Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Hiện nay đồng tiền ảo Bitcoin đang rất phổ biến trên các bài báo, trang mạng xã hội. Tuy nhiên anh chị em vẫn chưa biết chúng được lưu trữ như thế nào và các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín và bình an. Hãy cùng mình tìm hiểu về ví Bitcoin và Các Phần mềm lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay.

1

I. Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin hay còn được gọi là Bitcoin Wallet, là nơi giúp anh chị em lưu trữ và thực hiện các giao dịch bằng đồng tiền ảo Bitcoin. 

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin là gì?

2. Vì sao ta cần ví Bitcoin?

Bitcoin là một loại tiền kĩ thuật số. Vì vậy để chứa Bitcoin anh chị em cần tạo 1 tài khoản Ví Bitcoin cho mình vì nếu không tạo thì khi kiếm được Bitcoin anh chị em sẽ không thể chứa được nó.

II. Phân loại ví trữ Bitcoin

1. Ví trữ nóng

Đây là loại ví dùng để giao dịch Bitcoin của anh chị em bất cứ khi nào cũng cần phải kết nối với internet để kết nối với mạng Bitcoin. Thường là các loại ví trữ Bitcoin trực tuyến (trực tuyến) nên bắt buộc phải có kết nối internet.

Ví nóng và lạnh

2. Ví trữ lạnh

Ví lạnh Bitcoin cũng là ví dùng để giao dịch Bitcoin tuy nhiên anh chị em không cần phải kết nối internet nhưng vẫn có thể giao dịch được, vì nó được dùng để lưu trữ Bitcoin ngoại tuyến (Offline).

III. TOP những ví bitcoin uy tín và bình an

1. Ví Coinbase

Coinnbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và cung ứng dịch vụ ví lưu trữ cho các dạng đồng tiền ảo nhiều người biết đến trên nhân loại như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Tuy nhiên hiện nay sàn giao dịch này vẫn chưa được phép hoạt động tại Việt nam. Còn về mặt dùng để lưu trữ thì anh chị em có thể dùng nền tảng này ở bất kì đâu trên nhân loại.

Ví CoinBase

Ví CoinBase

2. ví Bitcoin trực tuyến Blockchain.Com

Blockchain.Com là ví tiền kỹ thuật số cho phép anh chị em lưu trữ Bitcoin và các loại tiền ảo khác. Blockchain có tác dụng đúng như 1 ví tiền ảo thực sự với độ bảo mật cao để đảm bảo khách hàng có thể yên lòng khi dùng loại ví này. Có một đặc điểm nhưng anh chị em cần để ý là anh chị em không thể mua bán trực tiếp tiền ảo thông qua phần mềm này. Có nghĩa là trên nền tảng này việc lưu trữ Bitcoin sẽ bị tách biệt với thị trường giao dịch Bitcoin.

Ví Blockchain.Com

Ví Blockchain.Com

3. ví lạnh Ledger Nano S

Hiện nay Ledger Nano S được xem là ví lạnh tốt nhất với kịch thước của 1 chiếc USB nhỏ nhắn tuy nhiên có độ bềnh cực kì cao vì được bao bọc vì 1 lớp vỏ kim loại chắc chắn bênh ngoài. Đi kèm thiết kế nhỏ gọn và bềnh thì Ledger Nano S còn có một giao diện rất trực quan và dễ dùng.

ledger

Ledger Nano S

Hiện nay Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ cho hơn 1100 loại tiền ảo khác biệt trên nhân loại. Bao gồm các loại tiền phổ biến như: Bitcoin, Ethereum, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Dogecoin,…

4. Electrum

Electrum là một ví lưu trữ Bitcoin cho máy tính Bitcoin của anh chị em sẽ được lưu trữ trên các tập tin của ứng dụng trong máy của anh chị em. Hiện nay ứng dụng này có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, MacOS và Android.

Ví Electrum

Ví Electrum

Để nâng cao độ bình an khi lưu trữ của anh chị em, Ứng dụng này còn hỗ trợ quy trình khôi phục và cho phép anh chị em tạo “bộ nhớ lạnh” vật lý bằng bộ khóa được in hoặc viết tay.

Trên đây là bài viết Ví Bitcoin là gì? Các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay, mong rằng mọi người chọn được ví lưu trữ Bitcoin thích hợp cho mình và đừng quên để lại bình luận dưới bài khi cần hỗ trợ nhé! Chúc mọi người thực hiện thành công.