Lối chơi đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Đây không phải đội hình DTCL dùng cách chơi biến vị tướng chủ lực thành Pháp Sư nhưng chỉ dễ dàng là một đội hình kết hợp sức mạnh của tướng chủ lực cùng các quân cờ Pháp Sư trên sân đấu. Mời các các bro cùng theo dõi lối chơi đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4.5 ngay sau đây.

Đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

Đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

  • Sức thương tuyến sau cực kỳ mạnh mẽ.
  • Cách chơi dồn sát thương hạ gục kẻ địch.
  • Dễ hoàn thiện đội hình khi không có bậc 5.

Điểm yếu

  • Tài năng phòng ngự rất yếu ớt.
  • Không có kĩ năng khống chế kẻ địch.
  • Đội hình rất yếu ở đầu trận.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Nâng cấp Tristana 3 bằng hình thức slow roll

Upgrade Tristana 3 bằng hình thức slow roll

Đội hình này dùng Pháp Sư Tinh Anh giúp đạt ngưỡng sức mạnh của 5 Pháp Sư và kết hợp cùng họng súng liên thanh mang tên Tristana. Đội hình không dùng Mũ Pháp Sư cho Tristana nhưng chỉ dễ dàng là tạo ra nguồn sát thương hỗn hợp từ Tristana và các tướng Pháp Sư trên sân đấu. Đây là nguồn sát thương vĩ đại khó nhưng chống đỡ nổi.

Hãy chơi đội hình này khi các bro khởi đầu tốt với Tristana và lấy được những thiết bị nhưng vị tướng này cần. Tiếp tới, các bro cần Pháp Sư Tinh Anh để kích hoạt 5 Pháp Sư trong đội hình, kết hợp chúng với Tristana ở tuyến sau.

Danh sách tướng

Các tộc hệ kích hoạt: 5 Pháp Sư (Pháp Sư Tinh Anh), 3 Cuồng Giáo, 3 Long Tộc, 2 Tiên Phong, 2 Thiện Xạ.

Aurelion Sol Pháp Sư

Aurelion Sol Pháp Sư

Thiết bị cần thiết

  • Aurelion Sol:

Kiếm Súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Bùa Xanh

 Bùa Xanh

Găng Bảo Thạch

 Găng Bảo Thạch

  • Tristana:

Cuồng Đao Guinsoo

 Cuồng Đao Guinsoo

Dao Điện Statikk

 Dao Điện Statikk

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Đầu trận, hãy kiến thiết đội hình với những quân cờ bậc thấp. Trong đó, các bro dễ dãi tìm thấy chủ lực Tristana và tăng cấp vị tướng này từ sớm. Tristana là một quân cờ Long Tộc nên các bro có thể lấy thêm Brand và Braum để kích hoạt mốc 3 của tộc này.

Với kích hoạt 3 Long Tộc, sát thương đội hình đã đủ giúp các bro vượt qua giai đoạn đầu trận một cách suôn sẻ. Dĩ nhiên, khi dùng tướng chủ lực bậc 1, các bro không được lên cấp sớm nhưng phải tiết kiệm vàng để slow roll ở cấp 5.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, khi đạt level 5, hãy tiết kiệm trên mức 50 vàng và mở đầu slow roll Tristana 3. Cùng lúc đó, các bro cần chiêu mộ thêm các quân cờ Pháp Sư bậc cao hơn như Annie và Lulu để thay thế cho nhì vị tướng trước đó.

Sau khi có được Tristana 3, hãy bắt kịp level 6 và chọn thêm một quân cờ Tiên Phong tấn công cặp cùng Braum ở hàng phòng ngự. Ở tuyến sau, hãy dùng Sivir giúp sát thương của Tristana lan rộng hơn khi có Thiện Xạ. Pháp Sư Tinh Anh cũng nên hiện ra ở giai đoạn này.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Cuối trận, khi các bro chơi đội hình này thì đây không còn là giai đoạn gian nan nhất nữa. Chỉ dễ dàng là các bro tiếp tục lên cấp và chiêu mộ thêm những vị tướng còn lại vào đội hình. Ở level 7 và 8, hãy tìm kiếm lần lượt Aatrox và Aurelion Sol để hoàn thiện đội hình sau cùng. Hình như, các bro cũng cần tìm kiếm lại TF để kích hoạt đủ 5 Pháp Sư và giữ được 3 Cuồng Giáo.

Lời khuyên và mẹo

Nếu các bro có thể lấy được Xẻng Vàng và đủ điều kiện để ghép Mũ Pháp Sư, hãy lắp nó cho Tristana giúp vị tướng này nhận được gấp đôi hiệu quả mỗi khi kĩ năng được dùng. Đây là một cách chơi tương tự với đội hình DTCL nhưng các bro có thể tham khảo.

Đây là một đội hình chiếm hữu cách chơi khá thú vị khi không biến chủ lực thành Pháp Sư nhưng chỉ kết hợp sức mạnh của các quân cờ lại với nhau. Nhìn chung, đội hình Tristana Pháp Sư DTCL Mùa 4.5 mang lại nguồn sát thương hỗn hợp rất phệ từ Tristana và Pháp Sư khiến kẻ địch phải e ngại. Các bro nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

đội hình DTCL