Review phim Con Lắc Tà Thuật – The Hypnosis

Con Lắc Tà Thuật là câu chuyện kết hợp giữa nhân tố tâm linh và khoa học. Với nội dung kinh dị xen lẫn trinh thám kỳ bí, bộ phim sẽ là lựa chọn hay cho các mọt phim kinh dị đấy nhé!

Poster phim Con Lắc Tà Thuật

I. Giới thiệu phim

Trailer phim Con Lắc Tà Thuật

Con Lắc Tà Thuật là một bộ phim kinh dị của Hàn Quốc, đồng thời cũng chiếm hữu nét rùng rợn và ma mị {thường thấy} của các bộ phim kinh dị Nhật Bản

Poster phim Con Lắc Tà Thuật

Câu chuyện quay quanh nhóm quý anh chị sinh viên nhưng nam chính tên là Do Hyun (David Lee thủ vai). Anh đang trong quá trình làm nghiên cứu cho môn Tâm Lý học và thông qua một người quý anh chị, anh đã làm quen với giáo sư Choi, một người chuyên dùng thuật thôi miên trong các phương pháp chữa trị tâm lý.

Mọi chuyện mở đầu khi Do Hyun để giáo sư thực hiện thuật thôi miên cho mình, liên tiếp những ảo ảnh xảy tới và những vụ án mạng từ những người liên quan tới anh. Là một tội ác kinh hoàng hay chính ma quỷ đã có nhúng tay vào những chuyện này ? Hãy cùng theo dõi bộ phim để tìm ra câu trả lời nhé!

II. Review phim Con Lắc Tà Thuật

1. Nội dung phim có chiều sâu, từng cụ thể phim có liên kết nghiêm ngặt

Đáng khen cho kịch bản phim khi dẫn dắt người xem một cách logic, có lí tuy nhiên cũng không phải quá dễ dàng để đoán được mạch truyện. Theo dõi bộ phim sẽ là những nghi hoặc, đoán mò đoán non của người theo dõi để tìm ra đâu ra sự thật đằng sau những sự kiện xảy ra trong phim.

Ai là thủ phạm thật sự ? Hay là sự báo thù tới từ những phạm tội năm xưa ? Người xem sẽ không thể biết được trước khi bộ phim tới hồi kết.

Từng chi tiết phim đều có liên kết chặt chẽ với nhau

Từng cụ thể phim đều có liên kết nghiêm ngặt với nhau

2. Sự kinh dị tấn công thẳng vào tâm lý của người xem

Đậm chất phim kinh dị Châu Á, bộ phim mang những nhân tố kinh dị ám ảnh người xem thông qua tâm lý sợ hãi của character, những âm thanh rùng rợn cùng những cảnh quay tái hiện những ký ức lầm lỗi trong quá khứ hay những ảo ảnh khi bị thôi miên khiến người xem cảm nhận được sự bất lực của character khi chính bản thân họ không biết mình đang phải đối mặt với những gì.

Tâm lý sợ hãi của nhân vật khiến khán giả cũng sợ theo

Tâm lý sợ hãi của character cũng là nhân tố mang tới cho người theo dõi cảm giác kinh dị, rùng rợn

3. Kỹ thuật quay phim kết hợp cùng màu phim u tối tạo nên bầu không khí ghê rợn

Có thể thấy bộ phim được bao trùm bởi vì một bầu không gian u ám, màu phim hơi tối tạo cảm giác bí bách, cùng cực ngay từ những đoạn mở đầu phim như dự báo về một viễn cảnh đẫm máu và khủng khiếp. 

Màu phim u tối, góc quay hẹp tạo cảm giác bị trói buộc

Màu phim u tối, góc quay hẹp tạo cảm giác bị trói buộc

Những phân cảnh zoom vào đôi mắt của character cũng có thể dọa người xem tới hồn bay phách lạc, hay những cảnh quay cận mặt để miêu tả rõ sự sợ hãi của các nạn nhân cũng khiến người xem không khỏi rùng mình.

Cảnh quay cận cảnh chủ thể và làm mờ không gian xung quanh khiến người xem rùng mình vì không biết điều gì đang chờ đợi

Cảnh quay cận cảnh chủ thể và làm mờ không gian bao quanh khiến người xem rùng mình vì không biết điều gì đang kì vọng để sinh ra

4. Sự lẫn lộn, làm mờ ranh giới khoa học và tâm linh

Thuật thôi miên vốn là một phương pháp điều trị các căn bệnh tâm lý mang tính khoa học được thực hành rộng rãi trong y học. Tuy nhiên khi Do Hyun bị thôi miên và mở đầu gặp ảo giác cùng những vụ án chết người liên tiếp xảy ra thì người theo dõi mơ hồ cho rằng liệu có phải thôi miên đã khiến anh kết nối với quả đât của người đã mất hay không ? Liệu bộ phim có cổ súy cho phương pháp khoa học này hay không ? 

Thôi miên là khoa học hay tâm linh ?

Thôi miên là khoa học hay tâm linh ?

Nhắc tới thuật thôi miên thì có thể liên tưởng bộ phim kinh dị của Mỹ mang tên Get Out cũng đã lấy chủ đề quay quanh việc thôi miên người khác và dẫn tới tấm thảm kịch xảy tới. Tuy nhiên tới với Con Lắc Tà Thuật sẽ là tầm nhìn tâm linh rất khác. Hãy ra rạp để thưởng thức ngay nhé!

Poster phim Get Out

Poster phim Get Out

5. Lên án nạn bắt nạt học đường – một vấn nạn nhức nhối trong xã hội Hàn Quốc

Ở các trường học Hàn Quốc, nạn bắt nạt chúng mình học bởi vì một hay nhiều nhóm học sinh vốn không còn quá lạ lẫm nữa tuy nhiên tình trạng này chưa hề có dấu hiệu xong dù không ít sự việc đã được phơi giới thiệu trước công chúng. Và trong Con Lắc Tà Thuật, nhóm quý anh chị học của Do Hyun cũng đã từng liên quan tới một vụ án bắt nạt học đường năm xưa nên đã phải đền mạng vì những hành động bốc đồng và thiếu suy nghĩ của bản thân.

Nhóm bạn có liên quan đến vụ bắt nạt học đường năm xưa

Nhóm quý anh chị có liên quan tới vụ bắt nạt học đường năm xưa

Qua bộ phim, đạo diễn cũng như ekip làm phim muốn nhấn mạnh sự nghiêm trọng của việc bắt nạt thường xuyên diễn ra ở các trường học tại Hàn Quốc như một lời cảnh tỉnh đối với những thành phần đã và đang có dính dáng tới những trường hợp như vậy để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy tới.

6. Thông điệp về nhân quả cũng được ngầm gửi gắm tới người theo dõi

Những nạn nhân của các vụ án mạng tưởng chừng là những cô cậu học sinh sinh viên tầm thường với tương lai rộng mở tuy nhiên nào có ngờ trong quá khứ họ đã gây ra những tội lỗi khủng khiếp và tới hiện thời họ phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng liệu cái giá nhưng họ phải trả có quá đắt hay không ? Là báo thù đui mù quáng bất chấp mạng người hay đang là thực thi công lý ? Ý kiến của quý anh chị sẽ nghiêng về bên nào ?

Bài viết là những suy nghĩ, cảm nhận của mình khi thưởng thức bộ phim. Còn quý anh chị thì sao ? Hãy để lại comment để cũng mình thảo luận nhé!