Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến: Điểm sáng hiếm hoi giữa thị thiếu vắng game PC

Từ rất lâu rồi thị trường game trực tuyến Việt Nam mới đón nhận một tựa game MMORPG dành cho nền tảng PC như Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến, với chất lượng chỉn chu và nhiều điểm nhấn. Đây được xem là “của hiếm”, giữa một thị trường vốn là sân chơi tràn ngập game mobile.
Mới đây, tựa game tiên hiệp MMORPG trên PC Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến đã khép lại đợt thử nghiệm Closed Beta, và chính thức bước vào giai đoạn Open Beta vào ngày 08.07 tới. Tựa game mới của nhà phát hành Dzogame đang nhận được sự kỳ vọng mập từ cộng đồng, vì là một trong những tựa game PC rất hiếm hoi trong thời kì gần đậy tại Việt Nam.
Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến là tựa game được phát triển do Aurogon dựa trên thương hiệu tiên hiệp cùng tên, vốn rất nhiều người biết đến tại nhiều đất nước Châu Á. Với mức đầu tư mập tại thị trường Trung Quốc, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến đã giành các giải thưởng danh giá cũng như trở thành một trong những game trực tuyến phổ biến tại thị trường tỷ dân.
Sau khi gây cẩn thận khi đưa Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến về thị trường Việt Nam, Dzogame đã rất biết cách khiến cộng đồng thích thú khi mời K-ICM viết lời và thực hiện hòa âm phối khí cho ca khúc chủ đề của game là Thiên Cổ Kỳ Duyên, với sự thể hiện của “Anh Bo” Đan Trường. MV ca nhạc này đã trở thành chủ đề được quan tâm trong tháng 6 vừa qua. Trong khi, chiến dịch quảng bá Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến còn được tấn công giá cao nhờ quy tụ nhiều khuôn mặt KOL không xa lạ.

Thương hiệu Cổ Kiếm Kỳ Đàm là game offline Trung Quốc trước tiên được lồng tiếng toàn thể các character chính, sau đó bạn dạng Trực tuyến Aurogon cũng đầu tư rất mập ở hạng mục này. Thông qua việc mời nhiều diễn viên lồng tiếng tên tuổi để thổi hồn cho các character. Hơn thế nữa nhất là Hạ Lỗi, một trong những đạo diễn, diễn viên lồng tiếng nhiều người biết đến nhất của Trung Quốc gắn với các bộ phim tên tuổi như Anh Hùng Xạ Điêu, Thiên Hành Cửu Ca hay các dự án game khủng như Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Tần Thời Minh Nguyệt…

Ở bạn dạng Việt Nam, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến cũng không chịu thua kém phía Trung Quốc khi đầu tư mập để mời các diễn viên lồng tiếng nhiều người biết đến nhiều năm qua, hơn nữa là với các bộ phim TVB Hong Kong. Nhiều người biết đến nhất trong đó nhưng mà rất nhiều người biết tới là Phù thủy lồng tiếng Bích Ngọc. Đây là một giọng nói không xa lạ của các phim truyền hình Hong Kong suốt 30 năm qua với chất giọng ngọt ngào, đã từng đảm nhận qua rất nhiều vai nữ chính của phân mục phim kiếm hiệp, trong số đó phải kể tới Tiểu Long Nữ của bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp kinh điển.
Sau 2 lần thử nghiệm giới hạn Alpha Test và đợt Closed Beta không giới hạn vừa mới kết thúc hôm qua, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến đang nhận được nhiều tấn công giá tốt từ cộng đồng. Trong đó, đồ họa là điểm mạnh nhận được nhiều lời khen nhất. Hơn thế nữa, nhiều người chơi đã dành hàng giờ liền để tùy chỉnh character cho game.

Dự kiến, Cổ Kiếm Kỳ Đàm Trực tuyến sẽ chính thức bước vào giai đoạn vận hành vào ngày 08.07 tới. Nếu là một người đam mê tiên hiệp và từng “nhung nhớ” về thời kỳ hoàng kim của MMORPG trên nền tảng trực tuyến, đây chính là tựa game nhưng mà độc giả rất nên thử qua.