TOP 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất | “Nam thần ngôn tình” xứ Hoa

Huỳnh Hiểu Minh được mệnh danh là “nam thần ngôn tình” với loạt phim ăn khách trên màn ảnh nhỏ: Bên nhau trọn đời, Bong bóng mùa hè… Bài viết này giúp quý anh chị hiểu hơn về Huỳnh Hiểu Minh và top 20 bộ phim hay nhất của anh.

Top 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất

I. Tiểu sử Huỳnh Hiểu Minh

Huỳnh Hiểu Minh

II. Top 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng Trailer | Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính | iQIYI

Bên tóc mai không phải hải đường hồng

Bên tóc mai không phải hải đường hồng

Phim Bên tóc mai không phải hải đường hồng (Winter Begonia) kể về Thương Tế Nhụy (Doãn Chính đóng), một người ngoại đạo làm nghệ sĩ biểu diễn kinh kịch tại Bắc Kinh đã bị phản đối từ người dân địa phương. Khi khởi đầu làm chủ nghệ thuật, doanh nhân phong lưu Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã trở nên say đắm thâm thúy sau khi xem buổi biểu diễn trước tiên nên đã làm quen với Thương Tế Nhụy và trở thành một người ủng hộ nhiệt thành.

Thông qua sự hỗ trợ của Trình Phượng Đài, cùng với đam mê và khát vọng cho nghề, Thương Tế Nhụy đã thiết kế và đào tạo một đoàn kinh kịch mới để đáp ứng cho nền nghệ thuật nước nhà.

2. Lang gia bảng 2 (Nirvana in fire 2) – 2017

NIRVANA IN FIRE 2 - OFFICIAL TRAILER [Eng Sub] | Liu Hao Ran, Tong Li Ya, Huang Xiao Ming

Lang gia bảng 2

Lang gia bảng 2

Phim Lang gia bảng 2 (Nirvana in fire 2) quay quanh Tiêu Bình Chương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và Tiêu Bình Tinh (Lưu Hạo Nhiên đóng), nhì cậu đàn ông tài năng của Tiêu Đình Sinh (Ngô Hạo Thần đóng). Trong khi Bình Chương rèn luyện võ công đáp ứng cho đất nước thì Bình Tinh vô tư lại trở thành chủ nhân của Lang gia bảng. Trước tình hình đất nước rối ren, cùng với những thủ đoạn tranh giành quyền lực khiến Bình Chương rơi vào những tình huống nguy khốn. Để dẹp loạn Bình Tinh đã hợp tác cùng với anh trai để sở hữu thể đem lại cuộc sống yên ả vốn có trước dây và tìm thấy mục đích sống của cuộc đời mình.

3. Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) – 2015

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm

Phim Cẩm tú duyên hoa lệ mạo hiểm (Cruel romance) lấy bối cảnh những năm 1930, Vinh Cẩm Tú (Trần Kiều Ân đóng) sinh ra trong một gia đình y khoa danh tiếng. Khi phụ vương cô cứu thầy giáo của cô – ông Chen khỏi vết thương do đạn bắn, cả gia đình cô đã bị giết bởi vì quân Nhật. Chỉ với một chiếc đồng hồ làm bằng chứng, Vinh Cẩm Tú tới Thượng Hải để tìm kiếm kẻ địch.

Trên chuyến phà tới Thượng Hải, cô gặp thủ lĩnh bộ ba nhiều người biết đến Tả Chấn (Huỳnh Hiểu Minh đóng), chủ của một trung tâm thương mại to ở Thượng Hải. Anh đã giúp cô tìm ra sự thật và trong hành trình đó, sự rung động nhưng Tả Chấn dành cho Vinh Cẩm Tú đã khởi đầu.

4. Diệp vấn 2 (Ipman 2: Legend of the Grandmaster) – 2010

Diệp vấn 2

Diệp vấn 2

Diệp vấn 2

Phim Diệp vấn 2 (Ipman 2: Legend of the Grandmaster) lấy bối cảnh những năm 1940 khi Hong Kong còn là thuộc địa của thực dân Anh để kể về võ sư môn võ Diệp Vấn (Châu Tử Đan đóng). Chuyển tới Hong Kong để sở hữu thể khởi đầu một cuộc sống mới, Diệp Vấn gặp gian khổ khi không có danh tiếng để chiêu sinh lớp dạy võ của mình. Một ngày kia, Hoàng Thuần Lương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) sinh ra và thách đấu với Diệp Vấn, tuy nhiên do tuổi trẻ ngông cuồng nhưng bị đại bại. Nể phục trước tài năng của Diệp Vấn, Hoàng Thuần Lương quyết định trở thành đồ đệ trước tiên và dẫn dắt nhiều môn đồ tới lớp học của Diệp Vấn để giúp thầy của mình phát triển hơn.

5. Phong thanh (The message) – 2009

Phong thanh

Phong thanh

Phong thanh

Phim Phong thanh (The message) diễn ra vào năm 1942 khi Trung quốc bị quân đội Nhật Bản kiểm soát. Một thành viên ngầm “Lão Quỷ” của Đảng Cộng sản đột nhập vào tổ chức tình báo giả Nhật Bản, tuy nhiên vào thời khắc mấu chốt đường truyền tin đã bị cắt đứt, họ đối diện với nguy cơ thân phận bị bại lộ. Ngay lúc ấy, một viên tướng Nhật Bản Takeda (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã tung tin giả để sở hữu thể bắt được những kẻ tình nghi. Trong lúc cấp bách, “Lão Quỷ” đã phối đối đầu trực diện với bù nhìn Nhật Bản. Dù phải chịu sự tra tấn gian ác của Takeda, “Lão Quỷ” vẫn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh truyền tin của mình.

6. Thần điêu đại hiệp (The return of the condor heroes) – 2006

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp

Phim Thần điêu đại hiệp (The return of the condor heroes) kể về chàng trai Dương Quá (Huỳnh Hiểu Minh đóng) – một người mưu trí có tính cách lém lỉnh. Trong một lần tình cờ ghé thăm mộ cổ, chàng gặp được Chưởng môn phái Cố Mộ – Tiểu Long Nữ (Lưu Diệc Phi đóng), nàng là một người tài sắc vẹn toàn. Vì mến mộ sự tài giỏi của nàng, Dương Quá xin nhận làm đồ đệ. Tuy nhiên không biết tự lúc nào, mối quan hệ ấy không chỉ còn đơn thuần là tình thầy trò.

7. Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) – 2007

Tân bến Thượng Hải

Tân bến Thượng Hải

Tân bến Thượng Hải

Phim Tân bến Thượng Hải (Shanghai bund) lấy bối cảnh vào những năm 1930, nơi trận chiến giành quyền lực giữa các băng nhóm xã hội đen ở Thượng Hải xảy ra, đứng đầu là trùm tư bản Phùng Kính Nghiêu (Lý Tuyết Kiện đóng). Câu chuyện về chàng trai đầy hoài bão, Hứa Văn Cường (Huỳnh Hiểu Minh đóng) mong muốn lập nghiệp đã rời Bắc Kinh và tới Thượng Hải nhưng không hay biết sự nguy khốn đang chờ anh phía trước.

Tân bến Thượng Hải

Tại chốn phồn hoa này, Văn Cường vô tình cứu được Trình Trình (Tôn Lệ đóng) – ái nữ của Phùng Kính Nghiêu, cũng vô tình gặp và kết tình huynh đệ với Đinh Lực (Hoàng Hải Ba đóng). Với tài năng, sự quyết đoán và lòng can đảm của mình, chẳng bao lâu, Văn Cường nổi danh khắp Bến Thượng Hải. Trong trận chiến tranh giành ngôi vị bá chủ, khởi đầu cho cuộc sát phạt trên thương trường, đan xen đó là mối tình vừa mãnh liệt vừa bi thương giữa Phùng Trình Trình và Hứa Văn Cường.

8. Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) – 2013

Đối tác Trung Quốc

Đối tác Trung Quốc

Đối tác Trung Quốc

Phim Đối tác Trung Quốc (American Dreams in China) quay quanh nhóm quý anh chị thân Thành Đông Thanh (Huỳnh Hiểu Minh đóng), Mạnh Hiểu Tuấn (Đặng Siêu đóng) và Vương Dương (Đồng Đại Vi đóng) vào những năm 1980. Dù xuất thân và tính cách khác biệt, tuy nhiên vì những điểm chung và ước mơ cùng tới Mỹ, họ trở thành bro. Tuy nhiên, giấc mơ ấy chỉ có Mạnh Hiểu Tuấn đạt được, những tưởng sẽ hạnh phúc khi đạt được dự định mình ấp ủ, anh lại thất bại nhưng quay về nước. Từ đây, cuộc hành trình hợp tác mở trường đào tạo Anh ngữ của ba người quý anh chị chính thức khởi đầu.

9. Bát bách (The Eight Hundred) – 2020

THE EIGHT HUNDRED Official Trailer (2020) War Movie

Bát bách

Bát bách

Phim Bát bách (The Eight Hundred) tái hiện lại trận chiến tranh Thượng Hải giữa quân đội Trung – Nhật. Vì những tổn thất để sở hữu thể giữ chân quân đội Nhật Bản, Trung Quốc buộc phải rút lui. Tuy nhiên tinh thần yêu nước của mỗi nhân loại không thuận lợi bị khuất phục, quân đội Trung Quốc đã thiết bị tranh bị và dẫn đầu 452 sĩ quan và đấu sĩ tiến công quân đội Nhật Bản. Trận chiến khốc liệt hy sinh biết bao mạng người đã được tái hiện thành công thông qua tác phẩm “Bát bách”.

10. Bong bóng mùa hè (Summer’s desire) – 2010

Bong bóng mùa hè

Bong bóng mùa hè

Bong bóng mùa hè

Phim Bong bóng mùa hè (Summer’s desire) quay quanh mối tình tay ba giữa Hạ Mạt (Từ Hy Viên đóng), Âu Thần (Hà Nhuận Đông đóng) và Lạc Hi (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Khi còn nhỏ, Hạ Mạt cảm nắng cậu nhỏ nhắn điển trai Âu Thần, cho tới ngày cô nhỏ nhắn gặp được Lạc Hi khi ba mẹ nhận nuôi họ trở thành những người quý anh chị thân thiết. Biến cố xảy tới với gia đình Hạ Mạt khi phụ vương mẹ qua đời, Lạc Hi di cư sang Mỹ, cô nhỏ nhắn như mất hết tất cả. Tuy nhiên sự kiên trì và vượt khó đã giúp cô nhỏ nhắn Hạ Mạt năm nào trở thành một ngôi sao nhiều người biết đến, và là đồng nghiệp của cậu nhỏ nhắn Lạc Hi năm xưa. Định mệnh một lần nữa đã đưa đẩy ba nhân loại ấy lại gần nhau hơn.

11. Thủ lĩnh sau cùng (The last tycoon) – 2012

THE LAST TYCOON (2012): Official Trailer - Well Go USA

Thủ lĩnh cuối cùng

Thủ lĩnh sau cùng

Phim Thủ lĩnh sau cùng (The last tycoon) diễn ra trong giai đoạn loạn lạc khi những băng đảng xã hội đen ức hiếp những người yếu thế ở Thượng Hải. Thời bấy giờ, chàng trai trẻ Đại Khí (Huỳnh Hiểu Minh đóng) làm việc tại gian hàng trái cây đã đi tới Thượng Hải để mong được đổi đời. Tuy nhiên vì không có quyền lực, anh bị chà đạp và khinh thường. Bất chấp gian khổ phía trước, Đại Khí vẫn kiên cường và không từ mọi thủ đoạn để biến mình trở thành ông trùm quyền lực bậc nhất Thượng Hải.

12. Vô vấn Tây Đông (Forever young) – 2018

Vô vấn Tây Đông

Vô vấn Tây Đông

Vô vấn Tây Đông

Phim Vô vấn Tây Đông (Forever young) quay quanh cuộc đời của năm nhân loại tới từ trường Đại học Thanh Hoa: Trần Bàng (Huỳnh Hiểu Minh đóng), Vương Mẫn Giai (Chương Tử Di đóng), Ngô Lĩnh Lan (Trần Sở Sinh đóng), Thẩm Quang Diệu (Vương Lực Hoành đóng) và Trương Quả Quả (Trương Chấn đóng). Tuổi trẻ của họ trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, những thảm kịch cuộc đời tuy nhiên họ vẫn nỗ lực vượt qua để đạt được mục tiêu chúng là tìm lại chính mình.

13. Chuyến tàu định mệnh (The Crossing) – 2014

Chuyến Tàu Định Mệnh - The Crossing - Trailer 2014 - Lotte Cinema

Chuyến tàu định mệnh

Chuyến tàu định mệnh

Phim Chuyến tàu định mệnh (The Crossing) được mệnh danh là “Titanic” bản châu Á. Bộ phim quay quanh tình yêu giữa Đảng viên Lôi Nghĩa Phương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và tiểu thư con nhà giàu Trương Xuân Phân (Song Hye Kyo đóng). Một câu chuyện tình đẹp và trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm từ khi còn là thiếu nữ cho tới tuổi trưởng thành. Tuy nhiên đoạn tình cảm xinh tươi ấy lại không được hoàn cảnh ủng hộ khi chiến tranh nổ ra và nhân loại phải đi lánh nạn, thật rủi ro lại có một tai nạn làm đổi mới số phận của họ. Liệu những nhân loại ấy có thể vượt qua được gian khổ và đổi mới kết cục bi thảm?

14. Triệu Thị Cô Nhi (Sacrifice) – 2010

Triệu Thị Cô Nhi

Triệu Thị Cô Nhi

Triệu Thị Cô Nhi

Phim Triệu Thị Cô Nhi (Sacrifice) lấy bối cảnh năm 549 trước công nguyên, vì sự ghen ghét đố kị nhưng hơn 300 người nhà Triệu Sóc (Triệu Văn Trác đóng) bị sát hạt tàn nhẫn. Dù đối mặt với sự truy lùng tàn bạo của Đồ Ngạn Giả (Vương Học Kỳ đóng), tuy nhiên sự lơ là của cận thần Lôi Nghĩa Phương (Huỳnh Hiểu Minh đóng) đã cứu sống đứa nhỏ nhắn sơ sinh 6 tháng tuổi nhà họ Triệu. Để sở hữu thể bảo vệ cậu nhỏ nhắn, đã có rất nhiều người phải hy sinh. 20 năm sau, khi nghe được câu chuyện khủng khiếp năm xưa, Triệu Vũ nung nấu ý định trả thù kẻ đã khiến mình lâm vào cảnh lầm than và trả ơn những ân nhân đã cứu mình.

15. Đại đường Huyền Trang (Xuan Zang) – 2016

Đại đường Huyền Trang

Đại đường Huyền Trang

Đại đường Huyền Trang

Phim Đại đường Huyền Trang (Xuan Zang) lấy bối cảnh thời nhà Đường để kể về hành trình tìm kiếm kiến thức Phật giáo của một nhà sư trẻ Huyền Trang (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Người khởi đầu khởi hành chuyến đi tới Ấn Độ và phải đối mặt với những nguy khốn và gian khổ cận kề. Đó có thể là thiên tai, là sự thiếu thốn lương thực hoặc thậm chí là sự nguy khốn tới từ người thân cận. Sau cuối sự kiên trì và thành tâm của sư thầy cũng được đền đáp khi có thể tới nơi và tiếp nhận những điều mới mẻ của Phật giáo Ấn Độ.

16. Học cách yêu (Women who flirt) – 2014

Women Who Flirt - Tuyệt Chiêu Phái Đẹp | Trailer

Học cách yêu

Học cách yêu

Phim Học cách yêu (Women who flirt) kể về mối tình đơn phương của cô nàng Tomboy Trương Huệ (Châu Tấn đóng) dành cho nam sinh khù khờ cùng lớp Cung Chí Cường (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Tuy nhiên mối tình này bị từ chối khi Trương Huệ chỉ được anh xem như một người quý anh chị tốt, khiến cô chỉ có thể lặng lẽ ở cạnh anh. Cho tới khi đối phương sinh ra, Bồi Bồi (Tùy Thượng đóng) là một cô gái đáng yêu và dịu dàng khiến Chí Cường yêu ngay từ ánh nhìn trước tiên. Cảm thấy mối quan hệ giữa mình và Chí Cường có thể bị lung lay, Trương Huệ sẽ phải làm gì để sở hữu thể cứu vãn tình hình?

17. Bạo phong ngữ (Insanity) – 2014

Bạo phong ngữ

Bạo phong ngữ

Bạo phong ngữ

Phim Bạo phong ngữ (Insanity) quay quanh vị bác sĩ trẻ, tài giỏi Châu Minh Kiệt (Huỳnh Hiểu Minh đóng), trong một lần nhận được lời khuyên của đồng nghiệp đã xác nhận khỏi bệnh cho một bệnh nhân tâm thần đã từng giết vợ. Tuy nhiên như một thói quen, kẻ tâm thần ấy lại giết hại một người vô gia cư đáng thương. Tuy nhiên, bác sĩ Châu người sắp trở thành giám đốc bệnh viện vì để bảo vệ cho danh tiếng của mình vàì không muốn ai biết bệnh nhân nhưng ông xác minh thực sự đã giết người khác sau khi được trả tự do, nên đã che đậy cái chết ấy. Để tránh những hậu quả thảm khốc nhưng anh càng lao vào khiến mọi chuyện trở nên ngày càng tồi tệ hơn.

18. Liệt hỏa người hùng (The Bravest) – 2019

Liệt hỏa anh hùng

Liệt hỏa anh hùng

Liệt hỏa người hùng

Phim Liệt hỏa người hùng (The Bravest) kể về Giang Lập Vĩ (Huỳnh Hiểu Minh đóng), đội trưởng Đội đặc nhiệm trẻ nhất đã bị giáng chức và phải đáp ứng ở một trạm cứu hỏa thuộc vùng ngoại ô trong khi cấp dưới của anh – Mã Vệ Quốc (Đỗ Giang đóng) lại được phân công về Biệt đội Lữ đoàn Đặc nhiệm.

Liệt hỏa anh hùng

Một ngày nọ, anh nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ Sở cứu hỏa đô thị về một vụ nổ tại kho chứa dầu ở khu vực cảng của đô thị. Tất cả các đội cứu hỏa trong đô thị và trên toàn tỉnh đã được huy động để chặn đứng đám cháy sau đó. Giang Lập Vĩ phải gạt bỏ những bất bình của mình và hợp tác với thuộc hạ cũ của anh ta, Mã Vệ Quốc, để cứu đô thị.

19. Tân bạch phát ma nữ (The white haired witch of lunar kingdom) – 2014

The White Haired Witch of Lunar Kingdom - Trailer 2014

Tân bạch phát ma nữ

Tân bạch phát ma nữ

Phim Tân bạch phát ma nữ (The white haired witch of lunar kingdom) quay quanh mối tình đẹp tuy nhiên đầy bi thương của Nhất Hàng (Huỳnh Hiểu Minh đóng) và nữ nhi xinh đẹp Nghê Thường (Phạm Băng Băng đóng). Mối tình sét tấn công ấy chỉ đơn thuần, trong sáng, tuy nhiên lại bị các sư phụ phản đối vì nghi hoặc Nghê Thường có liên quan tới cái chết của ông nội Nhất Hàng. Để không phản bội lòng tin của các sư phụ, Nhất Hàng từ bỏ cô và đính ước với người con gái khác. Quá đau lòng khi bị người mình thương phản bội, mái tóc của Nghê Thường bạc trắng chỉ sau một đêm.

20. Bên nhau trọn đời (You are my sunshine) – 2015

電視劇 何以笙簫默 My Sunshine 三分鐘版片花 鍾漢良 唐嫣 克頓傳媒官方頻道

Bên nhau trọn đời

Bên nhau trọn đời

Phim Bên nhau trọn đời (You are my sunshine) kể về mối tình của tiểu thư Triệu Mặc Sênh (Dương Mịch đóng) và chàng sinh viên khoa luật Hà Dĩ Thâm (Huỳnh Hiểu Minh đóng). Trải qua những cung bậc ngọt ngào trong tình yêu, cả nhì tưởng rằng sẽ có kết thúc tốt đẹp. Ấy vậy nhưng biến cố liên tiếp xảy tới khiến tình cảm bị chia cắt, Mặc Sênh bỏ lỡ Mỹ không một lời từ biệt. Giới thiệu năm trôi qua, khi Mặc Sênh gặp lại Hà Dĩ Thâm, cảm xúc và nhịp đập ấy vẫn vẹn nguyên như thuở sinh viên, liệu cả nhì sẽ vượt qua được những hiểu lầm trong quá khứ để khởi đầu lại mối quan hệ này?

Trên đây là Top 20 phim của Huỳnh Hiểu Minh hay nhất. Còn chần chờ gì nhưng quý anh chị không “cày” ngay những bộ phim lôi cuốn này. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu quý anh chị thấy hay và hữu ích nhé! Cảm ơn chúng ta đã đọc.