Lối chơi đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

Đấu Trường Chân Lý

Đồ Tể, một hệ vừa sinh ra ở bản cập nhật DTCL Mùa 4.5 mang nguồn sức mạnh mới. Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 là một đội hình thuần tiến công và sống sót bằng cách gây sát thương lên kẻ địch. Một sức mạnh khá hơn nữa phải không nào! Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về đội hình này nhé!

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4 5

Điểm mạnh

 • Sát thương cao và tài năng hút máu nhiều.
 • Đội hình kết hợp nhiều tộc hệ, sức mạnh nhiều chủng loại.
 • Đội hình càng tấn công càng mạnh theo thời kì.

Điểm yếu

 • Đội hình không có tài năng khống chế.
 • Đa phần là sát thương và không có chống chịu.
 • Đòi hỏi kinh nghiệm người chơi hay ở giai đoạn cuối trận.

II. Chỉ dẫn chơi đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4 5

Sức mạnh của đội hình

Olaf Đồ Tể

Olaf Đồ Tể

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 tận dụng Đồ Tể Tinh Anh nhằm đạt mốc kích hoạt tối đa. Trong đó, Olaf được chọn để trở thành chủ lực chính trong đội hình. Nhờ có Đại Bác Liên Thanh, Olaf có thể xả một lượng sát thương to từ xa, tận dụng được những vũ trang thuần sát thương như Vô Cực Kiếm hay Cung Xanh. Với cả Đồ Tể và Hấp Huyết, hắn cùng cộng đồng có hàng tấn hút máu để sống sót trước bất cứ đội hình nào. Samira là ngưỡng sức mạnh sau cùng của những đội hình sát thương vật lý bao gồm Đồ Tể.

Hãy chơi đội hình này khi quý anh chị tìm thấy Đồ Tể Tinh Anh và lấy được Đại Bác Liên Thanh cho Olaf. Trong khi, quý anh chị cần phải khởi đầu thật tốt để lên cấp nhanh và tìm Samira sớm vì đây là quân cờ bị tranh khá nhiều.

Đội hình chính

 • Tryndamere
 • Vladimir
 • Swain
 • Darius
 • Zed
 • Olaf
 • Tristana
 • Samira

Các tộc hệ kích hoạt: 6 Đồ Tể (Đồ Tể Tinh Anh), 3 Long Tộc, 2 Hấp Huyết, 2 Thiện Xạ, 1 Máu Liều, 1 Nhẫn Giả.

Tướng chủ lực 5 vàng Samira

Tướng chủ lực 5 vàng Samira

Cách lên đồ

 • Olaf:

Vô Cực Kiếm

 Vô Cực Kiếm

Đại Bác Liên Thanh

 Đại Bác Liên Thanh

Cung Xanh

 Cung Xanh

 • Samira:

Cuồng Đao Guinsoo

 Cuồng Đao Guinsoo

Kiếm Súng Hextech

 Kiếm Súng Hextech

Áo Choàng Thủy Ngân

 Áo Choàng Thủy Ngân

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Do các quân cờ Đồ Tể chỉ sinh ra từ giá 2 vàng trở lên nên quý anh chị phải dùng một đội hình khác để phòng thủ ở giai đoạn đầu trận. Long Tộc, Cuồng Giáo và Pháp Sư là 3 lựa chọn mạnh vì vì chúng đều khỏe ở đầu trận, với chỉ 3 quân cờ giá rẻ. Nếu bắt gặp bất cứ Tinh Anh nào, quý anh chị có thể dùng tạm để tạo lợi thế ban sơ.

Lên cấp 4 sớm nếu quý anh chị muốn mở màn chuỗi thắng. Tiếp tục lên cấp 5 để duy trì chuỗi thắng. Nếu đội hình không được may mắn, đừng vội lên cấp, tiết kiệm vàng và chấp nhận chuỗi thua trong vài vòng đấu tiếp theo.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Do quý anh chị vẫn chưa thể có được các tướng Đồ Tể 4 vàng ở giữa trận nên hãy xoay đội hình sang Thần Tài và mở màn thu thập càng nhiều vàng vàng tốt. Dồn tất cả tướng chống chịu lên tuyến trên, chỉ giữ lại Tristana và Zed. Đồng thời, biến Zed thành chủ lực chính với những vũ trang của Olaf và Samira, Đại Bác Liên Thanh là vũ trang bắt buộc của Zed. Hãy chắc chắn rằng quý anh chị có một Zed thay thế khi Olaf sinh ra.

Lên level 6 ở vòng 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất. Với 3 Thần Tài, quý anh chị có thể chọn chơi chuỗi thắng hoặc thua tùy thuộc vào lượng máu và thế trận hiện tại. Song song với việc thu thập vàng, hãy lên cấp 7 chậm rãi với số vàng dư trên 50.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Khi đạt level 7, roll tìm kiếm các tướng Đồ Tể 4 vàng, hơn nữa là Olaf và Đồ Tể Tinh Anh. Chóng vánh tăng cấp 2-Sao và lắp vũ trang cho Olaf, sau đó thêm vị tướng này vào đội hình. Lúc này, quý anh chị đã kích hoạt được 3 Đồ Tể, tiếp tục chơi Thần Tài để lấy vàng và lên level 8.

Ở level 8, Tryndamere và Samira là nhì mảnh ghép còn lại nhưng quý anh chị cần có để lên đủ 6 Đồ Tể. Lúc này, quý anh chị có thể bán Thần Tài đi được rồi, chỉ giữ lại Darius. Trong số các tướng 5 vàng, Swain là vị tướng khá mạnh khi vừa gây sát thương vừa hồi phục tốt. Swain là một lựa chọn vô cùng phù hợp với đội hình này. Hãy roll tìm Swain sau khi hoàn thiện đội hình 6 Đồ Tể nhé.

Lời khuyên và mẹo

Olaf là một tướng cận chiến mạnh, và là chủ lực chính trong đội hình này. Ở vai trò chủ lực chính, Olaf cần phải sống sót thật lâu để gây sát thương nên Đại Bác Liên Thanh là vũ trang thiết yếu của hắn khi quý anh chị muốn chơi đội hình này nhằm hạn chế việc Olaf bị áp sát và hạ gục quá sớm.

Ở DTCL Mùa 4.5, Samira trở thành quân cờ được ưa chuộng rất nhiều vì sức mạnh nhưng cô ta chiếm hữu vô cùng to. Việc lên level 8 trước những người chơi khác giúp quý anh chị tìm kiếm Samira dễ dãi hơn.

Đội hình Đồ Tể DTCL Mùa 4.5 chiếm hữu cách chơi nhanh, hồi phục tốt và áp đảo đối phương bằng lượng sát thương lớn tưởng của mình. Tuy nhiên, đây không phải là đội hình thích hợp với những người chơi mới. Anh chị em nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg