Top 11 game chiến thuật offline nhẹ dành cho PC cấu hình yếu

Thị trường game ngày càng sôi động và nhiều chủng loại chuyên mục để đáp ứng nhu cầu chơi game của nhân loại. Tuy nhiên những trò chơi chất lượng luôn đồng nghĩa với việc cấu hình máy tính phải mạnh. Tuy nhiên có những tựa game offline hay và nhẹ cho PC được rất nhiều người ưa chuộng. Mời chúng ta theo dõi TOP 11 game offline hay cho PC nhẹ, máy cấu hình yếu qua bài viết sau nhé.

Top game chiến thuật offline dành cho PC cấu hình yếu

Top game chiến thuật offline dành cho PC cấu hình yếu

I. Age Of Empires III (2007

Age of Empires 3 - Cinematic Trailer

Trailer game Age Of Empires III (2007)

Age Of Empires hay được người chơi Việt gọi với cái tên Đế chế là một trong những cái tên lâu đời dẫn đầu trong làng game chiến thuật tại nước nhà. Trong Age Of Empires III (2007), người chơi sẽ được sống trong một quả đât 2D thời kỳ thuộc địa hóa Châu Mỹ của 8 cường quốc  Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

Age Of Empires III (2007)

Age Of Empires III (2007)

Thuộc chuyên mục Tower Defense (Thủ thành), người chơi sẽ khởi đầu với một nhà chính cùng công cụ và nhân lực để khởi đầu xây cất một đế chế cho riêng mình. Theo đó, anh chị em sẽ phải học cách khai thác khoáng sản, chế tạo tranh bị, củng cố lực lượng quân đội để từ đó tò mò và mở rộng phạm vi chiếm hữu của mình.

II. Warcraft III: The Frozen Throne

Warcraft III: The Frozen Throne Intro

Trailer game Warcraft III: The Frozen Throne

Warcraft III: The Frozen Throne là tựa game thuộc chuyên mục chiến thuật thời kì thực khi người chơi có thể cùng một lúc thực hiện nhiều công việc, từ đó đạt được các mục tiêu không giống nhau. Với đồ họa 2D rực rỡ, các người chơi sẽ điều khiển một nhóm binh lính để khai thác, xây cất căn cứ, quân đội và từ đó đem quân xâm chiếm đối phương.

Warcraft III: The Frozen Throne

Về âm thanh, Warcraft III: The Frozen Throne cho phép anh chị em hòa mình vào một trận chiến vô cùng chân thật và thu hút khi từ tiếng chạm gươm, tiếng hét ra trận và cả âm thanh khi các binh lính té xuống đều được đầu tư chỉn chu. Điểm nhấn nhất của game, cũng là nền móng cho những tựa game đình đám hiện nay chính là tài năng tùy biến ra các bản đồ mới (custom map), cách chơi cũng từ đó nhưng trở nên da dạng hơn. Số lượng bản đồ trong Warcraft đã lên tới hàng trăm, trong đó vượt bậc nhất có lẽ là Dota. Từ đó, người chơi có thể chọn chơi theo nhì trường phái: bám sát tình tiết hoặc thử sức với các cách chơi sáng tạo từ custom map.

III. Starcraft II

StarCraft II: Wings of Liberty - Teaser Trailer

Trailer game Starcraft II

Với đồ họa 3D rực rỡ, Starcraft II lấy bối cảnh vào thế kỷ 26, khi các chủng loài cùng nhau nhập cuộc vào một trận chiến tương lai sống còn. Theo đó, người chơi sẽ được lựa chọn một trong 3 quân chủng gồm Terran – Người lưu vong từ Trái Đất, Zerg – dạng sinh vật sống gớm ghiếc, và Protoss – chủng loài dùng sức mạnh tâm linh.

Starcraft II

Starcraft II

Là tựa game thuộc chuyên mục chiến thuật thời kì thực, Starcraft II cho phép người chơi điều khiển số lượng binh lính đáng kể để mở đường, khai phá và xâm chiếm nhằm hạ gục căn cứ đối phương. Điểm đặc trưng của loài trò chơi này nằm ở đòi hỏi trong phản xạ và thao tác tay của người chơi, bởi vì họ sẽ phải điều khiển một lượng bự về cả số lượng và mục đích của các loại binh lính để được thể khai thác và dùng khoáng sản hiệu quả nhất.

IV. Battle Realms

Battle Realms: Zen Edition (2019) - Steam Early Access Launch Teaser

Trailer game Battle Realms

Battle Realms là tựa game chiến thuật thời kì thực được phát triển với bối cảnh cùng những nhân tố đặc trưng thân thuộc của văn hóa phương Đông như tranh bị, công trình, hay cả hình ảnh Rồng thần Phương Đông. Vào năm 2019, Ubisoft đã cho ra mắt bạn dạng mới nhất mang tên Battle Realms: Zen Edition.

Battle Realms

Battle Realms

Về cơ bản, Battle Realms là tựa game thuộc chuyên mục chiến thuật thời kì thực, với cách chơi dùng nhân lực để khai thác khoáng sản, xây cất công trình và quân đội. Điểm khác biệt của Battle Realms nằm ở chỗ nhân lực để khai thác cũng chính là nguồn lực cho quân sự và xây cất, buộc người chơi phải tăng cấp và dùng binh lính hiệu quả nhất.

V. Sid Meier’s Civilization VI

CIVILIZATION VI Launch Trailer

Trailer game Sid Meier’s Civilization VI

Sid Meier’s Civilization VI phần mới nhất của series Civilization, là tựa game thuộc chuyên mục chiến thuật theo lượt, được phát triển với cách chơi 4X đặc trưng. Lãnh đạo một dân tộc đi lên, anh chị em sẽ phải đưa ra các chiến lược khai thác và dùng khoáng sản thích hợp nhất để trở thành người dẫn đầu.

Sid Meier’s Civilization VI

Sid Meier’s Civilization VI

Theo đó, người chơi sẽ xây cất một cộng đồng từ thuở sơ khai để rồi phát triển và trở thành người dẫn đầu, cạnh tranh với những cộng đồng được xây cất bởi vì người chơi và cả máy tính. Với đồ họa 3D được xây cất vô cùng rực rỡ, một dân tộc sẽ dành được thắng lợi nếu đạt được một trong một số điều kiện để thắng lợi như “Sự thống trị của quân đội” hay “Sự dẫn đầu trong phát triển Công nghệ”.

VI. Northgard

Northgard Official Release Trailer

Trailer game Northgard

Northgard là tựa game chiến thuật đồ họa 3D vô cùng thích mắt cho phép người chơi hòa mình cùng hành trình của người Viking trong thần thoại Bắc Âu tò mò vùng đất bí hiểm mang tên Northgard. Để giành được thắng lợi trong trận đấu thông thường, các người chơi sẽ phải đạt được một hay một số điều kiện thắng lợi, trong đó thịnh hành nhất chính phá hủy căn cứ của tình địch và trở thành chủ nhân của vùng đất.

Northgard

Northgard

Kế bên cách chơi đặc trưng 4X, Northgard có một thanh năng lượng mang tên Essence (tạm dịch là Tinh chất) của những vị thần, giúp người chơi gặt hái thêm nhiều hoa quả, tiền tài và sức mạnh. Để có được thể thu thập thanh năng lượng, các Bộ tộc sẽ phải hiến tế bầy tớ, hay chính thần dân của họ cho Đấng tối cao nhưng mình phụng thờ.

VII. Warhammer 40,000: Dawn of War II

[HD] Dawn of War 2 - Cinematic Trailer/Intro

Trailer game Warhammer 40,000: Dawn of War II

Warhammer 40,000: Dawn of War II là tựa game đồ họa 3D được phát triển dựa trên thiên hà viễn tưởng Warhammer: 40,000. Trong trò chơi, người chơi có thể điều khiển 4 binh chủng không giống nhau để xây cất doanh trại và chiến đấu, bao gồm: Space Marine – các siêu chiến binh không gian, Ork – chủng tộc siêu chiến binh ngoài hành tinh, Eldar – các sinh vật ngoài hành tinh dùng sức mạnh tâm linh, và Tyranid – một giống loài có tài năng dịch chuyển tức thời và ám sát mục tiêu.

Warhammer 40,000: Dawn of War II

Vẫn dùng gameplay đặc trưng của chuyên mục game chiến thuật thời kì thực, người chơi sẽ điều khiển các chiến binh để khai thác khoáng sản, từ đó xây cất và phát triển lực lượng vũ trang. Điểm hơn nữa của Warhammer 40,000: Dawn of War II so với tựa game chiến thuật khác nằm ở nhân tố che chắn và ẩn nấp khi trò chơi được nân cấp chú trọng vào hệ thống phòng vệ để xóa dấu vết bản thân khỏi quân thù.

VIII. Total War: SHOGUN 2

Total War: Shogun 2 Gameplay Trailer #1

Trailer game Total War: SHOGUN 2

Total War: SHOGUN 2 là tựa game nhập vai chiến thuật thuộc một phần của series Total War. Với bối cảnh 3D thích mắt đặt tại xứ sở hoa anh đào thế kỷ 16, người chơi sẽ lựa chọn một trong mười gia tộc dẫn dắt bởi vì các lãnh chúa Daimyo có thật tranh nhau quyền lực thống trị và lãnh đạo đất nước.

Total War: SHOGUN 2

Gamer sẽ được nhập cuộc vào nhì kiểu chiến trận là Chiến dịch và Chiến đấu, với cách chơi chiến thuật lần lượt là theo lượt và thời kì thực. Trong Chiến dịch, anh chị em sẽ phải dự đoán các xu thế trong tương lai để được thể xây cất công trình và phát triển nền kinh tế, trong khi Chiến đấu sẽ yên cầu người chơi phải điều khiển binh đoàn tham chiến theo thời kì thực.

IX. Company of Heroes 2

Company of Heroes 2 - Gameplay Trailer

Trailer game Company of Heroes 2

Company of Heroes 2 là tựa game chiến thuật thời kì thực tái hiện lại sự khắc nghiệt và tàn bạo của PC, chủ yếu là ở mặt trận phía Đông. Trong bối cảnh 3D vô cùng chân thật, người chơi sẽ lãnh đạo binh đoàn PC vượt qua các mặt trận không giống nhau từ PC cho tới PC.

Company of Heroes 2

Company of Heroes 2

Trong Company of Heroes 2, các binh đoàn sẽ dùng nguồn lực để chiếm giữ những cứ điểm được đặt cờ sắn trên bản đồ, từ đó thu thập đạn dược và khoáng sản xây cất cho quân đội. Lao vào chiến trận, người chơi sẽ có thể trực tiếp điều khiển một số đơn vị như xe bắn pháo, xe tăng trong khi một số khác như máy bay áp chế sẽ đóng vai trò hỗ trợ tấn công bại đối thủ.

X. FTL: Faster Than Light

FTL: Faster Than Light Trailer

Trailer game FTL: Faster Than Light

FTL: Faster Than Light là một dự án game Indie thuộc chuyên mục chiến thuật thời kì thực, với cách chơi theo kiểu PC. Với đồ họa 2D đặc trưng, người chơi sẽ điều khiển phi hành đoàn của một tàu thiên hà đi khai thác kiến thức, phòng thủ và chiến đấu với các chiến thuyền của kẻ địch vượt qua 8 thiên hà không giống nhau.

FTL: Faster Than Light

FTL: Faster Than Light

Với tầm nhìn được đặt PC, người chơi sẽ phát hiện được toàn thể không gian của con tàu, từ đó ứng phó kịp thời với các sự cố xảy ra. Xuyên suốt trò chơi, người chơi có thể tăng cấp Chiến hạm của mình từ lượng máu, tranh bị, tài năng chống chịu hay thậm chí là tuyển thêm thành viên mới cho phi hành đoàn.

11. Command