Lối chơi Syndra mùa 11 | Bảng ngọc xẻ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Liên minh huyền thoại Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối biến cảm giác bị phản bội và tổn thương thành những quả cầu năng lượng hắc ám, Syndra thề sẽ phá hủy bất cứ kẻ nào có ý định kiểm soát cô. Là pháp sư mạnh mẽ có tiếng từ lâu ở địa điểm đi mid, Syndra khiến bất cứ kẻ địch nào cũng run sợ trước những pha dồn combo của mình. Bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn các bro lối chơi Syndra mùa 11 LMHT, lên đồ, bảng ngọc Syndra và combo hiệu quả nhất nhé.

Syndra

Syndra

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Syndra

1. Điểm mạnh

 • Syndra chiếm hữu một sức mạnh khá to mập trong bất cứ giai đoạn nào của trận đấu bởi vì bộ khả năng lợi hại cũng như một nội tại khá hơn nữa.
 • Tài năng sốc sát thương và dồn combo của Syndra là không thể tranh luận về độ hiệu quả cũng như sức mạnh. Một combo nhẹ nhàng với 4 chiêu có thể tiễn bất cứ kẻ địch nào lên bảng đếm số.
 • Tài năng dọn lính ở đường khá nhanh, khả năng ít tốn mana và hơn nữa là có thể làm choáng ở diện rộng khiến Syndra trở nên rất nguy khốn trong những pha giao tranh tổng.

2. Điểm yếu

 • Syndra không có bất cứ khả năng chạy trốn nào ngoại trừ Tốc biến. Điều này khiến cô nàng dễ bị camp và lên bảng đếm số nhiều lần trong giai đoạn đi đường.
 • Chiếm hữu bộ khả năng lợi hại nên đi kèm với độ khó. Nếu các bro muốn thành thục Syndra, các bro phải bỏ ra một khoảng thời kì để tập làm quen với cô nàng.
 • Cần phải phối hợp các khả năng thật tốt mới có thể dùng tối đa sức mạnh của Syndra.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Syndra

Điểm mạnh và Điểm yếu của Syndra

II. Bảng ngọc và phép xẻ trợ Syndra

1. Bảng ngọc Syndra Sốc Điện

Bảng ngọc bổ trợ Syndra

Bảng ngọc xẻ trợ Syndra

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: 3 khả năng hoặc đòn tấn công riêng biệt trúng một tướng trong vòng 3 giây gây thêm sát thương thích ứng. Với Sốc Điện, những pha dồn sát thương của Syndra sẽ trở nên mạnh mẽ và nguy khốn hơn bao giờ hết.
 • Vị Máu: Hồi máu khi các bro gây sát thương lên tướng địch sẽ giúp Syndra đi đường và trao đổi chiêu thức hiệu quả hơn.
 • Thu Nhập Nhãn Cầu: Ngày càng tăng sức mạnh cho Syndra với mỗi điểm hạ gục giúp cô ta có thể đảm bảo được lượng sát thương về cuối trận.
 • Thợ Săn Tham Lam: Nhập cuộc hạ gục mục tiêu độc nhất sẽ tăng vĩnh viễn hút máu toàn phần.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Dùng khả năng trúng tướng địch tăng vĩnh viễn 25 năng lượng. Viên ngọc này sẽ giúp Syndra khắc phục được vấn đề năng lượng khi đi đường.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Nhận thêm điểm hồi khả năng khi đạt đủ màn chơi. Thời kì hồi chiêu sẽ giúp Syndra có thể liên tiếp spam khả năng trong một giao tranh.

2. Phép xẻ trợ

1

 Tốc Biến: Tốc Biến là phép xẻ trợ không thể thiếu của phần mập các vị tướng trong LMHT. Tốc Biến sẽ giúp Syndra có thể trốn thoát khỏi những pha truy đuổi hay tiện lợi áp sát các chủ lực của đối phương và phá hủy chúng.

1

 Thiêu Đốt: Thiêu Đốt sẽ giúp Syndra tăng thêm tài năng kết liễu kẻ địch trong mỗi pha dồn sát thương cũng như trong các pha giao tranh cần thiết.

III. Bảng khả năng và combo Syndra

1. Thứ tự nâng khả năng của Syndra

Nâng chiêu Q ở đầu trận để sở hữu thể cấu rỉa cũng như đẩy đường. Chiêu E và Chiêu W lần lượt để sở hữu thể phối hợp cùng cộng đồng trong những pha gank.

Chiêu cuối các bro nâng đúng màn chơi.

Thứ tự nâng max chiêu sẽ là: Q > E > W.

Thứ tự nâng skill của Syndra

Thứ tự nâng skill của Syndra

2. Bộ khả năng

1

 Nội tạiTối Thượng

Các phép thuật được cường hóa khi đạt tới cấp tối đa. 

Quả Cầu Bóng Tối: Thời kì tồn tại tăng lên 8 giây. 

Ý Lực: Gây thêm 20% sát thương chuẩn.

Quét Tan Kẻ Yếu: Tầm rộng của phép này được tăng thêm 50%. 

Bùng Nổ Sức Mạnh: Tầm dùng tăng thêm 75.

1

Chiêu QQuả Cầu Bóng Tối

Syndra tạo ra một Quả Cầu Bóng Tối gây sát thương phép. Quả cầu sẽ còn nằm yên vị tại đó trong giây và có thể được điều khiển bởi vì các khả năng khác của Syndra.

1

 Chiêu WÝ Lực

Syndra thu vào rồi quẳng đi một Quả cầu Bóng Tối, hoặc lính địch, gây sát thương phép và làm chậm rì rì Vận tốc Di chuyển của những nạn nhân trúng phải.

1

 Chiêu EQuét Tan Kẻ Yếu

Syndra hất văng kẻ địch và các Quả Cầu Bóng Tối đi gây sát thương phép. Trong khi các nạn nhân bị Quả Cầu Bóng Tối va phải sẽ bị choáng. 

Quả Cầu Bóng Tối bị hất văng đi sẽ làm choáng tất cả kẻ địch trên đường của chúng trong 1.5 giây.

1

 Chiêu RBùng Nổ Sức Mạnh

Vận dụng toàn cục sức mạnh khủng khiếp của Syndra, các Quả Cầu Bóng Tối được cường hóa để gây sát thương phép lên tướng địch. Bùng Nổ Sức Mạnh điều khiển ba Quả Cầu Bóng Tối bay quanh Syndra, cộng thêm tối đa 4 Quả Cầu Bóng Tối được tạo ra trước đó.

3. Combo của Syndra

1

 Q >

1

W >

1

Q >

1

E

Cách combo Syndra trao đổi chiêu thức

Combo trao đổi chiêu thức cơ bản của Syndra. Đặt chiêu Q cấu máu đối phương, sau đó dùng chiêu W làm chậm rì rì và kết hợp E để làm choáng chúng.

1

 Q >

1

E >

1

R >

1

W

Cách combo Syndra dồn sát thương

Làm choáng nhanh với combo QE. Dồn sát thương với chiêu cuối và kết thúc hắn bằng chiêu W nếu hắn chưa chết.

1

 Q >

1

R >

1

E

Cách combo Syndra trong giao tranh tổng

Đây là combo các bro nên dùng trong các pha giao tranh tổng bởi vì tài năng làm choáng diện rộng của nó vô cùng lợi hại.

IV. Cách lên đồ Syndra

1. Thiết bị hoàn chỉnh

 • 1

   Vọng Âm Luden (Thiết bị thần thoại): Gây sát thương kĩ năng sẽ gây thêm sát thương phép lên 3 mục tiêu gần nhất và tăng 15% vận tốc di chuyển trong 2s. Với món đồ này, lượng sát thương dồn của Syndra sẽ được tối ưu cũng như tăng thêm tài năng đẩy lính. Trong khi, lượng năng lượng của Vọng Âm cũng giúp Syndra có thể liên tiếp dùng khả năng trong giao tranh.

 • 1

   Giày Pháp Sư: Lượng vận tốc di chuyển và xuyên kháng phép tới từ chiếc giày sẽ giúp Syndra di chuyển linh hoạt hơn cũng như tối ưu được lượng sát thương nhưng mà cô ta có thể gây ra.

 • 1

   Đồng Hồ Cát Zhonya: Tài năng hóa vàng khá lợi hại trong các pha giao tranh cần thiết. Chỉ một pha đồng hồ đúng thời khắc, cục diện của giao tranh có thể xoay chuyển hoàn toàn. Đồng Hồ Cát giúp Syndra có thể sống sót khỏi những pha dồn sát thương của team địch.

 • 1

   Quỷ Thư Morello: Lượng máu và sát thương phép thuật tới từ Quỷ Thư sẽ giúp Syndra có thể sống sót tốt hơn trong giao tranh cũng như gây ra được lượng sát thương tốt nhất. Trong khi, hiệu ứng Vết Thương Sâu còn giảm hiệu lực của các hiệu ứng hồi máu và hồi phục.

 • 1

   Trượng Hư Vô: 70 sức mạnh phép thuật, 40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép tới từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Syndra tối ưu được lượng sát thương nhưng mà vị tướng này có thể gây ra.

 • 1

   Mũ Phù Thủy Rabadon: Tăng sức mạnh phép thuật lên 35%. Một lượng sát thương cực mập tới từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Syndra trở thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.

2. Thiết bị tình huống

 • 1

   Dây Chuyền Chữ Thập: Nhận một khiên phép chặn khả năng của kẻ địch. Một công cụ bảo vệ cực tốt cho Syndra trước những pha giao tranh cần thiết giúp cô ta có thể thoát khỏi việc bị chọn làm mục tiêu phá hủy trước tiên của kẻ thù.

 • 1

   Sách Chiêu Hồn Mejai: Nếu giai đoạn đầu trận các bro tấn công hay và có nhiều mạng hạ gục. Sách chiêu hồn sẽ đem lại lượng mập sức mạnh phép thuật và biến các bro thành một cỗ máy gây sát thương phép vô cùng khủng khiếp.

 • 1

   Kính Nhắm Ma Pháp: Gây sát thương lên tướng địch với một khả năng định hướng cách xa hơn 750 tầm hoặc làm bất động chúng sẽ khiến chúng bị lộ diện trong 6 giây và nhận thêm 10% sát thương từ bản thân trong 6 giây.

V. Lối chơi Syndra

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Syndra

Giai đoạn đầu trận Syndra

Đầu trận là giai đoạn khá mạnh mẽ của Syndra. Với bộ khả năng tầm xa cũng như ít tốn năng lượng, Syndra có thể liên tiếp đẩy lính đè chèp ép địch thủ chặn đứng tài năng farm của địch thủ. Các bro cũng có thể cấu máu đối phương trước tạo điều kiện cho những pha gank tới từ Rừng. Tài năng làm choáng từ xa của Syndra phối hợp rất tốt với những pha gank sớm. Nếu để Syndra xanh tươi sớm từ đầu trận, cô ta sẽ lăn cầu tuyết từ Mid rất mạnh đem về nhiều lợi thế cho team.

Khi Syndra đạt màn chơi 6 là một bước tiến sức mạnh mập. Với chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh (R), các bro hoàn toàn có tài năng hạ gục các mẫu tướng yếu ớt giai đoạn đầu như đường giữa hay xạ thủ của đối phương. Hãy tận dụng điều này và tự tin hơn trong những pha solo kill địch thủ. Cắm mắt kiểm soát lane, không quá tham đẩy đường để rồi bị phá hủy,  vì nếu Syndra có một giai đoạn đầu yếu, cô nàng rất khó có thể gượng lại ở giai đoạn sau.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giữa trận là giai đoạn mạnh mẽ nhất của Syndra. Với một combo full chiêu thức, cô ta có thể tiễn bất cứ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số. Hãy đẩy lính nhanh ở đường và di chuyển cùng cộng đồng để kiểm soát các mục tiêu mập như Rộng, Sứ giả hay trụ. Di chuyển tích cực để đem lại lợi thế cho nhì đường còn lại. Tuy Syndra kém cơ động tuy nhiên với bộ khả năng khống chế diện rộng, cô ấy thực sự là một trong những pháp sư đảo đường hiệu quả nhất. 

Ở cuối trận, sức mạnh của Syndra sẽ bị giảm đi đôi chút. Tuy nói là bị giảm tuy nhiên một combo của Syndra vẫn có thể tiễn bất cứ kẻ địch nào của đối phương lên bảng đếm số. Hãy dùng bộ chiêu thức của mình một cách có lí và nhắm vào các chủ lực của đối phương. Nếu các bro có thể phá hủy đối phương chóng vánh, team các bro sẽ có rất nhiều lợi thế trước thềm giao tranh.

Hãy lựa chọn địa điểm đứng thật có lí trong các pha giao tranh tổng, tránh việc các bro bị mở đầu hoặc chết khi chưa kịp dùng chiêu nào. Các bro cũng có thể lựa chọn cách chơi bảo kê xạ thủ của mình bằng chiêu E làm choáng của các bro. Sức mạnh của Syndra dựa vào rất nhiều vào việc dùng bộ chiêu thức của các bro, hãy chú ý điều này.

3. Mẹo chơi Syndra

Mẹo chơi Syndra

Mẹo chơi Syndra

 • Trước những pha giao tranh, các bro hãy tích những Quả Cầu Bóng Tối bằng chiêu Q trước để sở hữu thể tối ưu hóa lượng sát thương tới từ chiêu cuối. Hoặc các bro cũng có thể dùng những quả cầu này để làm choáng được nhiều mục tiêu.
 • Có thể dùng Q ngay sau E tuy nhiên vẫn làm choáng được đối phương. Các bro cũng có thể kết hợp tốc biến để sở hữu thể tạo ra những pha choáng bất thần.
 • Có thể tạo ra một pha làm choáng diện rộng bằng cách dùng E sau khi dùng R. Combo này dùng trong các pha giao tranh tổng khá lợi hại, hơn nữa là trong không gian hẹp.
 • Chiêu W của Syndra có thể nhấc được một số quái rừng như Bùa Đỏ hay Bùa Xanh, tận dụng điều này để tạo ra những pha cướp bùa đối phương.

VI. Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

 • Nhớ sớm sắm các đôi giày khi đối đầu với Syndra, do chúng sẽ giúp các bro tránh được các khả năng của cô ấy.
 • Hãy tiến công Syndra sau khi cô ấy đã dùng Quét Tan Kẻ Yếu, do chiêu đó có thời kì hồi lại khá lâu và Syndra khá mỏng dính và dễ giết khi trong trạng thái không có E.
 • Lựa chọn những vị tướng như Yasuo hay Braum để sở hữu thể khắc chế phần nào cô nàng. Đồng Hồ Cát cũng là một lựa chọn có lí để kiềm hãm Syndra.
 • Đừng giao tranh với Syndra khi các bro đang thấp máu, các bro có thể bốc hơi ngay lập tức, bởi vì cô ấy là vị tướng dồn sát thương một mục tiêu mạnh.
 • Syndra có tài năng khống chế diện rộng tuy nhiên thiếu tính cơ động, yếu máu, vì thế dễ trở thành mục tiêu trong các giao tranh.

VII. Các vị tướng khắc chế Syndra

Một số vị tướng dùng để khắc chế Syndra như Fiddlesticks, đi mid, Fizz,…

Khắc chế Syndra

Khắc chế Syndra

VIII. Các vị tướng bị Syndra khắc chế

Một số vị tướng bị Syndra khắc chế như đi mid, Diana, Kennen,…

Syndra Khắc Chế

Syndra Khắc Chế

Bài viết trên đã chỉ dẫn các bro lối chơi Syndra – Nữ Chúa Bóng Tối qua cách lên vũ trang, bảng ngọc xẻ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của các bro về vị tướng này khi nó được ra mắt ở phần bình luận. Cám ơn các bro đã quan tâm!