác hoặc khoe khoang đồng minh và sau đó vô tình khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Doraemon và Nobita

Doraemon và Nobita

Tuy nhiên chung quy lại, kết mỗi tập phim đều có một bài học chung. Đó là không nên làm những điều sai trái, và người gây ra tội luôn phải chịu trách nghiệm thích đáng. Những bài học nhẹ nhàng được lồng ghép trong Doraemon để răn dạy trẻ nhỏ, đồng thời cũng tạo ra những phút giây thư giãn giải trí cho người mập.

II. Charlotte

Khi xem Charlotte, anh chị em sẽ được rơi vào trái đất của những Năng lực gia trẻ tuổi. Character chính trong câu truyện là Otosaka Yuu, một thiếu niên trung học có tài năng kiểm soát thân thể và năng lực của người khác trong một khoảng thời kì ngắn. Cậu ấp ủ ý định dùng sức mạnh hơn vậy này để sở hữu một cuộc sống trung học tươi sáng và dễ dãi. 

Những học sinh có năng lực đặc biệt

Những học sinh có năng lực hơn vậy

Tuy nhiên rồi kín đáo của cậu bị lộ, cô gái lạ mặt có tên Tomori Nao đã phát hiện ra và uy hiếp cậu phải chuyển tới Học viện Hoshinoumi. Ngôi trường này là nơi những năng lực gia trẻ tuổi giúp sức nhau trong việc kiểm soát năng lực và cùng nhau tiến bộ. Có như vậy thì họ mới không bị những nhà khoa học phát hiện và đem ra là vật thí nghiệm. 

Otosaka Yuu

Otosaka Yuu

Rồi một ngày nọ, Otosaka Ayumi là em gái của Otosaka Yuu, bộc phát năng lực “Băng Hoại”. Cô bé nhỏ vô tình phá sập tòa nhà nhưng mà mình đang đứng và tự khiến bản thân thiệt mạng. Otosaka Yuu suy sụp nặng nề sau khi nghe tin, cậu trở nên tha hóa và bỏ nhà đi bụi. Rồi mọi chuyện sẽ ra sao, Otosaka Yuu liệu có trở về với cuộc sống tầm thường hay không?

III. Gintama Linh hồn bạc

Sakata Gintoki là một samurai lập dị. Một lần tình cờ, anh đã giúp Shimura Shinpachi cứu chị gái khỏi tay một nhóm người ngoài hành tinh. Chúng muốn đưa chị của anh vào kỹ viện. Rồi từ đó Shinpachi đã đi theo Gintoki, anh muốn trở thành một samurai để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống.

Sakata Gintoki, Shimura Shinpachi và Kagura

Sakata Gintoki, Shimura Shinpachi và Kagura

Không bao lâu sau, nhóm của họ lại được cô bé nhỏ người ngoài hành tinh Yato tên là Kagura gia nhập. Cô bé nhỏ chiếm hữu một sức mạnh siêu phàm, và được nhì người họ cứu thoát khỏi những kẻ tìm cách lợi dụng cô để giết người cho họ.

Sakata Gintoki đánh lại kẻ xấu

Sakata Gintoki tấn công lại kẻ xấu

Ba người quyết định mở dịch vụ giúp sức người khác để kiếm tiền, và nhiều lần phải đụng độ với cảnh sát Shinsengumi. Sau đó, Shinsengumi và họ đã liên kết với nhau để ngăn chặn những tên tội phạm hơn vậy nguy nan. Mỗi tập phim là những câu chuyện ngắn kể về hành trình bảo vệ chính nghĩa và giàu tính nhân văn của họ. 

IV. InuYasha Khuyển dạ xoa

InuYasha là một bán yêu, để trở thành yêu nhân hoàn toàn cậu đã đi trộm Ngọc Tứ Hồn. Tuy nhiên khi vừa cầm trong tay Ngọc Tứ Hồn, cậu đã bị pháp sư Kikyo bắn một mũi tên phong ấn tại một gốc cây đại cổ thụ. Khi bắn mũi tên đó, Kikyo cũng bị thương nặng, cô dặn em gái là Kaede thiêu xác mình cùng Ngọc Tứ Hồn, tránh việc nó bị rơi vào tay kẻ xấu. 

Kagome Higurashi và InuYasha

Kagome Higurashi và InuYasha

550 năm trôi qua, cô bé nhỏ 15 tuổi Kagome Higurashi khi đang mừng sinh nhật thì tình cờ bị xuyên không và trở về Nhật Bản 500 năm trước. Người trước nhất cô gặp ở trái đất này lại chính là InuYasha, tên bán yêu đang bị phong ấn tại gốc cây đại cổ thụ năm xưa. Vì tính mạng của bản thân,nên cô đã giải ấn cho InuYasha để anh ta giúp cô thoát khỏi sự truy đuổi của yêu quái.

Kagome Higurashi, InuYasha và những người bạn

Kagome Higurashi, InuYasha và những người anh chị em

Những tưởng đã thoát chết, Kagome không ngờ mình lại bị tiến công do chính kẻ mình vừa mới cứu. Thật may là lúc này Kaede (lúc này đã là một bà lão) đã hình thành và tương trợ cho cô. Liệu Kagome Higurashi có tìm được cách trở về được trái đất của mình hay không? Hãy theo dõi phim để biết thêm cụ thể nhé!

V. Spirited Away Vùng đất linh hồn

Spirited Away - Official Trailer

Chihiro Ogino và bố mẹ đang trên đường chuyển nhà về quê sinh sống. Gia đình họ đã đi lạc vào một con đường thần bí của các linh hồn. Vì đã ăn uống nhưng mà không xin phép nên ba mẹ của Chihiro bị trở thành heo và dính lời nguyền. Quá sợ hãi, cô bỏ chạy và vô tình được Haku giúp sức để sở hữu thể sống sót tại đây. 

Chihiro và ba mẹ khi về quê

Chihiro và ba mẹ khi về quê

Cô bé nhỏ phải tới gặp mụ phù thủy ác nghiệt tên Yubaba để xin làm việc tại gia tắm xông hơi, nếu không sẽ bị trở thành heo và không bao giờ quay về thành người. Yubaba đồng ý cho cô bé nhỏ làm việc tuy nhiên lại lấy đi tên của của cô bé nhỏ, để cô không thể thoát khỏi sự sai bảo của mụ. Haku và những người làm việc ở đây cũng không thể nhớ được tên mình, nên không thể thoát khỏi sự khống chế của bà ta. 

Chihiro và Vô Diện

Chihiro và Vô Diện

Bằng sự dũng cảm và trung nghĩa của bản thân, Chihiro đã vô tình giúp sức một vị thần sông cao quý, làm quen với Vô diện và giúp giải lời nguyền cho Haku. Tuy nhiên rồi liệu cô bé nhỏ có tự cứu được chính mình và giải thoát ba mẹ khỏi lời nguyền hay không? Hãy cùng xem để biết câu trả lời nhé!

VI. No game no life Huyền thoại người chơi

No Game No Life season 2 // Trailer 2016

Nhị đồng đội Sora và Shiro là những kẻ không việc làm, không ăn học và luôn sợ tiếp xúc với trái đất bên ngoài. Do vậy, họ suốt ngày đắm chìm trong trái đất ảo, rồi họ trở thành những người chơi huyền thoại, luôn đạt quán quân trên các bảng xếp hạng.

Hai anh em Sora và Shiro

Nhị đồng đội Sora và Shiro

Họ cứ sống vô định như vậy cho tới một ngày gặp phải một tên kỳ lạ. Hắn tự xưng mình là một vị thần và hứa sẽ đưa nhì đồng đội Sora và Shiro tới một thế giới- nơi nhưng mà mọi thứ đều được định đoạt không khác gì game nếu họ muốn. Từ tiền tệ, đồ dùng, thậm chí là cả mạng sống đều sẽ được quyết định qua game.

Shiro

Shiro

Liệu đồng đội họ có đồng ý để từ bỏ cuộc sống thực này và chìm đắm trong trái đất ảo đó hay không? Vị thần kia liệu có thủ đoạn gì khi chủ động đưa ra đề nghị này với họ?

VII. World Trigger Kỷ nguyên Trigger

World Trigger: Borderless Mission - Debut Trailer

Mikado City là một khu dân cư đông đúc. Những người dân cực kỳ hoảng sợ khi có những con quái vật – Neighbors (Near-world people) hình thành và tiến công họ. Những vũ trang tân tiến của loài người hoàn toàn vô hại với lũ quái vật. Và sau đó một tổ chức mang tên là Cơ quan Quốc phòng Border đã tìm cách để đẩy lùi sức mạnh của quái vật và nâng cao sức mạnh của người thường thông qua những “Triggers”.

Kuga và Osamu Mikumo

Kuga và Osamu Mikumo

Bằng cách kích hoạt một Trigger, thân thể của người dùng sẽ có sức chiến đấu mạnh hơn và có tài năng chống chịu cao hơn. Các thành viên của Border sẽ được tạo thành ba cấp, A, B và C. Tùy theo cấp nhưng mà thành viên sẽ được chiếm hữu những Triggers hơn vậy, với sức mạnh có thể sánh ngang những Triggers của quái vật.

Trận chiến giữa người và quái vật cứ diễn ra trong suốt tứ năm trời. Sau đó, một Neighbors mạnh mẽ với hình dạng một học sinh tóc trắng đã chuyển tới một ngôi trường ở đô thị này, lấy tên là Yūma Kuga.

Kuga

Kuga

Trong trường, Kuga gặp Osamu Mikumo – một thực tập sinh hạng C ở Border. Liệu Kuga có bị bại lộ thân phận quái vật của mình trước Mikumo hay không? Mục đích của cậu là gì khi muốn trà trộn vào trường học? 

VIII. Steins Gate Nghịch loạn thời không

Steins;Gate | Anime Trailer [HD] | 2011

Okabe Rintarō và anh chị em của mình Shiina Mayuri phát hiện ra thi thể của Makise Kurisu nằm trên một vũng máu khi đang đi dự một hội nghị. Sau đó, Rintarō đã báo với anh chị em mình là Itaru “Daru” Hashida thông qua một sms. Đúng lúc này cậu thấy những người bao quanh mình đang bặt tăm, tuy nhiên không một ai nhận ra điều đó ngoài cậu.

Okabe Rintaro

Okabe Rintaro

Cậu tìm hiều xem chuyện gì đang diễn ra, và sau đó phát hiện rằng chiếc ‘Mobile Microwave’ (lò vi sóng di động) nhưng mà cậu và anh chị em mình đang phát triển hóa ra lại là một cỗ máy thời kì. Chiếc máy có tài năng gửi sms về quá khứ. Cậu cùng những người anh chị em của mình cùng nhau nỗ lực tìm cách để sở hữu thể truyền ký ức của một người qua thiết bị này về quá khứ.

Okabe Rintarō và Shiina Mayuri

Okabe Rintarō và Shiina Mayuri

Khi thí nghiệm đang được thực hiện thì một tổ chức xấu xa tên là SERN muốn cướp chiếc máy khỏi nhóm của cậu. Chúng liều lĩnh tới mức dám giết hại Mayuri, Okabe cực kỳ tức giận và cậu nghĩ cách để trở về quá khứ cứu Mayuri khỏi cái kết bi thảm.

IX. Log horizon Kết nối chân trời

LOG HORIZON - Official Trailer

Log horizon – Kết nối chân trời là câu chuyện được diễn ra trong trái đất ảo trực tuyến có tên là Elder Tale. Quả đât này như một nhà giam quỷ quái, có hơn 30000 người chơi khắp Nhật Bản bị giam cầm tại đây. Mọi người cùng nhau chung sống và mở đầu bị hòa mình vào Quả đât của kiếm và ma thuật, không khác gì một trái đất thật sự.

Shiroe và Naotsugu

Shiroe và Naotsugu

Để sống sót và thoát ra khỏi Elder Tale, nam chính là Shiroe đã cùng liên kết với Naotsugu và sát thủ xinh đẹp Akatsuki. Tất cả bọn họ cần phải tấn công thắng được Nyanta, một người chơi có ngoại hình của một con mèo, và mọi tài liệu về hắn ta thì cực kỳ bí hiểm.  

X. Kimi no na wa Tên cậu là gì

Kimi no Na wa (Your Name) Trailer

Nam sinh Taki và nữ sinh Mitsuha tình cờ bị hoán đổi thân xác cho nhau từ khi ngôi sao chổi Tiamat huyền thoại hình thành trên bầu trời. Thuở đầu cuộc sống của nhì người bị đảo lộn và gặp nhiều phiền phức vì nhịp độ sinh hoạt của mỗi người quá khác biệt. 

Taki và nữ sinh Mitsuha

Taki và nữ sinh Mitsuha

Nhờ sống trong dáng vẻ của Taki nhưng mà Mitsuha được thưởng thức cuộc sống tại Tokyo, được làm thêm tại một nhà hàng Ý sau giờ học. Đây là cuộc sống nhưng mà cô hằng ước ao từ lâu. Còn Taki, dưới hình hài của một nữ sinh đã khiến cậu không khỏi tò mò về thân thể của con gái, cậu luôn bị em gái của Mitsuha bắt gặp những hành động biến thái của mình. 

Taki lần đầu hoán đổi với Mitsuha

Taki lần đầu hoán đổi với Mitsuha

Mọi chuyện có vẻ khá êm đẹp khi nhì người dần quen với cuộc sống song song của nhau. Cho tới một ngày chuyện hoán đổi bặt tăm. Taki quyết định đi tìm Mitsuha thông qua những khung cảnh vùng quê nhưng mà cậu còn nhớ và vẽ lại để hỏi đường. Kín đáo về ngôi sao chổi ngày càng được Taki làm sáng tỏ. Tuy nhiên liệu cậu có tìm thấy Mitsuha?

XI. Mirai Nikki Nhật ký tương lai

Mirai Nikki (Future Diary) Trailer 2

Deus là một vị thần không gian đã bố trí 12 người nhập cuộc một trò chơi Tồn tại. Gamer đều được cấp một Nhật ký Tương lai với nhiều tính năng khác biệt để loại bỏ những người chơi khác. Người duy nhất vượt qua mọi thách thức và sống sót tới sau cuối sẽ được thừa kế ngai vàng Chúa tể từ Deus.

Một trong 12 người chơi có Amano Yukiteru – một nam sinh 14 tuổi nhút nhát và cô đơn. Cậu có thói quen quan sát cuộc sống và ghi lại mọi thứ diễn ra trên di động di động.

Amano Yukiteru và Gasai Yuno

Amano Yukiteru và Gasai Yuno

Khi nhập cuộc cuộc chơi thì cậu may mắn được một nữ sinh nhiều người biết đến trong trường bảo vệ. Nữ sinh đó tên là Gasai Yuno, cô bé nhỏ xinh đẹp, học giỏi và hơn vậy yêu cậu vô điều kiện. Cặp đôi đã cùng nhau tàn phá được tứ Chủ nhân Nhật ký trước nhất và dần tàn phá những đối phương trong trò chơi.

Gasai Yuno

Gasai Yuno

Tuy nhiên trò chơi chỉ chấp nhận một người sống sót. Liệu tới sau cuối ai trong nhì họ sẽ dám hy sinh bản thân mình vì người khác? Tình yêu của Gasai Yuno có thật sự đơn thuần và vô điều kiện?

XII. Tensei Shitara Slime Datta Ken Lúc đó, tôi đã chuyển sinh thành Slime

Tensei Shitara Slime Datta Ken {{Trailer HD}}

Mikami Satoru, một nhân viên 37 tuổi bị thiệt mạng do bị cướp của và giết chết ngay sau đó. Ấy thế nhưng mà anh lại được trời thương cho xuyên không sống lại với hình dáng của một con quái vật.

Satoru và các bạn

Satoru và các anh chị em

Anh mở đầu một cuộc sống mới tại một trái đất kì lạ, với một thân hình slime dẻo quẹo và không có mắt. Satoru dần dần làm quen mọi thứ và bắt chuyện với những người anh chị em quái vật khác quanh mình. Sau đó, họ cùng nhau đổi mới trái đất, mở đầu một cuộc sống mới sáng sủa và vui vẻ. 

XIII. The Devil Is A Part Timer Ma vương cũng phải đi làm

Hataraku Maou-sama! Trailer

Hataraku Maou là một lão già Quỷ Vương hết thời bị các dũng sĩ đá bay ra khỏi trái đất của mình. Tình cờ lão lại rơi xuống Trái Đất. Đẻ tồn tại, Quỷ Vương buộc phải đi làm kiếm tiền sinh hoạt như những loài người khác. Maou dần làm quen cuộc sống và có nhều người anh chị em.

Quỷ vương chiến đấu để bảo vệ Trái đất

Quỷ vương chiến đấu để bảo vệ Trái đất

Cứ ngỡ lão sẽ được bình yên hưởng tuổi già trên cái nơi đất khách quê người. Nào ngờ đâu, lũ ác ôn từ trái đất cũ cứ lũ lượt kéo tới để làm phiền và phá hoại Trái Đất. Lão không thể ngồi im nhìn mọi chuyện xảy ra trước mắt mình nên đã huy động tổng thể đội nhóm của mình bao gồm: Quỷ Vương và Osin của Quỷ Vương – Tsundere Dũng Sĩ tiến lên và ngăn chúng lại bằng được. 

XIV. Dragon Drive Trò chơi cưỡi Rồng

Dragon Drive Trailer - Bandai Entertainment, Inc.

Reiji Ozora là một cậu bé nhỏ lười biếng, dù đang còn học trung học tuy nhiên cậu không hề nỗ lực học hành tử tế khi ở trường, cậu thường xuyên trốn học và dễ dãi từ bỏ mọi thứ ngay khi vừa gặp gian nan. 

Maiko Yukino là người anh chị em cùng mập lên với cậu, cô chứng kiến Reiji mỗi ngày đều thất bại và chán chường nên muốn tìm cách giúp sức anh chị em của mình. Bấy giờ cô bé nhỏ mới đưa cho Reiji một trò chơi thực tế ảo có tên là Dragon Drive. Luật của trò chơi này khá dễ dàng, người chơi và đối tác rồng của họ sẽ hợp lực cùng nhau để chiến đấu trong một đô thị thực tế ảo. 

Dragon Drive

Dragon Drive

Nhập cuộc trò chơi và Reiji đã kiếm được một em rồng có tính cách và năng lực cũng không khác cậu là mấy. Cả nhì đều lười biếng và thất bại. Chú rồng bé nhỏ nhỏ được đặt tên là Chibi. Mọi chuyện vẫn diễn êm đềm cho tới một ngày Chibi được phát hiện là một con rồng hiếm với tài năng hơn vậy. Nhờ sức mạnh hơn vậy của chú rồng nhưng mà Reiji và đồng minh đã được tìm hiểu một trái đất khác có tên là Rikyu…

XV. Drifters Những kẻ lưu dạt

Drifters là câu chuyện thực tế về cuộc sống của các samurai đã chiến đấu trong cuộc chiến Sekigahara. Những chiến binh quả cảm, dám hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ đô thị. Nhóm người Drifters mang trong mình một mục đích giống nhau là bảo vệ đô thị, tuy nhiên mỗi người trong nhóm lại có những câu chuyện khác biệt của riêng mình. Shimazu là một người trong số họ.

Shimazu

Shimazu

Anh bị thương tuy nhiên tới những giây phút hấp hối sau cuối của cuộc đời mình, anh được vận chuyển tới một trái đất ma thuật với các chiến binh nhiều người biết đến khác trong lịch sử. Họ lại tiếp tục chiến đấu, họ đấu lại những chiến binh trong lịch sử như một cuộc chiến bất tận.

Shimazu và đồng đội

Shimazu và số đông

Hy vọng là top 15 phim anime xuyên không, du hành thời kì phía trên đủ để lôi cuốn và thỏa mãn anh chị em. Nếu anh chị em có góp ý thêm phim nào thì có thể để bình luận phía bên dưới để mình và mọi người xem cùng với nhé.