Review phim The Girl From Nowhere 2 – Cô gái tới từ hư vô

Cô gái tới từ hư vô, một bộ phim nhận được nhiều đề cử giải thưởng và mang lại tiếng vang béo cho điện ảnh Thái Lan. Cùng tìm hiểu lý do tại sao series phim The girl from nowhere lại HOT hơn bao giờ hết vào thời khắc hiện tại. 

Poster phim Cô gái đến từ hư vô

I. Giới thiệu phim

Girl From Nowhere Season 2 | Official Trailer | NETFLIX

Poster phim Cô gái tới từ hư vô

Nội dung phim:

Cô gái tới từ hư vô, bộ phim kể về nữ sinh Nanno, xinh đẹp tuy nhiên cũng đầy nguy hại. Ngôi trường nào có sự hiện ra của Nanno là biết sắp có điềm không lành xảy ra. Theo dấu chân Nanno bộ phim mang tới những góc tối của học đường, những sự thật khiến ta thấy kinh tởm hơn bao giờ hết. 

II. Review phim

1. Kịch bản về những góc tối học đường

Thuộc chuyên mục anthology (hợp tuyển), mỗi tập phim lại mang tới những bối cảnh khác biệt, những nhân loại với những tội lỗi đáng ghê tởm khác biệt. 

Có người nói Nanno chính là đại diện cho quỷ Satan – người chuyên dụ dỗ cho nhân loại ta sa té vào những hố sâu không đáy.

Kịch bản phim về những góc tối học đường

Kịch bản phim về những góc tối học đường

Khai thác đề tài về những góc tối của xã hội hơn nữa về các vấn nạn của học sinh: bạo lực học đường, bắt nạt, hãm hại bạn hữu, và những vấn đề nhức nhối khác. Sự hiện diện của Nanno như một người thay trời hành đạo, cô dụ dỗ những nhân loại đó sa đọa rồi khắc phục chúng theo chính cách của mình.

Điểm thú vị của bộ phim là sự kết hợp tuyệt vời của các nhân tố kỳ ảo, bạo lực, kinh dị. Chúng ta không biết được thân phận thật sự của Nanno không khỏi khiến người theo dõi phải tò mò, và theo dõi từng tập phim để vén màn những bí mật đằng sau. 

2. Diễn xuất của dàn diễn viên chính

Kitty Chicha Amatayakul đảm nhận vai Nanno. Một cô gái xinh đẹp ẩn chứa nhiều bí mật. Mỗi lần cô hiện ra tại một ngôi trường mới, đám nam sinh sẽ luôn nhìn cô với ánh mắt ngưỡng mộ, muốn có được, đám nữ sinh lại bàn tán về sự hiện diện của cô.

Kitty Chicha Amatayakul đảm nhận vai Nanno.

Kitty Chicha Amatayakul đảm nhận vai Nanno.

Với nụ cười đặc trưng, Nanno đã gây ấn tượng mạnh với hình tượng character huyền bí. Không ai biết xuất thân của cô, phải chăng cô cũng từng chính là nạn nhân của bạo lực học đường dẫn tới có một Nanno như ngày hôm nay. Đi khắp các ngôi trường thay trời hành đạo. 

Nụ cười đáng sợ của Nanno

Nụ cười khủng khiếp của Nanno

Tuy có một số nhận xét đôi lúc diễn xuất của Nanno còn khá đơ tuy nhiên nhìn chung thành công của bộ phim chính là nhờ vào character chính Nanno. Ẩn chứa nhiều bí mật chờ mọi người mày mò. Cô chính là điểm mấu chốt của bộ phim, thoát ẩn thoát hiện, có giết cô bao nhiêu lần, cô cũng không chết khiến đám học sinh ra tay với cô không khỏi hoang mang, sợ hãi tột độ.

3. Hình ảnh phim chân thật

Một bộ phim giật gân không thể thiếu những cảnh máu me đầm đìa. Anh chị em nên lưu ý trước khi xem bộ phim này, vì những cảnh man rợ, máu me đầm đìa là thứ không thể thiếu. Tạo hình character xuất sắc, chân thật khiến anh chị em phải rùng mình.

Những cảnh phim nhân loại tự xâu xé lẫn nhau, tự giết chính đồng loại của mình để cướp lấy ống thuốc được cho là thuốc giải. Họ không thương tiếc nhưng đâm chém nhau. Máu văng tứ tưng không thể nào chân thật hơn được nữa. 

Cảnh quay chân thật

Cảnh quay chân thật

Bộ phim ghi nhận nhiều điểm cộng với góc quay đầy nghệ thuật, miêu tả sắc nét được sự nổi loạn của Nanno và các character phụ khác. Màu sắc phim được phân ngã có lí, diễn tả được sự u ám cần thiết của bộ phim muốn truyền download.

Âm nhạc phim được phân ngã có lí góp phần gầy dựng nên thành công của bộ phim, khiến khấn giả phải kinh hãi khi theo dõi.

4. Ý nghĩa đằng sau bộ phim

Những góc khuất của học đường qua mỗi tập phim đều được phơi hướng dẫn rõ, Và anh chị em cũng có thể thấy được cái giá phải trả cho những kẻ ác nhân. “Nếu không muốn người khác biết trừ phi đừng làm” Một câu nói của Nanno trong phim đáng để anh chị em suy ngẫm. Những thử hỏi có mấy người làm được điều đó? 

Một vài cảnh quay trong phim

Một vài cảnh quay trong phim

Những đứa trẻ ỷ lại vào gia đình giàu sang nhưng làm càng, không coi người khác ra gì, hay ngay cả chính thầy giáo cũng dở trò với chính học sinh của mình, hay những cuộc trnah đấu diễn ra vì lòng tham của nhân loại. Không trường hợp nào có một kết cục tốt đẹp, tất cả rồi cũng bị Nanno ra tay phán quyết.

Một vài phân cảnh trong phim

Một vài phân cảnh trong phim

Bộ phim là khai thác một đề tài gây nhức nhối cho xã hội, Diễn biến phim nhanh gây cấn, mỗi tập phim đều ẩn chứa những thông điệp riêng rất đáng để anh chị em cày ngày đêm. Hiện bộ phim đã có phần mới trên Netflix, Chúc anh chị em có những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn hữu.