Review phim Bridgerton | Công Tước Và Em

Bridgerton là một bộ phim quay quanh chủ đề tình yêu đơn thuần, không có drama kịch tính hay cú twist bất thần. Tuy vậy, đây sẽ là món ăn tinh thần giúp quý anh chị có những giây phút thật sự giải trí dịp cuối tuần đấy.

Poster phim Bridgerton

I. Giới thiệu phim

Bridgerton | Official Trailer | Netflix

Trailer phim Bridgerton (Công Tước Và Em)

Poster phim Bridgerton

Bridgerton là tên của một gia đình Tử tước nước Anh với gia đình có tất cả 8 người con gồm 4 trai 4 gái. Trong đó cô chị Daphne đã tới tuổi cập kê và phải kiếm cho mình một vị hôn phu phù hơp với địa vị cũng như gia cảnh của cô. Và cô gặp công tước Hasting với tình yêu rung động ngay từ cái nhìn trước tiên. Tuy nhiên chàng lại chẳng có tình cảm gì và Daphne đã nổ lực để giành lấy trái tim của người mình yêu.

II. Review phim Bridgerton

1. Kịch bản phim đầy sáng tạo về nội dung, không dựa theo một sự kiện nào

Bridgerton lấy bối cảnh của một nước Anh xưa cũ khi các vua chúa thật sự là những người cai trị đất nước. Tuy nhiên nội dung phim lại không hề dựa trên một character hay một sự kiện nào trong lịch sử nhưng mà chỉ là những câu chuyện đơn thuần, quay quanh cuộc sống, chuyện tình yêu của các character chính. 

Vì không mang bất cứ một sự ràng buộc nào về tính chân thật của nội dung nên biên kịch đã dễ chịu lồng ghép những cụ thể đời thường, hay có phần xàm xí lên phim, tuy nhiên đó cũng là nhân tố mang tới sự gần gụi với các người theo dõi xem phim. Không có thủ đoạn chính trị hay thủ đoạn tranh giành quyền thế căng thẳng, Bridgerton là một bộ phim ngôn tình không lẫn đi đâu được.

Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn

Một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn

2. Trang phục và bối cảnh quay phim có sự đầu tư

Phim có sự đầu tư không nhỏ về phần trang phục cũng như đạo cụ đáp ứng cho việc quay phim. Với bối cảnh hoàng gia nước Anh, nơi có sự xa hoa, lộng lẫy của những chiếc áo quý tộc được thiết kế tỉ mỉ hay một không gian lâu đài rộng béo để thể hiện sự quyền quý. Bên cạnh đó, còn có những chú ngựa trắng, chiếc xe ngựa cũ kĩ hay hàng ngàn những thứ lấp lánh để tạo nên một không gian phong phú và đầy quyền lực của một tầng lớp phong phú. Có thể thấy, nhà làm phim đã tốn không ít tiêu phí để có ngay được những  phim đắt giá này.

Sự đầu tư về trang phục và bối cảnh quay phim

Sự đầu tư về trang phục và bối cảnh quay phim

Một không quan sang trọng, những bộ quần áo lịch lãm tạo nên một thế gới giàu sang

Không quan sang trọng, những bộ quần áo lịch lãm tạo nên một thế gới giàu sang

3. Lồng ghép tình tiết hài hước, đem lại tiếng cười cho người theo dõi

Sự dễ dàng của một tầng lớp con nhà giàu chính là điểm gây cười của bộ phim. Họ không ganh đua hay tị nạnh lẫn nhau nhưng mà mang một dáng vẻ rất thân thuộc của “bà hàng xóm” hay tụ tập lại để nói về vô số thứ “chuyện bao đồng”. Và character chính của những cuộc thủ thỉ này luôn là Daphne, cô gái đã tới tuổi tuy nhiên vẫn chưa yên bề gia thất.

Những bà tám chính hiệu tạo nên tiếng cười cho bộ phim

Những bà tám chính hiệu tạo nên tiếng cười cho bộ phim

4. Một câu chuyện tình yêu lãng mạn, cháy bỏng của những trái tim trẻ

Nàng – Daphne và chàng – Hasting đều thuộc giới thượng lưu lúc bấy giờ. Daphne là cô gái trẻ đầy mộng mơ đang tới tuổi phải kết duyên, và cô buộc phải kết duyên với một người môn đăng hộ đối. Tuy nhiên với Daphne, cô còn mong mình có thể kết duyên vì tình yêu. 

Và cô gặp chàng, một công tước phóng khoáng với vẻ ngoài phong trần. Chẳng may là những phút đầu chỉ có Daphne lẫn lộn với mối tơ tình của mình nhưng mà Hasting lại chẳng mảy may tới chuyện yêu đương. Tuy vậy, Daphne có vẻ ngoài mềm yếu lại cực kỳ kiên định với sự lựa chọn của trái tim, và rồi  chuyện tình họ mở đầu với những nhớ nhung, bồi hồi và giai đoạn cao trào của tình yêu như bao cặp đôi khác.

Cũng như bao bộ phim ngôn tình lãng mạn khác tuy nhiên Bridgerton có phần lồng ghép những quy luật, lối sống của tầng lớp quý tộc để người theo dõi có cái nhìn nghệ thuật hơn về bộ phim này.

Cảnh giường chiếu của họ cũng là chủ đề gây sốt của bộ phim

Cảnh giường chiếu của họ cũng là chủ đề gây sốt của bộ phim

5. Thông điệp về sự dũng cảm theo đuổi tình yêu khi có thể

Daphne đã truyền cảm hứng cho những mối tình “cọc đi tìm trâu” nhưng mà sợ rằng sẽ chẳng đi tới đâu thì hãy mạnh mẽ theo đuổi , bền bỉ với trái tim chân thành, nhất định các cô gái sẽ cảm hoá được tảng băng lạnh đó thôi. Vì rằng “cứ yêu đi vì cuộc đời cho phép “nhưng mà.

Mọi nỗ lực của Daphne đã được đền đáp

Mọi nỗ lực của Daphne đã được đền đáp

Bài viết là những tấn công giá của mình về bộ phim Bridgerton (Công tước và em) của Netflix. Nếu quý anh chị đang muốn đổi mới khẩu vị thì bộ phim sẽ là lựa chọn không tồi đấy! Chúc chúng mình có một cuối tuần vui vẻ!