Review phim Godzilla đại chiến Kong | Bom tấn đạt ky lục doanh thu đầu năm 2021

Phim

Đáp lại sự kì vọng của người theo dõi, Godzilla đại chiến Kong đã chính thức được công chiếu và gây ra một làn sóng phòng vé cực béo trên thị trường phòng vé Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về của chiến đấu của giữa Quái vật to con nhé!

Poster phim Godzilla đại chiến Kong

I. Giới thiệu phim

Godzilla vs. Kong – Official Trailer

Trailer phim Godzilla đại chiến Kong

Kể từ tháng 10/2015, Legendary đã có những úp mở về việc lên kế hoạch cho cuộc đụng độ giữa nhì “Vị vua” trong MonsterVerse. Một là biểu tượng của Nhật Bản, một là đại diện của Hoa Kỳ, sau hơn 5 năm, trận chiến đáng mong đợi sau cuối cũng đã tới với người theo dõi.

Poster phim Godzilla đại chiến Kong

Sau bao nỗ lực bảo vệ Trái Đất khỏi những loài thú vật gian ác, một ngày nọ, Godzilla đột nhiên tiến công trụ sở của một công ty công nghệ tên là Apex không rõ nguyên do. Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại về sự bình yên giữa nhân loại với “Vị Vua Quái Vật”, rằng Godzilla liệu có còn chung sống hòa thuận với chúng ta.

Sau sự kiện Đảo Đầu Lâu, giờ đây Kong đã là một Linh trưởng thực thụ, mang tầm cỡ của một Titan. Nhân loại với tham vọng của mình đã tìm các đem Kong về một khu nuôi dưỡng nhân tạo, đáp ứng mục đích nghiên cứu khoa học.

Khi chuyến tàu chở Kong đang lướt sóng yên bình, một thực thể to con đột nhiên hình thành áp sát tiến công. Kong tỉnh giấc gầm thét, bởi vì Godzilla đã tìm tới để khơi mào trận chiến này.

II. Điểm cộng của bộ phim

1. Kịch bản không quá mới mẻ

Xét về kịch bản, tác phẩm chiếm hữu một câu chuyện không quá mới mẻ: nhì phe chính diện giao đấu với nhau và rồi cùng kiềm hãm một thế lực gian ác thứ. Những tác phẩm có cùng tình tiết thế này khi đưa ra màn ảnh rộng đều mang về thành công nhất định, có thể kể tới như Civil War (2016) hay Batman v Superman (2016).

Kịch bản là cuộc giao chiến giữa hai phe chính diện

Kịch bản là cuộc giao chiến giữa nhì phe chính diện

Nhìn chung, đạo diễn Adam Wingard đã thành công trong việc đưa người theo dõi tới trận chiến cam go này. Tuy nhiên, một số người theo dõi khó tính sẽ cảm thấy tác phẩm có phần gượng gạo và thiếu chiều sâu.

2. Sự cân đối từ cả “nhì bên chiến tuyến”

Đạo diễn đã khôn khéo điều chỉnh để Godzilla và Kong có một trận đấu ngang sức nhất và những nỗ lực của ông chắc chắn đã được đền đáp.

Cuộc chiến giữa hai Alpha Titan

Trận chiến giữa nhì Alpha Titan

Xét về Kong, người xem không còn thấy bóng dáng của một “chú khỉ con” nhỏ nhỏ bé trên Đảo Đầu Lâu nữa. Trong Godzilla đại chiến Kong, vị Linh Trưởng giờ đây hình thành với sự mạnh mẽ và quyền lực, cử chỉ cảm xúc cũng được bộc lộ rõ ràng hơn.

Kong to lớn hơn rất nhiều

Kong to béo hơn rất nhiều

Godzilla đã được điều chỉnh “một chút” về kích thước để vừa sức hơn với kẻ thù của mình, tuy nhiên về sức mạnh lại chẳng hề suy giảm. Có lẽ nhờ vậy nhưng mà trận chiến trên màn ảnh đủ sức thuyết phục bất cứ người theo dõi khó tính nào.

“Hơi thở nguyên tử” vẫn giữ được sức mạnh khủng khiếp của nó

Một điểm cộng của Godzilla đại chiến Kong chính là cho tới sau cuối, người xem sẽ có được cho mình kết quả về trận chiến thay vì úp mở như một số bộ phim khác. Cũng nhớ vậy, người theo dõi khi xem xong không những cảm thấy mãn nhãn nhưng mà còn cảm thấy dễ chịu trong lòng.

3. Cách sắp đặt cảnh quay sáng tạo

Để diễn tả được sự đồ sộ về quy mô trận chiến cùng kích thước “khủng khiếp” của nhì Alpha Titan thì có lẽ chỉ cần tới những cảnh quay toàn. Tuy nhiên, chính những cảnh quay trung và cận, được sắp đặt đan xen có chủ đích mới chính là nhân tố sáng tạo của bộ phim.

Những góc máy sáng tạo

Những góc máy sáng tạo

Nhờ có những cảnh quay sắp đặt điểm nhìn của người theo dõi, từng cụ thể của trận chiến nảy lửa này mới hiện ra một cách rõ ràng nhất, đem tới cho người theo dõi thưởng thức vừa kỳ ảo vừa chân thật. Khi được chứng kiến cuộc giao đấu dưới nhiều góc độ, người xem sẽ không còn tin những gì họ đang thấy chỉ dễ dàng là kỹ xảo điện ảnh.

Godzilla xuất hiện cực kỳ hoành tráng

Godzilla hình thành vô cùng hoành tráng và thích mắt

4. Kỹ xảo và âm thanh hoành tráng

Với kinh phí đầu tư hơn 200 triệu đô la, đạo diễn Adam Wingard đã hoàn thành xuất sắc trong việc tạo nên một trận chiến “hớp hồn” người theo dõi. Đội ngũ biên đạo võ thuật cho Godzilla đại chiến Kong đã thực sự đưa người theo dõi từ bất thần này tới bất thần khác, khiến cho cuộc đại chiến hoành tráng tới nổi da gà.

Sự đầu tư cực

Sự đầu tư cực “khùng” dành cho kỹ xảo

Là trận đấu giữa nhì quái vật to con, đương nhiên âm thanh chiếm một phần không nhỏ trong việc tôn lên thưởng thức người xem. Từ tiếng gào thét, tiếng dậm chân, cho tới âm thanh của sóng biển cũng được trau chuốt vô cùng tỉ mỉ, tạo nên sự chân thật cho tác phẩm.

Không chỉ có thế , những bản nhạc trong phim cũng giúp khơi dậy cảm hứng cho người theo dõi đáng kể. Từ việc tạo dựng một bầu không khí “vui tươi” khi Kong khởi đầu hình thành cho tới những bản hùng ca hoành tráng khi nhì con quái vật lao vào nhau, tất cả cho thấy sự đầu tư từ ekip phát hành.

Âm thanh cực kỳ bùng nổ và sống động

Âm thanh vô cùng bùng nổ và chân thực

III. Điểm trừ của bộ phim

Dù là một tác phẩm bom tấn, Godzilla đại chiến Kong vẫn tồn tại những điểm trừ “chết người”. Điều đó nằm ở việc kiến thiết nhân tố “Con Người” đan xen vào nhì thực thể to béo kia.

Tương tác giả bé gái và Kong

Tương tác giả nhỏ bé gái và Kong

Nhân loại trong Godzilla đại chiến Kong được kiến thiết với những lời thoại sáo rỗng, với sự nhu nhược và đôi lúc là những hành động phi logic. Làm gì có ai vẫn nhởn nhơ đi lại dưới đường phố trong khi nhì con thú vật đang “tởn nhau” phá hủy hàng loạt các tòa nhà bao quanh nó.

Với mục đích giảm thời lượng phim để tăng nhịp độ cuộc chiến, có lẽ đây chính là “tác dụng phụ” nhưng mà đạo diễn Adam Wingard đã phải nhận. Chính vì thế, dù cho có chiếm hữu một dàn sao cực kì tài năng của Hollywood như Alexander Skarsgård, Millie Bobby Brown và Eiza González, nhân tố con Người vẫn không thể nào được cứu vãn trong Godzilla đại chiến Kong.

Yếu tố con người được xây dựng có phần

Nhân tố nhân loại được kiến thiết có phần “không thành công”

Nhìn chung, Godzilla đại chiến Kong vẫn là một tác phẩm vô cùng đáng xem, nhất là đối với những fan hâm mộ hơn vậy của MonsterVerse. Vậy nên nếu có cơ hội, hãy mau chóng thưởng thức “Trận chiến hoành tráng nhất” trên màn ảnh rộng nhé!