Lối chơi Draven Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến

Draven là một vị tướng xạ thủ chiếm hữu bộ khả năng cực kỳ mạnh mẽ cùng nội tại giúp ngày càng tăng lượng tiền vàng kiếm được vô cùng lạ mắt. Draven có thể chóng vánh đạt ngưỡng sức mạnh và trở thành một con quái vật thật sự. Cùng tìm hiểu lối chơi Draven Tốc Chiến, bảng ngọc, lên đồ cũng như Combo chiêu thức của Đao Phủ Kiêu Hùng qua bài viết này nhé. 

Draven là một trong những xạ thủ mạnh bậc nhất trong Tốc Chiến

Draven là một trong những xạ thủ mạnh bậc nhất trong Tốc Chiến

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Draven

1. Điểm mạnh 

 • Draven chiếm hữu nội tại Liên Minh Draven cực kỳ hơn nữa, giúp vị tướng này có thêm được lượng tiền vàng mỗi khi nhặt được đao, diệt lính, quái hoặc phá vỡ trụ. Nhân tố này sẽ giúp Draven sớm có được cho mình những món thiết bị cần thiết.
 • Bộ khả năng nhưng vị tướng này chiếm hữu vô cùng giàu sát thương và đi kèm với những hiệu ứng bất lợi vô cùng khó chịu. Điều này giúp Draven có thể chiếm ưu thế trong giao tranh cũng truy bắt và hạ gục kẻ địch dễ ợt hơn. 
 • Càng về giai đoạn sau của trận đấu khi có đủ những món thiết bị cần thiết, Draven càng tỏ ra mạnh mẽ và chiếm hữu tài năng gánh team cực tốt. 

2. Điểm yếu 

Bộ kỹ năng của Draven giúp hắn trở thành một con quái vật thật sự

Bộ khả năng của Draven giúp hắn trở thành một con quái vật thật sự

 • Draven không chiếm hữu bất cứ khả năng di chuyển nhanh nào, điều này làm giảm đi sự cơ động của Đao Phủ Kiêu Hùng, khiến hắn khá dễ bị những vị tướng cơ động áp sát và hạ gục.
 • Tương tự như đại phần lớn các vị tướng xạ thủ khác, Draven cần cho mình những món thiết bị chuẩn để sở hữu thể tối ưu sát thương. 
 • Tuy chiếm hữu tài năng làm lờ đờ, hất sang một bên tuy nhiên Draven không thật sự chiếm hữu cho mình một khả năng khống chế cứng nào. Chính vì thế hắn rất dễ bị những vị tướng có khống chế cứng lấn át.

II. Bảng ngọc và Phép té trợ

1. Bảng ngọc Draven

Dưới vai trò là một xạ thủ, Draven rất thích hợp với vai trò xạ thủ đường Rồng. Và bảng ngọc thích hợp sẽ bao gồm:

 Tên ngọc Mô tả

Chinh phục

Đoạt được

Viên ngọc này giúp Draven ngày càng tăng sát thương khi tiến công trúng tình địch. Sát thương được ngày càng tăng được cộng dồn tối đa 5 lần và giúp gây thêm 10% sát thương.  

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Cuồng phong tích tụ

Cuồng phong tích tụVới điểm ngọc này cứ sau 2 phút, Draven sẽ có thể  nhận được 2 sát thương vật lý hoặc 4 sát thương phép (thích ứng).

Linh hồn người đi bộ

Lữ khách tinh linhSpirit Walker sẽ giúp Draven có thêm 50 máu tối đa và 20% kháng làm lờ đờ.

Dải băng năng lượng

Dải băng năng lượngViên ngọc này sẽ giúp Draven mỗi khi tiến công kẻ địch bằng khả năng cũng như đòn tấn công cường hóa, sẽ được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng và lên tới tối đa là 300 năng lượng. 

2. Phép té trợ 

Với địa điểm xạ thủ đường Rồng, phép té trợ thích hợp cho Draven sẽ là Tốc biến

Flash

Hồi máu

Hồi máu

. Nhì phép té trợ này sẽ giúp Draven ngày càng tăng tài năng cơ động, cũng như mang lại cho Draven tài năng hồi phục một lượng máu nhỏ cho bản thân và đồng động khi cần thiết.

III. Bộ khả năng và cách combo

1. Thứ tự upgrade khả năng 

Trong giai đoạn đầu trận đấu, các bro có thể upgrade khả năng cho Draven theo các bước như sau. Ở màn chơi 1 các bro nên upgrade khả năng Rìu Xoay, bởi vì nó sẽ mang tới cho Draven tài năng cấu rỉa từ xa cũng như dọn lính vô cùng hiệu quả ở giai đoạn đầu. Sau đó ở màn chơi 2 và 3, các bro có thể lần lượt upgrade nhị khả năng là Xung HuyếtDạt Ra. Nhì khả năng này sẽ giúp Draven ngày càng tăng sự cơ động, cũng như ngăn cản tình địch tiếp cận vô cùng hiệu quả. Và sau cuối các bro chỉ cần upgrade chiêu cuối Lốc Xoáy Tử Thần khi đạt đủ màn chơi đòi hỏi cần thiết. 

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Draven

Thứ tự upgrade khả năng của Draven

Thứ tự ưu tiên upgrade khả năng cho Draven như sau: Rìu Xoay (Chiêu 1)

Rìu Xoay

> Xung Huyết (Chiêu 2)

Xung Huyết

> Dạt Ra (Chiêu 3)

Dạt ra

.

2. Bộ khả năng 

Nội tại

Nội tại: Liên Minh Draven 

Khi Draven phá hủy một đơn vị hoặc bắt lại được chiếc Rìu Xoay sẽ được cộng dồn 1 điểm Sự tôn thờ.

Khi hạ gục tướng địch, Draven sẽ được nhận thêm 50 vàng, ngoài ra Draven được cộng thêm 4 vàng với mỗi điểm Sự tôn thờ có được.

Chiêu 1

Chiêu 1: Rìu Xoay 

Hồi chiêu: 10s

Năng lượng: 45 

Draven dùng chiếc Rìu Xoay, giúp đòn tấn công trong vòng 6 giây tiếp theo gây thêm 55 sát thương vật lý (55 100% sát thương vật lý cộng thêm) cho mục tiêu.

Sau khi tiến công, Chiếc Rìu Xoay sẽ bật ra khỏi mục tiêu và cho phép Draven bắt lấy nó.

Chiêu 2

Chiêu 2: Xung Huyết 

Hồi chiêu: 12s

Năng lượng: 40 

Khi kích hoạt, Draven nhận được 20% vận tốc tấn công trong 3 giây và giảm 40% vận tốc di chuyển trong 1.5 giây.

Bắt được rìu xoay sẽ giúp Xung Huyết được hồi lại ngay lập tức.

Chiêu 3

Chiêu 3: Dạt Ra

Hồi chiêu: 18s

Năng lượng: 70 

Draven ném chiếc rìu tiến công mục tiêu, gây cho kẻ địch 75 sát thương vật lý (75 50% sát thương vật lý cộng thêm) và hất kẻ địch sang một bên, làm lờ đờ chúng đi 25% trong 2 giây.

Chiêu 4

Chiêu 4: Lốc Xoáy Tử Vong 

Hồi chiêu: 80s

Năng lượng: 100 

Draven phóng ra nhị chiếc rìu to, gây cho kẻ địch 200 sát thương vật lý (200 100% sát thương vật lý cộng thêm). Những chiếc rìu sẽ quay quay về với Draven khi chúng tới rìa bản đồ, bắn trúng tướng hoặc khi Draven tái kích hoạt khả năng.

3. Cách combo 

Anh chị em có thể thực hiện combo chiêu thức của Draven theo các bước như sau:

Combo: Xung Huyết (Chiêu 2)

2

> Rìu Xoay (Chiêu 1)

1

> Tấn công thường > Dạt Ra (Chiêu 3)

3

> Tấn công thường.

Cách combo Draven Tốc Chiến

IV. Lối lên thiết bị cho Draven

1. Thiết bị chuẩn 

Bộ thiết bị chuẩn dành cho Draven bao gồm:

 • Huyết Kiếm

  Huyết kiếm: Huyết kiếm là một thiết bị hút máu cực mạnh trong Tốc Chiến, nó sẽ giúp Draven có tài năng chuyển hoá một lượng sát thương gây ra thành một lượng máu hồi phục cho bản thân. Món thiết bị này sẽ giúp Draven có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả 

 • Háu ăn Greaves

  Giày Phàm Ăn: Là thiết bị ngày càng tăng vận tốc di chuyển mạnh nhất trong Tốc Chiến, Háu ăn Greaves không chỉ giúp Draven ngày càng tăng vận tốc di chuyển nhưng còn giúp vị tướng này có thêm 8% hút máu phép và hút máu vật lý.

 • Vô cực kiếm

  Vô cực kiếm: Vô cực kiếm sẽ giúp Draven ngày càng tăng lượng sát thương chí mạng được tạo ra trong những phát ném rìu của mình. Bên cạnh đó, nó còn giúp vị tướng này ngày càng tăng sát thương cũng như tỉ lệ chí mạng.

 • Đại bác liên thanh

  Đại bác liên thanh: Đại bác liên thanh là một thiết bị rất cần thiết cho Draven, khi nó sẽ giúp vị tướng này ngày càng tăng tầm tấn công và giúp việc cấu rỉa đối phương dễ ợt hơn. Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp Draven có thêm một lượng to vận tốc tấn công và tỉ lệ chí mạng.

 • Ma vũ song kiếm

  Ma vũ song kiếm: Ma vũ song kiếm sẽ giúp Draven ngày càng tăng tới 45% vận tốc tấn công cũng như có thêm 25% tỉ lệ chí mạng. Bên cạnh đó, khi lượng máu của vị tướng này còn dưới 35% sẽ nhận được một lượng giáp giúp chặn đứng sát thương.

 • Lời nhắc tử vong

  Lời nhắc tử vong: Lời nhắc tử vong là thiết bị có thể giúp những đòn tấn công của Draven xuyên qua những lớp giáp cứng cáp của đối phương. Đồng thời còn mang tới hiệu ứng vết thương sâu, giúp khắc chế những vị tướng có tài năng hồi phục mạnh vô cùng hiệu quả.

2. Thiết bị tình huống

Một số thiết bị sau đây sẽ thích hợp cho Draven trong những tình huống nhất định.

 • Vũ điệu tử thần

  Vũ điệu tử thần: Vũ điệu tử thần sẽ phân phối cho Draven một lượng máu, thời kì giảm hồi chiêu cũng như tài năng hút máu dựa trên sát thương đòn tấn công.

 • rìu đen

  Rìu đen: Rìu đen là thiết bị sẽ giúp Draven có thể phá vỡ lớp giáp của kẻ địch dễ ợt hơn, khi nó mang tới cho vị tướng này tối đa 24% xuyên giáp. Đồng thời đi kèm đó là 20% giảm hồi chiêu cũng như tài năng ngày càng tăng vận tốc di chuyển.

V. Lối chơi Draven

1. Giai đoạn đầu trận 

Draven là một vị tướng mạnh từ đầu tới cuối trận, chính vì thế ngay từ khi mở màn trận đấu, Draven đã có thể dễ ợt lấn át tình địch. Bộ chiêu thức mạnh mẽ sẽ giúp vị tướng này có thể dọn lính cực kỳ chóng vánh, cấu rỉa đối phương cực kỳ khó chịu cũng như tạo lợi thế rất to trong việc đẩy đường.

Với những cú ném rìu của mình, Draven sẽ có thể cấu đi của kẻ địch một lượng máu không hề nhỏ. Chính vì thế, việc chiếm ưu thế sớm để lăn cầu tuyết là khá dễ dàng. Hơn thế, thông qua việc kết hợp với nội tại Liên Minh Draven, vị tướng này có thể tích luỹ điểm Ngưỡng Mộ để thu về được lượng vàng rất to khi hạ gục thành công tướng địch. Điều này sẽ khiến Draven có thể có được những thiết bị cần thiết từ rất sớm. 

2. Giai đoạn giữa và cuối trận 

Sức mạnh của Draven trải dài xuyên suốt trận đấu

Sức mạnh của Draven trải dài xuyên suốt trận đấu

Trong giai đoạn về sau của trận đấu, Draven càng tỏ rõ sức mạnh của mình khi có được những món thiết bị. Sức mạnh của những chiếc rìu nhưng vị tướng này dùng sẽ thật sự là nỗi ác mộng cho kẻ địch. Hãy tận dụng bộ khả năng của Draven để cấu rỉa mục tiêu từ xa, làm suy yếu chúng trước khi bước vào những màn combat tổng nảy lửa. Đồng thời, các bro cũng có thể thực hiện những pha bắt lẻ, áp đảo đối phương để giành lợi thế về người. 

Vì tài năng cơ động của Draven khá là thấp, các bro cần nỗ lực giữ địa điểm thật tốt, né tránh các sát thủ cũng như để thuận tiện cho việc xả sát thương lên người kẻ địch. Bên cạnh đó, các chiêu thức của Draven đều cần độ đúng mực cao, hãy lưu ý cũng như ngắm sao cho thật chuẩn để tận dụng được tối đa sức mạnh nhưng vị tướng này chiếm hữu nhé.

VI. Mẹo chơi Draven

Có nhiều cách giúp bạn tận dụng được tối đa sức mạnh của Draven

Có nhiều cách giúp các bro tận dụng được tối đa sức mạnh của Draven

Một số cách sau đây sẽ giúp các bro dùng vị tướng Draven này hiệu quả hơn:

 • Hãy lựa chọn thời khắc ra vào giao tranh có lí, né tránh sự áp sát của những sát thủ cũng như những khả năng khống chế cứng. Để sở hữu thể giúp Draven sống lâu và xả được nhiều sát thương nhất có thể trong giao tranh. 
 • Trong lúc đẩy đường, hãy tận dụng sức mạnh của Rìu Xoay để sở hữu thể gây được nhiều sát thương, dọn lính nhanh nhằm đảo đường hỗ trợ số đông cũng như lấy trụ sớm, tạo lợi thế cho đội của các bro.
 • Tuỳ vào từng tình huống cũng như tình địch nhưng các bro nên lưu ý lên các thiết bị sao cho thích hợp để khắc chế chúng.
 • Tận dụng tài năng hồi chiêu nhanh tới từ việc nhặt những chiếc rìu, để sở hữu thể ra đòn liên tiếp và lấn át, gây sát thương khủng cho tình địch.

VII. Cách khắc chế Draven

Tuy nhiên, việc khắc chế vị tướng này thật sự không quá khó khăn

Tuy nhiên, việc khắc chế vị tướng này thật sự không quá gian khổ

Một số cách sau đây sẽ tỏ ra hiệu quả khi đối đầu với Draven:

 • Dùng những thiết bị giúp giảm tốc tấn công, giảm hồi máu, làm lờ đờ vận tốc di chuyển cũng như phản sát thương sẽ rất thích hợp trong trường hợp các bro phải đối đầu với Draven.
 • Bên cạnh đó, các bro cũng có thể dùng những vị tướng có tài năng cơ động, áp sát, tiến công bất thần vào Draven và huỷ diệt hắn.
 • Kế bên đó, những vị tướng có tài năng sốc sát thương cao cũng cực kỳ thích hợp để tiễn Đao Phủ Kiêu Hùng lên bảng sớm. 
 • Anh chị em cũng có thể dùng những vị tướng giàu khống chế cứng để chặn đứng những chiếc rìu của Draven và bắt hắn phải đứng yên chịu trận. 

VIII. Một số vị tướng bị Draven khắc chế

Những vị tướng sẽ gặp gian khổ khi đối đầu với Draven bao gồm những cái tên là: tướng xạ thủ, tướng xạ thủ,tướng xạ thủ.

Jhin, Miss Fortune, Jinx là những vị tướng bị Draven khắc chế mạnh

Jhin, Miss Fortune, Jinx là những vị tướng bị Draven khắc chế mạnh

IX. Một số vị tướng khắc chế Draven

Những vị tướng có tài năng khắc chế Draven bao gồm: tướng xạ thủ tướng xạ thủ, tướng xạ thủ.

Ezreal, Greaves và Vayne là những tướng có khả năng khắc chế Draven

Ezreal, Greaves và Vayne là những tướng có tài năng khắc chế Draven

Draven là một xạ thủ có tố chất gánh team cực tốt trong meta hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến. Đây sẽ là một trong những lựa chọn ấn tượng nhất cho những ai đang muốn tìm cho mình một vị tướng để đảm nhận địa điểm đi xạ thủ trong đội. Cùng thưởng thức và cho chúng mình biết suy nghĩ của các bro về vị tướng Draven này nhé. Chúc các các bro có những giờ phút chơi game vui vẻ.

Nguồn tham khảo: