Review phim Người Bất Tử | Coi thường Bùa Ngải và cái giá quá đắt

Người Bất Tử là một trong những tác phẩm thành công nhất của đạo diễn tài ba, Victor Vũ. Bộ phim nói đào sâu vào những vấn đề tâm linh liên quan tới bùa ngải, chuyển kiếp, vốn là những điều bí mật chưa có lời giải đáp. Hãy cùng One One xem qua những điểm vượt trội của bộ phim này nhé!

Poster phim Người Bất Tử

I. Kiến thức phim

NGƯỜI BẤT TỬ: Official Main trailer |26.10.2018|

Trailer phim Người Bất Tử

Bộ phim được ra công chiếu chính thức trên toàn quốc vào dịp Halloween năm 2018 tuy nhiên trước đó đã gây được tiếng vang do những lùm xùm bao quanh bộ phim. 

Cụ thể là về nội dung chính liên quan tới vấn đề bùa ngải và những thước phim ghê rợn không thích hợp với văn hóa phim ảnh ở Việt Nam nên sau 2 năm khi khởi quay, bộ phim mới được phép ra rạp.

Poster phim Người Bất Tử

Câu chuyện diễn ra vào thời kì Pháp thuộc và character chính là Hùng, cậu ấm trong một gia đình phú quý. Mọi chuyện mở đầu khi anh trai của Hùng thủ đoạn ám sát cậu để độc chiếm gia sản và cướp luôn người yêu của Hùng về làm vợ cho mình. 

Sau cuộc truy sát đêm mưa, Hùng không hề chết nhưng trở về lành lặn cùng bí mật về cái chết của những người truy sát anh năm xưa. Từ đó, câu chuyện về thuật bùa ngải cũng dần hé lộ.

II. Review phim Người Bất Tử

1. Kịch bản nghiêm ngặt có logic, các sự kiện có liên kết với nhau

Mở đầu phim là một cô gái, An thức tỉnh tại một nơi lạ lẫm, thầy bói bảo rằng cô đang bị kêu gọi do những thế lực hắc ám và cũng vì thế, con gái cô đang gặp nguy hại nhưng chính bác sĩ cũng không thể giải thích được. Để cứu con mình, cô quyết tâm tìm ra sự thật đằng sau đó.

Cô tìm tới một hang động và phát hiện ra bùa ngải bất tử và chính cô là nút thắt để tháo gỡ tấn thảm kịch kéo dài hàng thập kỉ qua.

An tỉnh dậy và hoang mang không biết mình đang ở đâu

An tỉnh dậy và hoang mang không biết mình đang ở đâu

Cô gái tưởng chừng chỉ sinh ra ở đầu phim như một người dẫn chuyện những qua cách bố trí khôn khéo, Victor Vũ đã thiết kế một mạch truyện đầy logic khiến người xem phải ngỡ ngàng về cái kết của bộ phim. Và cô gái sẽ kết thúc lời nguyền này như thế nào. Hãy cùng xem phim để mày mò thêm cụ thể câu chuyện nhé!

2. Khác thác về khía cạnh tâm linh, mới lạ và đầy bí mật

Bùa ngải, ma thuật vốn là những vấn đề tâm linh nhưng tới nay vẫn chưa có bất kì lời giải đáp xác thực nào. 

Bùa ngải là những bùa chú tà ác, đáng sợ

Bùa ngải là những bùa chú tà ác, khủng khiếp

Nhắc tới Bùa ngải là nhắc tới những ma lực đen tối, những nhân loại ham muốn, lợi dụng bùa chú để đạt được những mục đích cá nhân thì nhất định sẽ phải trả một cái giá rất đắt.

Yếu tố tâm linh luôn là chủ đề chưa bao giờ hết hot

Nhân tố tâm linh luôn là chủ đề chưa bao giờ hết hot

3. Thước phim đẹp thể hiện nét đẹp của núi rừng Việt Nam, nhạc phim “đỉnh cao”

Qua bàn tay của Victor Vũ, khỏi phải bàn tới kỹ thuật dựng phim của vị đạo diễn tài ba này. Người Bất Tử với những cảnh quay cực kỳ đắt giá, góc quay hợp lí nên cả bộ phim, ngoài vệc trầm trồ về những cảnh phim thích mắt thì sẽ “sởn gai óc” do nhạc phim quá đỗi ma mị khiến người xem phải rùng mình

Cảnh quay đẹp trong phim Người Bất Tử

Cảnh quay đẹp trong phim Người Bất Tử

Ngày Chưa Giông Bão (OST Người Bất Tử) | Bùi Lan Hương [ Official MV ]

Nhạc phim chính của Người Bất Tử được thể hiện do Bùi Lan Hương

4. Diễn xuất có hồn tuy nhiên không thực sự xuất sắc

Diễn xuất về dàn diễn viên của Người Bất Tử nhìn chung là khá ổn. Dù là những khuôn mặt trẻ tuy nhiên đã có nhiều năm kinh nghiệm đóng phim điện ảnh.

Tuy nhiên, Jun Vũ vẫn còn khá vụng về trong diễn xuất, cô khá lép vế khi diễn cùng Quách Ngọc Ngoan hay Ngọc Diệp. Tuy nhiên, tạo hình cô cũng là một điểm cộng khi sinh ra như một hồn ma khiến người xem cảm thấy ám ảnh cực kỳ.

Tạo hình ma mị của Jun Vũ là yếu tố kinh dị của bộ phim

Tạo hình ma mị của Jun Vũ là nhân tố kinh dị của bộ phim

Bài review phim Người Bất Tử là những tấn công giá của One One về bộ phim và nếu quý anh chị có suy nghĩ khác thì hãy comment bên dưới cho One One biết nhé!